ซื้อบ้านในช่วง COVID

home during COVID1
ซื้อบ้านในช่วง COVID

ซื้อบ้านในช่วง COVID เลือกจากอะไรเเละจะตัดสินใจอย่างไรดี

ซื้อบ้านในช่วง COVID ความฝันสำหรับใน การต้องการมีบ้านสักข้างหลัง เป็นเจ้าของคอนโดสักห้องนั้น นับว่าเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการทำให้เป็นจริงให้ได้ แต่ว่าดังนี้ ก็จะต้องผ่านขั้นตอนคิดแผน ก่อนที่จะทำการตัดสินใจอย่างระมัดระวังด้วย เพราะว่าค่าของอสังหาริมทรัพย์นั้นสูงไม่น้อย PHUKET VILLA

ในเหตุการณ์แบบงี้ผู้คนจำนวนมาก ที่กำลังจะซื้อบ้าน คงจะตั้งข้อซักถามว่าควรจะ ซื้อไหม แต่ว่าเดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด หรือทาวโฮม ก็ออกโปรโมชั่นมากมายระตุ้นการตกลงใจ ทั้งยังส่วนลด ของสมนาคุณ ช่วยผ่อน อยู่ฟรี แล้วก็อีกเพียบเลย บ้าน

จนกระทั่งกล่าวได้ว่าเดี๋ยวนี้ เป็นนาทีทองของคนที่กำลัง จะซื้อที่พักที่อาศัยเลยก็ว่าได้ แต่เพียงเพียงแค่ ด้วยเหตุว่าโปรโมชั่น บางทีอาจยังน้อยเกินไปให้ตกลงใจ เนื่องจากว่าบ้านเป็นความสุข ตลอดชีวิตของพวกเรา ถือได้ว่าเป็นการตกลงใจ ครั้งสำคัญในชีวิต โดยจำเป็นต้อง ใคร่ครวญอีกหลายต้นเหตุ วันนี้ KK Advice Center นำข้อมูลดีๆมาให้ประกอบกิจการ ไตร่ตรองก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจ

อย่างที่กล่าวไป ถึงแม้ในเดี๋ยวนี้ที่อยู่ที่อาศัยจะมีโปรโมชั่น มากไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ว่าก็ใช่ว่าจะด่วนตกลงใจซื้อได้เลย ด้วยเหตุว่านาทีทองนี้เหมาะกับคนที่มีความพร้อมเพรียง ด้านการเงินแค่นั้น โดยเหตุนี้ผู้บริโภคควรจะประเมินความพร้อมเพรียง ด้านการเงินของตนก่อน ปรึกษาสินเชื่อบ้าน

ทดลองคาดคะเน ใช้จ่ายของตนในแต่ละเดือน รวมทั้งภาระหน้าที่ หนี้ที่ครอบครองอยู่ ถ้ามีหนี้ต่างๆอยู่แล้ว อย่างเช่น หนี้สินบัตรเครดิต หนี้เชื่อรถยนต์ อื่นๆอีกมากมาย ยิ่งต้องระวังการใช้จ่าย เว้นเสียแต่มีความพร้อมเพรียง ด้านการเงินแล้ว ยังควรจะมีความมั่นคงยั่งยืนด้านการเงิน จำต้องแน่ใจว่าคุณจะมิได้รับผลพวง จากภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว เสี่ยงไม่มีงานทำ หรือถูกตัดลดเงินเดือน

เพราะว่านอกเหนือจาก เรื่องของความพร้อมเพรียงทางการเงินแล้ว น่าจะควรจะมีเงินออม ไว้ส่วนหนึ่งส่วนใด เพราะว่านอกเหนือจากราคาที่พักอาศัยแล้วยังจำต้อง จัดเตรียมเงินออมอีกส่วนใด ส่วนหนึ่ง ไว้จ่ายค่าใช้สอยอื่นๆอาทิเช่น ค่าจอง ค่าธรรมเนียมการโอน ค่าอากรแสตมป์ ค่าจำท่วม (ในกรณีที่ซื้อด้วยเงินกู้ยืมกับแบงค์) เงินประกันการใช้มิเตอร์ไฟ-มิเตอร์น้ำ ค่าศูนย์กลางล่วงหน้า

