ตกแต่งบ้านโมเดิร์น

modern home decoration
ตกแต่งบ้านโมเดิร์น

ตกแต่งบ้านโมเดิร์น แต่งยังไง

ตกแต่งบ้านโมเดิร์น การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นลักษณะการแต่งบ้านสไตล์ที่นำสมัย การใช้แรงงานที่สบายเรียบง่าย รวมทั้งกับผู้อาศัย ตามแนวความคิดแบบ Form Follows Function ไอเดียบ้านงบน้อย

โดยการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นทำให้บ้านงาม อยู่ได้นาน ไม่มีเบื่อรวมทั้งเป็นอมตะ สมกับที่ใครๆพูดว่า Modern nerver dies วันนี้พวกเราเลยมีไอเดียสำหรับการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ใช้การเลือกสี และก็เครื่องเรือนเข้ามาตกแต่งบ้านให้มองสบายตา จะเป็นเยี่ยงไรมาดูกันเลย

1. ตกแต่งบ้านโมเดิร์น การเลือกโทนสีกับบ้านสไตล์โมเดิร์น

ตกแต่งบ้านโมเดิร์น

การเลือกโทนสีสำหรับแต่ละห้อง ถือได้ว่าเป็นหัวใจของการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นเลยก็ว่าได้ โดยสีสำหรับสไตล์โมเดิร์นนั้น ควรจะเลือกใช้สีโทน สีขาว สีดำ สีเทา ซึ่งให้ความรู้ความเข้าใจสึกสบายตา หรือเพิ่มความมีมิติด้วยการเลือกใช้สีโทนอ่อนสลับเข็มก็ได้

ในเรื่องของแนวความคิดสี สามารถนำแต่ละพลังของสี เข้ามาสื่อความหมายและก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกต่อผู้อาศัยได้ พวกเรามาดูกันว่าแต่ว่าละสี สื่อความอะไร แบบบ้านน่าอยู่

  • สีเทาช่วยสร้างความสงบเงียบ สีเทาเป็นสีที่ช่วยปรับให้รู้สึกบรรเทา จิตใจสงบ มั่นคง ฉะนั้นการแต่งห้องรับแขกสีเทา เหมาะสมกับแฟนความสงบเงียบและก็อยากได้ความบรรเทา
  • สีขาวเหมาะกับสาวใช้ความนึกคิด สีขาวเป็นเครื่องหมายของความสะอาด บริสุทธิ์ เมื่อแต่งห้องด้วยสีขาว จะก่อให้รู้สึกเตียน โปร่ง กระทั่งทำให้มีการเกิดพื้นที่ว่างสำหรับความคิดใหม่ๆห้องสีขาวก็เลยเหมาะกับคนถูกใจใช้สมอง เพราะว่าห้องสีขาวเป็นความเรียบง่ายที่ช่วยจัดวิธีการความนึกคิดได้ดิบได้ดีขึ้น
  • สีน้ำตาลพลังที่ความอบอุ่น พลังที่ความอบอุ่นคละกับกลิ่นของธรรมชาติของเจ้าสีน้ำตาลทำให้มีความรู้สึกถึงความเป็นครอบครัว ก็เลยทำให้สีน้ำตาลเป็นสีที่เหมาะสมกับคนที่ปรารถนาการพักผ่อนหย่อนใจอย่างอบอุ่น
  • สีดำพลังที่ความเป็นอิสระ สีดำ สื่อถึงความแข็งแกร่ง อิสระและก็ความตั้งใจจริง สีดำสามารถแมทซ์กับทุกๆอย่างและก็มองไม่เบื่ออีกด้วย
  • สีน้ำเงินพลังที่ความคิดสร้างสรรค์ สีน้ำเงินเป็นสีที่ความเงียบสงบเย็น ให้มีความผ่อนคลาย แล้วก็เป็นสีที่ปลอดภัยที่สุด แถมยังช่วยกระตุ้นที่ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ความคิด ตรรกะ ห้องรับแขกสไตล์โมเดิร์นสีน้ำเงินก็เลยเหมาะสมกับผู้ที่อยากปฏิบัติงาน หรือใช้สมองเริ่มความคิดใหม่ๆเพื่อนพ้องๆที่กำลังแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ทดลองเลือกสีต่างๆเพื่อถ่ายทอดอารมณ์ในยามบรรเทากันให้เหมาะสมกับตนเองได้ไม่ยาก

