จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์

Landscaping in front house
จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์

จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์ ทำแบบไหนถึงจะปัง

จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์ สำหรับบ้านที่มี พื้นที่ใช้สอย พอเหมาะพอควร ไม่ว่า จะมากมายหรือน้อย จะมีรอบๆข้าง หน้าบ้านที่ เรียกกันว่า ลานหน้าบ้าน อันเป็นพื้นที่ ที่คนส่วนมากชอบ นิยมเว้นไว้ พอควรสุดแท้แต่ ขนาดของพื้นที่ เพื่อจัดสวน ปลูกต้นไม้ วางกระถามต้นไม้ เป็นมุมรับรองแขก หรือมุมนั่งพักผ่อน สำหรับสมาชิก ด้านในภาย

นอกเหนือจาก ที่จะนิยมจัดแต่ง ลานหน้าบ้าน ให้มีความงดงาม ชักชวนให้เหลียว มองแล้ว บางบ้านที่มีความเชื่อใน เรื่องของหลักฮวงจุ้ย จะเรียกลาน หน้าบ้านว่า ลาบรับโชค ด้วยเป็นหลักที่ ที่เชื่อมต่อระหว่าง บ้านกับพื้นที่ ภายนอก ซึ่งก็คือความ เป็นส่วนตัวกับสิ่งแวดล้อม กระเบื้องปูพื้นภายใน

เจ้าของ บ้านท่านใด ที่กำลังตั้งมั่น จะจัดสวน ในบ้านเพื่อเพิ่มร่มเงา พร้อมความมีชีวิต ชีวา ให้กับบ้าน แม้กระนั้นคน ไม่ใช่น้อยอาจไม่ทราบว่าการแต่งสวนนั้น มีหลักตาม แบบฮวงจุ้ยด้วย เพื่อส่งเสริมชีวิต ในทุกด้านของพวกเรา ให้บริบูรณ์พูนตาม หลักฮวงจุ้ย ที่เป็นที่ไว้ใจแล้วก็ แพร่หลายในช่วง เวลานี้ พวกเราลองมองกัน นะครับว่า การแต่งสวน ในบ้าน ของพวกเราตามหลัก ของฮวงจุ้ยนั้น มีอะไรบ้าง

ลานหน้าบ้าน หรือลานรับโชค ก็เลย เป็นแหล่งรวมพลัง ที่ดี หรือเรียกกันว่า พลังซี่ อันหมายความว่า พลังงานของ จักรวาล ลมหายใจมังกร หรือปราณมงคล ความหลัก ความเชื่อถือ ของคนจีน ถ้าตกแต่ง ลานหน้าบ้าน ให้เกิดความงดงาม เรียบร้อย แล้วก็ถูกตามหลักฮวงจุ้ยใน ครั้งเดียวกัน นอกเหนือจาก การที่จะช่วย ทำให้ หน้าบ้านชวน มองแล้ว ยังบางทีอาจ ช่วยเสริมมิ่งขวัญ ให้กับสมาชิก ทุกท่านใน ครอบครัวด้วย

ไอเดียบุค ฉบับนี้ เลยจะขอนำ เอาการจัดแจง กับลานหน้าบ้าน ที่ตรงตาม หลักฮวงจุ้ย มาให้มองกัน เผื่อจะเป็น ไอเดีย ให้ท่านนำไปจัดแจง กับลานข้างหน้าบ้าน ของคุณ เพื่องดงาม คุ้มครองปกป้อง สิ่งเลวร้าย นำสิ่งดีๆเข้ามา รวมทั้งช่วยเสริมโชคลาภ หน้าที่การงาน รวมทั้งความข้องเกี่ยวของสมาชิกทุกท่านในครอบครัวด้วย

จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์ กับน้ำพุหน้าบ้าน

จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์

การจัดตกแต่งบ้าน หรือ ก่อสร้างบ้าน ในตอนนี้มีนานา ประการต้นแบบ อย่างยิ่ง แถมยังมีต้นแบบ ที่สวยสดงดงามล้ำยุค สร้างความซาบซึ้งให้ กับเจ้าของบ้าน แล้วก็คนที่ประสบ พบเห็น โดนการตกแต่ง บ้านขึ้นกับ ความพอใจ สไตล์ของเจ้าของบ้าน อาทิเช่น ถูกใจตกแต่งบ้านให้มองร่มรื่น น่าอยู่ โดยการนำต้นไม้เข้ามาปลูก จัดตกแต่งสวน ศาลานั่งพักผ่อน ฯลฯ เพราะฉะนี้การนำหลักฮวงจุ้ย ความถูกต้องชัดเจน เข้ามาเสริมเกิดเรื่องที่ดี สิ่งกลุ่มนี้ขึ้น กับความศรัทธาของ แต่ละบุคคล จัดสวนน้ําตก

ตกแต่งสวนหน้าบ้านด้วยน้ำพุ ทำเช่นไร ?

จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์

ถ้าหากเอ่ยถึง เรื่องโชคลาภ ทรัพย์สิน นับว่าเป็น เป็นสิ่งคนอีกหลายๆคน อยากได้แล้วก็ พึงพอใจเป็นพิเศษ แม้มีการผู้เรื่องฮวงจุ้ย ความศรัทธา ต่างกับเรื่องบ้าน โดยยิ่งไป กว่านั้นคนที่กำลังอยากจัดตกแต่งสวนหน้าบ้านให้ดูดี สวย แล้วยังเลือกน้ำพุมาเป็นส่วนประกอบสำคัญของการจัดตกแต่งสวน

แต่ว่า…รู้ไหมว่าการจัดสวนน้ำพุหน้าบ้าน แม้จัดให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ย ช่วยในเกื้อหนุนเรื่องโชคลาภต่างๆวันนี้พี่เข้มาพร้อม จัดสวนน้ำพุหน้าบ้านยังไง เสริมฮวงจุ้ยเรียกโชคลาภเพื่อเป็นแถวทางให้กับผุ้ที่อยากจัดสวนน้ำพุหน้าบ้านเรียกสมบัติพัสถานตามหลักความศรัทธา

  • ขนาด การผลิตบ่อน้ำพุหน้าบ้าน หรือ การจัดแต่งสวน ไม่มีความจำเป็นต้องมีขนาดใหญ่จนกระทั่งเหลือเกิน ฉะนั้นควรที่จะทำการเลือกบ่อน้ำพุที่มีขนาดพอดิบพอดีกับบ้าน หรือ จัดที่อยากสร้างบ่อน้ำพุ
  • สายน้ำ สายน้ำที่มีการไหลเวียนก็มีความจำเป็น ควรจะให้สายน้ำมีความลดเลี้ยว ด้วยเหตุว่าเป็นมงคล แม้ไหลเป็นแถวตกย่อมไม่ค่อยดีนัก ทางที่ดีควรจะให้น้ำไหลไปทางตัวบ้านจะดียิ่งกว่า
  • ทรง น้ำพุรวมทั้งบ่อน้ำพุที่ดี ต้องมีลักษณะเป็นวงกลม ไม่มีทรงเหลี่ยมใด ควรจะเลือกทรงที่มีความสมาตรกันด้วยเส้นโค้ง
  • ความลึก ความลึกของแอ่งน้ำเป็นสิ่งจำเป็น เพราะว่าสามารถบ่งถึงทรัพย์สิน ฉะนั้นควรที่จะทำการเลือกหนองน้ำที่ไม่ตื้นจนกระทั่งเกินความจำเป็น ต้องมีความพอเหมาะ แถมยังให้ความเอาใจใส่ในเรื่องของความสะอาด เนื่องจากช่วยในเรื่องทรัพย์สิน

แนวทางที่ดีของการจัดบ่อน้ำพุ โดยรวมแล้วแนวทางที่ดีของการจัดบ่อน้ำพุ ควรจะหันไปในทางทิศเหนือ เปรียบเป็นการเสริมให้ธาตุน้ำแข็ง งานการป้อมอาจจะ ล้ำหน้า ทิศตะวันออก สร้างเสริมพื้นฐานครอบครัวให้มั่นคง ทิศตะวันออกเฉียงใต้ เกื้อหนุนเรื่องความอุดมสมบูรณ์ ทรัพย์สินไหลมาเทมา สมาชิกข้างในบ้านร่มเย็นเป็นสุข

สิ่งมงคลตกแต่งน้ำพุแล้วก็หนองน้ำบ่อน้ำพุแม้มีแต่ว่าน้ำสิ่งเดียวน่าจะไม่ค่อยดีนัก แถมยังไม่สวยสวย ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรจะกระทำการเลี้ยงปลา ได้แก่ ปลาคาร์พหรือปลาทอง 9 ตัว เสริมด้วยหินตกแต่งให้สวยสดงดงาม เป็นการนำความเจริญรุ่งเรืองมาให้ชีวิตและก็ครอบครัว

พืชที่ขึ้นอยู่ในน้ำต่างๆช่วยทำให้มองสวยสดงดงาม ทำให้บ้านไม่ปัญหา แล้วก็ที่สำคัญดอกไม้และก็ต้นไม้ที่สามารนำมาแต่งแต้มหนองน้ำหรือจัดสวน ช่วยเพิ่มความแจ่มใสให้กับพื่นที่บ้านแล้วก็บริเวณรอบๆน้ำพุ

