เลือกทำเลบ้าน Pantip

location of the Pantip
เลือกทำเลบ้าน Pantip

เลือกทำเลบ้าน Pantip ขั้นตอนการเลือกทำเลที่ตั้งโครงงานบ้าน

เลือกทำเลบ้าน Pantip ก่อนที่จะเลือกแผนการบ้าน คุณว่าทำเลที่ตั้งหรือตัวบ้านสำคัญกว่ากัน? แน่ๆว่าความสำคัญก็ไม่แพ้กัน แม้กระนั้นถ้าเกิดทดลองมองดูดีๆแล้ว ตัวแบบบ้าน มีให้เลือกงามๆล้นหลามสมัยปัจจุบันนี้ แถมยังก็ยังเป็นสิ่งที่ซ่อมบำรุงเพิ่มเติมได้ แม้กระนั้นถ้าหากเป็นทำเลที่ตั้งบ้านล่ะก็

ผมมองบ้านตรงมุมปากทางเข้าหมู่บ้านเลยครับผม(โครงงานมีทางเข้า 2 ทาง หน้า-ข้างหลัง ที่มองไว้ข้างหน้า) พื้นที่เป็นรูปสี่เหลี่ยมคางหมู เบือนหน้าทางทิศตะวันตกพื้นที่เป็นเนินนิดหน่อย ข้างหลังนี้อยู่จุดสุดยอด ยืนอยู่หน้าบ้านจะมองเห็นสวนสาธารณะหมู่บ้าน ติดสิ่งเดียวเป็นอยู่ตรงปากทางเข้าพอดิบพอดี คนใดมีความสามารถหรือประสบการณ์ก่อกวนพินิจพิจารณา วิภาควิจารณ์ ให้ฟังหน่อยนะครับ กำลังตกลงใจ PHUKET VILLA

บ้านที่อยู่ปากทางเข้า คุณลักษณะเด่นก็คือ อยู่ใกล้ ไม่ต้องเดินหรือขับขี่รถเข้าไปลึก อยู่ใกล้ยาม คงจะไม่เป็นอันตรายสุด แต่ว่า ข้อด้อยเป็น ไม่สงบ มีรถยนต์ผ่านหน้าบ้านตลอดระยะเวลา (มีแสงสว่างหน้ารถยนต์ส่องเข้าบ้านตลอด ตอนรถยนต์เลี้ยว หรือมีเสียงแตร กดเรียกยามตอนยามหลับ) และก็ที่สำคัญมากหมายถึงถ้าหากหมู่บ้านคุณไม่นิติ ไหมชำระเงินศูนย์กลางกันกระทั่งยกเลิกยาม คุณคิดสิครับผม ว่า บ้านคนไหนกันจะเสี่ยงโดนลักขโมยขึ้นก่อนสูงที่สุด บ้าน

ครั้งก่อนที่ผมจะมาซื้อบ้านข้างหลังปัจจุบันนี้ ผมก็มาตั้งหัวข้อแนวนี้ในห้องชายคา ที่นี้ขอรับ / รู้เรื่องความรู้สึกเลย สิ่งที่ผมใช้พิเคราะห์ ในช่วงเวลาที่เลือกซื้อบ้าน แนวทางลมผ่านเข้าตัวบ้าน / แดด(ปลูกต้นไม้บังแดดได้ แม้กระนั้นบางทีอาจคอยต้นไม้โตซักพัก) / บ้านผม ลมเข้าหน้าบ้านฤดู ร้อน ฝน ทำให้บ้านอยู่สบายฤดูร้อน ฝน แม้กระนั้นฤดูหนาวตอน เดือนพฤศจิกายน / เดือนธันวาคม แดดส่องเข้าหน้าบ้าน ลมเปลี่ยนแปลงด้านเข้าข้างหลังบ้าน จะร้อนกว่าฤดูอื่นขอรับ

