บ้านสไตล์เนเชอรัล

natural style house
บ้านสไตล์เนเชอรัล

บ้านสไตล์เนเชอรัล สวยเป็นธรรมชาติ

บ้านสไตล์เนเชอรัล เคยพิจารณาไหมว่า ถ้าเกิดเดินเข้า ป่าที่เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ครู่หนึ่ง เมื่อกลับออกมา จะกำเนิด พลังขึ้นข้างในอย่างน่าแปลก โน่นบางครั้ง อาจจะเป็นเนื่องจาก เมื่อกายได้สัมผัส ความมีชีวิตชีวาของ สายลม แดด รวมทั้ง ได้ยลยินเสียงนกร้อง ความสวยงาม ของกาบไม้ที่ไม่มี การเสริมแต่ง ทำให้จิตใจพลอยสงบไปด้วย ธรรมชาติก็เลยเป็น ต้นกำเนิดสิ่งดีๆ PHUKET VILLA

บนโลกใบนี้ แม้กระนั้น ในบางครั้งมนุษย์เรา ก็จำเป็นต้องหลีก ลี้จากสภาพภูมิอากาศ ไม่ว่าจะเป็นฝนตก ฟ้าคำราม แดดร้อน ในพื้นที่ที่พวกเราเรียกว่า “บ้าน” ซึ่งมีฝาผนังกีดกัน อยู่ล้อมรอบ คนก็เลยออกห่าง จากต้นไม้โดยปริยาย กระทั่งท้าย ที่สุดเมื่อถึงจุดหนึ่งที่ ผู้คนเริ่มกลับ มาคร่ำครวญหา ธรรมชาติ วิลล่า

บ้านขนาด พื้นที่ใช้สอย 627 ตารางเมตรข้างหลังนี้ สร้างอยู่ริมหาด สาบใน Austin สหรัฐฯ ด้วยภูมิทัศน์ที่ แสนสวยของบริเวณ รอบๆคนเขียนแบบ ก็เลยตั้งอกตั้งใจ ดีไซน์บ้านใน สไตล์สไตล์ธรรมชาติ (Natural Style) เพื่อย้ำความสนิทสนม ระหว่างบ้านกับ สิ่งแวดล้อม แบบบ้าน

ด้วยการนำ สิ่งรอบข้างมาดัดแปลง สำหรับเพื่อการก่อสร้าง ไม่ว่าจะฯลฯมะเดื่อ ก้อนกรวด แผ่นหินมาตกแต่ง ฝาผนังบ้านให้มองกลมกลืน แทรกด้วย ฝาผนังกระจกที่ สร้างความ โล่งค่อยให้บ้าน เป็นการประสมประสาน สิ่งของธรรมชาติกับ สิ่งของยุคใหม่ ความไม่ถูกกันของพื้นที่ โปร่งแล้วก็ความทึบ ที่จัดจังหวะให้สมาคม กับทิวภาพที่สวยสดงดงาม ของทะเลสาบ village

ศูนย์กลาง ของตัวบ้านเป็นตึกชั้นเดี่ยว ติดฝาผนังกระจกทั้ง คู่ด้านให้เป็นหลักที่ เปิดโล่งเตียนอิสระ ให้ผู้อาศัยได้สัมผัสถึง ความโปร่งสบาย ค่อยรวมทั้งเรียบง่าย ฝาผนังที่ ใสกระทั่งเห็นองค์ ประกอบด้านใน ภายแล้วเปิดมุมมอง ทะลุได้ เป็นตัวกึ่งกลางทลาย ขอบเขตระหว่างด้าน ในกับด้านนอก เปิดรับแสงสว่างธรรมชาติ ได้สุดกำลัง ดึงธรมชาติเข้า มาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง ของบ้านได้ทั้งคู่ทาง

ภูมิทัศน์รอบบ้าน ได้รับการตกแต่ง อย่างประณีต ตัวบ้านก็เลยไม่สมควร ปิดทึบกันตัวบ้าน ออกมาจากทิวภาพ ที่สวยสดงดงามอย่างโชคร้าย ความโล่งใส ของกระจกก็เลยถูกน้ำ มาใช้ในจุดสำคัญๆที่บ้านอยาก เพื่อเชื่อมต่อสถาปัตยกรรม กับธรรมชาติ เป็นหลักการกล้วยๆแม้กระนั้น ได้ผลได้อย่างดียิ่ง บ้านสไตล์คอจเทจ

