บ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า

house with roof
บ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า

บ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า สร้างแบบไหนดีถึงจะสวยมีสไตล์เเละน่าอยู่

บ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า แบบบ้านยกพื้นชั้นเดี่ยว หน้ากว้าง ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น มาพร้อมพื้นที่พักรับลมดาดฟ้า กลับมาเจอกับ ในบ้าน กันอีกเหมือนปกตินะคะ วันนี้พวกเราจะพาเพื่อนฝูงๆชาวเว็บไซต์ไปดู แบบบ้านยกพื้น PHUKET VILLA

สไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านหน้ากว้างที่ มาพร้อมทั้งฟังก์ชัน ใช้งานครบถ้วนทั้งยังห้องรับแขก เปิดเตียน มุมพักดาดฟ้า แล้วก็ห้องนอนเปิดให้มองเห็นทิวทัศน์นอกบ้าน ตอบปัญหาทุกไลฟ์สไตล์ผู้อาศัย จะสวยสดงดงามน่าอยู่แค่ไหนทดลองไปดูกันเลยจ๊ะ บ้าน

บ้านข้างหลังนี้ สำเร็จงานจาก Level Architect ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ตัวบ้านมีลักษณะเป็นตึกยกพื้นหน้ากว้าง เปิดเตียนโล่งทุกพื้นที่รับ อากาศรวมทั้งแสงสว่างจากธรรมชาติ เป็นส่วนประกอบที่เหมาะสม กับลักษณะของอากาศหนาวเย็นของจังหวัด นครราชสีมาเป็นอย่างยิ่ง

เดินสบาย เนื่องแต่บ้านชั้นเดี่ยวถูกวางแบบ มาให้ทุกห้องอยู่ชั้นเดี่ยวกันหมด ไม่ว่าจะเป็น ห้องรับแขก ครัว ห้องนอน อื่นๆอีกมากมาย ก็เลยทำให้การเดินไปไหนมาไหนข้างในบ้านกำเนิดความสบายสบายเยอะขึ้นเรื่อยๆ สวนอังกฤษน้ำพุ

ไม่ต้องรอขึ้นลง บันไดเป็นประจำอย่างเช่น เมื่อคุณกระหายน้ำมาก ยิ่งขึ้นลางดึกดื่น จำเป็นต้องลงบันไดมายังครัว ถ้าหากไม่ทันระวังจะมีผลให้เกิด อุบัติเหตุได้ หรือการขึ้นลงบันไดเสมอๆ อาจจะเป็นผลให้กำเนิดปัญหาด้านสุขภาพข้อหัวเข่า แถมยังจำต้องเสียเงินเสียทองค่ารักษาพยาบาล ปัญหาดังกล่าวมาแล้ว ข้างต้นจะไม่เกิดขึ้นกับคนที่อาศัย ในบ้านชั้นเดี่ยวแน่ๆจ้ะ แต่งห้องนอน มินิมอล

เมื่อครอบครัว ของคุณมีกลุ่มชนนานาประการอายุ ไม่ว่าจะเป็นคนวัยชรา เด็กตัวเล็กๆ หรือผู้ทุพพลภาพ การเดินขึ้นลงบันไดนั้นอาจส่งผลให้มีปัญหาเรื่องความขัดข้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนวัยชรา ผู้เจ็บป่วยที่จะต้องใช้วีลแชร์เคลื่อน ไปยังห้องต่างๆในบ้าน ส่วนเด็กตัวเล็กๆนั้นเป็นวัยที่กำลังซน ถ้าเกิดคุณเผลอไม่ทันระวัง เด็กบางครั้งอาจจะป่ายปีนบันไดทำให้ตกลงมาได้รับบาดเจ็บได้

