บ้านสไตล์เม็กซิกัน

mexican style house
บ้านสไตล์เม็กซิกัน

บ้านสไตล์เม็กซิกัน สวยสดใส

บ้านสไตล์เม็กซิกัน เมื่อพูดถึงประเทศเม็กซิโก พวกเราชอบคิด ไปถึงภาพยนตร์คาวบอยจัง หรูหรา สวมเสื้อปกคลุมทรงสามเหลี่ยม ขี่ม้าควงปืน ผู้คนที่ใจร้อนพอ กับลักษณะของอากาศแล้วก็ ของกินรสรุนแรง ชีวิตความเป็นอยู่ แบบง่ายๆ แบบบ้านสไตล์บาหลี

สไตล์ลูกทุ่ง รวมถึงสไตล์ ของบ้านเรือนที่มอง ผิดตา มีเอกลักษณ์ไม่มีใครเหมือน ด้วยแบบทางสถาปัตยกรรม สีสันที่ตัดกัน รวมทั้งลวดลายที่มอง บันเทิงใจเบิกบานใจ ดินแดนที่เป็น เบ้าหลอมรวม อารยธรรมของหลายๆชาติมาไว้รวมกัน รวมทั้งแปลงเป็นเสน่ห์ประจำชาติสไตล์ชาวเม็กซิโก ตามที่พวกเรากำลัง จะออกเดินทางไปทำความรู้จัก กันอยู่ตอนนี้

เสน่ห์ประเทศเม็กซิโก ใช่จะมีเพียงแต่ทะเลทราย ประเทศเม็กซิโก ในความนึกคิด ของหลายคนนั้น เป็นดินแดนที่มีเพียงแต่ทะเลทราย แม้กระนั้นจริงๆแล้ว ดินแดนที่นี้มีทำเล ที่ตั้งที่ไม่เหมือนกัน อย่างสิ้นเชิง ตั้งแต่ชายทะเลที่ สมบูรณ์บริบูรณ์

ไปจนกระทั่งเขต แห้งแบบทะเลทราย กึ่งกลางประเทศแล้วก็ ตำแหน่งที่ตั้ง แบบป่าเปียกชื้นจนกระทั่ง เทือกเขาสูง ทางตอนใต้ของ ประเทศที่ตั้ง ของเม็กซิโก อยู่ติดต่อกับประเทศสหรัฐอเมริกา ทางด้านรัฐแคลิฟอร์เนีย

ประเทศเม็กซิโก ถูกประชิดด้วย สมุทรทั้งคู่ด้าน แต่ว่าลักษณะอากาศเป็น แบบเขตแล้ง มีทั้งยังแบบทะเลทราย แล้วก็แบบท้องทุ่งครึ่งทะเลทรายดินแดน ที่นี้ มีอารยธรรมที่โบราณ ไม่แพ้อียิปต์โบราณ เป็นอารยธรรมของพวก มายา (Maya)

หรือพวกอินเดียนแดง ที่อาศัยอยู่ในอเมริกา กึ่งกลางใน สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ซึ่งมีพัฒนาการ ทางด้านการก่อสร้าง โดยใช้ดินเป็นอุปกรณ์เครื่องเคลือบ ที่ใช้เสริมแต่งตึกก็เลยมี ลักษณะผิดตาไม่ซ้ำที่แห่งใด

นอกเหนือจาก อารยธรรมเริ่มแรก ที่เป็นประวัติศาสตร์ กลุ่มนี้แล้ว ประเทศเม็กซิโก ยังเคยถูกรุกรานจาก ประเทศมหาอำนาจ ทางยุโรปหมายถึง ประเทศฝรั่งเศสและก็ ประเทศสเปน ซึ่งส่งผล ให้สไตล์ของอาคารบ้านเรือน ได้รับการประสมประสาน กันกับวัฒนธรรมของยุโรปกำเนิดเป็น สไตล์ชาวเม็กซิโก ที่ไม่ซ้ำแบบใคร บ้านสไตล์สเปน