กลางหมู่บ้าน ราวกับที่ จขกท. เลือก ผมว่าดีขอรับ เนื่องจากว่าไม่อยู่ขอบรั้ว เผื่อมีมิจฉาชีพกระโจนผ่านรั้วมา ทายใจว่ามิจฉาชีพคงจะไม่ผ่านบ้านมาลักขโมยข้างหลังกึ่งกลางหมู่บ้าน (แต่ว่าหากเข้ามาทางถนนหนทางโครงงานก็เสี่ยงเสมอกันทุกข้างหลังขอรับ) สรุป ผมเลือกแนวทางลมเข้าบ้านเป็นขั้นแรก แต่ว่าจำเป็นต้องไม่มีฝุ่นผงมากมายครับผม อาทิเช่นทางเลี้ยว ทางโค้งที่รถยนต์ผ่าน บ้านผมเน้นย้ำเปิดบ้าน ดูโทรทัศน์ นอนเล่นตอนกลางวันนะครับ คอนโด รีวิว

ขอแชร์มุมมองส่วนตัว ที่ผมคิดแผนตอนทำบ้านขอรับ เผื่อมีสาระกับท่านอื่นๆครับผม หากบ้านยังไม่ก่อสร้าง ก่อนจองทดลองคุยกับโครงงานบางที่เพิ่มอีกปรับปรุงแก้ไขได้บ้างนิดนึง คิดแผนเรื่อง ท่อปลวกใต้บ้าน (แยกอิสระหลายๆจุด) / การเดินท่อน้ำน้ำประปา จุดที่จะติดก๊อกน้ำ / เครื่องกรองน้ำ RO / ติดปั๊มน้ำจุดไหน (ที่ RO ปฏิบัติงานแล้วปั๊มไม่ทำงาน) / จุดน้ำเสียเครื่องซักผ้า (น้ำเสีย RO)

กระแสไฟฟ้า (จุดปลั๊กไฟ (เผื่อจ่ายกระแสไฟให้ RO ด้วย) / หลอดไฟฟ้า (ผมถูกใจโคมหลอดขั้ว E27 สำหรับหลอด แอลอีดี) / วางระบบเกรียวกราวด์ ชิดกันกระแสไฟฟ้าดูด) / กำหนดแผนการวางฉนวนกันความร้อน staycool ดก 6 นิ้วบนฝ้า / วางท่อใต้กระเบื้อง(หรือบางคนบางทีอาจเดินท่อขึ้นฝ้า) เพื่อใช้ลากสายลำโพง ตระเตรียมให้ระบบเครื่องเสียง 5.1 หรือ 7.1 เพื่อไว้ดูหนัง

จำต้องอ่านเก็บข้อมูลมากมายเลยนะครับ ตอนผมทำบ้านวุ่นวายมากมายนะครับ ผมมีพื้นฐานช่างเลยคิดแผนเองพอสมควรขอรับ (ซื้อบ้านโครงงาน แต่ว่าผมขอเปลี่ยนเสริมเติมได้บ้าง แม้กระนั้นส่วนเกินก็จำต้องชำระเงินเพิ่มครับผม)

ตอนขณะที่ทำบ้าน ถ่ายภาพเก็บไว้เป็นจำนวนมากนะครับ (ผม write ลงแผ่น DVD แบรนด์ดีๆเก็บสำรองไว้ด้วยครับผม) เผื่ออนาคตจำเป็นต้องปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมบ้าน ยกตัวอย่างเช่น ท่อน้ำฝังใต้ดิน ใต้ปูน สายไฟ ใต้ฝาผนัง ต้องการเจาะยึดเพิ่มอะไร ก็หารูปมามองเพิ่มเติมอีกได้ครับผมว่าจุดไหนมีอะไรบ้าง

เลยลังเลว่าไหนๆจะซื้อบ้านใหม่แล้วเพราะเหตุใดไม่หาบ้านที่ทำเลที่ตั้งติดถนนใหญ่ หรือใกล้รถไฟฟ้า พวกเรากับผัวเลยตกลงใจไปวนหาบ้านตามเส้นรถไฟฟ้า แถวเส้นรัตที่นาประเทศธิเบต บางใหญ่ บางบัวทองคำ เนื่องจากว่าโซนนั้นกำลังบูม มีห้างใหญ่ๆจะเปิดมาก แล้วก็รถไฟฟ้าจะเปิดใช้ในเร็วๆน แต่ว่าพอเพียงไปวนมองบ้านโซนนั้นก็เกลียดแบบบ้าน หรือบรรยากาศแผนการเลยซักโครงงาน