ค่าเงินกองทุนสำหรับเพื่อการบริหารนิติบุคคล ฯลฯ ซึ่งรายจ่ายในส่วนนี้จำเป็นต้องจ่ายเป็นเงินสด ยิ่งกว่านั้น ยังมีค่าใช้จ่ายภายหลังซื้อบ้านเป็นระเบียบแล้ว อาทิเช่น ค่ารับรองไฟไหม้ คุ้มครองปกป้องความปลอดภัยของตัวบ้าน ยังไม่นับรวมค่าตกแต่ง ที่แม้หลายโครงงานจะมีโปรโมชั่นแถมเครื่องเรือน หรือตกแต่งครบ หิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย แม้กระนั้นเชื่อเถอะว่าเมื่ออาศัยจริง ผู้คนจำนวนมากก็คงจะต้องการตกแต่งเพิ่ม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

สำรวจตลาดมากมายหน่อย อย่ามองเพียงแต่ที่เดียวแล้วรีบ ตกลงใจ ทดลองเทียบตัวเลือกเพิ่มอีก ในรอบๆที่ใกล้กัน มองขนาดพื้นที่ใช้สอยให้พอเพียงกับครอบครัว สถานที่ไม่ยุ่งยากต่อการ ไปดำเนินการหรือสถานศึกษาลูก ความปลอดภัย เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวย ความสะดวกใกล้ๆได้แก่ ตลาด ห้าง รวมทั้งควรศึกษาเรียนรู้กฎเกณฑ์ รวมทั้งข้อแม้ที่ผูกชิดกันมาพร้อมกับโปรโมชั่นให้ดีก่อนที่จะทำการตัดสินใจ ฯลฯ

นอกเหนือจากนี้อาจจำเป็น ต้องมองดูถึงการใช้ชีวิตในสมัย New Normal ซึ่งพวกเราบางทีอาจจะได้ดำรงชีวิต อยู่ติดบ้านมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุนั้นสำหรับการเลือกซื้อที่อยู่ที่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบไหน อาจจะจำเป็นต้องมองว่าผู้ประกอบกิจการรายนั้นๆให้ความเอาใจใส่กับการพัฒนาที่อยู่ ที่อาศัยเพื่อรองรับการพักอาศัยทั้งยังในวันนี้แล้วก็อนาคตด้วย

อาทิเช่น ปริมาณยูนิตที่ไม่ยัดเยียด จนถึงเหลือเกิน พื้นที่ศูนย์กลาง มีสัญญาณ Wi-Fi ให้บริการในหลายๆพื้นที่ เพื่อเอื้อต่อการทำงานที่บ้าน หรือ Work From Home แล้วก็ปกป้องผู้กระทำระจุกตัว ของคนภายในพื้นที่ เดียวกัน แล้วก็ต้องมีมาตรการดูแลความสะอาด คุ้มครองปกป้องเชื้อโรค แม้ว่าจะไม่มีการะบาดของโรค ก็ตามพวกเรามีทริคดีๆเป็นเลือกกล้วยๆตามนี้

  • ราคาไม่แพง ข้อตกลงดี ค่า FEE ไม่ต้อง
  • ต้องการกู้ซื้อ นับว่าเป็นจังหวะที่ดี
  • มองเงินในกระเป๋า
  • เลือกแผนการให้ดี

