ปรึกษาสินเชื่อบ้าน

home loan consultant
ปรึกษาสินเชื่อบ้าน

ปรึกษาสินเชื่อบ้าน  คิดก่อนกู้ รู้เท่าทันทุกข้อจำกัดเคล็ดไม่หลับไปชมกัน

ปรึกษาสินเชื่อบ้าน ถ้าหากกล่าวถึงหัวข้อการติดต่อแบงค์ การขอสินเชื่อเพื่อที่พักที่อาศัย หรือการขอให้อนุมัติวงเงินกู้เรื่องอื่นๆผู้คนจำนวนมากอาจจะไม่ต้องการเอาตนเองเข้าไปเกี่ยวกับแบงค์ เนื่องจากว่าอาจคิดด้วยเหมือนกันว่า เกิดเรื่องน่าระอา ยุ่งยาก เอกสารเยอะมาก เพียงแค่ฟังก็ปวดศีรษะแล้วจริงไหมขา เพราะฉะนั้น พวกเราลองแปลงแนวทางคิดกันเสียใหม่ว่า การขอสินเชื่อไม่ยากเหมือนอย่างที่คิด PHUKET VILLA

อย่างแรกรวมทั้งสิ่งจำเป็น คนที่จะเข้าไปขอสินเชื่อเพื่อที่พักที่อาศัยจะต้องเปลี่ยนแปลงความคิดซะก่อน จำเป็นต้องคิดใหม่เสียว่า พวกเราเป็นลูกค้าแบงค์ชั้นเยี่ยมที่จะผ่อนจ่ายตรงตรงเวลา ดอกที่พวกเราจ่ายเป็นรายได้ของแบงค์ ถ้าหากพวกเรามิได้ทำอะไรไม่ถูกกฎหมายอย่าวิตกกังวลจ้ะ เมื่อปรับความนึกคิดนี้ได้ คุณจะเดินเข้าไปขอสินเชื่อเพื่อที่พักที่อาศัยได้อย่างมั่นอกมั่นใจ แล้วต่อจากนั้นพวกเราลองมองหลักรวมทั้งขั้นตอนการคิดก่อนกู้เพื่อจะรู้เท่าทันกฎเกณฑ์ของแบงค์กันก่อนดียิ่งกว่าจ้ะ บ้าน

1. สำรวจตนเอง

ปรึกษาสินเชื่อบ้าน

ว่าฐานะทางการเงินรวมทั้งความพร้อมเพรียงสำหรับในการปรารถนากู้ของพวกเรามีความพร้อมเพรียงแค่ไหน มีหนี้สินประจำตัวมาไหม ดังเช่นว่า หนี้สินรถยนต์ หนี้สินบัตรเครดิต ซึ่งหนี้สินทั้งสิ้นรวมทั้งหนี้สินการยืมสินเชื่อ เมื่อรวมแล้วจะต้องไม่เกิน 40% ของรายได้หรือค่าตอบแทนรายเดือนของพวกเรา แบงค์ถึงจะเห็นว่าพวกเรามีรายได้พอเพียงที่จะใช้หนี้ใช้สิน เว้นแต่ตรวจสอบรายได้ของตนแล้ว ที่สำคัญอย่าลืมตรวจสอบประสิทธิภาพของสถานที่สำหรับทำงานด้วยนะคะ บ้านแลกเงิน ธนชาต

บางคนปฏิบัติงานราชการ รัฐวิสาหกิจหรือบริษัทเอกชนที่มีคำสัญญากับสถาบันการเงินอยู่แล้ว คุณจะได้สิทธิพิเศษในทันที ชี้แนะให้ใช้สถาบันการเงินที่มีคำสัญญากับสถานที่สำหรับทำงาน ทดลองนำอัตราค่าดอกเบี้ยที่ได้ไปเปรียบเทียบกับสถาบันการเงินอื่นๆสัก 2-3 ที่ แล้วเลือกได้เลยจ๊ะ ซื้อบ้านในช่วง COVID