2. ระดับความยาวผ้าม่านก็ส่งผลกับบ้านสไตล์โมเดิร์น

ตกแต่งบ้านโมเดิร์นแต่งยังไงทำแบบไหนดี

พวกเราอาจมองผ่านในเรื่องของความยาวผ้าม่านไป แต่ว่าอันที่จริงแล้ว ผ้าม่านจะมีผลให้ห้องของคุณมองมีความน่าดึงดูดใจมากยิ่งขึ้น ห้องสไตล์โมเดิร์นควรที่จะเลือกใช้ผ้าม่านที่มีความยาวถึงพื้น หรือห่างจากพื้นนิดหน่อย และก็จะช่วยปรับห้องของคุณมองหรู แพง และก็คุ้มครองแสงอาทิตย์ก้าวหน้าอีกขึ้น

สีผ้าม่านของคนวันอาทิตย์ คนวันอาทิตย์ ควรที่จะเลือกใช้สีโทนสว่าง ตัวอย่างเช่น สีขาว รวมทั้ง สีเทา เว้นแต่ช่วยเสริมโชคชะตาราศีให้คนกำเนิดวันอาทิตย์แล้ว ยังช่วยทำให้ปรับห้องมองโปร่ง กว้างกว่าขนาดห้องจริง ผ้าม่านสีโทนอ่อนมีนานาประการสีมาก เป็นต้นว่า ผ้าม่านสีเงิน ผ้าม่านสีเทาอ่อน ผ้าม่านสีเขียวอ่อน ฯลฯ

สีผ้าม่านมงคลใช่เลย: ผ้าม่านสีอ่อนสว่างตา อาทิเช่น ผ้าม่านสีเทาหรือสีโทนม่วงอ่อน ช่วยทำให้ปรับบรรเทาจากการทำงาน สีไหนไม่เหมาะสม: ผ้าม่านสีแดง

สีผ้าม่านของคนวันจันทร์ คนวันจันทร์ ควรจะเลือกสีผ้าม่านโทนอบอุ่น ได้แก่ ผ้าม่านสีเหลืองอ่อน ผ้าม่านสีฟ้าอ่อน ผ้าม่านสีอบอุ่นจะช่วยทำให้ปรับห้องมองไม่เป็นอันตราย มีความอบอุ่นจิตใจ คนกำเนิดวันจันทร์ควรจะเสริมเสน่ห์ให้ตนเองด้วยการเลือกสีผ้าม่านสีน้ำเงิน

สีฟ้าอ่อน หรือสีเหลือง แต่ว่าสำหรับห้องนอนนั้น ควรจะเลือกใช้ผ้าม่านสีครีม สีเหลืองนวลหรือเขียวอ่อน ทดลองหาแจกันทรงสูงสีเงินมาเสริมแต่งห้องจะช่วยเสริมเสน่ห์ให้ท่านมากขึ้นเรื่อยๆ สิ่งที่คนวันจันทร์ควรจะเลี่ยงเป็น การนำสีใหม่ๆมาใช้ นอกเหนือจากการที่จะไม่เสริมดวงแล้วยังส่งผลให้ห้องมองร้อนได้อีกด้วย สีผ้าม่านมงคลใช่เลย: ผ้าม่านสีน้ำเงิน ผ้าม่านสีฟ้าอ่อน หรือสีเหลือง สีไหนไม่เหมาะสม: ผ้าม่านสีสดง

สีผ้าม่านของคนวันอังคาร คนวันอังคาร ควรจะเลือกสีผ้าม่านที่สบายตา เริ่มจากการตบแต่งสีบ้าน ที่ควรที่จะใช้สีที่มองสงบรวมทั้งสบาย อย่างสีเทา สีฟ้าอ่อน ถ้าหากเป็นห้องนอนควรจะใช้สีเขียวอ่อน หรือฟ้าอ่อน

เนื่องจากจะก่อให้รู้สึกอบอุ่น ไม่มีอันตราย เหมาะสมกับเบื้องต้นนิสัยคนใจร้อน ตกลงใจเร็วอย่างคนวันอังคาร โดยเหตุนี้การเลือกสีผ้าม่านที่มีสีโทนเย็น อย่างสีเขียวสมุทร สีฟ้าอ่อน สีเขียวอ่อน จะช่วยทำให้ปรับผู้ที่กำเนิดวันนี้รู้สึกได้พักอย่างมาก สีผ้าม่านมงคลใช่เลย: ผ้าม่านสีโทนสบายตา เป็นต้นว่า ผ้าม่านสีเขียวอ่อน ผ้าม่านสีฟ้าสมุทร ผ้าม่านสีฟ้าอ่อน ผ้าม่านสีเทา สีไหนไม่เหมาะสม: ผ้าม่านสีสด

สีผ้าม่านของคนวันพุธ คนกำเนิดวันพุธ ควรที่จะทำการเลือกผ้าม่านสีโทนร้อนๆเพื่อช่วยทำให้ดูดซับพลังที่ผ่องใสออกมาจากผ้าม่าน ช่วยให้รู้สึกขมีขมัน มีกำลังสำหรับการเดินหน้าชีวิตถัดไป