โดยถ้าด่วนตกลงใจเร็วเกินความจำเป็น ก็บางทีอาจส่งผลให้เกิดปัญหาใหญ่วันหลังได้ ยิ่งกับตอนเหตุการณ์การแพร่ระบาดของวัววิด 19 แบบงี้ด้วยแล้ว ก็ยิ่งจำเป็นที่จะต้องใคร่ครวญส่วนประกอบหลายๆต้นเหตุอย่างถี่ถ้วน โดยสิ่งที่จำเป็นจะต้องตั้งใจและก็นึกถึง ก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจซื้ออสังหาฯ ในสมัยโควิดนั้น อาทิเช่น

1. เป้าประสงค์สำหรับการ ซื้อบ้านในช่วง COVID แจ่มชัด

ซื้อบ้านในช่วง COVID

ขั้นตอนแรกสุดเลย พวกเราต้องถามตนเองให้แจ่มแจ้งซะก่อนว่า จะซื้อเพื่อพักอาศัยเอง หรือ ซื้อเพื่อลงทุนปลดปล่อยเช่ากันแน่ เพราะว่าจุดมุ่งหมายสำหรับเพื่อการซื้อที่ต่างกัน ก็นำไปสู่ภาระหน้าที่ที่ไม่เหมือนกัน โดยถ้าเป็นการซื้อเพื่ออาศัย บ้านหรือคอนโดที่พวกเราซื้อมาจะมีสถานะเปลี่ยนเป็น “หนี้” ที่พวกเราจำเป็นต้องผ่อนจ่ายทุกเดือน ซึ่งก็จำเป็นต้องคำนวณรายจ่ายให้ดี

ไม่งั้นและก็บางครั้งก็อาจจะผ่อนไม่ไหวได้ ในตอนที่ถ้าหากเป็นการซื้อเพื่อลงทุนปลดปล่อยเช่า ถึงแม้บ้านหรือคอนโดนั้นจะมีสถานะเป็น “ทรัพย์สิน” ที่ทำให้พวกเรามีรายได้จากการปลดปล่อยเช่า หรือขายเพื่อรับส่วนต่าง แต่ว่าในเหตุการณ์วัววิดแพร่ระบาดนั้น

ก็จะต้องเผื่อคิดแผนในการหาผู้เช่ามิได้ หรือวิธีขายมิได้ราคาอย่างที่ตั้งดวงใจไว้ด้วย ซึ่งช่วงเวลาของการรอคอยผู้เช่าหรือคอยปลดปล่อยขายนั้น พวกเราก็จำเป็นต้องแบกรับภาระค่าครองชีพแต่เพียงผู้เดียว ก็เลยจำเป็นต้องตอบตนเองให้ชัดว่า ต้องการซื้อบ้านเพื่ออะไรกันแน่ เพื่อคิดแผนต่อกรได้อย่างเหมาะควร

2. ระบุวันตกลงใจซื้อ เพื่อกำหนดแผนการเงินให้พร้อม

ซื้อบ้านในช่วง COVID

เมื่อมั่นใจแล้วว่าจะซื้อเพื่ออยู่เองหรือเพื่อลงทุน ขั้นตอนต่อไปที่จำต้องพิเคราะห์ก็คือการถามตนเองว่า “จะซื้อขณะใด?” เพื่อคิดแผนสำหรับการทำ Statement หรือ รายการเดินบัญชีให้พร้อมต่อการยื่นขอสินเชื่อกับแบงค์ ในเวลาเดียวกันก็จำเป็นต้องกำหนดแผนการเงินอย่างละเอียด

อีกทั้งค่าผ่อนหนี้ทุกเดือน ค่าวางเงินดาวน์ ค่าโอนกรรมสิทธิ์ รวมทั้งค่าใช้สอยสำหรับการซื้ออสังหาฯ อีกหลายรายการ เพราะเหตุว่าถ้าเกิดพวกเราไม่กำหนดแผนการเงิน ไม่ระบุวันซื้อให้แจ่มกระจ่างแล้ว สำหรับเพื่อการทำ Statement และก็การเตรียมเอกสารเพื่อขออนุมัติสินเชื่อกับแบงค์ ก็บางทีอาจไม่สมบูรณ์พอที่จะได้รับการยินยอม รวมทั้งทำให้ไม่อาจจะซื้อได้เสร็จอย่างที่ตั้งดวงใจ