โดยเหตุนั้นการเลือกสร้างบ่อน้ำพุหรือจัดสวนที่มีการสร้างน้ำพุ ควรที่จะทำการเลือกมองขนาด ทรง ทอศทาง รวมถึงของตกแต่งที่อยู่ด้านในน้ำพุหรือบริเวณรอบๆตามหลักฮวงจุ้ยที่พี่เข้ได้กล่างไปข้างต้น เพื่อสนับสนุนเรื่องโชคลาภ ทรัพย์สิน ความร่มเย็นเป็นสุข รวมทั้งความสวยของบ้าน

ไม่ปลูกต้นไม้ใหญ่ขวางประตูหน้า

จัดสวนหน้าบ้านเรียกทรัพย์ง่ายกว่าที่คิด

เริ่มในส่วนของสวนรอบๆหน้าบ้านกันก่อนเลย ซึ่งต้องมีการจัดตกแต่งให้มองโล่งเตียน สบายตา ไม่เกลื่อนกลาด แล้วก็ที่สำคัญไม่สมควรมีต้นไม้ต้นขวางรอบๆประตูปากทางเข้า เนื่องจากว่าตามหลักฮวงจุ้ยนับว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดี ซึ่งจะเป็นการขวางกระแสพลังดี ที่จะไปสู่ตัวบ้าน

ถ้าดูอีกมุม การมีต้นไม้ขวางอยู่หน้าบ้านหรือปากทางเข้านั้น จะมีผลให้บังแนวทางของลม มีผลในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายเทอากาศ ด้วยเหตุผลดังกล่าวส่วนรอบๆหน้าบ้านควรจะเป็นต้นไม้พุ่มไม้ที่ไม่สูงเท่าไรนัก หรือแม้อยากได้ที่จะปลูกต้นไม้ใหญ่ ชี้แนะให้ปลูกแถวๆหัวมุมหรือชิดทางซ้าย-ขาวจะดีมากยิ่งกว่า

เสริมด้วยต้นไม้มงคล

จัดสวนหน้าบ้านเรียกทรัพย์ง่ายกว่าที่คิด

สำหรับต้นไม้ที่จะเอามาปลูกนั้น ถ้าเกิดแซมด้วยต้นไม้มงคลเข้าไปบ้างก็น่าจะดีไม่น้อย ดังเช่น ต้นนางกวัก ถ้าหากบ้านหลังไหนที่ปลูกต้นนางกวักนั้น จะเสมือนมีนาละโมบวัก มากมายวักเงิน กวักทองคำและก็สิ่งดีๆเข้าด้านในภาย ทั้งยังยังฯลฯไม้ที่ได้รับความนิยมของร้านขายของต่างๆอีกด้วย เพราะว่าเปรียบได้เสมือนดั่งเป็นการกวักลูกค้าเข้าร้านค้า ทำให้มีเงิน ทองคำเข้ามาอย่างไม่ขาดสายนั้นเอง

ว่านมั่งคั่งไม่เลิก เป็นอีกหนึ่งต้น ที่ได้ยินเพียงแค่ชื่อก็เป็นมงคลแล้ว ซึ่งว่านมั่งคั่งไม่เลิกนั้น ฯลฯไม้ชนิดไม้อวบน้ำซึ่งสามารถดูแลได้ง่าย รวมทั้งมีความเห็นว่าถ้าหากปลูกไว้รอบๆบ้านจะมีผลให้มีเงินทองแล้วก็มั่งมีไปตลอดราวกับชื่อต้นไม้นั้นเอง

ต้นโป๊ยเซียน นับว่าเป็นต้นไม้มงคล ที่ปลูกไว้รอบๆหน้าบ้านแล้วจะดี มีโชคลาภ ซึ่งควรจะปลูกทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งยังมีความเชื่อกันว่า ต้นโป๊ยเซียนนั้น ฯลฯไม้ของเทวดา 8 องค์ ที่ช่วยปกป้องรักษาคุ้มครองป้องกันคนที่พักอาศัย แล้วก็ถ้าเกิดคนใดกันแน่สามารถปลูกแล้วมีดอกได้ 8 ดอกนั้น จะก่อให้มีโชคลาภเข้ามาอีกด้วย

*เป็นไงบ้าง สำหรับเนื้อหานี้เเละอย่าลืมเลย ข้อควรจะพอใจอีกประการหนึ่งที่มีความหมายและไม่ควรจะปล่อยปละละเลยเป็น ประตูหน้าควรจะจัดตั้งแบบเปิดเข้าในบ้านเสมอ เพื่อเพิ่มโชคนะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
กันยายน 2023
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
หมวดหมู่