แบบบ้านน่าอยู่

livable house style
แบบบ้านน่าอยู่

แบบบ้านน่าอยู่ ต้องมีอะไรบ้าง

แบบบ้านน่าอยู่ เมื่อได้ทำเลที่ตั้งที่ดิน ก่อนจะมีการก่อสร้างบ้านสักข้างหลัง การผลิตแบบบ้านในลักษณะ 3D ขึ้นมาช่วยให้การปลูกสร้างบ้านเป็นได้อย่างคล่องแคล่ว ไม่เพียงเท่านั้นคุณประโยชน์ของแบบบ้านยังสามารถนำไปแจ้งกรมที่ดิน ประเมินงบประมาณ มองหาช่างที่มีความเชี่ยวชาญ รวมถึงมองความเหมาะสมอีกทั้งแนวทางแสงสว่าง ฮวงจุ้ยและก็การจัดการพื้นที่ส่วนนอกให้กำเนิดความคุ้มราคาในทุก ตารางเมตร ตกแต่งบ้านโมเดิร์น

แบบบ้าน 3D ในตอนนี้มีนักออกแบบไทยเข้ามาประดิษฐ์อย่างมากมาย ทำให้การออกแบบบ้านเป็นได้อย่างสะดวกสบาย มีทางเลือกให้ใช้บริการอย่างมากมาย ไม่เพียงเท่านั้นยังมุ่งสร้างความยืดหยุ่นสำหรับในการดีไซน์บ้านในทุกจำพวก

ไม่ว่าจะกระเป๋าน บ้านเดี่ยว บ้านชั้นเดี่ยว รวมถึงส่วนต่อเพิ่มต่างๆอย่างไรก็แล้วแต่ประโยชน์ที่ได้รับมาจากแบบบ้าน 3D สามารถทำให้ผู้อาศัยเห็นภาพบ้านในอนาคตได้อย่างเสมอเหมือนจริง อีกทั้งมุมมองขององค์ประกอบ อุปกรณ์ก่อสร้าง แล้วก็โทนสี ทำให้ภาพรวมการปลูกสร้างบ้านเป็นได้อย่างเรียบง่ายทั้งยังช่างผู้ที่มีความชำนาญรวมทั้งผู้อาศัยสำหรับเพื่อการทำงานด้วยกัน

และก็ในวันนี้ Homify ที่จะพรีเซ็นท์แบบอย่างแบบบ้านที่น่าอยู่อาศัย ที่มองล้ำยุคและก็แสดงออกถึงความธรรมดา จากดีไซน์เนอร์คนประเทศไทยเพื่อผู้อาศัยโดยยิ่งไปกว่านั้นคนที่กำลังมองหาแบบบ้านดีๆสักข้างหลังได้นำไปประยุกต์อย่างประดิษฐ์และก็มองสมควรถัดไป

