ไอเดียบ้านงบน้อย

low budget house ideas
ไอเดียบ้านงบน้อย

ไอเดียบ้านงบน้อย สร้างอย่างไร

ไอเดียบ้านงบน้อย ก่อนที่จะอ่านรายละเอียดแต่ละหัวข้อ อย่างแรกที่นักอ่านจำต้องทำความเข้าใจหมายถึงคำว่า “งบประมาณน้อย” ในรายละเอียดชุดนี้ มิได้หมายคือการผลิตบ้านด้วยงบประมาณหลักหมื่นหลักแสน และไม่ได้คือการผลิตบ้านด้วยสิ่งของเกรดต่ำ

ในทางตรงกันข้ามรายละเอียดชุดนี้สามารถปรับใช้ได้กับบ้านทุกๆระดับ อีกทั้งบ้านงบประมาณหลักแสนรวมทั้งบ้านหลายสิบล้านบาท และยังสามารถใช้อุปกรณ์เกรดประสิทธิภาพหรือเกรดที่สูงขึ้นได้ตามแต่ไลฟ์สไตล์ของผู้ที่เป็นเจ้าของบ้าน

เนื่องจากว่าสิ่งที่จำเป็นเสนอมิได้อยากให้อดออมงบประมาณก่อสร้าง แต่ว่าปรารถนาบรรยายวิถีทางสำหรับการวางแบบบ้านรวมทั้งการผลิตบ้านซึ่งสามารถมัธยัสถ์งบประมาณก่อสร้างลงได้อย่างแท้จริง โดยรายละเอียดชุดนี้ จัดสวนในบ้านจัดสรร

ไอเดียบ้านงบน้อย แม้กระนั้นผลดีใช้สอยมากมาย

ไอเดียบ้านงบน้อย
  • ถูกแบ่งได้ 3 ส่วนหลัก เริ่มจากการออกแบบซึ่งสามารถอดออมงบประมาณไปได้ ขั้นตอนนี้เป็นหัวใจหลักที่สุด ที่บางทีอาจหมายคือการประหยัดงบประมาณลงไปได้ถึงหลักล้าน, ส่วนลำดับที่สองวิธีการก่อสร้างซึ่งสามารถเลือกสิ่งของ ส่วนประกอบเพื่อการประหยัดงบประมาณลงได้ ส่วนลำดับที่สามเป็นการจัดแจงการก่อสร้าง ที่จะต้องเป็นแบบแผนรวมทั้งเลือกผู้ผลิตบ้านได้อย่างประหยัดรู้เรื่องรู้ราวปรารถนาอย่างแท้จริง โดยทั่วไปการคำนวณค่าก่อสร้างบ้านพื้นฐาน นิยมคำนวณด้วยค่าถัวเฉลี่ยโดยนำพื้นที่ใช้สอยต่อตารางเมตร คูณกับค่าถัวเฉลี่ยสำหรับในการก่อสร้าง ยกตัวอย่างเช่น บ้านที่ใช้สิ่งของทั่วๆไป (เกรดกึ่งกลาง) ค่าก่อสร้างเฉลี่ยที่ 13,500 บาท/ตารางเมตรพอๆกับว่าทุกๆตารางเมตรเป็นทุนที่เบาๆแย่ลงกว่าเดิม สำหรับอาคารบ้านเรือนทั่วๆไปโดยทั่วไปมีพื้นที่ใช้สอยกว้าง ก็เลยอาจมองมองเห็นจุดสำคัญของพื้นที่ไม่ชัดแจ้งนัก ให้นักอ่านระลึกถึงห้องคอนโดยุคใหม่โดยยิ่งไปกว่านั้นคอนโดสตูดิโอ ที่มีพื้นที่ใช้สอยโดยประมาณ 30 ตารางเมตร เพียงแค่นั้น กลับสามารถพักอาศัยได้จริง มีครบทั้งยังห้องนอน ห้องสุขา ครัวรวมทั้งห้องรับแขก ที่เอ่ยมาแบบนี้มิได้หมายความว่าให้ออกแบบบ้านเล็กเท่าห้องคอนโดครับผม เพียงแค่อยากได้สื่อให้มองเห็นถึงการใช้พื้นที่อย่างคุ้มและก็กำเนิดคุณประโยชน์สูงสุด

