ไอเดียบ้านงบน้อย

low budget house ideas
ไอเดียบ้านงบน้อย

ไอเดียบ้านงบน้อย สร้างยังไงให้สวย

ไอเดียบ้านงบน้อย จริงอยู่ที่ “บ้านข้างหลังเล็ก” มีพื้นที่ ใช้สอยออกจะ น้อย แต่ว่าถ้ามีวิธี การจัดวางแบบ แปลนและก็ ตกแต่งอย่างถูกทาง ก็สามารถ ทำให้บ้านมอง กว้างใหญ่ขึ้น ได้โดยไม่ต้องเพิ่มเติม

ก่อนที่จะ อ่านรายละเอียด แต่ละหัวข้อ อย่างแรกที่ นักอ่านจำต้อง ทำความเข้าใจ หมายถึงคำว่า “งบประมาณน้อย” ในรายละเอียดชุดนี้ มิได้หมายคือการผลิตบ้าน ด้วยงบประมาณ หลักหมื่นหลักแสน และไม่ได้ ซึ่งก็คือการผลิต บ้านด้วยอุปกรณ์ เกรดต่ำ ในทางตรงกันข้ามราย ละเอียดชุดนี้สามารถ ปรับใช้ได้กับ บ้านทุกๆระดับ โรงแรมเปิดใหม่ ภูเก็ต 2021

ทั้งยังบ้าน งบประมาณหลัก แสนรวมทั้งบ้าน หลายสิบล้านบาท แล้วก็ยังสามารถ ใช้อุปกรณ์เกรดประสิทธิ ภาพหรือเกรดที่ สูงขึ้นได้ตามแต่ไลฟ์ สไตล์ของคนที่ เป็นเจ้าของบ้าน ด้วยเหตุว่าความต้อง การเสนอมิได้ต้องการ ที่จะให้อดออม งบประมาณก่อสร้าง

แต่ว่าอยากชี้ แจงวิถีทางสำหรับ ในการวาง แบบบ้านและก็การผลิตบ้านซึ่งสามารถ อดออมงบประมาณ ก่อสร้างลง ได้อย่างแท้จริง โดยรายละเอียดชุดนี้ ถูกแบ่งได้ 3 ส่วนหลัก เริ่มจากการออก แบบซึ่งสามารถ อดออมงบประมาณ ไปได้

ขั้นตอนนี้ เป็นสาระสำคัญที่สุด ที่บางทีอาจ หมายคือการประหยัด งบประมาณลง ไปได้ถึงหลักล้าน, ส่วนลำดับที่ สองวิธีการก่อสร้างซึ่งสามารถ เลือกสิ่งของ องค์ประกอบ เพื่อการประหยัด งบประมาณลงได้ ส่วนลำดับที่สาม เป็นการจัดแจงการก่อสร้าง ที่จะต้องเป็นแบบแผน และก็เลือกผู้ผลิต บ้านได้อย่างประหยัด ตกแต่งบ้านโมเดิร์น

วันนี้พวกเรา ก็เลยมีแบบบ้าน ข้างหลังเล็กนานัป การสไตล์ มาให้ผู้ที่ต้องการก่อ สร้างบ้านบนพื้นที่ เล็กรวมทั้งใช้ งบประมาณแบบอดออม ได้ดูเป็นไอเดียกันจ้ะ แต่ละข้าง หลังจะดีไซน์ มาได้ต้องใจแค่ไหน ทดลองไป ดูแล้วเก็บเป็น แรงจูงใจกันได้เลย

ไอเดียบ้านงบน้อย แต่ว่าคุณประโยชน์ใช้สอยเพิ่มมากขึ้น

ไอเดียบ้านงบน้อย

รู้เรื่อง รู้ราวอยาก ได้อย่างแท้จริง ปกติการ คำนวณค่าก่อ สร้างบ้านพื้นฐาน นิยม คำนวณด้วย ค่าถัวเฉลี่ยโดย นำพื้นที่ใช้สอยต่อตารางเมตร คูณกับค่า ถัวเฉลี่ยสำหรับ การก่อสร้าง อย่างเช่น บ้านที่ใช้สิ่งของทั่วๆไป (เกรดกึ่งกลาง) ค่าก่อสร้างเฉลี่ยที่ 13,500 บาท/ตารางวา

พอๆกับ ว่าทุกๆตารางเมตร เป็นทุนที่เบาๆแย่ลง กว่าเดิม สำหรับอาคาร บ้านเรือนทั่วๆไปปกติ มีพื้นที่ใช้สอยกว้าง ก็เลยอาจ มองมองเห็นจุดสำคัญ ของพื้นที่ไม่ชัดแจ้งนัก ให้คนอ่านระลึกถึง ห้องคอนโดยุคใหม่ โดยยิ่งไปกว่านั้น คอนโดสตูดิโอ