เลยจะตกลงใจจองที่มัณฑทุ่งนา เลค วัชรพล เนื่องจากว่าถูกใจบ้านตรงนี้ เค้ากล่าวว่าพวกเราดำรงชีวิตอยู่ในบัานเพื่อพัก ไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจหัวข้อการเดินทาง แต่ว่าพวกเราก็ยังคงแอบคิดลึกๆว่าน่าจะหาบ้านที่ใกล้ถนนหนทางมากยิ่งกว่านี้

ชัยพฤกษ์ รามอินทรา จตุๆโชติ ใหม่ หมู่บ้านน่าอยู่ครับ แต่ว่าผมว่าไกลไปสำหรับสำนักงานคุณนะ หาอาหารยากด้วย ในหมู่บ้านผมมีมือ2 อยู่2 ข้างหลัง หากจำไม่ผิด ห้าล้านกว่าๆเอง หมู่บ้านใหม่ติดถนนหนทางกรุงเทวดากรีฑาตัดใหม่ เข้าออกได้หลายด้วย ทดลองเข้าไปมองใน kaidee หรือ ddproperty มองนะครับ ชื่อหมู่บ้าน เพอร์เฟค เพลส วงแหวน-รามคำแหง เข้าไปในเว็บไซต์แล้วเลือกเขตลาดกระบัง ถ้าเกิดไม่พบให้เลือกเขตสะพานสูงมองครับผม เผื่อจะได้เป็นเพื่อนบ้านกัน เลือกซื้อบ้าน pantip

ถ้าเกิดรังเกียจแล้วจะให้ยกตัวบ้านย้ายไปทำเลที่ตั้งอื่นอาจไม่มีทางเป็นไปได้ หรือถ้าไม่ชอบใจบ้านทั้งยังข้างหลัง อย่างต่ำก็ยังสามารถบอกผู้ครอบครองโครงงานว่าขอสร้างเอง หรือถ้าสร้างเสร็จแล้วหลังจากนั้นก็ตีสร้างใหม่ได้ ด้วยเหตุนี้วันนี้พวกเราจะมาดูกันว่าการเลือกทำเลที่ตั้งมีเทคนิคอะไรบ้างดังต่อไปนี้

1. เลือกทำเลบ้าน Pantip ทำเลที่ตั้งจะต้องเดินทางสบาย มีระบบระเบียบขนส่งมวลชนสาธารณะ

เลือกทำเลบ้าน Pantip

เวลาซื้อบ้าน พวกเรามิได้ปรารถนาเพียงแค่บ้านงาม อยู่สบายเพียงแค่นั้น เนื่องจากพวกเรามิได้อยู่บ้านตลอด 1 วัน ที่สำคัญก็คือหัวข้อการเดินทางจำเป็นต้องสบาย สบายในที่นี้เป็น หน้าหมู่บ้านจะต้องมีรถยนต์โดยสารประจำทางผ่าน แต่ว่าปัจจุบันนี้ค่อนข้างจะยาก เพราะเหตุว่าโครงงานส่วนมากจะอยู่ในซอกซอย ทำให้พวกเราจะต้องนั่งรถเครื่องรับจ้างออกมาแทน นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความไม่ปลอดภัย โดยเหตุนั้นทดลองค้นหามองแผนการที่ติดถนนหลักจะดียิ่งกว่า

ได้แก่หมู่บ้าน กรัมอยู่ในตรอกลึก แต่ว่าเดินจากหน้าหมู่บ้านเข้าไป 20-30 เมตรก็ถึงตัวบ้านแล้ว กับหมู่บ้าน ข.อยู่ติดถนนหลัก มีรถยนต์โดยสารประจำทางผ่าน แต่ว่าจำต้องเดินจากหน้าหมู่บ้านเข้าไปถึงตัวบ้าน 1 กม. ถ้าเกิดเป็นอย่างงี้ เสนอแนะให้เลือกหมู่บ้าน ข. ด้วยเหตุว่าเดินในหมู่บ้านที่มี รปภ. ย่อมดีมากกว่าเดินบนถนนหนทางเปลี่ยว หรือนั่งรถเครื่องในซอกซอย