สิ่งที่จำเป็นที่สุดก่อนก่อสร้างบ้าน ก็เลยไม่ใช่การมองหาผู้รับเหมาก่อสร้างหรือดีไซน์เนอร์ แม้กระนั้นเป็นการกล่าวโทษอยากสำหรับการใช้งานอย่างแท้จริง ยิ่งคนอ่านสามารถกำหนดความอยากได้ได้เด่นชัดมากแค่ไหน

งบประมาณการก่อสร้างจะยิ่งถูกลงกว่าเดิมมากมาย เนื่องจากว่าพื้นที่ใช้สอยที่ถูกผลิตไปอย่างไร้ผลดี ล้วนฯลฯทุนที่สูญเสียไป แต่ว่าแม้ทุกๆพื้นที่ได้ใช้งานจริงเสมอๆทุกวี่ทุกวัน โน่นก็พอๆกับว่า ก้อนอิฐทุกก้อน ปูนทุกกระสอบ ค่าก่อสร้างทุกๆส่วน ล้วนจ่ายไปอย่างคุ้ม เพราะเหตุว่าสิ่งที่แพงที่สุดเป็นของที่ซื้อมาแล้วมิได้ใช้ แต่งบ้าน ทาวน์โฮม

คุณประโยชน์ที่มีมากยิ่งกว่าหนึ่ง เมื่อรู้ปัญหาความปรารถนาอย่างแจ่มแจ้งแล้ว ปัญหากลุ่มนี้สามารถเอามาคำนวณหาพื้นที่ใช้สอยเป็นตารางเมตรได้ ทุกๆพื้นที่ใช้สอยก่อกำเนิดการใช้แรงงานจริง แม้กระนั้นถ้าเกิดคนอ่านอยากที่จะให้กำเนิดความคุ้มราคามากยิ่งกว่าเดิม จำเป็นมากที่จะต้องหาทางให้พื้นที่แต่ละตารางเมตรเป็นประโยชน์มากยิ่งกว่า 1 การใช้แรงงาน

แบบอย่างการออกแบบห้องแบบ Loft ( Loft ในที่นี้คือการออกแบบฟังก์ชั่นสูงโปร่ง เพื่อกำเนิดพื้นที่ใช้สอยชั้นลอย) ช่วยทำให้พื้นที่เดียวกันกำเนิดผลดีมากยิ่งกว่าธรรมดา ในรูปภาพประกอบนี้ ในพื้นที่เดียวกันแบ่งส่วนการใช้แรงงานสองส่วน ส่วนพื้นแล้วก็ชั้นลอย สามารถเป็นไปได้อีกทั้งห้องรับแขก, ดำเนินงาน, สุขา ใต้ใช้สำหรับนั่งพักผ่อน ปฏิบัติงาน ห้องสุขา ครัว หรือแม้กระทั้งการมองหาพื้นที่จัดเก็บในแนวดิ่ง จะช่วยออมพื้นที่การใช้แรงงานแนบราบได้อย่างดีเยี่ยม

เฟ้นเฉพาะที่ต้อง การออกแบบบ้านแบบไม่นิมอลเป็นที่นิยมสูงมากมายในประเทศประเทศญี่ปุ่น ส่วนสำคัญของไม่นิมอลเป็น น้อย แม้กระนั้น มากมาย มีเท่าที่มีความจำเป็นเพื่อของใช้ของสอยทุกๆชิ้นกำเนิดความคุ้มราคาสำหรับเพื่อการใช้งานเยอะที่สุด