ลักษณะบ้านที่ดี จะต้องเป็นเช่นไร เพื่อบ้านงาม น่าอยู่ แบบบ้านน่าอยู่

แบบบ้านน่าอยู่
 • บ้านที่ดีควรจะมีลักษณะเป็นอย่างไร ตามความถูกต้องแน่ใจ
 • บ้าน เป็นที่อยู่ที่อาศัย พักกายยายามล้า แถมยังเปรีบเปรียบเสมือนศูยน์รวมของครอบครัวที่เต็มไปด้วยความสำราญความอบอุ่น บ้านสำหรับคนอีกหลายๆคนบางทีอาจเป็นการเริ่มต้นใหม่ของชีวิต หรือการลงหลักปักฐาน สร้างครอบครัวใหม่ ที่อยู่ที่อาศัยควรต้องลักษณะความสะอาด น่าอยู่ เป็นที่อยู่ที่อาศัยที่เรียกว่า “บ้าน” ได้อย่างเต็มปาก การผลิตบ้านขึ้นกับความพอใจของแต่ละบุคคลต่างสไตล์ต่างๆเช่น บ้านสไตล์โมเดิร์น บ้านสไตล์ลอฟท์ บ้านสไตล์วัวโลเนียล ฯลฯ ที่มีความสวย ล้ำสมัย
 • บ้านที่ดี เต็มไปด้วยความสบาย รอยยิ้ม
 • การผลิตบ้านในขณะนี้มีการเปลี่ยนไปๆมาๆก อีกทั้งการเลือกใช้อุปกรณ์ การออกแบบ รวมถึงช่วงเวลาการก่อสร้างที่เร็ว พร้อมเข้าอยู่ได้เลย ก็เลยทำให้หลายท่านมีบ้านในฝันของตน วันนี้พี่เข้มาพร้อม ลักษณะบ้านที่ดี จะต้องเป็นยังไง เพื่อบ้านงาม น่าอยู่ ถึงแม้แบบบ้านสไตล์การตกแต่งที่แตกต่างกันแล้ว ส่วนต่างๆในบ้านยังต่างกัน ถ้าหากอยากบ้านที่น่าอยู่ตามฐานรากแล้ว จึงควรประกอบไปด้วยอะไรบ้าง ยืนยันว่าบ้านของคุณน่าอยู่ แถมยังเรียบร้อยมากเพิ่มขึ้นอีกด้วย ทาวน์โฮมดีอย่างไร
 • การจัดบ้านให้น่าอยู่
 • ปกติของบ้านที่น่าอยู่แล้ว ความเป็นบ้านที่มีระบบระเบียบเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่รุงรัง หรือมีการวางของเกลื่อนกลาดกระจัดกระจาย การจัดบ้านที่ดีความมีแดดส่องถึง เพื่อเพิ่มแสงไฟให้กับตัวบ้าน ไม่ให้บ้านมีลักษณะมืดทึบ แถมยังให้บ้านมีความโปร่งแสง สบาย อากาสระบายสบาย
 • หมั่นชำระล้าง
 • บ้านสะอาดเป็นสิ่งที่หลายบ้านควรจะพิจารณาถึง เนื่องจากถ้าหากบ้านเปรอะเปื้อนบางทีอาจมีผลต่อสุขภาพด้านร่างกาย ด้วยเหตุนั้นควรจะชำระล้างเสมอๆ ตัวอย่างเช่นการกวาดบ้าน เช็ดบ้าน จัดข้าวของ ฯลฯ และก็กระทำปัดใยแมงมุมอยู่เป็นประจำทุกอาทิตย์
 • การจัดระเบียบปฏิบัติห้อง
 • แน่ๆว่าบ้านจำเป็นต้องแบ่งเป็นห้องต่างๆยกตัวอย่างเช่น สุขา ครัว ห้องนอน ห้องรับแขก ฯลฯ ด้วยเหตุผลดังกล่าวข้าวของด้านในห้องต่างๆควรมีการสอดเกี่ยวกัน ให้กระทำจัดระบบข้าวของ อะไรที่ไม่ใช้ก็เก็บหน้าทิ้งไป เพิ่มความน่าอยู่ให้กับห้องต่างๆเยอะขึ้นเรื่อยๆ
 • บรรยากาศที่อยู่ด้านในภาย เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องให้ความใส่ใจอย่างยิ่ง คุณต้องการจะทดลองหา ต้นไม้เล็กที่ช่วยสำหรับในการถูอากาศเข้ามาตั้งในบ้าน หรือ บางทีอาจจะเป็นอ่างปลาเล็กๆช่วยเพิ่มสีสันให้กับบ้าน และก็ที่สำคัญบรรยากาศของสมาชิกภานในครอบครัว ที่ดูแลซึ่งกันและกัน รักใคร่กัน
 • มุมพัก / กิจกรรมเล็กๆ
 • นอกเหนือจากบ้านที่เป็นความสุขเล็กแล้ว มุมพักก็เป็นสิ่งจำเป็น ถ้าหากบ้านมีพื้นที่มากมายอย่าลืมที่จะจัดสวนมุมนั่งพักผ่อนเล็กๆที่เต็มไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้ สามารถนั่งอ่านหนังสือ กินอาหารว่างได้ยามบ่ายได้ แถมยังสามารถจัดงานกิจกรรมเล่กๆด้านในครอบครัวได้อีกด้วย