3. จำเป็นต้องมั่นใจในความยั่งยืนและมั่นคงทางอาชีพของตนเอง

ซื้อบ้านในช่วงCOVIDทำอย่างไร

เนื่องจากเมื่อตกลงใจซื้อบ้านหรือคอนโดแล้วนั้น พวกเราจะมีภาระติดพันไปอีกหลาย 10 ปี ซึ่งแม้ว่าจะเป็นการซื้อเพื่อลงทุนปลดปล่อยเช่า ก็ยังจำเป็นต้องเสี่ยงกับตอนช่วงเวลาที่บางทีก็อาจจะไม่มีผู้เช่า แล้วก็พวกเราจำเป็นต้องจ่ายค่าเช่าเองก่อน ด้วยเหตุผลดังกล่าว พวกเราก็เลยจะต้องแน่ใจว่าอาชีพงานการที่ทำอยู่ตอนนี้จะมั่นคงมากพอเป็นแหล่งรายได้ให้พวกเรามีเงินพอเพียงสำหรับรายจ่ายสำหรับในการซื้อบ้านด้วย

ไม่เช่นนั้นแล้วแม้กำเนิดวิกฤตจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงงาน หรืองงาน ก็จะก่อให้ไม่มีความสามารถสำหรับเพื่อการผ่อนหนี้ได้ ซึ่งกับตอนวิกฤตวัววิดอย่างงี้ หลายๆบริษัท หลายๆอุตสาหกรรมธุรกิจ ก็มีลักษณะท่าทางที่บางทีอาจกำเนิดปัญหา กระทั่งส่งผลเสียต่อความมั่นคงยั่งยืนทางการงานของพวกเราได้ ฉะนั้น ก็เลยจำเป็นต้องตรวจความพร้อมเพรียงด้านนี้ให้ดี ให้มั่นอกมั่นใจเยอะที่สุด เพื่อการซื้ออสังหาฯ ที่ราบระรื่นรวมทั้งกำเนิดปัญหาต่ำที่สุด

4. ซื้อบ้านในช่วง COVID เลือกทำเลที่ตั้งที่เหมาะสมที่สุด

ซื้อบ้านในช่วงCOVIDทำอย่างไร

ในตอนเหตุการณ์วัววิดแพร่ระบาดนั้น ทำให้ราคาบ้านแล้วก็คอนโดในหลายๆพื้นที่ลดลดน้อยลง ส่งผลให้พวกเราบางทีอาจเลือกตกลงใจซื้อจากราคาเป็นหลัก โดยมิได้พิจารณาถึงความเหมาะสมของทำเลที่ตั้ง กระทั่งทำให้เกิดปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการได้อสังหาริมทรัพย์ที่ไม่ตอบปัญหาตามสิ่งที่จำเป็นในวันหลังได้ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อบ้านหรือคอนโดเพื่อพักอาศัยเอง

หรือเพื่อลงทุน ก็จึงควรพิจารณาถึงทำเลที่ตั้งอย่างละเอียด ให้ตอบปัญหากับสไตล์การใช้ชีวิตของตัวเราเองเยอะที่สุดในด้านของการซื้อเพื่ออาศัย และก็ให้ตอบปัญหากับกลุ่มเป้าหมายผู้เช่าเยอะที่สุด เป็นทำเลที่ตั้งที่มีอนาคตเติบโตได้มากที่สุดในด้านของการซื้อเพื่อลงทุน เพื่อในระยะยาวแล้วพวกเราจะใช้ประโยชน์แล้วก็ได้กำไรจากการตัดสินใจซื้อในคราวนี้ให้ได้อย่างคุ้มสูงที่สุด

