แบบบ้านโมเดิร์น ยกพื้น

Modern house raised floors
แบบบ้านโมเดิร์น ยกพื้น

แบบบ้านโมเดิร์น ยกพื้น สวยทำง่าย

แบบบ้านโมเดิร์น ยกพื้น เพื่อนฝูงๆหลายๆคนอาจฝันต้องการจะมี บ้าน ของตนเองสักหลักใช่มั้ยขา สำหรับผู้ที่มีเงินเก็บมากพอแล้ว ก็สามารถเลือกได้ว่าอยากบ้านแบบไหน สไตล์อะไร ในราคามากแค่ไหน

แต่ว่าสำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัดก็ใช่ว่าจะก่อสร้างบ้านมิได้นะคะ เพราะเหตุว่าถ้าเรื่องช่างฝีมือดี เรื่องอุปกรณ์ราคาย่อมเยา เพียงเท่านี้พวกเราทุกคนก็สามารถก่อสร้างบ้านในฝันกันได้แล้วจ้ะ

และก็วันนี้ ในบ้าน ก็ได้เก็บ แบบบ้านราคาย่อมเยา มาฝากเพื่อนพ้องๆชาวเว็บไซต์ทุกคน เพื่อเป็นไอเดียให้กับผู้ที่กำลังจะสร้างในงบประมาณแบบจำกัด บ้าน Nordic

โดยแบบบ้านกลุ่มนี้ล้วนแต่ราคาแพงไม่เกิน 300,000 บาท ทั้งยังยังมีให้เลือกหลายแบบหลายวางแบบ คนใดกันที่กำลังมองหาแบบบ้านงามราคาไม่แพง จะต้องรีบไปดูกันเลยนะ

เมื่อยุคยุคเปลี่ยนแปลง ความประพฤติรวมทั้งการใช้ชีวิตของมนุษย์ก็ย่อมเปลี่ยนตามไปด้วย จะมองเห็นได้ว่าไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนยุคนี้จุดโฟกัสไปที่ความรวดเร็วรวมทั้งสบายเยอะขึ้น ด้วยเหตุว่ามีเทคโนโลยีรวมทั้งสิ่งใหม่ต่างๆ

เข้ามาช่วยทำให้การใช้ชีวิตประจำวันง่ายมากยิ่งขึ้น เหมือนกับบ้านในยุคนี้ที่เว้นเสียแต่ทำเลที่ตั้งจำต้องสบายกับการเดินทางแล้ว สิ่งแวดล้อมรวมทั้งสไตล์ของบ้านก็มีส่วนสำคัญที่ช่วยสร้างบรรยากาศ ให้การดำรงชีวิตข้างในบ้านเป็นสุข

ซึ่ง ‘บ้านโมเดิร์น’ เป็นอีกหนึ่งสไตล์ยอดนิยมมากขึ้นในตอนนี้ แล้วก็ตอบปัญหาการใช้ชีวิตของคนภายในยุคนี้ได้อย่างดีเยี่ยม

วันนี้ SC จะพาไปพบคำตอบกันว่า เพราะอะไรบ้านโมเดิร์นถึงเป็นที่นิยม แล้วก็ตอบปัญหาการพักอาศัยของคนรุ่นหลังจนถึงหลายท่านหลงใหล แล้วก็ต้องการมีบ้านสไตล์นี้เป็นของตนเองสักข้างหลั

  • นิยามของบ้านสไตล์โมเดิร์น บ้านโมเดิร์น เป็นบ้านที่ได้รับอิทธิพลมาจากอาคารบ้านเรือนจากสมัยเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมของชาติตะวันตกในศตวรรษที่ 18 ซึ่งผสมระหว่างความนำสมัยและก็ร่วมยุค ทั้งยังทางเทคโนโลยีและก็วิศวกรรมเข้าด้วยกัน โดยองค์ประกอบรวมทั้งสิ่งของที่ใช้ส่วนมากจะเป็นโลหะ คอนกรีต กระจก เหล็กและก็ไม้ ซึ่งอุปกรณ์กลุ่มนี้มีความงดงามตามธรรมชาติ มองสะดุดตา สวยสดงดงาม หรูหรา ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสนิทสนมกับธรรมชาติ แม้กระนั้นซ่อนเร้นด้วยเนื้อหาที่ไม่มีใครเหมือน จุดแข็งที่เป็นเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ไม่ต้องดูก็สามารถทราบได้ในทันทีโน่นเป็น ทรงเรขาคณิต อาทิเช่น สี่เหลี่ยมหรือเส้นโค้งที่เกิดขึ้นมาจากส่วนของวงกลมที่มีความง่ายๆ ไม่สลับซับซ้อน ทั้งยังเครื่องเรือนที่มีดีไซน์เรียบง่าย แม้กระนั้นนึกถึงคุณประโยชน์ใช้สอยมากยิ่งกว่าการตกแต่งให้มีความสวยสดงดงามหรูหราเพียงอย่างเดียว