ถ้าคุณมีบ้านข้างหลังใหญ่หลายชั้น กระบวนการทำความสะอาด ก็เลยเป็นภาระหน้าที่อันหนักของ สมาชิกในบ้าน คุณอาจจำเป็นที่จะต้องใช้เวลา ชำระล้างนานพอเหมาะพอควร ถ้าเกิดจำเป็นต้องชำระล้าง ผู้เดียวแล้วละก็ มีหวังสลบก่อนทำเสร็จแน่นอน

แม้กระนั้นถ้าเกิด เป็นบ้านชั้นเดี่ยว กระบวนการทำความสะอาดง่ายดาย ด้วยเหตุว่าไม่ต้องรอชูของขึ้นลง ปัดกวาดเช็ดแป๊บก็เสร็จ แม้จำเป็นที่จะต้องซ่อมแซมส่วนต่างๆของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นลงสีซ่อมบำรุง ชำระล้างฝาผนังข้างนอก หรือการเปลี่ยนหลังคา ก็ทำเป็นง่าย ไม่ต้องรอไต่บันไดสูงๆและ ไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจ เรื่องอุบัติเหตุตกจากที่สูง

การมีบ้านเพียงชั้นเดี่ยว แน่ๆว่าคุณสามารถอดออม ค่าครองชีพสำหรับใน การก่อสร้างได้มาก เนื่องจากการวางองค์ประกอบที่ไม่สลับซับซ้อน ใช้อุปกรณ์น้อยกว่า บ้านหลายชั้นแทบเท่าตัว บ้านที่มีหลายชั้นก็จะมีค่าตกแต่งมากขึ้น อีกทั้งค่าสี วอลเปเปอร์ หรือผ้าม่าน ซึ่งการเลือกบ้านชั้นเดี่ยวจะก่อให้ คุณมัธยัสถ์ส่วนนี้ไปได้มาก สไตล์การตกแต่งบ้านก็ไม่ได้ยากอะไรไม่ต้องคิดมากให้ปวดศรีษะ ว่าของที่เอามาตกแต่ง จะเข้ากับสไตล์บ้านมิได้

สิ่งที่สัมผัสได้ ของครอบครัวที่มีบ้าน ตั้งแต่สองชั้นขึ้นไปหมายถึง คนภายในบ้านไม่ค่อยมี ความเกี่ยวข้องกัน ต้นสายปลายเหตุนั้นมาจากต่างคนต่าง อยากความเป็นส่วนตัว ดำเนินชีวิตอยู่แต่ว่าในห้อง จะมองเห็นกันก็ตอนทานข้าว ไม่ต้องการที่จะอยากเดิน ขึ้นลงบันไดเสมอๆ ทดลองคิดเล่นๆว่า ถ้าหากบ้านของพวกเรามี 3 ชั้น

รวมทั้งจำเป็นต้อง เดินขึ้นลงอยู่เสมอเวลา มันจะอิดโรยขนาดไหน ซึ่งสถานะการณ์แบบงี้จะไม่เกิดขึ้น กับครอบครัวที่มีบ้านชั้นเดี่ยว จะเดินไปจับอะไรก็ทำเป็นง่าย แถมเจอหน้ากันเป็นประจำ หากคุณวางแบบให้มีพื้นที่ ใช้สอยรอบๆกลางบ้าน ก็จะก่อให้สมาชิกในครอบครัวทำ กิจกรรมด้วยกันได้สบาย รวมทั้งทำให้คนภายใน บ้านมีความสัมพันธ์กันมาก ขึ้นเรื่อยๆด้วย

ถ้าหากพบน้องพีดี ที่แหน่งใด แน่ๆว่าที่โน่นควรจะมีสาระดีๆเกี่ยวกับ บ้านมาฝากแน่ๆ! วันนี้ น้องพีดี ขอตอบปัญหาคาใจกับเรื่อง การเลือกก่อสร้างบ้านชั้นเดี่ยว หรือ บ้านสองชั้น บ้านแบบไหนดีเหมาะสมกับการใช้ชีวิตของพวกเรา