1. การรีโนเวตห้องแถวเก่าอายุกว่าร้อยปีในซอกซอยรุ่งโรจน์กรุง 44

แบบบ้านน่าอยู่สวยน่าอยู่ต้องมีอะไรบ้าง

“บ้านนี้เป็นบ้านของม่าม้า หมูก็กำเนิดตรงนี้ แม้กระนั้นเพียงพออายุขวบกว่าก็ย้ายออกแล้วปิดบ้านไว้เฉยๆแล้วหลังจากนั้นคุณน้าก็ใช้เป็นที่ทำการเรื่อยๆมา มีการเปลี่ยนแปลงและก็เพิ่มเติมจาก 2 ชั้นเป็น 2 ชั้นครึ่ง แต่ว่าภายหลังปิดกิจการไปเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ก็ปิดบ้านอีกรอบ จนถึงเมื่อสองปีกว่าที่ผ่านมา ก็เลยกลับมาเริ่มคิดแผนปรับแต่งตรงนี้ให้เป็นในขณะที่พักรวมทั้งคาเฟ่ดังที่เคยฝันไว้”

ถนนหนทางก้าวหน้ากรุงสื่อความหมายถึงความรุ่งเรืองของประเทศชาติ ซึ่งพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวโปรดเกล้าฯให้ทำขึ้นช่วงวันที่ 15 ก.พ. พุทธศักราช 2405 เสร็จในปีพุทธศักราช 2407 เนื่องมาจากเป็นบริเวณที่มีชาวต่างชาติอาศัยอยู่มากมาย แล้วก็มีการลงชื่อกันขอให้สร้างถนนสายยาวสำหรับขี่ม้าหรือนั่งรถม้าพักผ่อน เมื่อสร้างถนนเสร็จใหม่ๆราษฎรเรียกกันว่า “ถนนหนทางใหม่”

ถัดมาก็เลยโปรดเกล้าฯพระราชทานนามว่า “ถนนหนทางเจริญรุ่งเรืองกรุง” ความรุ่งเรืองของเขตนี้ยังปรากฏเด่นในร่องรอยความสวยสดงดงามของสถาปัตยกรรมยุโรปสไตล์วัวโลเนียล รวมทั้งวิถีชุมชนที่ยังมองขวักไขว่ บ้างพักอาศัย บ้างค้าขาย และก็เปลี่ยนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวต้อนรับชาวต่างประเทศที่มิได้ขี่ม้าอย่างเช่นเก่าก่อน

แต่ว่าเดินหามกระเป๋าเข้าซอยตรอกเสมือนมาเลิศบ้านเพื่อนฝูงในต่างเมือง เสน่ห์ของเขตนี้เป็นประวัติศาสตร์ที่ยังมีชีวิต คุณหมูรวมทั้งคนเขียนแบบ คุณป๊อก – วชิรอำนาจ มณีวัฒนาพฤกษ์ มีมุมมองตรงกันที่จะรักษาความเก่าแก่ให้เกิดเรื่องราวที่เล่าด้วยตัวสถาปัตยกรรมเอง

“เมื่อได้รับปัญหารีโนเวตอาคารเก่า ไอเดียแรกเป็นไม่ได้อยากเปลี่ยนอะไรมากมาย แต่ว่าเมื่อมาดูพื้นที่ก็พบว่าตัวบ้านเดิมถูกแปรไปมากมายแล้ว มีการเพิ่มเติมข้างบน เพิ่มเติมข้างหลังบ้านจนถึงเต็ม พื้นไม้เดิมที่ชั้น 2 ถูกปูทับด้วยสิ่งของอื่น แนวคิดที่คุยกับคุณหมูเป็น