5. พิจารณามาตรการเมืองและก็เลือกโปรโมชั่นที่คุ้ม

ซื้อบ้านในช่วงCOVIDทำอย่างไร

ท่ามกลางวิกฤตวัววิด ก็ยังได้โอกาสสำหรับคนต้องการมีบ้านหลบซ่อนอยู่ โดยทางภาครัฐได้ออกมาตรการลดค่าโอนแล้วก็ค่าจำท่วมลงเหลือแค่ 0.01% ซึ่งส่งผลทำให้จากเดิมที่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายตรงส่วนนี้ล้านละ 30,000 บาท จะเหลือจำเป็นต้องจ่ายเพียงแต่ล้านละ 200 บาทแค่นั้น โดยช่วงเวลาสำหรับมาตรการดังที่กล่าวผ่านมาแล้วจะส่งผลถึง 31 เดือนธันวาคม 2564

ซึ่งก็กล่าวได้ว่าถ้าหากจะตกลงใจซื้ออสังหาฯ จริงๆก็ควรจะซื้อรวมทั้งโอนให้สำเร็จข้างในปี 2564 นี้ เพื่อได้ส่วนทุ่นค่าใช้จ่ายสูงที่สุด ในเวลาเดียวกันก็ควรจะใคร่ครวญเลือกโปรโมชั่นสำหรับเพื่อการซื้อบ้านรวมทั้งคอนโดจากผู้ประกอบธุรกิจต่างๆให้คุ้มและก็ตรงกับความจำเป็นของพวกเราสูงที่สุด โดยในตอนเหตุการณ์วัววิดนั้นจะมีโปรโมชั่นส่วนลด ของสมนาคุณต่างๆ

ให้เลือกมากมายก่ายกอง ซึ่งพวกเราก็ควรที่จะทำการเลือกให้เหมาะสมกับสิ่งที่มีความต้องการของตนเองเยอะที่สุด ตัวอย่างเช่นถ้าเกิดเป็นการซื้อเพื่ออยู่เอง พวกเรามีเครื่องเรือนเดิมอยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นที่ต้องเลือกรับโปรโมชั่นของสมนาคุณ แต่ว่าเลือกเป็นโปรส่วนลดแทนจะคุ้มกว่า แม้กระนั้นถ้าหากเป็นการซื้อเพื่อปลดปล่อยเช่าหรือลงทุน การเลือกโปรที่มีเครื่องเรือนอุปกรณ์ไฟฟ้าพร้อมอยู่เลย แล้วก็มีการผ่อนให้ก่อน ก็นับว่าตอบปัญหามากยิ่งกว่าโปรส่วนลด

ด้วยเหตุว่าปัญหาสำคัญที่สุดสำหรับในการซื้อบ้านและก็คอนโดในสมัยวัววิดนั้นเป็นความไม่มั่นคงในอาชีพและก็รายได้ ตลอดจนสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่ชะลอตัว ที่มีผลทำให้กำลังซื้อ กำลังใช้จ่าย มีไม่พอต่อการแบกแบกภาระสำหรับในการเป็นเจ้าของบ้านหรือคอนโดสักข้างหลัง และก็เนื่องจากว่าไม่มีผู้ใดสามารถยืนยันได้แน่ๆว่า

*วิกฤตวัววิด 19 จะเลือนหายไปจากเมืองไทยและก็โลกใบนี้เวลาใด โดยเหตุนี้ สำหรับเพื่อการตกลงใจซื้ออสังหาฯ ก็เลยเป็นสิ่งที่จำต้องทำให้ถี่ถ้วน ผ่านขั้นตอนคิดพินิจพิเคราะห์ความพร้อมเพรียงรวมทั้งความคุ้มราคาทุกด้านแล้วอย่างดีเยี่ยม เพื่อเป็นการซื้อที่ราบระรื่น ไม่มีอันตราย แล้วก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความสำราญให้กับชีวิตได้มากที่สุด

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
ธันวาคม 2022
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
หมวดหมู่