บ้านสไตล์เม็กซิกัน คืออะไร

บ้านสไตล์เม็กซิกัน

อาคารบ้านเรือนสไตล์ชาวเม็กซิโก บางทีก็อาจจะกล่าวได้ว่า บ้านช่องสไตล์ชาวเม็กซิโก เป็นเบ้าหลอมศูนย์รวมเอามรดกทางวัฒนธรรมของหลาย ชาติ มาผสม กับภาวะตำแหน่งที่ตั้ง อากาศของประเทศ

มีความต่างกัน อย่างมีเอกลักษณ์สไตล์ ชาวเม็กซิโกก็เลยเต็มไปด้วย สีสันที่แสดงความ ภูมิฐานของบ้านเมือง และก็สะท้อนถึงความไม่สมบูรณ์พูนสุขอัน เป็นธรรมชาติของประเทศ ในเวลาเดียวกันในดินแดนที่นี้ ฟ้ากว้างเป็น

ส่วนเสริมแต่ง ด้านนอกของ ตึกสไตล์ชาวเม็กซิโกสีสันของตึก ความต่างมากมาย ของทุกสิ่งใน ประเทศนี้ เป็นเครื่องชูรสของชาวเม็กซิโกสีสันที่ฝาผนังตึก ซึ่งมีมากยิ่งกว่า 1 สีขึ้นไป เป็นสิ่งชี้นำถึง วิถีชีวิตที่มี ทั้งยังความไม่ลงรอยกัน แล้วก็ กลมกลืนไปพร้อมเพียงกัน ไม่ว่าจะคือเรื่องของ การบ้านการเมืองที่ เต็มไปด้วยความ ไม่ลงรอยกัน และก็ขาดระเบียบปฏิบัติ พื้นที่ที่ไม่เหมือนกัน อย่างสิ้นเชิง

ในแต่ละส่วน ของประเทศ วัฒนธรรมที่มีอีกทั้งเก่ารวมทั้งใหม่ ประสานกันไป ชีวิตที่มีอีกทั้งหัวเราะรวมทั้งร้องไห้ ของกินที่รสจัดและก็กลมกล่อมละมุน ละไม เชื้อเชิญ ลิ้มรส สีที่นิยมใช้มักเป็น สีโทนร้อน สิ่งกลุ่มนี้เป็นสีสัน ที่ทำให้ชาวเม็กซิโก เป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยรสเป็นเสน่ห์ ที่นักเดินทางต้องการ ไปเยี่ยมอยู่เป็นนิจ

ผลพวงจาก ประวัติศาสตร์ ในยุคล่าอาณานิคม ได้ทำให้งานสถาปัตยกรรม ของประเทศเม็กซิโก ได้รับอิทธิพล จากประเทศมหาอำนาจทางยุโรป โดยยิ่งไปกว่านั้น ประเทศฝรั่งเศส และก็ประเทศสเปน

แต่ว่าจะเอามาประสมประสานกับรูปแบบของบ้านที่พักท้องถิ่นของตัวเองอย่างมีเอกลักษณ์ อย่างเช่น การ ใช้ช่องโค้ง (arch) ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมของประเทศสเปน มาใช้เสริมแต่งตึก โดยบ้านชาวเม็กซิโกจะนิยมทำเพียงแต่เล็กน้อยที่เหลือยังคง ลักษณะกำแพงสูง ที่บังสายตาจากคนนอกตึกไว้ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของชาวเม็กซิโก

คอร์ตหรือลานเตียนกลางบ้าน เป็นเอกลักษณ์หนึ่งของอาคารบ้านเรือนที่ประเทศเม็กซิโก เหตุเพราะพื้นที่ที่แล้ง ทำให้บ้านเมือง ตั้งอยู่ในที่โล่งแจ้งไม่มีพรรณไม้ปกคลุม ส่วนลานด้านใน บ้านจะถูกล้อมด้วยตัวบ้าน รวมทั้งประดับโดยการใช้ต้นไม้