ให้คนอ่านคิดถึงสิ่งของไม่มีความสำคัญที่พวกเรามีอยู่ในทุกวันนี้ว่า มีอะไรบ้างที่มิได้กำเนิดคุณประโยชน์ต่อการใช้แรงงาน เป็นต้นว่า เสื้อผ้าที่ถูกเก็บไว้ภายในตู้จนถึงลืมไปแล้วว่ามี, กระเป๋าที่เป็นไปได้เพียงแค่ของสะสม, จาน ถ้วยชาม ที่ถูกเก็บเอาไว้ภายในห้องเก็บของเกือบจะไม่ได้การนำเอามาใช้, หนังสือในตู้ที่เป็นไปได้เพียงแค่กระดาษเก็บฝุ่นละออง ดีไม่ดีบางเล่มซื้อมายังมิได้อ่านเลย

“สิ่งที่มีอยู่แต่ว่าคุณประโยชน์จริงแท้กลับไม่มี สิ่งพวกนั้นไม่ได้มีความแตกต่างกับการไม่มีอยู่” เพราะว่าคุณประโยชน์ที่จริงจริงของข้าวของเป็นการได้จับมาใช้งาน กรรมวิธีการที่ดีเยี่ยมที่สุดที่จะจัดแจงกับข้าวของพวกนี้หมายถึงนำไปทิ้ง นำไปขายต่อมือสองหรือบริจาคให้กับคนที่อยากใช้มัน ภายหลังจากคัดสิ่งพวกนี้ออกไปจากบ้านของพวกเรา พวกเราจะมองเห็นได้ชัดแจ้งว่า บ้านที่เคยแออัดคับแคบกลับกว้างกว่าธรรมดา

คนอ่านอาจจะเริ่มต้นสงสัยว่า เรื่องนี้เกี่ยวอะไรกับการประหยัดงบประมาณก่อสร้างบ้าน จะต้องขอย้อนกลับไปที่ศีรษะข้อแรก ในรายละเอียดข้างต้นบอกไว้ว่า ทุกๆตารางเมตรเป็นทุนการก่อสร้าง โน่นก็พอๆกับว่า ถ้าเกิดนักอ่านใช้พื้นที่ 20 ตารางเมตร

สำหรับจัดเก็บข้าวของที่ไม่สำคัญ ที่ถูกหลบซ่อนไว้ภายในตู้, ห้องเก็บของ, ครัว โน่นก็พอๆกับว่าจำเป็นต้องเสียตังค์ค่าก่อสร้างบ้านโดยไม่มีประโยชน์สูงถึง 2.7 แสนบาท ในทางตรงกันข้ามแม้คนอ่านสามารถเสาะหาสิ่งที่จำเป็นต่างๆได้กระจ่าง งบประมาณ 2.7 แสนบาท เป็นเงินที่อดออมลงไปได้

นอกเหนือจากนั้น เว้นเสียแต่ค่าใช้สอยสำหรับการก่อสร้างแล้วยังมีค่าใช้จ่ายของที่ดินที่มีมูลค่าสูงมากมาย จุดเด่นของการเสาะหาความอยากสำหรับเพื่อการใช้งานเฉพาะที่ต้อง จะช่วยทำให้พื้นที่ใช้สอยของบ้านน้อยลง ซึ่งจะนำมาซึ่งการทำให้ใช้ที่ดินลดลง ทุนสำหรับการซื้อที่ดินถูกลงอีกด้วยนะครับ

อุปกรณ์ขนาดมาตรฐานช่วยตัดงบประมาณ ทุกๆผลิตภัณฑ์ซึ่งสามารถผลิตในจำนวนมาก ย่อมราคาแพงถูกกว่าผลิตภัณฑ์ที่จะต้องสั่งทำเฉพาะชิ้น แนวทางนี้เป็นหลักการทั่วๆไปที่ประยุกต์ใช้กับผลิตภัณฑ์ทุกชนิด วัสดุที่ใช้สำหรับก่อสร้างรวมทั้งของอื่นๆที่มีไว้เพื่อการตกแต่งบ้านเหมือนกันครับผม