  • ทุกส่วนของบ้าน จะต้องได้รับความ มีชีวิตชีวาจากธรรมชาติ ที่วิวได้ในมุมมอง ที่ต่างกัน คอนเซ็ปนี้ เห็นได้ชัดเจนจากการ ต่อว่าดฝาผนังกระจกรอบๆห้องครัว ให้ผู้ที่ กำลังทำกับข้าว ได้มีส่วนร่วมรวมทั้ง เห็นการเคลื่อนที่ ข้างนอก ในสุขาก็ติดฝาผนังกระจก หน้าต่างบานไม้ใส่กระจกขนาดใหญ่ ให้ผู้ใช้ งานสามารถนอนแช่ น้ำอุ่นๆไปพร้อมๆกับสูดหอม ของพืชพันธุ์ เพิ่มเติมความสุนทรีย์ ในชีวิตได้ในทุกก้าวย่าง

ก็ทำให้รู้เรื่องได้ว่า บ้านไม่สมควร เป็นสิ่งที่ แยกคนออกมา จากธรรมชาติ ในทางตรงกันข้าม “บ้าน” จำเป็นต้อง ปฏิบัติภารกิจสะพานเชื่อมรวม “คน” กับ “ธรรมชาติ” และก็เติบโตไปพร้อม บทความนี้ก็ เลยเก็บแบบบ้านที่ เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน กับสภาพแวดล้อมมาแบ่งปันกัน เพื่อตอบปัญหา ความฝันของคน ต้องการมีบ้าน ที่เป็นจุดพักชาร์ทพลัง ชีวิตมาฝากกันนะครับ

ธรรมชาติ เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมาคู่ กับการเจริญเติบโต ของมนุษยชาติ ถึงแม้โลกจะปรับปรุง ไปด้วยวัตถุมากมาย ก่ายกอง แต่ว่าตอนท้าย การได้สนิทสนม กับความมีชีวิตชีวา ของพืชพันธุ์ก็ยัง เป็นสิ่งที่คนคร่ำครวญหา บ้านหลายข้างหลัง ก็เลยนิยมวาง แบบให้บรรยากาศ เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน กับบริบทห้อมล้อม

เพื่อแสดงออกถึง ความนับถือต่อธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นการ จัดภูมิทัศน์ ให้บ้านเต็มไปด้วยแมกไม้ นานาชนิด เลือกอุปกรณ์ก่อสร้างบ้านที่มีสีและก็ Texture เข้ากัน ได้กับสิ่งแวดล้อม หรือการเปิดบ้านให้โปร่งสบาย ดึงเอาวิวด้านนอกเข้ามา เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของบ้าน รู้เรื่องรู้สึก ของบ้านที่การพักผ่อนหย่อนใจ ในทุกมุม

บ้านกึ่งกลางสวน บ้านสไตล์เนเชอรัล ฝาผนังกระจกเปิดเพลิดเพลินธรรมชาติ

บ้านสไตล์เนเชอรัล

บ้านชั้นเดี่ยว หลังคาทรงแบน ในบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจน ว่ากล่าวน่า ดีไซน์ให้มองโมเดิร์น ด้วยสิ่งของคอนกรีต เสริมด้วยไม้ที่หาได้ในแคว้น โปร่งโล่งเตียน ด้วยฝาผนังกระจก เน้นให้มองเห็นเส้น สถาปัตยกรรมที่ชัดแจ๋ว สะอาด สะท้อนให้มอง เห็นรูปทรงการใช้ชีวิตด้านใน และก็เครื่องเรือน บริเวณบ้านมีพื้นที่ สวนเขียวๆโอบล้อมให้มอง สบายตาเป็นธรรมชาติ