ข้อนี้ไม่เหมือนกับข้อแรกเป็น ถึงแม้บางแผนการจะอยู่ใกล้ถนนหลัก มีระบบระเบียบขนส่งสาธารณะ แต่ไกลห่างจากที่ทำงานของผู้ทำงานของผู้หาเงินหลักของครอบครัว ก็จะมีผลให้กำเนิดเงินลงทุนการเดินทางแล้วก็ปัญหาที่ตามมาอีกมากมาย เป็นต้นว่า ซื้อบ้านติดถนนหนทางลำคลองหลวง แม้กระนั้นดำเนินการอยู่แถวสีลม อาจมีผู้ปะทะคารมว่า แล้วจะให้หาบ้านแถวสีลมหรือ คงจะเป็นได้ยาก ขอให้ใช้หลักคิดดังต่อไปนี้

เวลาตกลงใจซื้อบ้าน ผู้บริโภคมักมีความยั่งยืนทางการงานแล้วในระดับหนึ่ง ย่อมรู้ดีว่าพวกเราอาจมิได้ย้ายงานในช่วงเวลาอันใกล้นี้แน่นอน ด้วยเหตุผลดังกล่าวแม้มีที่ทำงานอยู่แถวสีลม พวกเราบางทีอาจระบุรัศมีการเดินทาง ตรวจสอบทางการเดินทางที่ใช้เวลาไม่มากจนเกินไป แบบอย่างที่พักอาศัยที่สมควร บางทีอาจเป็นอาคารชุดในเมือง หรือทาวน์โฮมในเมือง

หรือเป็นบ้านโดดเดี่ยวที่อยู่ในรัศมีเดินทางสบาย การใช้เวลามากมายเพื่อเดินทางไปปฏิบัติงาน นอกเหนือจากที่จะทำให้มีตนทุนค่าใช้จ่ายสำหรับพาหนะที่สูงแล้ว ยังสุขภาพย่ำแย่จิต และก็เสียเวล่ำเวลาของครอบครัวไป

ข้อนี้มีแนวทางตรวจดูอยู่ 2 วิถีทางเป็น ถ้าหากมีแผนสำหรับการที่แผนผังเมือง ให้มองว่าจะต้องไม่อยู่ในพื้นที่สีเขียวเฉียง พวกเราเรียกว่าที่ดินจำพวกนี้ว่าจำพวกสงวนต่างจังหวัดรวมทั้งทำการเกษตร แบบอย่างพื้นที่ดังที่ได้กล่าวมาแล้วรอบๆเขตมีนบุรีหนองจอกนิดหน่อยเป็นหลักที่รองรับน้ำ เป็นหลักที่ต่ำได้โอกาสน้ำหลากได้ง่าย ทางลำดับที่สองเป็น ใช้แนวทางไต่ถามจากราษฎรใกล้เคียงถึงปัญหาอุทกภัยถึงในแต่ละปีว่าเป็นยังไง

บางบุคคลกล่าวว่าอยู่ใกล้แหล่งอุตสาหกรรมมักเป็นหลักที่ทำเลที่ตั้งที่แพง แต่ว่าเชื่อเถอะว่า มันไม่เหมาะสมกับเป็นที่พักอาศัย ไม่ว่าจะมลพิษที่เกิดขึ้นและมีสาเหตุมาจากน้ำ จากอากาศ ที่มีเปอร์เซ็นต์เกิดขึ้นสูงมากมาย หรือแผนการที่อยู่ใกล้พื้นที่ทิ้งขยะก็ยิ่งตรากตรำ วันดีคืนดีแนวทางลมพัดผ่านกองขยะมาที่บ้าน คิดเอาเองว่าจะอยู่กันยังไง

มีสัตว์อยู่ใกล้ๆบ้าน มิได้แสดงว่าอยู่สนิทสนมกับธรรมชาติเสมอ เสียงนกเสียงจิ้งหรีดก็เพียงพอทำให้บรรเทาได้ แม้กระนั้นเสียงร้องของหมู เสียงก๊าบๆเสียงไก่ หรือกลิ่นอุจาระ มูลสัตว์ น่าจะเป็นสิ่งที่พวกเราไม่สมควรทน