2. ปรึกษาสินเชื่อบ้าน ตรวจอัตราค่าดอกเบี้ย

ปรึกษาสินเชื่อบ้าน

เนื่องจากแบงค์จะมีเงื่อนไขให้อัตราค่าดอกเบี้ยต่างกันและก็วงเงินให้กู้ต่างกันจ้ะ ดังเช่นว่า ถ้าเกิดทรัพย์สินราคาต่ำ ยกตัวอย่างเช่น คอนโดราคาต่ำลงยิ่งกว่า 300,000 บาท บางแบงค์จะไม่อนุมัติ ด้วยเหตุนั้น ลำดับแรก พวกเราจำเป็นต้องเช็คก่อนจ้ะว่า วงเงินกู้ของพวกเราที่ตั้งไว้กู้ผ่านข้อตกลงของแบงค์ไหม

ะยะเวลาสำหรับในการผ่อนสินเชื่อบ้านขึ้นกับความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการจ่ายเงินค่าผ่อนส่งในแต่ละเดือน จริงอยู่ว่า ถ้าพวกเรายิ่งผ่อนเงินให้ครบปริมาณที่กู้ได้เร็วเยอะแค่ไหน ปริมาณดอกที่จ่ายก็ย่อมจะลดลงไปด้วย แม้กระนั้นอย่างไรก็ตาม ถ้าการรีบผ่อนบ้านทำให้ภาวะชีวิตความเป็นอยู่จะต้องเปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือเพื่อจะคิดเงินส่งค่าผ่อนส่งก้อนโต บางครั้งอาจจะเอามาสู่ความตึงเครียดในระยะยาว

เนื่องจากโดยธรรมดา ภาระหน้าที่การคลายบ้านชอบอยู่กับพวกเราเป็นเวลายาวนานกว่า 10 ปี ด้วยเหตุผลดังกล่าว จะดียิ่งกว่าไหมถ้าพวกเราสามารถเลือกที่จะอยู่กับหนี้สินได้อย่างสบายๆและก็ยังคงดำเนินชีวิตทุกวันได้อย่างสุขสบาย ปัจจุบันนี้ มีสินเชื่อบ้านจำนวนมากจากมากมายแบงค์ด้วยข้อแนะนำที่ไม่เหมือนกัน ทดลองใคร่ครวญสินเชื่อบ้านที่มีลักษณะดังนี้ เพื่อจะช่วยทำให้คุณผ่อนบ้านได้สบายๆ

ถึงแม้ พวกเราอาจมีแผนการที่จะผ่อนให้หมดเร็วที่สุด แม้กระนั้นการเลือกช่วงเวลาผ่อนนานขึ้น จะก่อให้เงินที่จำต้องผ่อนในแต่ละงวดมีปริมาณลดน้อยลง ทำให้สภาพคล่องต่อเดือนสูงมากขึ้น ซึ่งอาจะเป็นแนวทางที่สมควรกว่าสำหรับผู้มีรายได้น้อย นอกจากนี้การคลายค่าผ่อนส่งที่ไม่สูงนัก ทำให้พวกเรามีความยืดหยุ่นได้มากกว่าถ้าเกิดเหตุการณ์เร่งด่วนที่จำเป็นต้องใช้เงินในระหว่างเดือน

โดยปกติ ช่วงเวลาสำหรับในการผ่อนจะไม่เกิน 30 ปี หรือ คำนวณจากอายุเดี๋ยวนี้ของผู้ขอสินเชื่อโดยอายุปัจจุบันนี้ของผู้ขอสินเชื่อบวกกับช่วงเวลาสินเชื่อจะต้องไม่เกิน 70 ปี เป็นต้นว่า ผู้ขอสินเชื่ออายุ 45 ปี จะได้รับสิทธิ์สำหรับในการผ่อนหนี้25 ปี อย่างไรก็ดี

