บ้านมินิมอลชั้นครึ่ง

Half-storey minimalist house
บ้านมินิมอลชั้นครึ่ง

บ้านมินิมอลชั้นครึ่ง สวยดูเรียบง่าย

บ้านมินิมอลชั้นครึ่ง less is more… เป็นคำอธิบายศัพท์ของสไตล์นี้ การตกแต่งที่ย้ำความง่ายๆ มัธยัสถ์ ใช้เครื่องเรือนแบบน้อยชิ้น แต่ละชิ้นจะต้องมากมายด้วยคุณประโยชน์ ทั้งยังจะต้องไม่ทิ้งออกแบบเรียบไม่ว่าจะด้วยทรง สี แล้วก็จำเป็นต้องไม่มีลวดลายมากสักเท่าไรนัก ซึ่งการจัดวางต่างๆจะอยู่ในลักษณะที่มีความมีระเบียบ สวนแบบธรรมชาติ

เอกลักษณ์สำหรับในการตกแต่ง Minimal Styleหมายถึงการมีความสมดุลรวมทั้งความบรรเทา ชอบมีโทนสีแบบโมโนโทนหรือสีอ่อนๆยกตัวอย่างเช่น สีขาว สีเทาอ่อน สีเทาเข้ม รวมทั้งการออกแบบที่มีเส้นสายตาที่ตรงและก็ชาร์ป

เครื่องเรือนทุกชิ้นที่คัดสรรมาตกแต่งในบ้านสไตล์นี้ ชอบสนองตอบการใช้แรงงานได้อย่างครบถ้วน มีความพอเพียง ไม่มากมายหรือน้อยจนกระทั่งเกินความจำเป็น นอกเหนือจากนั้น ยังเน้นย้ำการจัดสเปสให้มีความว่างเปล่าแล้วก็มองกว้างใหญ่ โปร่งเตียน สไตล์นี้ก็เลยเป็นที่นิยมมากมายเป็นพิเศษในหมู่คนแบบใหม่หวานใจความเงียบสงบแล้วก็ถูกใจการตกแต่งบ้านที่เน้นย้ำความสะอาด สดใส และก็มีพื้นที่ว่างไม่น้อยเลยทีเดียว

ลักษณะการตกแต่งที่บอกถึงความเป็น Minimal Style มีสเปซเหลือกินเหลือใช้มาก เนื่องจากว่าสไตล์ไม่นิมอลมีการใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้น เน้นย้ำการเลือกใช้แต่ว่าสิ่งที่จำเป็น และก็ของตกแต่งพวกนั้นจะต้องมีความง่ายๆ ทำให้การตกแต่งสไตล์นี้ มีพื้นที่ว่างคงเหลืออยู่มากมาย เป็นเป็นอัตราส่วนคร่าวๆ Space 60% : Decoration 40%

ใช้สีน้อยๆหรือสีโมโนโทนสำหรับการตกแต่ง Minimal Style จะใช้โทนสีสำหรับในการตกแต่งไม่เท่าไรนัก แล้วก็จำนวนมากจะเป็นสีพื้นที่ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้อง โทนสีที่ใช้สำหรับบ้าน Minimal Style จะต้องเป็นสีออกโมโนโทนหรือสีอ่อนๆตัวอย่างเช่น สีขาว เทาอ่อน เทาเข้ม น้ำตาลอ่อน

เครื่องเรือนน้อยชิ้น แม้กระนั้นต้อง รวมทั้งมีดีไซน์ส่วนตัว เครื่องเรือนในแบบ Minimal Style แม้จะมีความราบเรียบ ไม่ย้ำรวดลาย แม้กระนั้นออกแบบจำต้องมองล้ำสมัย หรือมีทรงที่น่าดึงดูด เป็นต้นว่า ตะเกียงเรียบหรือออกแบบบางดีเลิศ เก้าอี้พื้นๆที่ไม่มีลวดลาย แม้กระนั้นมีทรงที่มองมีคอนเซ็ปต์ ตัดทอนความมากและไม่ต้องให้เหลือแค่ความง่ายๆที่มองเด่นในแบบของตน