อันที่จริง แล้วการจะก่อสร้างบ้านแบบใดนั้น ย่อมขึ้นกับปริมาณผู้อาศัย พื้นที่ใช้สอยที่อยากได้ รวมทั้งความพอใจเป็นหลัก แม้กระนั้นเมื่อคุณตกลงใจมิ ได้สักครั้ง บ้านชั้นเดี่ยวก็ต้องการสร้าง บ้านสองชั้นก็ต้องการอยู่ วันนี้ น้องพีดี ก็เลยได้ทดลองเทียบจุดเด่น-จุดด้วยของบ้าน มาให้ทุกคนได้ อ่านและก็ทำความเข้าใจก่อน ถ้าหากพร้อมแล้ว..อ่านกันเล้ยยย

  • แบบแปลนเหมือนคอนโด แม้กระนั้นมีพื้นที่กว้างกว่า
  • เพิ่มเติมพื้นที่ได้ง่าย
  • รองรับการใช้แรงงานของคนทุกตอนวัย
  • อดออมงบประมาณ
  • เหมาะกับผู้อาศัย 1 – 2 คน
  • มีที่จอดรถ
  • เพิ่มปฎิสโมสรในครอบครัว
  • ดูแล ซ่อมง่าย
  • ขนย้ายเครื่องเรือนสบาย

บ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า จุดเด่นของบ้านชั้นเดี่ยว

บ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า

เริ่มด้วยงบประมาณที่น้อยกว่า: สามารถดีไซน์ให้เป็นบ้านข้างหลังเล็กหรือขนาดกระทัดรัดได้ องค์ประกอบหลักของบ้านไม่สลับซับซ้อนเท่าไรนัก ถ้าเปรียบเทียบกับการผลิตบ้าน 2 ชั้น ค่าก่อสร้างเริ่มย่อมสูงขึ้นมากยิ่งกว่า ก็เลยเหมาะสมกับคนที่เริ่มครอบครัวใหม่รวมทั้งมีงบประมาณจำกัด แม้กระนั้นอยากมีที่พักที่อาศัยหรือบ้านข้างหลังใหม่ อย่างไรก็ตาม บ้านชั้นเดี่ยวก็มิได้มีข้อกำหนดว่าควรจะเป็นบ้านขนาดเล็กแค่นั้น

เหมาะกับครอบครัวที่มีคนวัยแก่แล้วก็คนที่นั่งวีลแชร์: เนื่องจากว่าห้องต่างๆแล้วก็พื้นที่ใช้สอยด้านในภายถูกเก็บไว้ครบในชั้นเดี่ยว ทำให้บิดามารดาแล้วก็ญาติผู้ใหญ่ของพวกเรา ไม่ต้องเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวหรือเสี่ยงกับอุบัติเหตุจากการขึ้นลงบันได คนที่นั่งวีลแชร์ยังสามารถไปยังห้องต่างๆเองได้สบาย ช่วยทำให้พวกท่านไม่อึดอัดและก็รู้สึกพึ่งพาตนเองได้

ยิ่งกว่านั้น บ้านชั้นเดี่ยว ยังเหมาะสมกับครอบครัวที่มีเด็กตัวเล็กๆๆซึ่งเป็นวัยกำลังดื้อรั้น ทำให้ไม่ต้องกังลหรือเฝ้าระวังว่า เด็กๆจะป่ายปีนบันไดแล้วก็ผลัดตกลงมาได้รับบาดเจ็บ

สบายสำหรับในการย้ายเครื่องเรือน: ไม่ต้องทุกข์ยากลำบากชูเครื่องเรือนขึ้น-ลงบันได ก็เลยช่วยทุ่นกำลังได้มากสำหรับเครื่องเรือนชิ้นใหญ่ๆหรือกับคนที่อาศัยอยู่บ้านผู้เดียว รวมทั้งยังช่วยลดช่องทางที่เครื่องเรือนจะทรุดโทรมเสียหายระหว่างย้ายที่เป็นประจำอีกด้วย