คนกำเนิดวันพุธช่วงเวลากลางวัน: ควรที่จะเลือกใช้ผ้าม่านสีฟ้า สีแสด สีส้ม สีดำ หรือสีขาว เพื่อเพิ่มพลังในชีวิต คนกำเนิดวันพุธค่ำคืน: ควรที่จะทำการเลือกผ้าม่านสีเขียวอ่อน เขียวขี้ม้าหรือสีน้ำเงิน สีผ้าม่านมงคลใช่เลย: ผ้าม่านสีสดสร้างแรงใจ เป็นต้นว่า ผ้าม่านสีแดง ผ้าม่านสีส้ม ผ้าม่านสีทองคำเงา

สีผ้าม่านของคนวันพฤหัสบดี คนวันพฤหัสฯ ควรที่จะเลือกสีผ้าม่านที่สะท้อนถึงธรรมชาติ อย่างผ้าม่านสีเอิร์ธโทน สีฟ้า สีเขียวสมุทร สีดินปนทรายฯลฯ เพราะว่าจะช่วยให้รู้สึกไม่เป็นอันตราย รวมทั้งยังส่งให้ห้องมีบรรยากาศอบอุ่น

นอกเหนือจากนั้น ถ้าเกิดคนวันพฤหัสฯตบแต่งบ้านด้วยไม้ธรรมชาติ หรือลงสีบ้านด้วยสีเนื้อหรือสีน้ำตาลอ่อนก็จะช่วยเสริมโชคเคราะห์ขึ้นไปอีก สีของห้องนอนของคนวันพฤหัสฯ ควรจะใช้สีส้มอ่อน สีพีช สีเหลืองครีม

จะช่วยสร้างความสบายกาย สุขใจ และก็อารมณ์เบิกบานให้คนที่กำเนิดวันนี้ได้อย่างใหญ่โต สีผ้าม่านมงคลใช่เลย: ผ้าม่านสีที่สะท้อนถึงธรรมชาติ อาทิเช่น ผ้าม่านสีเอิร์ธโทน สีฟ้า สีเขียวสมุทร สีดินปนทราย

สีผ้าม่านของคนวันศุกร์ คนวันศุกร์ควรที่จะทำการเลือกผ้าม่านสีที่สุภาพ มีความละมุนละไม อย่าง ผ้าม่านสีชมพูพาสเทล สีเขียวพาสเทล สีฟ้าพาสเทล สีออฟไวท์ สีครีม ฯลฯ แล้วก็การเลือกผ้าม่านสีนุ่มๆจะช่วยปรับบรรยากาศมองซอฟท์อีกด้วย

รวมถึง การเลือกสีสำหรับการตบแต่งบ้าน ก็ควรที่จะทำการเลือกสีโทนอ่อน เพื่อเพิ่มความอยู่ดีมีสุข สำหรับเครื่องเรือน ควรจะเลือกสีเหลืองครีม สีส้มอ่อน หรือสีฟ้าอ่อนเพื่อเสริมสง่าราศี รวมทั้งโชคชะตาราศี สีผ้าม่านมงคลใช่เลย: ผ้าม่านสีโทนสุภาพ อาทิเช่น ผ้าม่านสีบุตรชาย สีม่วงอมชมพู สีชมพู สีเขียว

สีผ้าม่านของคนวันเสาร์ คนวันเสาร์ สามารถเลือกสีผ้าม่านสีไหนก็ได้ แต่ว่าควรจะแต่งห้องเป็นสีโทนอ่อนๆดังเช่น สีขาว สีควันที่เกิดจากบุหรี่ หรือสีเขียวอ่อน เพื่อทำให้มีความรู้สึกอบอุ่นแล้วก็ไม่มีอันตราย ในหัวข้อการเลือกสีผ้าม่าน จะเลือกสีไหนก็ย่อมได้

แม้กระนั้นควรที่จะใช้ผ้าม่านสีสว่างๆได้แก่ผ้าม่านสีเหลืองอ่อน สีเงิน สีทองคำอ่อน สีเทาอ่อน ฯลฯ
สีผ้าม่านมงคลใช่เลย: ผ้าม่านโทนอ่อน อาทิเช่น ผ้าม่านสีเหลืองอ่อน ผ้าม่านสีเทาอ่อน

สำหรับการดีไซน์บ้าน การเลือกสีผ้าม่านโทนอ่อนกับห้องที่มีขนาดเล็ก จะช่วยให้ห้องมองกว้างรวมทั้งใหญ่ขึ้น แต่ว่าบ้านสมัยปัจจุบันนี้ข้างหลังใหญ่ขึ้น ก็จะนิยมติดม่านสีอ่อนด้วยด้วยเหมือนกัน ยิ่งในยุคนี้ นิยมวางแบบบ้านให้มีหน้าต่างเพื่อรับแสงสว่างจากธรรมชาติเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