บ้านมินิมอลชั้นครึ่ง เป็นยังไง

บ้านมินิมอลชั้นครึ่ง
  • Minimal Style หรือ Minimalism เป็นลักษณะของงานศิลปะซึ่งเริ่มเป็นกระแสในตอนปี 1960 โดยนักแสดงกรุ๊ปหนึ่งที่มีความน่าเบื่อกระแสงานศิลป์ต้นแบบ Abstract Expressionism หรืองานศิลปะที่เน้นย้ำสีสัน มีการประสมประสานระหว่างอารมณ์ที่ร้ายแรง มีลักษณะเฉพาะ เป็นกบฏ และก็งงเต็กโกลาหล เป็นแบบงานศิลปะที่มีผลกระทบและก็เป็นที่นิยมก่อนหน้านั้น ซึ่งวิถีทางของงานศิลปะแบบ Minimalism ก็จะเป็นในแนวทางตรงกันข้าม เป็นการถ่ายทอดสิ่งที่เรียบง่าย รวมทั้งขวานผ่าซากผ่านงานศิลปะ ตัดทอนสิ่งที่ไม่มีความสำคัญ มีความเงียบสงบและก็มักใช้ลักษณะการแสดงออกที่ไม่อ้อมค้อม ตัวอย่างเช่น ทรงสี่เหลี่ยม วงกลม แล้วก็ต่อจากนั้นอำนาจของ Minimalism ก็เริ่มแพร่กระจายเข้ามาในแวดวงงานสถาปัตยกรรม ในตอนสมัย 1980 ขึ้นไป โดยแสดงออกผ่านการออกแบบด้านในหรือสินค้าต่างๆที่มีดีไซน์เรียบง่าย ใช้สีน้อยๆและก็เน้นย้ำสิ่งที่มีความต้องการ และก็อีกส่วนใดส่วนหนึ่งเช้าใจกันว่าการตกแต่งสไตล์นี้ ได้รับอิทธิพลมาจากแนวปรัชญาของพุทธนิกาย Zen ของเอเซีย หรือการตกแต่งที่มีความเป็นมาจากสถาปัตยกรรมแบบประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ตอนกึ่งกลางคริสต์ศตวรรษที่ 20 ดังเช่น นักจัดบ้านคนประเทศญี่ปุ่นที่มั่นใจว่า เหตุซึ่งมีส่วนสำหรับในการทำให้ผู้คนคนประเทศญี่ปุ่นหันมานิยมใช้การตกแต่งสไตล์นี้ เป็นสถานะการณ์แผ่นดินไหว ซึ่งสร้างความย่ำแย่ต่อสินทรัพย์จำนวนไม่ใช่น้อย กระทั่งทำให้ผู้คนหันมาเริ่มตกแต่งด้วยเครื่องเรือนหรือของตกแต่งน้อยชิ้น รวมทั้งเน้นย้ำการฟื้นฟูสภาพจิตใจด้วยพื้นที่โปร่งเตียนโล่ง ไม่มีของตกแต่งมากมายชิ้นมาบดบังสายตา สร้างนิยามของสีหรือวางแบบที่มองสบายตา ช่วยปลอบโยนจิตใจให้สงบแล้วก็อบอุ่น ที่พัก ภูเก็ต ติดทะเล เล่นน้ำได้

1. Minimal Tropical

บ้านมินิมอลชั้นครึ่งสวยมีสไตล์สร้างยังไง

การจับเอาความธรรมดาของ Minimal Style มาประสมประสานกับสไตล์ทคอยปิคอลนับว่าเป็นอีกลักษณะของงานตกแต่งยอดนิยม โดยยิ่งไปกว่านั้นในสภาพอากาศแบบร้อนเปียกชื้นในบ้านพวกเรา