ถ้านักอ่านเลือกใช้ขนาดมาตรฐาน ขนาดที่มีขายทั่วๆไปในตลาด ผลิตภัณฑ์พวกนี้ผลิตมาทีละเยอะแยะรวมทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่แต่ละแบรนด์จึงควรแข่งกันเพื่อช่วงชิงลูกค้า แล้วก็ด้วยเหตุผลกลุ่มนี้เองทำให้ผลิตภัณฑ์ขนาดมาตรฐานแพงถูกกว่าธรรมดา

บ้านที่วางแบบส่วนต่างๆตามขนาดมาตรฐานก็เลยสามารถตัดงบประมาณการก่อสร้างลงไปได้อย่างเห็นได้ชัด เช่น ประตู, หน้าต่าง, เครื่องเรือน, ผ้าม่าน, กระจกกันอาบน้ำ, และก็สิ่งของอื่นๆที่มีจัดจำหน่ายในร้านวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างทั่วๆไป แบบอย่างที่เห็นได้ชัดกับการนำแนวความคิดนี้มาใช้งานเป็นแผนการหมู่บ้านจัดสรร หมู่บ้านจัดสรรทั้งยังโครงงานใหญ่แล้วก็เล็ก นิยมดีไซน์ประตู หน้าต่างให้มีขนาดมาตรฐาน เพื่อสั่งซื้ออุปกรณ์ต่างๆในทุนลดลงได้

ความไม่มีค่าที่มีคุณประโยชน์ มีตัวอปิ้งงานตกแต่งหนึ่งเคส ดีไซน์เนอร์เดินทางไปยังโรงงานเผากระเบื้อง และก็ได้เผชิญกับแผ่นกระเบื้องเสียคอยทิ้งถูกกองไว้ข้างหลังโรงงาน แผ่นกระเบื้องที่เสียเป็นผลมาจากการเผาที่ความร้อนไม่สมดุลกัน

นำมาซึ่งการทำให้สีของกระเบื้องมีความต่างแต่ละแผ่นแตกต่างกัน ถ้าหากมองดูในมุมของคนธรรมดาทั่วไปสีที่แตกต่างกันเป็นความทรุดโทรม ใช้ประโยชน์มิได้ แต่ว่าในมุมมองของดีไซน์เนอร์ที่เก่ง แลเห็นถึงค่ารวมทั้งความงดงามที่มีมากยิ่งกว่ากระเบื้องทั่วๆไป เนื่องจากเฉดสีที่แตกต่างกันทำให้ฝาผนังดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วมองไม่แข็ง แลดูอย่างเป็นธรรมชาติมากยิ่งกว่าเดิม แบบอย่างนี้เป็นตัวบ่งชี้ถึงความแต่งแล้วก็การให้ท่านค่าของอุปกรณ์ที่แตกต่าง

การเลือกหาวัสดุเหลือกินเหลือใช้, อุปกรณ์เก่ามือสอง สิ่งของอะไรก็แล้วแต่ที่หมดผลดีในสถานะเดิม ทดลองมองดูในมุมใหม่เพื่อเสาะหาผลดีแล้วก็ค่าของสิ่งของพวกนั้น ถ้าหากใครกันแน่หาได้ มองดูเป็น จะช่วยทำให้การผลิตบ้านมีเอกลักษณ์ส่วนตัวรวมทั้งมัธยัสถ์งบประมาณก่อสร้างไปได้มากนะครับ