พวกเราบางทีอาจนำเงินที่เหลือจากการจ่ายค่าผ่อนส่งและก็ค่าครองชีพในแต่ละเดือน รวมทั้งเงินโบนัสสิ้นปีไปใช้หนี้เพิ่มเพื่อทำให้เงินต้นและก็ดอกต่ำลง แนวทางแบบนี้จะก่อให้พวกเราปลดภาระหน้าที่หนี้สินได้เร็วขึ้น พร้อมด้วยความเคร่งเครียดน้อยกว่า การที่ทำข้อตกลงไว้ด้วยค่าผ่อนส่งทุกเดือนที่สูง

โดยปกติ แบงค์จะให้วงเงินตามค่าบ้าน อาทิเช่น 80% ของราคาบ้าน หรือ ราคาประเมิน แต่ว่าในบางแบงค์บางทีอาจให้วงเงินสินเชื่อมากถึง 90-100% แม้ว่า พวกเราบางทีอาจจะมิได้มีความสำคัญที่จำต้องใช้เงินสำหรับเพื่อการซื้อบ้านเต็มปริมาณที่ได้รับอนุมัติจากสินเชื่อ

แม้กระนั้นอย่าลืมว่านอกเหนือจากค่าบ้านแล้ว พวกเรายังมีค่าตกแต่งบ้านอีกด้วย ซึ่งถ้าเกิดพวกเราไม่มีแหล่งเงินทุนที่มีดอกเบี้ยต่ำลงมากยิ่งกว่าสินชื่อบ้านแล้ว พวกเราก็ควรที่จะใช้เงินจากส่วนนี้ เพราะเหตุว่าสินเชื่อบ้านชอบมีอัตราค่าดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับอัตราค่าดอกเบี้ยของสินเชื่อจำพวกอื่นๆอย่างเช่น สินเชื่อเฉพาะบุคคล หรือสินเชื่อเอนกประสงค์

จุดหมายของพวกเราเป็น เลือกสินเชื่อที่ให้อัตราค่าดอกเบี้ยน้อยที่สุด เพื่อที่พวกเราจะได้เสียดอกต่ำที่สุด ดอกสินเชื่อบ้านมีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นอัตราค่าดอกเบี้ยคงเดิม อัตราค่าดอกเบี้ยลอยตัว หรืออัตราค่าดอกเบี้ยแบบผสมที่มีอัตราค่าดอกเบี้ยคงเดิมในตอนปีแรกๆรวมทั้งจะปรับเป็นอัตราค่าดอกเบี้ยลอยตัวในตอนหลัง ซึ่งแต่ละแบบย่อมมีจุดเด่น จุดบกพร่องไม่เหมือนกันไป

โดยพวกเราน่าจะเปรียบอัตราค่าดอกเบี้ยของแต่ละแบงค์โดยหารายละเอียดเพิ่มเติมด้านอัตราค่าดอกเบี้ยไม่ว่าจะเป็น MLR, MRR หรือ MOR ป้ายประกาศโดยธนาคารชาติ เพื่อหาคำนวณหาอัตราค่าดอกเบี้ยที่จะสามารถเอามาเปรียบกัน

นอกเหนือจากนี้ พวกเราบางทีก็อาจจะตรึกตรองแนวโน้มอัตราค่าดอกเบี้ย หรือแนวทางสินเชื่อของสถาบันการเงินในระยะยาวประกอบกิจการตกลงใจ เป็นต้นว่า ดอกแบบอัตราคงเดิม จะได้ประโยชน์มากยิ่งกว่า ดอกแบบลอยตัว ถ้าเกิดอัตราค่าดอกเบี้ยมีลัษณะทิศทางเป็นขาขึ้น เนื่องจากว่าพวกเราจะได้ประโยชน์จากอัตราค่าดอกเบี้ยที่มิได้ถูกปรับขึ้น