1. แบบบ้านโมเดิร์น ยกพื้น พักผ่อนตากอากาศเรียบง่าย บรรยากาศสไตล์บ้านนอก 1 ห้องนอน 1 สุขา พร้อมระเบียงดูทิวทัศน์

แบบบ้านโมเดิร์น ยกพื้น

สำหรับครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านแนวบังกะโลมาฝากเพื่อนฝูงๆชาวเว็บไซต์กัน ผลงานการออกแบบจาก The Hillside Design มีชื่อแบบบ้านว่า Resort B ที่มีกลิ่นของบ้านแบบบ้านนอกอยู่ด้วย พร้อมขนาดเล็กพอดี และก็วางแบบที่เปิดเตียนเน้นย้ำให้พวกเราได้ประทับใจกับบรรยากาศข้างนอก ลองดูกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดี่ยว ก่อสร้างบนพื้นที่ดินลาดชัน โครงหลังคาเหล็ก มุงเมทัลชีทเป็นทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่ว กรุทับด้วยต้นหญ้าติดอยู่อีกข้างบนสุด ฝ้าเพดานทั้งยังด้านนอก แล้วก็ ข้างใน กรุไผ่อัดเอียงค้างมแนวหลังค้าง ฝาผนังตกแต่งด้วยปูนเปลือยก้อนอิฐโชว์แนว ประตูหน้าต่างกระจกอลูมินัมบานกว้างช่วยเปิดเผยให้มองเห็นทิวทัศน์ข้างนอกได้อย่างเต็มตา

องค์ประกอบด้านล่างเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก วางแผ่นพื้นเสร็จเทปูนทันหน้า ส่วนที่เหนือพื้นขึ้นมาเป็นองค์ประกอบเหล็ก ห้องสุขาขนาดเหมาะเจาะ ในห้องนอน ระเบียงข้างหลังแบบมีหลังคาหุ้ม ไม่มีราวกันตก

ด้วยการจัดสรรที่กระชับและไม่ยุ่งยาก ด้านในมีเพียงแต่ 1 ห้องนอน 1 ส้วม บ้านข้างหลังนี้ก็เลยตอบปัญหาผู้ที่รักสันโดษ หรือผู้ที่กำลังมองหาไอเดียสร้างบังกะโลเล็กๆพื้นที่ใช้สอย 40 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 300,000 บาทขอรับ

ปล. งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ต่างกันนั้น ขึ้นกับหลายต้นเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย โดยเหตุนี้ ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้เพียงแค่นั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมายี่ห้อฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะต้นสายปลายเหตุที่ต่างกันได้

2. แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดี่ยว หลังคาเพิงหมาแหงน เด่นด้วยการตกแต่งสุดอาร์ต ให้ความงามแบบดิบ โก้เก๋

แบบบ้านโมเดิร์นยกพื้นสวยมีสไตล์น่าเอาไปสร้าง

กลับมาเจอกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ คราวนี้พวกเราจะพาชาวเว็บไซต์ทุกคนไปดู แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นบ้านของคุณ Vutdy Boonnak Micro ออกแบบบ้านขนาดกระชับน่าอยู่

ตกแต่งด้วยปูนเปลือยอีกทั้งข้างนอกรวมทั้งข้างใน พร้อมของประดับประดาที่ให้เสน่ห์แบบดิบ โก้ ภายใต้งบประมาณสุดมัธยัสถ์ จะสวยแค่ไหน ทดลองไปดูกันเลยจ๊ะ