ดูแลง่ายดาย: บ้านชั้นเดี่ยวชำระล้างแล้วก็รักษาได้ง่ายดายยิ่งกว่า อีกทั้งใช้เวลาไม่นานจนกระทั่งเหลือเกิน ยิ่งไปกว่านี้ ถ้าเกิดจำเป็นต้องซ่อมแซมส่วนต่างๆด้านนอกบ้าน อาทิเช่น ซ่อมแซมหลังคา ลงสีบ้านใหม่ ชำระล้างฝาผนัง ก็สามารถทำเป็นสบายกว่า ไม่ต้องไต่บันไดสูงๆเพื่อขึ้นไปยังชั้นสอง และไม่มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุตกจากที่สูงๆมากเท่าไรนัก

ตกแต่ง/เพิ่มเติมพื้นที่ง่าย: เพราะว่าส่วนประกอบบ้านชั้นเดี่ยวไม่สลับซับซ้อน ถ้ามีพื้นที่มากพอก็สามารถเพิ่มเติมแล้วก็ปรับเปลี่ยนพื้นที่ได้สบายกว่า

ข้อด้อยของบ้านชั้นเดี่ยว

ใช้พื้นที่ดินออกจะมากมาย: การผลิตบ้านชั้นเดี่ยวจำเป็นที่จะต้องใช้ที่ดินมากยิ่งกว่าการปลูกเรือนสองชั้น ก็เลยจะได้พื้นที่ใช้สอยข้างในบ้านตามอยากได้ ซึ่งคุณอาจจำเป็นต้องเสียเงินเสียทองค่าซื้อที่ดินมากเพิ่มขึ้น และก็ถ้าหากมีพื้นที่ไม่พอก็บางทีอาจจะขยับขยายหรือเพิ่มเติมได้ยากในอนาคต

การระบายความร้อนด้านในภาย: เพราะว่าเพดานด้านในภายหรือทุกห้องอยู่ใกล้กับหลังคา ความร้อนจากหลังคาก็เลยแผ่เข้าโดยตรงในทุกพื้นที่ใช้สอยของตัวบ้าน เมื่อเปรียบเทียบกับบ้านสองชั้นที่รับความร้อนจากหลังคาเฉพาะข้างบน ซึ่งถ้าเกิดเป็นตอนหน้าร้อนอากาศข้างในบ้านก็จะร้อนอบอ้าวมากมาย ด้วยเหตุนี้จำเป็นต้องจะต้องคุ้มครองความร้อนด้วยการต่อว่าดฉนวนกันความร้อนบนฝ้าเดดาน

หรือติดแผ่นสะท้อนความร้อนที่ใต้กระเบื้องหลังคา หรือเลือกใช้กระเบื้องหลังคาที่มีคุณลักษณะสะท้อนความร้อน รวมถึงวางแบบบ้านให้มีช่อเปิดประตู-หน้าต่างรอบๆให้มากพอ เพื่ออากาศระบายหรือมีลมพัดผ่านได้ดิบได้ดี

ปัญหาอุทกภัยรวมทั้งความชุ่มชื้น: บ้านชั้นเดี่ยวมักยกพื้นไม่สูงจากพื้นดินมากเท่าไรนัก ก็เลยเสี่ยงกับปํญหาน้ำหลากบ้านได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นพื้นที่ที่มีน้ำท่วมหลายครั้ง การไม่มีพื้นที่ใช้สอยข้างบนซึ่งสามารถย้ายเครื่องใช้สอยด้านในภายหรือสินทรัพย์ไปเก็บไว้สูงๆ

