บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น

Japanese style wooden house
บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น มินิมอลน่าอยู่

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมด้วยแบบบ้านไม้ ตกแต่งรวมทั้งดีไซน์ ในสไตล์รัสติก งดงาม น่าอยู่ จากญี่ปุ่น ที่ยังคงวัฒนธรรม แล้วก็ ชีวิตความเป็นอยู่แบบเริ่มแรก แต่ว่าปรับใช้ให้กับ ความล้ำยุคในตอนนี้ ทดลองตามไปดูกันเลยนะ PHUKET VILLA

  • บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น กำลังเป็นเทรนด์ ยอดนิยมเป็นอันมาก โน่นก็เพราะเหตุว่าประเทศ ญี่ปุ่นมีเอกลักษณ์ สะดุดตา ไม่ว่าจะเกิดเรื่องศิลปวัฒนธรรม เทคโนโลยี อาหาร การดูแลใส่ใจสุขภาพทางร่างกาย การสนใจเนื้อหานิดๆหน่อยๆรวมถึง การให้ความเอาใจใส่ ในเรื่องประสิทธิภาพ มาตรฐานบ้านสไตล์ ประเทศญี่ปุ่น ก็อย่างเดียวกัน เป็นการวางแบบที่เน้น ความสวยสดงดงาม กลมกลืนกับธรรมชาติ ประสมประสานกับความริเริ่ม คิดสร้างสรรค์ การออกแบบบ้านสไตล์ ประเทศญี่ปุ่น ยังให้ความใส่ใจเรื่องความ คุ้มราคา สำหรับการ ใช้งานทุกพื้นที่ ให้กำเนิดคุณประโยชน์ เยอะที่สุด วิลล่า

ผู้ใดกัน ฝันนต้องการ ปลูกเรือนสไตล์ ประเทศญี่ปุ่น เพื่อครอบครัวหรือ เอาไว้พักยาม ปลดเกษียณ ทดลองมองหา ที่ดิน สักผืนตามกำลังสินทรัพย์ แล้วเข้ามา มองแบบบ้าน ประเทศญี่ปุ่น ที่กระปุกดอทคอม ได้สะสมไว้ มีอีกทั้งแบบบ้าน ประเทศญี่ปุ่นสำหรับ ครอบครัวเล็ก แล้วก็ครอบครัวขยาย สามารถเลือก เป็นบ้านประเทศญี่ปุ่น ชั้นเดี่ยวหรือบ้าน ประเทศญี่ปุ่นสองชั้น ก็ได้ ถูกใจ แบบบ้าน ข้างหลังไหนมา เลือกไปพร้อมเลยคะ แบบบ้าน

ประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่ น่ารักน่าเอ็นดูและก็มีเอกลักษณ์ เด่นในหลายๆอย่าง อีกทั้ง ในเรื่องสถานที่เที่ยว อาหาร เครื่องแต่งหน้า เครื่องใช้ต่างๆ เป็นประเทศที่ คนประเทศไทย ถูกใจไปๆมาๆกอันดับต้นๆ แต่ว่าที่สะดุดตา และก็งามอีกอย่างหนึ่ง village

เป็น พวกสถาปัตยกรรม อย่างบ้านที่พัก ร้านขายของ ที่มีความสวย บวกความคิดริเริ่ม จนถึงมาเป็นแบบบ้าน ต่างๆที่พวกเราพบเจอในประเทศ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในแต่ละพื้นที่ อย่างทำเลที่ตั้ง ในเมืองหรือบ้านนอก ก็จะออกแบบที่ต่างๆนาๆ แต่ว่าภาวะพื้นที่ ของประเทศญี่ปุ่นเป็นเกาะ แล้วก็มีขนาดไม่ใหญ่ พื้นที่ใช้สอยมีจำกัด การผลิตบ้าน สักข้างหลังก็เลย จำเป็นต้องคิดถึง ต้นแบบและก็ย้ำ ใช้พื้นที่ให้กำเนิด คุณประโยชน์สูงสุด

แต่ว่าใน เวลาเดียวกันบ้านสไตล์ ประเทศญี่ปุ่น ก็ให้ความใส่ใจกับ อารมณ์แล้วก็ความรู้สึก ของผู้อาศัยเป็น ลำดับแรก ทำให้บ้านรูปแบบนี้ มีบรรยากาศที่ ความอบอุ่น เป็นมิตรกับธรรมชาติ รวมทั้งสภาพแวดล้อม บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้