เพราะเหตุว่าความรู้ความเข้าใจสำหรับการจ่ายค่าผ่อนส่งในระหว่างการผ่อนคลาย อาจมีความเคลื่อนไหวได้ อาทิเช่น ค่าครองชีพที่สูงขึ้นจากการมีลูกมากขึ้นทำให้ความรู้ความเข้าใจสำหรับในการผ่อนส่งน้อยลง ซึ่งการขยายช่วงเวลาสินเชื่อ จะเป็นการลดเงินผ่อนชำระลง โดยถ้าเมื่อใดที่ครอบครัวมีความรู้สำหรับเพื่อการผ่อนส่งทุกเดือนได้มากขึ้น ยกตัวอย่างเช่นเมื่อลูกโตขึ้นรวมทั้งเริ่มปฏิบัติงาน ด้วยค่าใช้สอยที่ลดน้อยลง

พวกเราก็จะสามารถกลับมาผ่อนค่าผ่อนส่งได้มากขึ้น เว้นเสียแต่ความรู้ความเข้าใจสำหรับในการขยายช่วงเวลาสินเชื่อแล้ว บางแบงค์ยังสามารถให้พวกเราขยายขอบเขตรายได้ สำหรับลูกค้าแบงค์ที่มีประวัติการจ่ายดีอย่างสม่ำเสมอ บางแบงค์ให้สิทธิ์สำหรับเพื่อการขอสินเชื่อเพิ่มเพื่อนำไปใช้เป็นค่าตกแต่งบ้านได้อีกด้วย

เลือกสินเชื่อของสถาบันการเงินที่มีความยั่งยืนและมั่นคง รวมทั้งมีบริการที่ดี เพื่อเป็นการลดการเสี่ยงของปัญหาที่อาจเกิดขึ้นจาการล้มละลายของสถาบันการเงิน พวกเราควรที่จะเลือกทำสินเชื่อกับสถาบันที่มีความน่าไว้ใจ แล้วก็มั่นคง

รวมทั้งมีการให้บริการที่ดี ยกตัวอย่างเช่น มีความสมัครใจสำหรับในการให้บริการด้านข้อมูล ให้คำปรึกษาสำหรับเพื่อการสมัครสินเชื่อ รวมทั้งมีระบบระเบียบจ่ายเงินที่สบาย ตัวอย่างเช่น การจ่ายค่าผ่อนส่ง online หรือ อาจมีสาขาแบงค์อยู่ใกล้บ้านหรือสถานที่สำหรับทำงาน เพราะเหตุว่าอย่าลืมว่า พวกเราจำเป็นต้องจ่ายค่าผ่อนส่งทุกเดือน เป็นระยะเวลานับสิบ ปี

3. ตรวจสอบอัตราค่าดอกเบี้ยเงินกู้ยืม

ปรึกษาสินเชื่อบ้านก่อนตัดสินใจกู้

ทดลองเลือกแบงค์ที่ให้อัตราค่าดอกเบี้ยเงินกู้ยืมระยะยาวที่ต่ำที่สุด โดยการทำการหาข้อมูลแล้วก็ทำตารางเปรียบ สิ่งที่จำต้องเทียบดังต่อไปนี้เป็น