บ้านข้างหลังนี้ ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ลักษณะเป็นบ้านยกพื้นสูง เปิดโล่งเตียนรอบๆใต้ถุนเพื่อกระจัดกระจายความร้อนออกมาจากตัวบ้าน ส่วนประกอบคอนกรีตเสริมเหล็ก

ฝาผนังก่ออิฐบล็อกตกแต่งออกแบบปูนเปลือย เด่นด้วยหลังคาโครงเหล็กสีดำ มุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน สะท้อนการตกแต่งที่มองกับช่วง

รอบๆข้างหน้ามีพื้นที่เฉียงขนาดพอดี ปูพื้นคอนกรีตตลอดแนว รอบล้อมด้วยรั้วสีดำ เหมาะกับจัดเป็นมุมพักรับลมชิลล์ๆนอกบ้าน ฝาผนังหน้าบ้านตกแต่งเพิ่มลูกเล่นด้วยตัวหนังสือสีขาว รวมทั้งแผ่นเหล็กสกรีนลวดลายต่างๆ

นอกเหนือจากความสวยสดงดงามด้านนอกแล้ว ข้างในก็ยังมีการตกแต่งที่มองสะดุดตาไม่แพ้กัน ฝาผนังไม่มีการแต่งแต้มสีสัน เปิดเปลือยความสวยสดงดงามแบบดิบๆแม้กระนั้นก็ซ่อนเร้นเอลลักษณ์ในสไตล์ลอฟท์ ทั้งยังยังมีการจัดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส ที่เปิดให้แสงไฟส่องเข้ามาได้อย่างอย่างทั่วถึง เพิ่มบรรยากาศสดใสในบ้าน

รอบๆฝาผนังอีกด้านหนึ่ง ตกแต่งด้วยชั้นไม้สีดำยึดฝาผนัง จัดวางภาพประดับประดาขาวดำ ของตั้งโชว์ และก็โคมไฟติดผนังฮาเล่ย์ เพิ่มลูกเล่นให้บ้านมองสวยแบบอาร์ตๆ

นอกเหนือจากแสงไฟที่ได้จากหลอดไฟฟ้าดวงเล็กๆที่ติดอยู่ตามเพดานแล้ว ยังมีการจัดตั้งตะเกียงห้อยออกแบบอินดัสเทรียล ที่นอกเหนือจากที่จะกระจายแสงสว่างในบ้านแล้ว ยังช่วยเพิ่มดีเทลให้บ้านมองน่าดึงดูดเยอะขึ้นอีกด้วย

สุดท้ายเป็น ห้องสุขา ตกแต่งด้วยดีไซน์ปูนเปลือยเหมือนกันกับพื้นที่ใช้งานส่วนอื่นๆฝาผนังเปลือยพอดีไปกับพื้นกระเบื้องสีขาว พร้อมแบ่งแยกมุมใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน เพิ่มความสบายให้กับผู้อาศัยเยอะขึ้น

บ้านข้างหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 48 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ส้วม ห้องโถงกึ่งกลาง รวมทั้งเฉียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างเพียงแค่ 251,000 บาท (ไม่รวมเครื่องเรือน) เหมาะสมกับการพักอาศัยสำหรับแฟน หวังว่าจะประทับใจชาวเว็บไซต์ ในบ้าน ทุกคนนะคะ (ภาพแบบแปลนเลื่อนลงไปดูด้านล่างได้เลยจ้า)

ปล. งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่แตกต่างนั้น ขึ้นกับหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย

ด้วยเหตุนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้แค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมายี่ห้อฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะสาเหตุที่ต่างกันได้

3. บ้านสวนข้างหลังเล็ก ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ พื้นที่ดำเนินชีวิตเรียบง่าย ห้อมล้อมด้วยดอกไม้รวมทั้งสวนเขียวชอุ่ม

แบบบ้านโมเดิร์นยกพื้นสวยมีสไตล์น่าเอาไปสร้าง

ใครกันแน่ก็ต้องการมีบ้านเป็นของตนเองทั้งหมด จริงไหมค่ะ? ถึงแม้ว่าจะเป็นบ้านขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ ถ้าหากได้รับการออกแบบก่อสร้างที่ดีมันก็น่าอยู่ทุกข้างหลัง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บ้านสวน ที่รายล้อมไปด้วยพันธุ์ไม้นานาจำพวก นอกเหนือจากการที่จะได้การงามและก็ความสดชื่นแล้ว ยังช่วยเพิ่มบรรยากาศมีชีวิตชีวาแล้วก็อากาศบริสุทธิ์มากเพิ่มขึ้นอีกด้วย