อาจจะทำให้เงินในบ้านเสียหายได้ถ้าเกิดกำเนิดภัยน้ำหลาก นอกนั้นยังมีเรื่องมีราวความชุ่มชื้นของดิน ที่บางทีอาจจะทำให้เกิดผลเสียและไม่ดีต่ออุปกรณ์ตกแต่งพื้น-ฝาผนัง อาจจะก่อให้กำเนิดปัญหาด้านปลวกและก็เชื้อรา อันเกิดขึ้นจากความชุ่มชื้นของแผ่นดิน ซึ่งบางทีอาจปรับแก้ได้โดยการผลิตบ้านในลักษณะที่ยกพื้นบ้านให้สูงจากพื้นดินราว 0.80-1.20 เมตร เพื่อช่วยลดปัญหาดังที่กล่าวมาแล้ว

ความปลอดภัย : ครั้งคราวบางทีอาจถูกก่อกวนด้วยสัตว์เลื้อยคลาน แมลง หรือมิจฉาชีพ ไปสู่ตัวบ้านได้ง่าย จำเป็นที่จะต้องทำรั้วบ้านให้แข็งแรง จัดตั้งวัสดุอุปกรณ์คุ้มภัย และก็ปิดบ้านให้มิดชิดทุกคราว เมื่อไปนอนหรือเปล่ามีคนอยู่บ้าน

ความเป็นส่วนตัวออกจะน้อย : ด้วยพื้นที่ใช้สอยอันจำกัดของตัวบ้าน ทุกห้องถูกแบ่งส่วนไว้ที่ชั้นเดี่ยวกันหมด ถ้าหากมีแขกหรือพี่น้องมายอดเยี่ยม หรือมาขออาศัยอยู่ด้วย บางทีอาจเข้าถึงห้องนอนหรือห้องสำคัญของคุณได้ง่าย ด้วยเหตุนี้ การออกแบบบ้านแล้วก็พื้นที่ใช้สอย ควรต้องแบ่งสันปันส่วนพื้นที่ใช้สอยให้ดีๆ

แบบอย่างแบบแปลนบ้าน

บ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้าสไตล์โมเดิร์น

ในส่วนของห้องนอน ฝาผนังรอบๆถูกแทนที่ด้วยประตูกระจกใสขนาดใหญ่ สามารถแลเห็นทิวทัศน์ด้านนอกได้อย่างชัดเจน ทั้งยังยังเปิดออกมาสู่เฉียงด้านเพื่อจะได้ดมกลิ่นอายธรรมชาติได้อย่างเต็มปอด

รอบๆดาดฟ้าปูพื้นไม้ เป็นหลักที่แจ้งกว้าง จัดวางเปลขนาดเล็กไว้สำหรับนั่งพักผ่อนดูทัศนียภาพรอบๆ จากในรูปภาพจะพินิจได้ว่า ส่วนประกอบบ้านข้างหลังนี้จะไม่ใช้สิ่งของทึบสำหรับในการก่อสร้าง แม้กระนั้นจะเน้นย้ำให้มีพื้นที่เปิดเตียน เพื่อรับบรรยากาศธรรมชาติเข้ามาสู่ตัวบ้านได้อย่างเต็มเปี่ยม สำหรับแบบแปลนด้านใน ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องสุขา ครัว เฉียง รวมทั้งดาดฟ้า

บ้านขนาดกึ่งกลาง เปิดรับธรรมชาติ เหมาะกับก่อสร้างเป็นบ้านพักผ่อนตากอากาศ ในจังหวัดที่มีอากาศเย็นสบาย เพื่อนพ้องๆผู้ใดกันแน่ที่กำลังมองหาบ้านพักผ่อนออกแบบนำสมัย แบบบ้านข้างหลังนี้ก็มองไม่เลวเลยค่ะขา

*การลงทุนก่อสร้างบ้านควร เรียนข้อมูลให้ดีเเละ ควรจะรู้ดีว่าสิ่งที่มีความต้องการของสมาชิกในครอบครัวเป็นอย่างไร จะได้สร้างออกมาได้อย่างพอดีเเละ ไม่มีปัญหาเกิดขึ้นในอนาคต นั้นเองหล่ะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
ธันวาคม 2022
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
หมวดหมู่