โอบบ้านให้เย็นสบายด้วยสายน้ำ

บ้านสไตล์เนเชอรัล

บ้านที่เต็มไป ด้วยความร่าเริง ของน้ำบริเวณบ้าน ข้างหลังนี้ ตั้งอยู่ที่จังหวัดกรุงเทพ ได้ผลหน้าที่ การงานวางแบบของ Junsekino Architect and Design ที่เข้ามาสร้าง จัดสวนดอกไม้หน้าบ้าน ให้บ้านกลางเมืองข้างหลังนี้ แปลงเป็นที่ พักผ่อนกึ่งกลางป่า คอนกรีตที่แสนวุ่นวาย แบบซึ่งสามารถเข้า ถึงธรรมชาติ ได้อย่างพอดีและก็บริบูรณ์

บ้านในต่างจังหวัดหลังคาใหญ่เข้ากันได้กับธรรมชาติ

บ้านสไตล์เนเชอรัลสวยเป็นธรรมชาติ

เป็นการประสมประสาน ระหว่างความล้ำยุค รวมทั้งความยุติธรรมชาติ อย่างสมดุล สะดุดตาด้วยหลังคา ขนาดใหญ่ที่มีความลาดเอียง ทำให้ตัวบ้าน มองสูงโปร่ง อากาศหมุนวนระบาย ได้สบาย ฝาผนังบ้านสีขาว เข้ากันได้กับงานไม้ สีน้ำตาล ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสบายตา แล้วก็อบอุ่น ไปพร้อมเพียงกัน พื้นที่ข้างหน้าที่ เปิดกว้างรับความสบายตา ของสวนสีเขียว ที่รายล้อมอยู่ ได้สุดกำลัง

สวนเซนเชื่อมต่อบ้าน เพิ่มเติมความชื้นเย็นกายเย็นใจ

บ้านสไตล์เนเชอรัลสวยเป็นธรรมชาติ

สนามหญ้า หลังบ้านที่ล้อมไป ด้วยความเงียบสงบเย็น และก็เปียกชื้นเขียวชอุ่มของสวน น้ำ มอส จัดอยู่ใกล้กับพื้นที่นั่งพักผ่อนที่สร้างยื่นออกมารอบข้างตึกฝาผนังคอนกรีตลงสีดำสลับกระจก ปูพื้นด้วยแผ่นคอนกรีตใส่รับช่วงต่อกันเชื่อมต่อกับสวนรวมทั้งทางเท้าไปยังส่วนต่างๆของบ้าน ทำให้ทุกส่วนเข้าถึงกันได้ทั้งหมดทั้งปวง บ้านแล้วก็สวนก็เลยเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของกันและกัน

บ้านโปร่งสุขใจกึ่งกลางธรรมชาติ

บ้านสไตล์เนเชอรัลสวยเป็นธรรมชาติ

บ้านในสวนขนาด 70 ตารางเมตร ที่พรีเซ็นท์แนวความคิดเกี่ยวกับการผลิตที่อยู่ที่อาศัยที่เต็มไปด้วยค่อยสบาย รวมทั้งเปิดให้บ้านมีส่วนร่วมกับธรรมชาติพืชพันธุ์บริเวณตัวบ้านได้ในทุกมิติ ผ่านฝาผนังกระจกใสขนาดใหญ่ ช่วยเบลอขอบเขตบ้าน เปิดวิสัยทัศน์ทางสายตาให้เสริมสร้างความเกี่ยวเนื่องระหว่างสิ่งแวดล้อมด้านในรวมทั้งข้างนอก

*สำหรับเดือนนี้ก็เป็นเดือนของการส่งท้ายหน้าฝน เพราะฉะนั้นก็ต้องการให้แฟนคลับรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ ทางบาริโอของพวกเราก็ขอฝากผลงานไว้เป็นโอกาส รวมทั้งถ้าท่านใดพึงพอใจการออกแบบตกแต่งบ้านซึ่งมีเยอะมากนานาประการสไตล์ก็สามารถขอคำแนะนำบริษัทของพวกเราได้ พวกเราเต็มอกเต็มใจให้คำแนะนำ แล้วก็ดูแลการตกแต่งข้างในบ้านของคุณ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
กันยายน 2022
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  
หมวดหมู่