การเลือกสีผ้าม่านโทนอ่อน จะช่วยให้บ้านมองโปร่ง แล้วก็มีบรรยากาศที่ผ่องใสขึ้น ฉะนั้นสำหรับผู้ที่กำลังเลือกสีผ้าม่านเพื่อช่วยเสริมความมงคลให้กับคุณนั้น สามารถเลือกโทนสีได้จากที่พวกเราได้สะสมมาให้เลย

ส่วนใครที่กำลังฝันต้องการมีบ้าน เพื่อได้ตบแต่งแล้วก็เลือกสีม่านให้เหมาะสมกับตัวคุณ สามารถมาเยี่ยมชมแผนการภายใต้ บุหงา แอสเซท ได้แล้ววันนี้ เพราะเหตุว่าพวกเราได้ประดิษฐ์บ้านที่โปร่ง เตียนโล่งสบาย รองรับการออกแบบวางแบบที่เฉพาะสำหรับคุณ

3. จัดแสงเพิ่มความโมเดิร์น

ตกแต่งบ้านโมเดิร์นแต่งยังไงทำแบบไหนดี

แสงสว่างเป็นสิ่งที่จำเป็น สำหรับในการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ควรจะเลือกใช้แสงมัวๆไม่สว่างมากเกินความจำเป็น บางทีอาจเลือกใช้ประทีปห้อยหรือตะเกียงตั้ง จะช่วยทำให้ปรับห้องของคุณมองอบอุ่นขึ้น

การจัดไฟห้องรับแขก การจัดไฟในห้องรับแขกนิยมจัดไฟทั้งยังแบบเพื่อแสงสว่างสง่างแล้วก็เพื่อตบแต่งให้มีความสวยสดงดงาม ไฟสำหรับความสว่างควรจะจัดไฟที่ให้ความกระจัดกระจายทั่วพื้นที่ อย่างไฟเพดาย หรือเพิ่มตะเกียงเป็นจุดๆไป ในด้านของไฟเพื่อตบแต่งบางทีอาจใช้ไฟใต้ตู้ ไฟส่องตามชั้นเพื่อตบแต่งให้บ้านมองอบอุ่นขึ้น ทริค การจัดไฟห้องรับแขก ควรจะจัดตั้งระบบไฟซึ่งสามารถปรับระดับความสว่างได้

การจัดไฟห้องนอน ห้องนอนเป็นที่ๆพักแล้วก็ควรจะบรรเทาที่สุดในบ้าน ควรที่จะใช้ไฟที่สว่างพอเพียงแต่ว่าไม่แรงจนถึงเกินความจำเป็น รวมทั้งควรจะจัดตั้งไฟเฉพาะข้อด้อย ดังเช่น ไฟหัวเตียงไว้อ่านหนังสือ หรือไฟในตำแหน่งต่างๆที่ใช้งานบ่อยครั้ง อย่างโต๊ะแต่งตัวหรือโต๊ะทำงาน

การจัดไฟครัว ครัวเป็นห้องที่อยากแสงไฟมากมายสุดในบ้าน อีกทั้งไฟจากหลอดไฟฟ้าแล้วก็ไฟจากธรรมชาติ เพราะว่านอกเหนือจากให้แสงไฟแล้ว ยังช่วยทำลายเชื้อต่างๆได้อีกด้วย ไฟในครัวมีตั้งแต่ว่าหลอดไฟฟ้าฟลูออเรสเซนต์ทั่วๆไป จนกระทั่งไฟตบแต่งต่างๆ

การจัดไฟสุขา ห้องสุขาจะต้องมีแสงไฟมากพอเพื่อการมองมองเห็นแล้วก็ลดความอับเปียกชื้น ในช่วงกลางวันควรจะมีแสงสว่างจากธรรมชาติส่องเข้ามาในสุขาได้ ในระหว่างที่ยามค่ำคืนก็ควรจะติดไฟเพื่อการมองมองเห็นได้อย่างแจ่มแจ้ง

*ไอเดียการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ไอเดียกล้วยๆที่ชี้แนะสำหรับผู้ที่อยากได้แต่งบ้านให้อยู่ได้อาจ ทนนาน ร่วมยุค แล้วก็มองอมตะ การแต่งบ้านนั้น ทุกๆห้องมีความจำเป็นกับผู้อาศัย ควรจะหาไอเดียเพื่อการออกแบบที่รองรับกับทุกคนในบ้าน โดยบุหงา แอสเซท ได้ให้ความเข้าใจกับพื้นที่ใช้สอยข้างในบ้าน เพื่อรองรับจุดสำคัญของครอบครัว พวกเราก็เลยออกแบบ แบบบ้านมาเพื่อตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการของทุกคน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
ธันวาคม 2022
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
หมวดหมู่