  • วงเงินกู้ที่แต่ละแบงค์ให้กู้ เป็นต้นว่า บางแบงค์ให้กู้ 80-100%
  • เปรียบ MLR ของแต่ละแบงค์
  • เทียบอัตราค่าดอกเบี้ยปีที่ 1
  • เทียบอัตราค่าดอกเบี้ยปีที่ 2
  • เปรียบอัตราค่าดอกเบี้ยปีที่ 3
  • เปรียบอัตราค่าดอกเบี้ยปีที่ 4 ที่ให้เทียบอัตราค่าดอกเบี้ยถึง 4 ปีนั้นก็เพื่อใช้เพื่อสำหรับในการคำนวณว่าตลอดอายุการผ่อนคลายอย่างต่ำ 3 ปี อัตราค่าดอกเบี้ยที่จำเป็นต้องจ่ายทั้งหมดทั้งปวงมากแค่ไหน เพราะว่าบางบุคคลหลงมองแม้กระนั้นโปรโมชั่นที่ล่อตาล่อหัวใจในตอน 1 – 2 ปีแรก ซึ่งบางทีอาจถูกตบตาด้วยจำนวนที่ตื่นเต้นได้จ้ะ ด้วยเหตุนี้การนำอัตราค่าดอกเบี้ยอีกทั้ง 4 ปีมาคำนวณจะช่วยทำให้พวกเรารู้อัตราค่าดอกเบี้ยเฉลี่ยที่จริงจริงแล้วก็ไม่เป็นอันตรายสำหรับในการเลือกสินเชื่อได้

4. เปรียบรายจ่าย

ปรึกษาสินเชื่อบ้านก่อนตัดสินใจกู้

โดยเปรียบรายจ่ายที่แบงค์เรียกเก็บ ดังเช่นว่า ค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ ตอนนี้มีหลายแบงค์ที่จัดโปรโมชั่นสำหรับการละเว้นค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ เพื่อจูงใจลูกค้า ซึ่งโดยทั่วไปค่าธรรมเนียมการยื่นกู้จะอยู่ที่ 0.10% – 0.25 %

ค่าธรรมเนียมการถอนถอนในเรื่องที่จะไถ่คืนก่อนที่จะครบกำหนด คือ ในกรณีที่ผู้กู้ต้องการจะไถ่คืนก่อนครบข้อตกลงที่กำหนดไว้ ค่าเสียหายนี้แบงค์ต่างๆจะคิดแตกต่างกันจ้ะ โดยส่วนมากแบงค์จะหัก 2-3% ของวงเงินกู้ทั้งหมดทั้งปวง ได้แก่ กู้ 1,000,000บาท ถ้าหากปรารถนาไถ่คืนข้างใน 3 ปี ผู้กู้จะจ่ายค่าปรับ 2% เป็นเงิน 20,000 บาท ฯลฯจ้ะ

ค่าประเมินสินทรัพย์ที่จำเป็นต้องเทียบ เนื่องจากว่าแต่ละแบงค์เรียกเก็บค่าธรรมเนียมที่แตกต่างบ้างจ้ะ เพราะแบงค์ทุกหัวระแหงจึงควรว่าจ้างบริษัทประเมินเพื่อปฏิบัติการในส่วนนี้ ด้วยเหตุนี้ราคารวมทั้งแบงค์ย่อมต่างกันโดยจะอยู่ที่ 1,700 – 3,000 บาท นอกเสียจากเป็นการซื้อที่อยู่ที่อาศัยไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโด มือชั้นยอดจากโครงงาน

แบงค์จะใช้ราคาค้าขายในตอนนี้ นับว่าเป็นราคาประเมินซึ่งจะไม่มีการเรียกเก็บจากลูกค้าจ้ะ ถ้าเกิดดอกผิดนัด โดยทั่วไปถ้าหากผู้กู้ชำระเงินไม่ตามเวลาหรือผิดนัด แบงค์แต่ละที่จะมีการคิดดอกเบี้ยเพื่อปรับ

ซึ่งแบงค์แต่ละที่จะคิดแตกต่างกันจ้ะ โดยเหตุนั้นผู้กู้ควรทำการศึกษาเรียนรู้และทำการค้นคว้าประเด็นนี้ไว้ด้วยจะดีจ้ะ เพราะเหตุว่าดอกค่าเสียหายหรือดอกผิดนัดนั้นออกจะสูงโดยจะอยู่ราวๆ 10-15% สิ่งที่ดีผู้กู้จะต้องรู้เท่าทันและก็มีสติสัมปชัญญะด้วยนะคะ ถ้าเผลอลืมจ่ายค่าผ่อนส่งยืนยันดอกบานแน่จ้ะ