2. ทำเลที่ตั้งจำเป็นต้องไม่อยู่ในแนวทางขึ้นลงของเรือบิน

เลือกทำเลบ้าน Pantip

หมู่บ้านจัดสรรสมัยหนึ่ง มักเอาทำเลที่ตั้งใกล้ท่าอากาศยานเป็นจุดขาย แต่ว่าท่าอากาศยานก็คือท่าอากาศยาน ย่อมมีเรือบินขึ้นลงหลายท่องเที่ยวต่อวัน ถ้าเกิดบ้านที่ซื้ออยู่ในตำแหน่งแนวทางขึ้นลงของเรือบินแล้ว น่าไว้วางใจว่ามลพิษทางเสียงจะเกิดขึ้นกับครอบครัวของคุณโดยทันที นั่งดูโทรทัศน์จู่ๆเสียงเรือบินดังกลบทุกชั่วโมงก็ไม่ไหว ทดลองดูแบบอย่างปัญหาจากแผนการหมู่บ้านจัดสรรที่มีปัญหากับท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้

ฟังมองมันมีความขัดแย้งกับที่พวกเรารับทราบว่า ศาสนสถานมักเป็นสถานที่ของผู้ค้นหาความสงบเงียบ แต่ว่าในโลกที่เรื่องจริงแล้ว ศาสนสถานเป็นศูนย์รวมของชุมชนในเทศกาลต่างๆไม่ว่าจะเป็นเสียงจากการจัดงานสังสรรค์ งานวัด งานบรรพชา หรือเสียงจากบทสวดมนตร์ของความประพฤติปฏิบัติพิธีกรรมทางศาสนา

หลายโครงงานที่มีเสาไฟแรงสูงของการไฟฟ้าข้างผลิตลากผ่านเข้าไปในโครงงาน ถ้าหากมองตามภาวะเรื่องจริงก็ไม่รุ่งเรืองหูต้องตาอยู่แล้ว ยิ่งเคยส่งผลการศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยในประเทศประเทศออสเตรเลียออกมาว่าผู้อาศัยอยู่ใกล้รอบๆสายไฟแรงสูงพิงผ่านเป็นระยะเวลานาน จะมีการเสี่ยงสูงมากขึ้นสำหรับในการเป็นโรคลูคีภรรยา โรคต่อมน้ำเหลือง รวมทั้งโรคอื่นๆที่เกี่ยวโยง ก็คงจะเลี่ยงเป็นอย่างยิ่ง

3. ทำเลที่ตั้งจำต้องใกล้อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกรากฐาน

เลือกทำเลบ้านPantipทำเลดีทำเลทอง
  • เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกฐานรากเป็นต้นว่า
  • ตลาดที่เป็นแหล่งจับจ่าย ซื้อของกิน
  • โรงหมอหรือสถานพยาบาลไว้รักษาพวกเรายามป่วยไข้รีบด่วนทันควัน
  • สถานศึกษาหรือโรงเรียนของลูกๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งระดับอนุบาลหรือประถมศึกษา ที่เด็กๆยังไม่อาจจะช่วยตัวเองได้มากนัก

มองแนวทางการขยายตัวของเมือง หัวข้อนี้เอามาเป็นข้อท้ายที่สุด ด้วยเหตุว่าเกิดเรื่องในอนาคต คุณอาจไม่ต้องคิดมาก เพราะว่าบางทีอาจกำเนิดหรือเปล่ากำเนิดก็ได้ แต่ว่าแต่ การต่อว่าดตามมองแนวทางของการขยายตัวของเมืองก็น่าจะเป็นคุณประโยชน์กับความรุ่งโรจน์ของทำเลที่ตั้งที่พวกเราพักอาศัย แล้วก็ยังรวมทั้งค่าของที่พักอาศัยพวกเราในอนาคตด้วย

*การดูแนวทางการขยายตัวของเมือง ติดตามได้จากข่าวทั่วๆไป หรือขั้นต่ำให้มองโครงงานสร้างถนนแนวเวนคืนต่างๆว่ามีอยู่ในรอบๆใกล้เคียงทำเลที่ตั้งของพวกเราบ้างมั้ย มีถนนหนทางเส้นใหญ่ๆมีทางด่วน มีแนวรถไฟฟ้า โน่นหมายความว่าความรุ่งเรืองที่จะติดตามไปในอนาคต

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
ธันวาคม 2022
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
หมวดหมู่