รู้กันหรือเปล่าว่างบราวที่แย่ลงกว่าเดิมมักมิได้มีเหตุมาจากราคาผลิตภัณฑ์หรือค่าแรงก่อสร้าง กลับเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการวางเป้าหมายงานที่คลุมเครือตั้งแต่ต้น เมื่อแผนงานไม่แน่ชัดการสิ้นไปด้านเวลาแล้วก็การทำงานแบบวนเวียนย่อมเกิดขึ้น หลายๆงานเจ้าของบ้านจำต้องกระทำรื้อถอนเพื่อแก้งานใหม่ หลายๆงานจะต้องเสียเวล่ำเวลาไปกับกรรมวิธีการจัดซื้อ จัดส่งของ

ถ้าหากมีแผนการงานที่แจ้งชัดสามารถออมรายจ่ายไปได้สูงมากมาย แบบอย่างเล็กๆอาทิเช่น การสั่งซื้อวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการก่อสร้าง ถ้าหากมีแผนสำหรับการงานชัดแจ้ง มีรายการสิ่งของที่แน่ๆ สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ด้านในครั้งเดียวได้ เมื่อสั่งซื้อผลิตภัณฑ์จำนวนมากในคราวเดียว ราคาขายย่อมถูกลง, เงินลงทุนค่าขนส่งถูกลง, แล้วก็ถ้าเกิดรายการอุปกรณ์แน่ชัด สิ่งที่สั่งซื้อมาจะไม่เสียเปล่า ไม่ขาดหรือเกินความจำเป็นจากที่ใช้ ทำให้ทุนการก่อสร้างถูกใช้ไปอย่างมีคุณภาพ

1. บ้านชั้นเดี่ยวพร้อมร้านค้า โดดเด่นด้วยสีเหลืองสด 1 ห้องนอน 1 ห้องสุขา ในงบประมาณก่อสร้าง 295,000 บาท

ไอเดียบ้านงบน้อยสำหรับคนประหยัดงบสร้างบ้าน

สำหรับผู้ที่กำลังคิดแผนทำธุรกิจร้าน แล้วก็กำลังมองหาแบบบ้านซึ่งสามารถประยุกต์เป็นร้านขายของได้ในตัว วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดีย บ้านชั้นเดี่ยวพร้อมร้านขายของ มาฝากจ้ะ เป็นบ้านขนาดกระชับ พร้อมทุกพื้นที่ใช้สอย ดีไซน์มาเพื่อคนต้องการทำธุรกิจโดยยิ่งไปกว่านั้น

บ้านข้างหลังนี้ได้ผลงานจากคุณ กาหลง อีเว้นโชว์ ออนทัวร์ ไทยแลนด์ มาในลักษณะของบ้านชั้นเดี่ยว ฝาผนังก่ออิฐฉาบปูน แต่งแต้มด้วยโทนสีเหลืองสะดุดตา ตัดกับฝาผนังไม้เทียมสีแก่รอบๆใต้หลังคา มุงด้วยอุปกรณ์เมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

รอบๆหน้าบ้านเพิ่มเติมหลังคากันสาดยื่นออกมาจากตัวบ้าน ก่อให้เกิดเป็นลานขนาดพอดี ปูพื้นกระเบื้องเพิ่มความคล่องตัวสำหรับเพื่อการใช้งาน ฝาผนังหน้าบ้านถูกแทนที่ด้วยกระจากใสบานใหญ่ เปิดเผยให้มองเห็นพื้นที่ใช้งานข้างใน ซึ่งเมื่อนำผลิตภัณฑ์มาวาง ผู้บริโภคจะสามารถเลือกดูผลิตภัณฑ์ได้สบายเยอะขึ้น

ข้างในก็ยังคงเลือกใช้สีเหลืองสำหรับเพื่อการตกแต่ง ปูพื้นกระเบื้องลายไม้ มาพร้อมพื้นที่โล่งกว้างในห้องโถงกึ่งกลาง สามารถจัดวางชั้นขายสินค้าได้ ส่วนห้องภายในเป็นมุมพักส่วนตัว มีพื้นที่รองรับการอาศัยของแฟนหรือคนไม่มีคนรัก