ทำให้ต่างจากความร้อนอ้าว ของทำเลที่ตั้งด้านนอก เป็นอันมากชาวชาวเม็กซิโก นิยมความเป็นสัดส่วน และก็ส่วนตัว คอร์ตกลางบ้านก็เลยเปรียบได้ดั่งที่ที่ให้ความเป็นส่วนตัวในพื้นที่โล่งเตียนด้านนอกบ้านแม้กระนั้นอยู่ในบ้าน

การตกแต่งครัว

บ้านสไตล์เม็กซิกันสีสันสดใสสไตล์คาวบอย

ครัวและก็ร้านอาหารทั้งคู่ เป็นอีกส่วนใดส่วนหนึ่งที่ชาวชาวเม็กซิโก จัดไว้เป็นสัดส่วนโต๊ะอาหารที่จัดไว้อย่างงดงาม แล้วก็เป็นระเบียบเรียบร้อยเป็นลักษณะ ของชาวเม็กซิโกเหมือนกันกับครัว

เครื่องเพชรพลอย ตกแต่งบ้านสไตล์ชาวเม็กซิโก นิยมใช้สีสันและก็วิธีการทำผิวที่ฝาผนังเป็นเครื่องประดับตกแต่งซึ่งต่างจากบ้าน เรือนในแถบยุโรป ซึ่งเต็มไปด้วย ลวดลายแต่งแต้มของปูนปั้นที่งอนงามสวยสิ่งนี้เองที่ได้สร้างความมีสไตล์ของชาวเม็กซิโกซึ่งไม่เคย

จืดชืดหากแม้ยุคสมัยจะผ่านไปนับศตวรรษ ซึ่งส่งผลให้สไตล์ของบ้านช่องได้รับการประสมประสานกันกับวัฒนธรรมของยุโรปกำเนิดเป็น สไตล์ชาวเม็กซิโก ที่ไม่ซ้ำแบบคนใด

กระเบื้องเคลือบ ที่มีชีวิตชีวาแล้วก็ลวดลายงาม ก็เป็นที่ชื่นชอบใช้ สำหรับตกแต่งฝาผนังบ้านทั้งยังด้านนอกและก็ข้างในการใช้อุปกรณ์ ท้องถิ่น เป็นอีกอย่างหนึ่ง ที่ปรากฏใน งานสถาปัตยกรรมของประเทศเม็กซิโก โดยเฉพาะอาคารบ้านเรือนที่อยู่ในแถบบ้านนอกซึ่งยังคงใช้ก้อนอิฐที่ปั้น จากดินแล้วค่อยนำไปผึ่งแดดที่พวกเราเรียกว่า อโดบี้บริก (adobe brick) มาก่อปลูกบ้านสร้างเรือนในระบบไม่มีเสาและก็คาน

เครื่องถ้วยชาม จัดเป็นเครื่องเพชรพลอยที่นิยมรวมทั้งดูไม่ได้จาง ด้วยทรงที่ไม่มีที่แห่งไหนราวกับ การใช้เหล็กดัดตกแต่งหน้าต่าง รวมทั้งลูกกรง เป็นลักษณะที่นิยม อย่างหนึ่งในสไตล์ของชาวเม็กซิโก มีอีกทั้งแบบเรียบง่ายรวมทั้งลวดลายอ่อนโยนติดอยู่ข้างนอกของช่องหน้า ต่างลวดลายกลุ่มนี้ ชอบกลมกลืนกัน ไปกับลวดลายของลูกกรงระเบียงซึ่งอยู่ข้างบนของบ้าน

กำแพงรวมทั้งรั้วบ้าน ชอบเป็นน้ำหนึ่งอันเดียวกัน ช่องประตูและก็หน้าต่างจะมีไม่มากมายที่กำแพงข้างนอกช่องหน้าต่างถูกเจาะ ลึกเข้าไปในกำแพง โดยไม่มีกันสาดบัง ด้วยเหตุว่าดินแดนแถบนี้มีฝนตกน้อย