การรีโนเวตคราวนี้จำเป็นต้องแสดงให้แจ้งชัดว่าอะไรใหม่อะไรเก่า ซึ่งเป็นเลิศในทางสงวนตึก โดยเก็บฝาผนังข้างหน้าอาคารและก็ฝาผนังก่ออิฐรอบๆไว้ โดยฝาผนังด้านในสกัดผิวปูนฉาบออกเพื่อโชว์ส่วนประกอบฝาผนังรับน้ำหนัก (Wall Bearing) ซึ่งจะมองเห็นร่องรอยการก่ออิฐเป็นช่องโค้ง (Arch) การสอดคานไม้กับฝาผนัง รวมทั้งแนวปูนปั้นของหลังคาเดิมก็รักษาไว้ให้เป็นเสน่ห์ของบ้าน”

แดดอุ่นตอนเช้าก็ไม่ทำให้หัวใจอุ่นเท่ากาแฟร้อนหอมนุ่มฟองนม กับห้องครัวซองต์ผิวเหลืองทองคำที่เพิ่งจะออกมาจากเตาอบความสามารถ คุณโลโล่ เคล้าบรรยากาศวินเทจนิดโมเดิร์นหน่อย

คละเคล้าความละมุนแบบประเทศฝรั่งเศส จริตอย่างอังกฤษ แม้กระนั้นไม่ทิ้งกลิ่นไทยผสมจีนอย่างไม่ยึดติดกับสไตล์ ด้านล่างของบ้านเปิดเป็นชิคคาเฟ่ต้อนรับเพื่อนพ้องๆผู้เดินทาง และก็มีบันไดไม้ทอดยาวขึ้นส่วนอยู่อาศัยข้างบน ถ้าหากผู้ใดได้แวะมาและก็ตาไวบางทีอาจสงสัยกับเสาเหล็กที่ตั้งเป็นระยะว่าเป็นอย่างไร คุณป๊อกชี้แจงการรีโนเวตอาคารเก่าข้างหลังนี้ว่า

“ให้มีความรู้สึกว่าห้องแถวนี้เป็นกล่องสี่เหลี่ยมซึ่งมีก็แต่ฝาผนังรอบๆ ซึ่งพวกเราจะไม่ยุ่งกับฝาผนังรวมทั้งองค์ประกอบเดิม เป็นการก่อสร้างบ้านข้างหลังใหม่ซ้อนอยู่ในกรอบของบ้านข้างหลังเก่า โดยการทำรากฐานลงเสาเข็มไมโครไพล์และก็ตั้งเสาใหม่ทั้งผอง

ที่สำคัญเป็นจะต้องแยกองค์ประกอบใหม่ไม่ให้ยึดกับส่วนประกอบเดิม อย่างการหลอมพื้นปูนด้านล่าง รอบๆรอยต่อขอบพื้นกับฝาผนังเดิมจำเป็นต้องกั้นด้วยโฟมเพื่อไม่ให้พื้นกับฝาผนังยึดติดกัน หรือที่เรียกว่า Expansion Joint ถ้าหากพื้นใหม่ทรุดก็จะไม่ดึงฝาผนังเก่าให้ทรุดตาม

ส่วนชั้น 2 ตั้งมั่นใช้พื้นไม้เดิม แต่ว่าพอเพียงรื้อถอนเจอปลวกรับประทานจนถึงใช้ไม่ได้ ก็เลยเลือกไม้ที่พอใช้ไปทำฝาผนังบังตารวมทั้งระแนงข้างหลังบ้าน รวมทั้งแปลงใช้ส่วนประกอบเหล็กและก็ระบบก่อสร้างแบบแห้ง ความยากของการก่อสร้างพื้นที่นี้เป็น