ที่มีพื้นที่ ใช้สอยราวๆ 30 ตารางเมตร เพียงแค่นั้น กลับสามารถ อาศัยได้จริง มีครบอีกทั้งห้องนอน ส้วม ครัวแล้วก็ ห้องรับแขก ที่เอ่ยมาแบบ นี้มิได้ซึ่งก็คือให้ออก แบบบ้านเล็กเท่า ห้องคอนโดครับ เพียงแต่ปรารถนา สื่อให้มองเห็นถึง การใช้พื้นที่ อย่างคุ้มและก็กำเนิด ผลดีสูงสุด

สิ่งที่จำเป็น ที่สุดก่อนก่อ สร้างบ้าน ก็เลยไม่ใช่ การมองหา ผู้รับเหมาก่อสร้าง หรือดีไซน์เนอร์ แต่ว่าเป็นการกล่าวโทษ อยากสำหรับในการ ใช้งานอย่างแท้จริง ยิ่งนักอ่าน สามารถระบุสิ่ง ที่ต้องการได้แจ้งชัดมาก แค่ไหน

งบประมาณการก่อสร้างจะยิ่งถูกลงกว่าเดิมมากมาย เนื่องจากว่าพื้นที่ใช้สอยที่ถูกทำไปอย่างไร้ผลดี ล้วนฯลฯทุนที่สูญเสียไป แม้กระนั้นแม้ทุกๆพื้นที่ได้ใช้งานจริงบ่อยๆแต่ละวัน โน่นก็พอๆกับว่า ก้อนอิฐทุกก้อน ปูนทุกกระสอบ ค่าก่อสร้างทุกๆส่วน ล้วนจ่ายไปอย่างคุ้ม เพราะเหตุว่าสิ่งที่แพงที่สุดเป็นของที่ซื้อมาแล้วมิได้ใช้

ผลดีที่มีมากยิ่งกว่าหนึ่ง เมื่อรู้ปัญหาสิ่งที่มีความต้องการอย่างแจ่มแจ้งแล้ว ปัญหาพวกนี้สามารถเอามาคำนวณหาพื้นที่ใช้สอยเป็นตารางเมตรได้ ทุกๆพื้นที่ใช้สอยนำมาซึ่งการใช้แรงงานจริง แม้กระนั้นถ้าหากคนอ่านต้องการที่จะให้กำเนิดความคุ้มราคามากยิ่งกว่าเดิม จำเป็นมากที่จะต้องหาหนทางให้พื้นที่แต่ละตารางเมตรเป็นประโยชน์มากยิ่งกว่า 1 การใช้แรงงาน

แบบอย่างการออกแบบห้องแบบ Loft ( Loft ในที่นี้หมายคือการออกแบบฟังก์ชั่นสูงโปร่ง เพื่อกำเนิดพื้นที่ใช้สอยชั้นลอย) ช่วยทำให้พื้นที่เดียวกันกำเนิดคุณประโยชน์มากยิ่งกว่าธรรมดา ในรูปภาพประกอบนี้

ในพื้นที่เดียวกันแบ่งส่วนการใช้แรงงานสองส่วน ส่วนพื้นรวมทั้งชั้นลอย สามารถเป็นไปได้ทั้งยังห้องรับแขก, ดำเนินการ, ห้องสุขา ใต้ใช้สำหรับนั่งพักผ่อน ปฏิบัติงาน ส้วม ครัว หรือแม้กระทั้งการมองหาพื้นที่จัดเก็บในแนวดิ่ง จะช่วยออมพื้นที่การใช้แรงงานแนบราบได้อย่างดีเยี่ยม

เฟ้นเฉพาะที่จำเป็นจะต้อง การออกแบบบ้านแบบ minimal เป็นที่นิยมสูงมากมายในประเทศประเทศญี่ปุ่น หัวใจหลักของไม่นิมอลเป็น น้อย แม้กระนั้น มากมาย มีเท่าที่มีความจำเป็นเพื่อสิ่งของทุกๆชิ้นกำเนิดความคุ้มราคาสำหรับการใช้งานสูงที่สุด

ให้นักอ่านรำลึกถึงสิ่งของไม่สำคัญที่พวกเรามีอยู่ในทุกวันนี้ว่า มีอะไรบ้างที่มิได้กำเนิดคุณประโยชน์ต่อการใช้แรงงาน อาทิเช่น เสื้อผ้าที่ถูกเก็บเอาไว้ภายในตู้จนกระทั่งลืมไปแล้วว่ามี, กระเป๋าที่เป็นไปได้เพียงแต่ของสะสม, จาน ถ้วยชาม ที่ถูกเก็บเอาไว้ในห้องเก็บของเกือบจะไม่ได้มีการหยิบนำเอาออกมาใช้, หนังสือในตู้ที่เป็นไปได้เพียงแค่กระดาษเก็บฝุ่นละออง ดีไม่ดีบางเล่มซื้อมายังมิได้อ่านเลย