กำแพงมักทาด้วยสีส้มแดง ชมพูอ่อนหรือบางที ก็เป็นสีส้มจางตัดขอบด้วยสีเหลือง และก็มักทำช่องโค้งเป็นโพรงเล็กๆที่พวกเราเรียกว่านิช (niche) เพื่อใส่วัตถุบูชาอันศักดิ์สิทธิ์ซึ่ง เป็นวัฒนธรรมอย่างหนึ่งของชาวเม็กซิโก

กำแพงบ้านสร้างด้วยก้อนอิฐฉาบปูนเป็นเส้นตรง บังวิวจากข้างนอกอย่างสิ้นเชิง อาคารบ้านเรือนของชาวชาวเม็กซิโกก็เลยมีความเป็นส่วนตัวมากมาย สีสันรวมทั้งผิวกำแพงที่บางโอกาสฉาบปูนเรียบและก็บางครั้งบางคราวตะปุ่มตะป่ำช่วย สร้าง ความน่าดึงดูดใจอยากรู้ให้กับ ผู้คนที่อยู่ด้านนอก รวมถึงความรู้สึกถึง ความปลอดภัยของ ผู้อาศัยในบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

หลังคาบ้าน จุดแข็งของชาวเม็กซิโกสไตล์อีกอย่างหนึ่งก็คือ กระเบื้องสำหรับมุงหลังคามักทำเป็นสีสันต่างๆงามกระเบื้องมุง หลังคาทั่วๆไปมักใช้สีแดง แบบเอิร์ธโทนเหมือนกันกับบ้านในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน

สไตล์ชาวเม็กซิโกสำหรับเพื่อการตกแต่ง: คุณลักษณะที่สะดุดตา

บ้านสไตล์เม็กซิกันสีสันสดใสสไตล์คาวบอย
 • สีผ่องใส, สีแก่: สีแดง, ราสเบอร์รี่, ดินเผา, มัสตาร์ด, สีเขียวเข้ม, สีฟ้า, สีน้ำตาล
 • ความอุดมสมบูรณ์ สีที่ไม่เหมือนกัน ในห้องเดียวกัน – ผ้าที่เอาไว้สำหรับห่มผ้าที่มีไว้เพื่อห่มดังที่เป็นอยู่มันจะถูกเรียกว่าเดี๋ยวนี้
 • เครื่องเรือนไม้ (ต้นสนวอลนัทเชอร์รี่)
 • ลงสีฝาผนังหรือวอลล์เปเปอร์ภายใต้การวาดภาพ (ผิวนั้นไม่สุภาพด้วยความหยาบ)
 • บนพื้น – กระเบื้องที่มีเม็ดมีดตกแต่ง
 • บนเพดาน – คานไม้ หรือลำต้นไผ่
 • กระเบื้องที่มีลวดลายในครัวแล้วก็ในส้วม
 • ซอกในฝาผนังที่เต็มไปด้วยการตกแต่งในลักษณะของรูปแกะสลักหรือกระจกในกรอบสลัก
 • จานเซรามิกจานบนฝาผนัง
 • ความอุดมสมบูรณ์ของการตกแต่งดวงใจ: ภาพวาดแจ่มใส, รูปแกะสลัก, เชิงเทียน
 • การปรากฏตัวของ Cacti (พวกเราทราบแนวทางนำพวกเขาสำหรับการตกแต่ง)
 • ผ้าม่านไม้หรือบานประตูหน้าต่างสีบนหน้าต่าง (พร้อมบานประตูหน้าต่างสามารถทดสอบในประเทศได้)
 • เสื่อเส้นใยปาล์มปาล์ม

*วิธีการผสมดอกไม้ที่ใช้อย่างขมีขมันโดยใช้ชาวชาวเม็กซิโกไม่ชัดแจ้งส่วนตัวสำหรับเราเสมอ เป็นต้นว่าเมื่อใช้สีเขียวและก็สีชมพูแล้วก็สีเหลืองรวมทั้งสีน้ำเงินด้านในห้องเดียวกัน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
ธันวาคม 2022
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
หมวดหมู่