เขตก่อสร้างจำกัด ถนนหนทางหน้าบ้านแคบ ทำให้รถยนต์ขนอุปกรณ์เข้า – ออกตรากตรำ และไม่มีพื้นที่กองเก็บอุปกรณ์ที่อื่นๆนอกเหนือจากในบ้าน ก็เลยจำเป็นต้องคิดแผนเริ่มปฏิบัติงานจากข้างใน เมื่อเสร็จแล้วและหลังจากนั้นก็ค่อยย้ายสิ่งของที่กองข้างหน้าเข้าข้างใน แล้วสลับมาดำเนินงานข้างหน้าต่อ ผู้รับเหมาก่อสร้างก็เลยจะต้องคิดแผนอย่างยอดเยี่ยม และก็ปรับปรุงแก้ไขหน้างานเพื่อช่างดำเนินการได้”

ห้องแถวที่ผ่านแดดผ่านลมมากมายว่าร้อยปี ย่อมมีร่องรอยเกิดเรื่องราวเหมือนกันกับการเดินทางที่เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของทุกชีวิต คนใดจะทราบดีว่าเมื่อก้าวเดินออกมาจากภูมิลำเนาและก็ตั้งมั่นเพียงแต่ไปเทคหลักสูตรที่อังกฤษ แม้กระนั้นสายลมกลับเปลี่ยนแปลงให้ดำเนินชีวิตอยู่ต่อกว่า 20 ปี และก็หลังจากนั้นจึงค่อยพัดหวนมายังจุดเดิมอีกรอบ แม้กระนั้นเป็นความรู้สึกใหม่ที่มาพร้อมความรักและก็ความฝัน

“Chez” เป็นภาษาประเทศฝรั่งเศส หมายความว่า ที่, ที่บ้าน คุณหมูก็เลยพร้อมเปิดบ้านต้อนรับสหายๆมายังดินดินแดนของคุณที่ “Chez Mou” ดินแดนที่มีเรื่องมีราวเล่าของร่องรอยก้อนอิฐเก่า รอยยิ้มละไม แล้วปลดปล่อยให้ความรู้ความเข้าใจสึกเดินทางไปกับความขมอันหอมหวานละมุน

แบบบ้าน ELEGANCE

แบบบ้านน่าอยู่สวยน่าอยู่ต้องมีอะไรบ้าง

ข้อดีของบ้าน แบบบ้านที่มาพร้อมบรรยากาศของความอบอุ่นซึ่งสามารถเข้าถึงได้ในทุกแง่มุม ทั้งเน้นย้ำช่องเปิดด้วยกระจกใสบานใหญ่ให้การอาศัยเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับธรรมชาติ ข้างในแบ่งแยกพื้นที่ใช้สอยอย่างพอดี ช่วยทำให้การพักอาศัยเป็นไปอย่างสะดวกสบายไร้ขีดจำกัด

พื้นที่ใช้สอย : 411 ตารางเมตร ขนาดที่ดิน : 72 ตารางวา องค์ประกอบของบ้าน : 5 ห้องนอน 5 ห้องอาบน้ำ 2 ที่จอดรถ บริษัท บิวท์ ทู บิวด์ จำกัด 8 ถนนหนทางอ่อนนุช 46 ตำบลสวนหลวง เขตสวนหลวง จังหวัดกรุงเทพ 10250 โทรศัพท์ : 0 2721 3999 อีเมล : btbgroup@btb.co.th เว็บ : www.btb.co.th

*ก็จบไปแล้วสำหรับในการรีวิว เป็นไงบ้างสำหรับ แบบบ้านที่เอามาให้ดูกันในวันนี้บอกเลยว่าเเต่หล่ะข้างหลัง มีความงดงามเเละพอดีมากมายๆถ้าหากถูกใจก็สามารถติดต่อไปยังผู้ครอบครองได้เลย สำหรับวันนี้ก็จำเป็นต้องขอตัวลาไปก่อนแล้วพบกันใหม่บทความหน้านะทุกๆคน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
กันยายน 2022
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  
หมวดหมู่