ชาวญี่ปุ่น เข้าใจกันว่า สังคมประสิทธิภาพ เริ่มจากที่บ้านรวม ทั้งครอบครัว บ้านสไตล์ ประเทศญี่ปุ่น ที่ไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์ ประเทศญี่ปุ่น โบราณ บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น 2 ชั้น ก็เลยได้รับความพอใจ อีกทั้ง การออกแบบรวมทั้ง การตกแต่ง ที่พอดีกับการใช้ชีวิต ทั้งออกแบบ แล้วก็ความธรรมดา ก็เลยทำให้บ้าน สไตล์ประเทศญี่ปุ่น ตอบปัญหาไลฟ์ สไตล์คนสมัยใหม่ อย่างดีเยี่ยม

ลักษณะเป็นบ้าน ไม้ชั้นเดี่ยว หลังคาทรงสาม เหลี่ยมหน้าจั่วสีแก่ ฝาผนังถูกตกแต่งด้วย ไม้ฝาขัดสีธรรมชาติให้ปล่อยไ ปตามเวลา แล้วก็ลงสีขาวเรียบแถมระเบียงบ้านข้างๆปูพื้น ด้วยไม้เต็มพื้นที่ แซมด้วยต้นไม้ ในสวนบางส่วน ไม่ยุ่งยากต่อการรักษา

เข้ามาดู ในตัวบ้านกันบ้าง ฝาผนังใช้ สีขาวเรียบเริ่ด พื้นเป็นไม้สีอ่อน พร้อมการจัด เครื่องเรือนไม้ ให้ถูกกัน และก็ย้ำการเชื่อมต่อ พื้นที่ในโถง ขนาดกว้างใหญ่ด้วย ครัว ห้องรับแขก แล้วก็โต๊ะกินอาหาร ไว้อย่าง เหมาะควร สำหรับบ้าน ข้างหลังนี้ ห้องนอนเป็นแบบนอนพื้นตาม สไตล์ของชาวญี่ปุ่น เนื่องมาจาก บ้านมีขนาดกระชับ ที่พักผ่อน แบบนอนพื้น สามารถพับเก็บได้ง่าย รวมทั้งใช้พื้นที่ของห้องสำหรับการทำกิจกรรมอื่นได้ แถมคุ้มเยอะที่สุด villa moreeda

มาดู ในห้องอาบน้ำกันบ้าง ส้วมนี้ผสม กับส่วนล้าง ด้วยการต่อท่อของ เครื่องซักผ้าไว้ด้วย อดออมพื้นที่ในบ้าน แถมยังแยกโซนแฉะ-แห้งไว้อย่างยอดเยี่ยม สะอาด น่าเข้าไปใช้งานจริงๆบ้านมองไม่อึดอัด ด้วยบานประตูกระจกขนาดใหญ่ที่ช่วยสำหรับเพื่อการกระจายแสงจากธรรมชาติด้านนอก ไปสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง แถมยังมีกระจกใส แต่งขอบสีขาว ให้อากาศระบายได้ดีมากขึ้นไปอีก

ถือว่าบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านที่ตกแต่งด้วยไม้ในต้นแบบรัสติก และก็ประสมประสานกับวัฒนธรรม และก็ชีวิตความเป็นอยู่ของชาวญี่ปุ่นได้อย่างสมบูรณ์แบบ ถ้าเกิดเพื่อนฝูงๆชอบใจ สามารถนำไอเดีย ไปประยุกต์ได้เลย

1. แบบบ้านญี่ปุ่นหลังเล็กกระชับ อบอุ่นแล้วก็เรียบง่าย

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น

ผู้ใดที่กำลังมองหาแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นสองชั้นแบบเรียบง่าย ต้องการที่จะให้เข้ามาดูตัวอย่างจาก okochi.co.jp พื้นฝาผนังอีกทั้งภายในและก็ภายนอกลงสีขาว พื้นทำจากไม้ระแนงกลมกลืนกับธรรมชาติ ลักษณะเด่นก็คือส่วนหลังติดอยู่เจาะทะลุกึ่งกลางเป็น Skylight

เปิดให้สัมผัสลมรวมทั้งแสงสว่างอบอุ่นจากแสงสว่างธรรมชาติได้อย่างมาก แบ่งแยกพื้นที่โซนต่างๆอย่างแจ่มแจ้งอีกทั้งโซนห้องรับแขก โซนห้องสำหรับรับประทานอาหาร รวมทั้งโซนครัว นอกเหนือจากนี้ถึงแม้หน้าบ้านจะมีพื้นที่ไม่มากมาย แต่ว่าก็จัดแบ่งเป็นสวนหย่อมกับที่จอดรถได้อย่างพอดี

2. แบบ บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น รูปตัวยูชั้นเดี่ยวมีสวนกลางบ้าน