เกริ่นมาซะยาว.. พวกเรามาเข้าเนื้อหาเลยดีมากยิ่งกว่าจ้ะ วันนี้ ในบ้าน จะขอพาไปดูบรรยากาศ บ้านสวนสไตล์ลอฟท์ ขนาดกระชับ จากคุณ สมาชิกเลข 1897529 วางแบบปูนเปลือย เด่นด้วยภาพหินสลัก

รวมทั้งฝาผนังก้อนอิฐเซาะร่อง ส่วนประกอบดิบๆที่รับกับบรรยากาศสวนธรรมชาติได้อย่างพอดี เหมาะสมกับการใช้ชีวิตเรียบง่าย ร่วมกับแฟน ครอบครัว หรือหมาสหายรู้ใจ เอาละจ้ะ พวกเราไปติดตามกันดีกว่า

นานๆคราว หรือยามว่างๆจะได้มาเขียนหัวข้อสักหนึ่งครั้งหนึ่ง นับว่าเป็นความเบิกบานใจเล็กๆซึ่งต้องการร่วมแบ่งปันบางเรื่องราวที่อยู่บริเวณตัว ทั้งที่ยังไม่ตายคนถูกใจถ่ายภาพเรื่อยเปื่อย ยุติธรรมชาติ รวมทั้งรักความสงบเงียบ

คราวนี้…ได้สร้างห้องเล็กๆสไตล์ลอฟต์เพื่อเป็นที่นั่งพักผ่อนหย่อนใจแล้วก็ไว้เก็บหนังสือ แม้กระนั้นเพียงพอสร้างเสร็จก็ยังมิได้ย้ายหนังสือจากจังหวัดกรุงเทพมหานคร มาไว้สักครั้ง ทั้งยังจำนวนมากถูกใจนั่งอยู่นอกห้องมากยิ่งกว่า ห้อง Loft เล็กๆพร้อมห้องอาบน้ำที่มองเห็นนี้…ใช้งบประมาณสำหรับเพื่อการสร้างไม่ถึงสองแสนบาท หมาประเภทบูลลี่ที่เป็นเพื่อนข้างกายรวมทั้งอยู่ร่วมกันมาตลอด

เช้าวันนี้…ตอนแดดยังไม่ร้อนเปรี้ยง แว่วเสียงนกร้องระงมเริ่งร่า ภายหลังจากรดน้ำต้นไม้เล็กน้อยสำเร็จ ก็เลยถือแท็บเล็ตที่ซื้อใหม่มาทดลองถ่ายรูปมอง กดๆถ่ายและก็มาเรียบเรียงเนื้อความคราวหลัง (ความแหลมคมชัดกล้องถ่ายรูปยังไม่ถูกใจ แต่ว่าก็พอเพียงยอมรับได้)

ความไม่กังวลใจของคนถูกใจปลูกต้นไม้ก็คือ การได้มองเห็นมันเติบโต ออกใบมีดอก หรือผลิดอกออกผล อีกทั้งได้มองเห็นนกมาสร้างรัง มองเห็นผีเสื้อโบยบิน มองเห็นกิ้งก่าวิ่งซน รวมทั้งมองเห็นดอกไม้หรือเศษใบไม้แห้งกลาดเกลื่อนตามพื้นดิน ซุ้มนั่งพักผ่อน…ดอกเหลืองรุ่งเรืองย์กับดอกพวงคราม

ด้านข้างซุ้มนั่งพักผ่อนแถวหน้าบ้านด้านข้างขอบรั้ว มีต้นกัลปพฤกษ์อยู่ต้นหนึ่งที่ใบเริ่มหล่นแล้วก็พร้อมผลิดอก บอกตรงๆเฝ้าเมียงๆมองๆทุกๆวันว่าเมื่อไรจะได้มองเห็นดอกงามๆและก็อุตสาหะไม่รดน้ำ