ค่าสัญญาประกันภัยที่พักที่อาศัย ภายหลังจากได้รับอนุมัติสินเชื่อ แบงค์ทุกหัวระแหงชอบให้ผู้กู้ทำรับรองไฟไหม้ ซึ่งผู้กู้จำเป็นต้องเสียค่ารับรองไฟไหม้กับบริษัทรับรองด้วย นอกเหนือจากนั้นแบงค์มักเชื้อเชิญผู้กู้ทำสัญญาประกันด้วย แม้กรณีผู้กู้เสียชีวิต

บริษัทรับรองจะใช้หนี้สินทั้งผองให้กับแบงค์ ซึ่งกรณีนี้แบงค์มิได้บังคับ แม้กระนั้นแบงค์โดยมากมักมีการดึงดูดใจโดยการลดอัตราค่าดอกเบี้ยเงินกู้ยืมลงแม้ผู้กู้ทำสัญญาประกันชีวิตอีกด้วย ซึ่งดังนี้ผู้กู้ควรจะทราบและก็ตกลงใจเพื่อผลตอบแทนของเพศผู้กู้เองด้วย

5. ปรึกษาสินเชื่อบ้าน ข้อจำกัดและก็หลักเกณฑ์

ปรึกษาสินเชื่อบ้านก่อนตัดสินใจกู้

แต่ละแบงค์มักมีกฎเกณฑ์ กฎข้อบังคับ แล้วก็ข้อตกลงที่ต่างกันจ้ะ ด้วยเหตุดังกล่าวพวกเราควรศึกษาค้นคว้าแล้วก็เทียบก่อน เป็นต้นว่า บางแบงค์มีหลักเกณฑ์สำหรับการไตร่ตรองคุณลักษณะของผู้กู้ว่า ผู้กู้มีรายได้และก็มีความรู้ความสามารถสำหรับการผ่อนหนี้ไหม อายุ (ถ้าเกิดแก่ช่วงเวลาสำหรับเพื่อการกู้หนี้ยืมสินจะสั้น โดยเหตุนั้นผู้กู้สามารถหาผู้กู้ร่วมเผื่อไว้ด้วยได้จ้ะ) อาชีพ รายได้ทางบัญชี งบการเงิน

สำหรับเคล็ดลับกล้วยๆทั้งสิ้นนี้จะช่วยทำให้ผู้กู้รู้เท่าทันและก็จัดแจงที่จะเรียนเรื่องรายจ่ายทั้งหมดทั้งปวงก่อนเลือกสถาบันการเงินแล้วก็อัตราค่าดอกเบี้ยได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แนวทางง่ายที่สุดที่จะหาข้อมูลอย่างคร่าวๆเป็น เลือกห้างที่ใหญ่พอสมควร แล้วไปท่องเที่ยวห้างนั้น แล้วต่อจากนั้นก็เดินขอรายละเอียดที่ได้รับมาจากแบงค์ในห้างนั้นได้เลย ได้ท่องเที่ยวแล้วก็ยังได้ข้อมูลอีกด้วยจ้ะ

*การผ่อนคลายบ้านจำเป็นต้องอาศัยความมีระเบียบวินัยรวมทั้งความทรหดอดทนเป็นเวลานาน เพื่อลดความเคร่งเครียดสำหรับการดำรงชีพทุกวัน ผู้ขอรับสินเชื่อควรจะหาข้อมูล รวมทั้งพินิจ เพื่อเลือกหาสินเชื่อที่ให้ข้อแนะนำที่ดีเยี่ยมที่สุด เพื่อภาระหน้าที่การผ่อนคลายบ้านไม่เป็นภาระหน้าที่ที่หนักเหลือเกินในระยะยาว

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
ธันวาคม 2023
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
หมวดหมู่