“สิ่งที่มีอยู่แต่ว่าคุณประโยชน์จริงแท้กลับไม่มี สิ่งพวกนั้นไม่แตกต่างกับการไม่มีอยู่” เพราะว่าค่าที่จริงจริงของข้าวของเป็นการได้จับมาใช้งาน ขั้นตอนการที่ยอดเยี่ยมที่จะจัดแจงกับข้าวของกลุ่มนี้หมายถึงนำไปทิ้ง นำไปขายต่อมือสองหรือบริจาคให้กับคนที่ปรารถนาใช้มัน ภายหลังจากคัดสิ่งกลุ่มนี้ออกไปจากบ้านของพวกเรา พวกเราจะมองเห็นได้ชัดเจนว่า บ้านที่เคยแออัดคับแคบกลับกว้างกว่าธรรมดา

คนอ่านอาจจะเริ่มสงสัยว่า ประเด็นนี้เกี่ยวอะไรกับการประหยัดงบประมาณก่อสร้างบ้าน จำเป็นต้องขอย้อนกลับไปที่ศีรษะข้อแรก ในรายละเอียดข้างต้นบอกไว้ว่า ทุกๆตารางเมตรเป็นทุนการก่อสร้าง โน่นก็พอๆกับว่า แม้นักอ่านใช้พื้นที่ 20 ตารางเมตร

สำหรับจัดเก็บข้าวของที่ไม่มีความสำคัญ ที่ถูกหลบซ่อนเอาไว้ภายในตู้, ห้องเก็บของ, ครัว โน่นก็พอๆกับว่าจำเป็นที่จะต้องเสียเงินเสียทองค่าก่อสร้างบ้านโดยไม่มีประโยชน์สูงถึง 2.7 แสนบาท ในทางตรงกันข้ามถ้าหากคนอ่านสามารถเสาะหาความต้องการต่างๆได้แน่ชัด งบประมาณ 2.7 แสนบาท เป็นเงินที่ออมลงไปได้

นอกเหนือจากนั้น นอกเหนือจากค่าใช้สอยสำหรับเพื่อการก่อสร้างแล้วยังมีค่าใช้จ่ายของที่ดินที่มีมูลค่าสูงมากมาย จุดเด่นของการเสาะหาความอยากได้สำหรับในการใช้งานเฉพาะที่จำเป็นต้อง จะช่วยทำให้พื้นที่ใช้สอยของบ้านต่ำลง ซึ่งจะทำให้ใช้ที่ดินลดน้อยลง เงินลงทุนสำหรับเพื่อการซื้อที่ดินถูกลงอีกด้วยครับผม

1. บ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังเล็กในสวน

ไอเดียบ้านงบน้อยสวยมีสไตล์งบไม่เยอะก็ทำได้
  • บ้านชั้นเดี่ยวขนาดกระชับ หลังคาจั่วสีแก่ กลมกลืนไปกับสีเทาของฝาผนังด้านนอก หน้าประตูมีเฉียงเล็กๆไว้สำหรับวางพรมที่ใช้สำหรับเช็ดเท้ารวมทั้งรองเท้า รอบฐานบ้านเพิ่มความแจ่มใสด้วยพุ่มดอกขนาดเล็ก ส่วนพื้นที่ที่เหลือใช้ทำแปลงไว้ปลูกผักสวนครัว สำหรับด้านในแบ่งแยกพื้นที่ออกเป็น 2 ชั้น ด้านล่างมี มุมนั่งพักผ่อน เคาน์เตอร์ปรุงอาหาร แล้วก็สุขา ส่วนชั้นลอยเพิ่มเติมเป็นห้องนอนเล็กๆไว้พักส่วนตัว และไม่จำเป็นต้องกลัวว่าบรรยากาศจะมืดทึบ เพราะว่ามีหน้าต่างรอบบ้าน แถมยังคงใช้โซลาร์เซลล์ช่วยผลิตกระแสไฟฟ้าใช้เองอีกด้วย

2. บ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังเล็กยกพื้น

ไอเดียบ้านงบน้อยสวยมีสไตล์งบไม่เยอะก็ทำได้
  • บ้านชั้นเดี่ยวยกพื้นที่มาพร้อมด้วยความแจ่มใส ด้วยการใช้โทนสีเขียวอ่อนตกแต่งข้างนอก มองกลมกลืนไปกับต้นไม้บริเวณรอบๆนอกเหนือจากนั้นยังมีลานข้างๆไว้นั่งพักผ่อนอีกด้วย ในตอนที่ภายในก็ตกแต่งด้วยคอนเซ็ปต์เดียวกัน ซึ่งก็คือเน้นย้ำใช้เครื่องเรือนไม้ และก็โทนสีที่ช่วยเพิ่มความแจ่มใส อย่างสีเหลืองอ่อนรวมทั้งสีเขียวอ่อน ช่วยปรับรู้สึกได้สนิทสนมธรรมชาติทุกขณะที่การพักผ่อนหย่อนใจ

*ก็จบไปแล้วนะสำหรับ การรีวิวบ้านงบประมาณน้อย ถ้าเกิดถูกใจก็สามารถทดลองเอาไปทำมองกันได้นะทุกๆคน สำหรับวันนี้ก็จำเป็นต้องขอตัวลาไปก่อน เเล้วเจอะกันใหม่บทความหน้า เเล้วพบกันใหม่ทุกๆคน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
กันยายน 2023
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
หมวดหมู่