อีกด้านหนึ่งยังมีกัลปพฤกษ์ 3 ต้น ซึ่งเก็บฝักมันมาจากบ้านพักรับรอง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เขื่อนศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี เก็บมาสองสามฝัก กะเทาะเอาเม็ดมาเพาะในถุง ฯลฯไม้ที่โตไว แต่ใบก็ตกมากไม่น้อยเลยทีเดียว ฝั่งด้านนี้ยังมีต้นคูน หรือราชพฤกษ์ มีหนึ่งต้น (หนึ่งนกน้อย) อีกไม่ช้าคงจะได้ยกย่องช่อดอกสีเหลืองสวยสดงดงาม ก็บากบั่นไม่รดน้ำ

ต่อนี้ไป…จะพามามองห้องลอฟต์ปกติเล็กๆขนาด 3.5×5 เมตร หน้าห้องติดภาพตัวต่อหินทรายช้าง ๙ เชือก ในขณะนี้…มองเห็นรูปนี้แล้วหลังจากนั้นก็จินตนาการอยากได้ภาพ “เสือดำ” มาติดจริงๆมองภาพข้างนอกหลายๆมุมกันก่อน ให้ภาพบอกเรื่องราวแทนถ้อยคำ

ผมก็ไม่รู้เรื่องนะว่า…ที่ทำห้องนี้มันใช่สไตล์ Loft หรือเปล่า? แต่ว่าก็ทำไปแล้ว ใช้ช่างบ้านๆนี่แหละ ค่าจ้างช่าง 45,000 บาท ซึ่งไม่เกี่ยวกับค่าจัดตั้งประตูกับหน้าต่างกระจกอลูมินัม และก็ส่วนงานเดินไฟ ข้างในห้องที่ไม่มีอะไรมากมาย เพราะเหตุว่าเป็นห้องเล็กๆมาแลดูในส่วนของห้องอาบน้ำกันบ้าง ขนาด 1.8×2.5 เมตร อยากได้ฝาผนังก้อนอิฐมอญแบบดิบๆรวมทั้งหลังคาโปร่งๆ

ไหนๆแล้วก่อนจบหัวข้อ ก็ชักชวนมาดูภาวะหน้าบ้านนอกรั้วกันด้วย ตรงนี้แทบไม่มีรถยนต์มาหยุดให้ขวางกีดขวาง ทั้งยังก็ไม่ใช่ทางหลักหรือทางลัด ก็เลยไม่มีรถราวิ่งให้วุ่นวายสายตาหรือกำเนิดเสียงหงุดหงิดรำคาญโสตประสาท

อีกทั้งก็ไม่มีนิติบุคคล ไม่มี รปภ. ด้วย เพราะเหตุว่าแถวนี้ไม่มีลักขโมย เท่าที่ซักถามคนมาอยู่เดิม เขาพูดว่าไม่มีลักขโมยมายี่สิบกว่าปีแล้ว โดยใครกันแน่ไปคนไหนกันแน่มาจะช่วยเหลือกันมอง บ้านหลังไหนมีรถยนต์อะไรก็จำกันได้หมด

ถนนหนทางอีกด้าน…เลยถนนหนทางคอนกรีตเข้าไปก็มีบ้านคนสองสามข้างหลัง ผมถูกใจลากขนมบัวลอยวิ่งออกแรงเกือบทุกยามเช้า แต่เช้านี้ฝนตกเลยอดออกนอกบ้าน จบท้ายหัวข้อด้วยบรรยากาศวิกาล…ซึ่งมิได้เปิดไฟรอบที่หมดนะ

สวิตซ์เปิดไฟอยู่หลายจุด เน้นย้ำแสง Warm White เกือบทั้งหมด ขอบคุณมากและก็ขอบคุณมากทุกคนที่เข้ามาอ่านและก็ดูภาพกัน ไว้หากดอกกัลปพฤกษ์ออกช่องามๆจะเก็บภาพมาแบ่งปันกันอีกทีครับผม

*บ้านเเต่หล่ะข้างหลังมีความงดงามที่เเตกไม่เหมือนกัน ออกไปบอกเลยว่าเเต่หล่ะข้างหลังนั้นน่าอยู่มากมายๆถ้าเกิดถูกใจก็สามารถนำเอาไป ปรับปรุงแก้ไขกับบ้านของท่านมองได้ สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนเจอะกันใหม่บทความหน้านะทุกๆคน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
ธันวาคม 2022
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
หมวดหมู่