เพราะว่าทคอยปิคอลเป็นสไตล์การตกแต่งที่ย้ำให้บรรยากาศ แล้วก็ความรู้สึกที่บรรเทา สบายๆและก็เป็นธรรมชาติ สิ่งของที่ใช้เพื่อการตกแต่งก็จะเป็นอุปกรณ์ รวมทั้งเครื่องเรือนที่สื่อถึงธรรมชาติ ดังเช่น ไม้จริง ต้นไม้ หรือของตกแต่งจากอุปกรณ์ธรรมชาติ ฉะนั้น เมื่อเอามาจับคู่กับสไตล์มินิมอล ที่ย้ำความน้อย เป็นระเบียบเรียบร้อยสะอาด ก็จะช่วยเพิ่มความรู้สึกบรรเทาในแบบธรรมชาติให้มีเยอะขึ้นเรื่อยๆ

2. Minimal Cozy

บ้านมินิมอลชั้นครึ่งสวยมีสไตล์สร้างยังไง

สไตล์นี้ก็คือการนำเอาความธรรมดาของสไตล์ Minimal มาประสมประสานกับการตกแต่งที่มีความอบอุ่นในแบบ Cozy พูดอีกนัยหนึ่ง เป็นการจับเอาแนวทางการตกแต่ง การเลือกใช้อุปกรณ์ เครื่องเรือน โทนสี แล้วก็การออกแบบของทาง 2 สไตล์

เพื่อกำเนิดความสอดคล้องในแบบใหม่ๆถ้าจะคิดให้เห็นภาพง่ายมากยิ่งขึ้น สไตล์นี้เป็นสไตล์ที่นิยมนำไปตกแต่งคาเฟ่ หรือเป็นแบบบ้านของประเทศญี่ปุ่นที่มีให้มองเห็นกันเสมอๆโทนสีแบบเอิร์ธโทน ที่ทำให้ผู้อาศัยรู้สึกสงบ บรรเทา อยู่ง่าย สิ่งของที่ถูกเห็นได้เสมอๆเป็นอุปกรณ์จำพวกไม้ กับโทนสีอ่อนๆเป็นต้นว่า สีน้ำตาลอ่อน สีครีม สีฟ้าอ่อน

แบบอย่างสิ่งของปูที่เหมาะสมกับการตกแต่งแบบ Minimal Style
พื้นลามิเนต (Laminate flooring)
ตอนราคาอยู่ที่ : 390-2,000 บาท/ ตารางเมตร

มีผิวสัมผัสที่งดงามให้ความรู้ความเข้าใจสึกใกล้เคียงกับไม้จริงจุดเด่นของพื้นไม้ลามิเนต สามารถเลือกสี หรือลายไม้ตามแบบที่พวกเราอยากได้ มีน้ำหนักค่อยก็เลยมักถูกเอามาชดเชยการใช้ไม้จริง ทั้งยังยังสามารคติดตั้งได้ไม่ยาก

เนื่องจากว่าชอบใช้ลักษณะการต่อว่าดตั้งแบบ Click Lock แต่ว่าจะมีข้อเสียตรงที่เป็นสิ่งของที่ไม่ทนน้ำมากแค่ไหนนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเกิดน้ำหลากและก็จำเป็นต้องแช่อยู่ในน้ำนองเกิน 12 ชั่วโมงขึ้นไป ได้โอกาสที่พื้นจะบวมพองและก็บิดตัว

พื้นกระเบื้องยาง​ (Rubber Tile Flooring)
ตอนราคาอยู่ที่ : 165-1500 บาท/ตารางเมตร

ตอนราคาของสิ่งของปูพื้นอย่างกระเบื้องยางไวนิลจะคล้ายกับพื้นชนิดลามิเนตเป็นมีตั้งแม้กระนั้นแบบถูกไปจนกระทั่งแพง ขึ้นกับเกรดของพื้นกระเบื้องยาง วัตถุดิบของกระเบื้องยางเป็นมีส่วนผสมของโพลิเมอร์ที่ได้จากกระบวนการทางวิทยาศาสตร์

ดังเช่น สารสังเคราะห์ไวนิล ยางพีวีซี โพลียูรีเทน อื่นๆอีกมากมาย มีผิวให้เลือกมากมายต้นแบบ ทั้งยังแบบที่ใช้ข้างใน แล้วก็ด้านนอกตึก แข็งแรงต่อความชุ่มชื้นก้าวหน้า ไม่เป็นลักษณะของปลวก