จุดเด่นของการออกแบบบ้านพร้อมร้านรวงในตัวเป็นช่วนสำหรับเพื่อการออมงบประมาณก่อสร้าง ไม่ต้องก่อสร้างร้านค้าแล้วก็บ้านแยกกัน ซึ่งอาจจะทำให้เสียเราใช้จ่ายมากขึ้นได้ ยิ่งกว่านั้นยังมีการใช้งานสบาย สามารถพักรวมทั้งค้าขายไปได้ในขณะเดียวกัน

บ้านพร้อมร้านรวงข้างหลังนี้ ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องสุขา ห้องโถงกึ่งกลาง และก็ลานหน้าบ้าน ใช้งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้าง 294,183 บาท (ไม่รวมที่ดิน) ถ้าเกิดชาวเว็บไซต์ท่านไหนกำลังมองหาแบบบ้านพร้อมร้านขายของ ก็สามารถนำไอเดียนี้ไปประยุกต์กันได้ตามความสะดวกเลยค่ะค่ะ

ปล. งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่แตกต่างนั้น ขึ้นกับหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมายี่ห้อฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะต้นเหตุที่ไม่เหมือนกันได้

2. แบบบ้านทรงไทยประยุกต์ วางแบบหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ขนาดกระทัดรัด 1 ห้องนอน 1 ห้องอาบน้ำ

ไอเดียบ้านงบน้อยสำหรับคนประหยัดงบสร้างบ้าน

สวัสดีนะครับเพื่อนฝูงๆชาวเว็บไซต์ ในบ้าน ที่สวยทุกคน กลับมาเจอกันเสมอๆกับไอเดียบ้านงามๆรวมทั้งวันนี้พวกเราก็มีไอเดีย แบบบ้านทรงไทยปรับใช้ ออกแบบหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ขนาดกระทัดรัด มาฝากเพื่อนฝูงๆได้ผลสำเร็จหน้าที่ดีไซน์โดย KASIAN HOUSES ทดลองไปดูกันเลยขอรับ

แบบบ้านไทยปรับใช้ มาพร้อมหลังคาจั่วแบบไทย รวมกับหลังคาเรียบแบบโมเดิร์นได้อย่างพอดี หลังคายกสูงรอบๆห้องนอนช่วยระบายอากาศช่วยลดความร้อนให้ห้องนอนได้อย่างยอดเยี่ยม หน้าต่างอะลูมิเนียมขนาดใหญ่ ทำให้บ้านแจ่มใสรวมทั้งรับลมเข้าบ้านได้มากเพิ่มขึ้น

ด้านในแบ่งห้องรับแขก แล้วก็ครัวเป็นสัดส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของห้องรับแขกที่มีการตกแต่งด้วยหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ก็เลยให้ความสว่าง และก็สดใสได้อย่างดีเยี่ยม สำหรับแบบแปลนข้างในนั้น เมื่อเข้ามาข้างในจะเจอกับโถงห้องรับแขกที่แบ่งเป็นหลักที่ครัว รวมทั้งห้องทานอาหาร ด้านซ้ายเป็นห้องนอน ส้วม แล้วก็ห้องล้าง

สำหรับแบบบ้านทรงไทยปรับใช้ ออกแบบหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ที่จอดรถ 1 สุขา พื้นที่ใช้สอย 58 ตารางเมตร

*ก็จบไปเเล้วนะว่า การที่มีไอเดียก่อสร้างบ้านงบประมาณน้อย มันคืออะไรถ้าเกิดถูกใจก็สามารถทดลองนำไป สร้างตามกันมองเลย เเล้วก็อย่าลืมติดตามกันในบทความหน้านะทุกๆคน สำหรับวันนี้ก็ขอตัวลาไปก่อน เเล้วพบกันใหม่

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
กันยายน 2023
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
หมวดหมู่