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น

สำหรับคนไหนกันแน่ที่อยากได้แบบบ้านประเทศญี่ปุ่นมีพื้นที่ใช้สอยกึ่งกลาง ขอนำเสนอแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นรูปตัวยูจาก Klopf Architecture เพราะเหตุว่าคุณลักษณะเด่นของแบบแปลนบ้านแบบงี้เป็นมีพื้นที่กลางบ้านสร้างเป็นสวนหรือพื้นที่สารพัดประโยชน์

มี 4 ห้องนอน 2 ห้องสุขา พร้อมห้องรับแขก ห้องทำงาน รวมทั้งครัวขนาดใหญ่ ด้านในลงสีขาวสว่างสงบ ข้างนอกลงสีขาวผสมน้ำตาลสุดคลาสสิก พร้อมกับกระจกบานใหญ่รอบบ้านทำให้บ้านโปร่ง เตียน สบาย รวมทั้งโดนแสงธรรมชาติ

3. แบบบ้านญี่ปุ่นสไตล์โมเดิร์นชั้นเดี่ยวมีระเบียงแล้วก็สวนงาม

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่นอบอุ่นน่าอยู่

ในเมื่อยุคยุคแปรไปก็ควรมีการปรับแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นให้ล้ำสมัยเพิ่มมากขึ้น ยกตัวอย่างจาก wbhomes.com.au เหมาะกับครอบครัวใหญ่ มี 4 ห้องนอน 2 สุขา มีครัว ห้องรับแขก พร้อมระเบียงกับสนามหญ้าหลังบ้าน เพิ่มสวนสไตล์เซน ประตูโชจิ (Shoji Screen) หรือประตูบานสไลด์แบบบ้านประเทศญี่ปุ่นโบราณ รวมทั้งของตกแต่งแบบของประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งภาพวาด เก้าอี้ไม้ หรือบอนไซ

4. แบบบ้านญี่ปุ่นสองชั้นทำช่องโหว่หลังคาให้ฝนเทลงมา

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่นอบอุ่นน่าอยู่

ถ้าหากว่าคุณถูกใจมองดูฝน ตั้งแต่นี้ต่อไปไม่ต้องมองผ่านหน้าต่างบ้านอีกแล้วจ้ะ เพราะเหตุว่าพวกเราสามารถจับฝนเข้ามาในบ้านได้ราวกับแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นข้างหลังนี้ ลักษณะเด่นก็คือเจาะปล่องสี่เหลี่ยมกึ่งกลางหลังคา เพื่อรับอีกทั้งแสงตะวันแล้วก็รับฝนที่ตกลงมากมายลางบ้าน โดยล้อมพื้นที่ดังที่กล่าวถึงมาแล้วด้วยกระจก ทั้งลงสีอีกทั้งข้างในรวมทั้งข้างนอกบ้านด้วยโทนสีขาว แต่งด้วยเครื่องเรือนไม้สุดคลาสสิก

5. แบบ บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น ชั้นเดี่ยวมีระบบผลิตพลังงานธรรมชาติ

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่นอบอุ่นน่าอยู่

น่าจะดีไม่น้อยถ้าเกิดพวกเราสามารถปลูกเรือนใชัพลังงานน้อยลงสักข้างหลัง คนใดกันพอใจเข้ามามองแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นข้างหลังนี้กันเลยจ้ะ เรียกว่า ไม่ซู (Mizu) บ้านไม้ชั้นเดี่ยวข้างหลังเล็กสไตล์ประเทศญี่ปุ่น ลักษณะเด่นคือ พื้นของบ้านจะมีแผงสุญญากาศฝังอยู่ ปฏิบัติภารกิจเป็นฉนวนกันความร้อน

ส่วนฝาผนังของบ้านจะมีสิ่งของ PCM ซึ่งจะเป็นตัวเก็บกักความร้อนจากแสงอาทิตย์ในช่วงกลางวัน แล้วก็ปลดปล่อยความร้อนออกมาตอนค่ำเพื่อความอบอุ่นแก่บ้าน รวมทั้งช่วยรักษาอุณหภูมิในบ้านให้เย็นสบายในตอนหน้าร้อน

*คืออะไรบ้างขากับแบบบ้านประเทศญี่ปุ่น ที่ย้ำสีโทนอ่อนแต่งด้วยเครื่องเรือนไม้ สมบูรณ์ด้วยคุณประโยชน์ใช้สอย และก็เพิ่มเติมอีกความยุติธรรมชาติลงไป คนใดกันถูกใจบ้านสไตล์นี้หารือกับครอบครัวแล้วฝ่ากันเลยจ๊า

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
กันยายน 2022
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  
หมวดหมู่