พลาสวูด PLASWOOD
ตอนราคาอยู่ที่ : 950 บาท – 3,750 บาท/แผ่น

สินค้าแผ่น PLASWOOD เป็นแผ่นพีวีซีประเภทแข็ง (PVC Foam Sheet) ที่สร้างขึ้นเพื่อใช้ตอบแทนไม้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษา ทรัพยากรป่าดงอันมีค่าซึ่งหลงเหลืออยู่เพียงแต่น้อยนิด ช่วยรักษาเท่าเทียมของธรรมชาติแล้วก็สภาพแวดล้อมของโลก

PLASTWOOD (Plaswood Sheet) แผ่นพลาสวูด แผ่นเรียบเอนกประสงค์ ขนาดหน้ากว้าง 1.20 เมตร และก็สามารถผลิตได้เรื่องยาวสูงสุดถึง 6 เมตร (สั่งทำ) มีความดกตั้งแต่ 1 มิลลิเมตร ถึง 25 มิลลิเมตรเป็นผลิตภัณฑ์ PVC Foam Sheet ที่มีคุณภาพสูง โดยมีเป้าหมายเพื่อนำมาใช้ชดเชยการใช้ไม้ธรรมชาติ ด้วยคุณลักษณะที่เหนือกว่าไม้ธรรมชาติ

ระแนงไม้เทียมพลาสติกคอมโพสิต (Wood Plastic Composite Lath)
ตอนราคาอยู่ที่ : 450-2,700 บาท/ ตารางเมตร

ระแนงไม้เทียมพลาสติกคอมโพสิต หรือ WPCเป็นอุปกรณ์ที่มีส่วนผสมของไม้ รวมทั้งพลาสติก มีอีกทั้งหน้าตัดแบบกลวง รวมทั้งหน้าตัดแบบตัน ซึ่งคุณลักษณะของสินค้านั้นๆจะสะดุดตา และก็เอนเอียงไปทางไหนก็จะขึ้นกับรูปร่างของไม้ รวมทั้งพลาสติกที่เอามาผสมกันนั่นเอง โดยเฉลี่ยแล้วจะแก่การใช้แรงงานไม่น้อยกว่า 10 ปี

กระจกนิรภัยเทมเปอร์ (Tempered Glass หรือ T/P)
ตอนราคาอยู่ที่ : 90 บาท/ฟุต-600 บาท/ฟุต (ราคาขึ้นกับขนาดความครึ้ม เเละความยาว)

กระจกนิรภัยเทมเปอร์ (Tempered Glass หรือ T/P ) หรือที่เรียกว่ากระจกอบ เป็นการนำกระจกปกติไปผ่านวิธีการอบที่ความร้อนสูงราว 650 องศาเซลเซียส แล้วเอามาเป่าด้วยลมแรงดันสูงให้เย็นตัวลงโดยทันที เพื่อกระจกกำเนิดความแข็งแกร่งกว่าเดิม 3-5 เท่า คงทนต่อความเคลื่อนไหวอุณหภูมิ แล้วก็มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ในเรื่องที่กระจกเทมเปอร์มีการแตกหัก จะแตกออกเป็นเม็ดเหมือนเม็ดข้าวโพด ซึ่งมีความแหลมคมไม่มากมาย ทำให้ได้โอกาสเป็นอันตรายน้อยกว่ากระจกปกติ เหมาะกับงานที่มีโอกาสเสี่ยงต่อการแตกกัน และก็อยากได้ความปลอดภัยที่เกิดขึ้นมาจากกระจกบาดหมาง (safety)

*ก็จบไปแล้วสำหรับในการรีวิว บ้านเเละราคาการผลิตในคราวนี้ หวังว่าจะชอบกันนะทุกๆคน สำหรับวันนี้ก็ขอตัวลาไปก่อน เจอะกันใหม่บทความหน้านะ อย่าลืมติดตามกันด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
ธันวาคม 2022
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
หมวดหมู่