Modern Flintstone

Flintstone

Modern Flintstone ถ้ำและการออกแบบตกแต่งภายใน

Modern Flintstone ในสมัยโบราณ มนุษย์ได้มีการคิดค้น ใช้ถ้ำเป็นที่อยู่อาศัย เพื่อใช้ในการ ดำรงชีวิตใน จนเกิดเป็นอารยธรรม และประวัติศาสตร์ ที่ยาวนาน จนถึงในยุคปัจจุบัน การคิดค้นเหล่านั้น ก็ยังคงมีความสำคัญ กับงานออกแบบ ตกแต่งภายใน สวนหน้าบ้าน

รวมไปถึง สถาปัตยกรรมต่าง ๆ มีการนำเอาหลักการออก แบบของถ้ำ ในสมัยอดีต มาใช้เป็นแรงบันดาลใจ ประยุกต์เข้า กับงานออกแบบในยุคปัจจุบัน จนทำให้งานออกแบบมี ความหลากหลาย และมีเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น Sale Villas Phuket (RU)

Flintstone

ในบทความนี้ จะพาผู้อ่านทุกท่าน มาทำความรู้จักกับ Modern Flintstone : ถ้ำ และการออกแบบ ตกแต่งภายใน จะน่าสนใจ และสวยงามเพียง ใดเชิญชมได้เลย Cheap Villas in Phuket

จะมีรูปแบบไหนบ้าง มาติดตามกันเลย

|| Aquatio Cave Luxury Hotel & Spa, Italy ||

Flintstone

เริ่มกันที่แรกกับ Aquatio Cave Luxury Hotel & SPA ที่ได้รับการออกแบบให้เป็นสถานที่พักผ่อนเพื่อสุขภาพตามธรรมชาติตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์แห่งหนึ่งของเมือง Matera ในประเทศอิตาลี Villas Phuket

ที่แห่งนี้ได้รับการออกแบบ และตกแต่งภายใน โดยสถาปนิกชาวอิตาลี Cosimo dell’Acqua และ Simone Micheli โดยมีแนวทาง และรูปแบบการออกแบบ และ ตกแต่งภายใน ที่เน้นความเรียบง่าย

มีการใช้ถ้ำทางธรรมชาติ เป็นโครงสร้างหลักในการออกแบบ ซึ่งถ้ำดังกล่าวคือถ้ำ Sasso Caveoso ซึ่งเป็นหนึ่งในถ้ำหินปูน ที่เก่าแก่ที่สุดในย่านของเมือง Matera แห่งนี้ บ้านเดี่ยว

Aquatio Cave Luxury Hotel & SPA แห่งนี้ได้รับการยกย่อง ให้เป็นหนึ่ง ในที่พักชั้นดี อีกทั้งยังถูกยกย่อง ให้เป็นหนึ่ง ในสถาปัตยกรรม ที่อยู่ร่วม กับธรรมชาติ ที่ทำให้เกิดความกลมกลืน ทางสถาปัตยกรรม

โดยใช้ทรัพยากรธรรมชาติ ให้เกิดประโยชน์ สูงสุด โดย Aquatio Cave Luxury Hotel & SPA แห่งนี้มีห้องพัก ทั้งหมด 35 ห้อง ซึ่งถูกจองเต็มเกือบทั้งปี การออกแบบ ตกแต่งภายใน ทำโดยการลบเหลี่ยม และมุมของถ้ำ ทางธรรมชาติออก มีการต่อเติมผนัง ในบางพื้นที่เช่นในห้องพัก

อีกทั้งจัดวางเฟอร์นิเจอร์ สีขาว เพื่อให้พื้นที่ดูสะอาดตา โดยจุดเด่น ของ Aquatio Cave Luxury Hotel & SPA แห่งนี้อยู่ที่ สระน้ำอุ่นที่เป็นแห่งน้ำ ทางธรรมชาติ เหมาะแก่การเดินทาง มาพักผ่อนเป็นอย่างมาก เลยทีเดียว วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

Flintstone

|| Dick Clark Malibu House, California ||

Flintstone

Dick Clark Malibu House หนึ่งในงานออกแบบ และ ตกแต่งภายใน ที่ได้รับแรงบันดาลใจ จากถ้ำ โดยอ้างอิง รูปแบบของบ้าน ของมนุษย์ยุคหิน จากการ์ตูนเรื่อง Flintstone ซึ่ง Dick Clark Malibu House แห่งนี้เป็น บ้านของ Dick Clark นักวิทยุ และพิธิกร ชื่อดังชาวอเมริกา ตั้งอยู่ในแคลิฟอร์เนีย (California) ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้รับการออกแบบ โดย Phillip Jon Brown

การออกแบบ สถาปัตยกรรม และ การออกแบบ ตกแต่งภายใน มีรูปแบบเหมือน กับถ้ำที่ภายใน ปูด้วยคอนกรีต เพื่อทำให้เกิดความรู้สึกที่เหมือน กับอาศัยอยู่ ในถ้ำจริง ๆ นอกจากนี้ ยังเลือกใช้โครงสร้าง ทรงโค้ง ขายวิลล่าภูเก็ต

พร้อมกับการใช้ กระจกติด โดยรอบตัวอาคาร จึงทำให้เกิดความรู้สึก ที่กว้างขวาง สบายตา ไม่อึดอัดถึงแม้ จะถูกออกแบบ ให้เป็นลักษณะ ของถ้ำก็ตาม และยังทำให้ได้เห็นทัศนียภาพ โดยรอบบ้านแบบ 360 องศาอีกด้วย

Flintstone

|| We Hotel Toya, Hokkaido – Japan ||

Flintstone

We Hotel Toya ในอดีตสถาน ที่แห่งนี้เคยเป็นหนึ่ง ในบ้านพักคนชรา ที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบโทยะ ในฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ก่อนที่จะได้รับการตกแต่ง อย่างเรียบง่าย ขายวิลล่าภูเก็ต

โดยฝีมือสถาปนิก ชาวญี่ปุ่น Kengo Kuma เขาได้เปลี่ยนบ้านพักคนชราแห่งนี้ให้กลาย เป็นโรงแรมบูติก ที่มีบรรยากาศแห่งความสะดวกสบาย และความอบอุ่น เหมาะสำหรับต้อนรับแขกที่มาเยือน ด้วยการออกแบบ ตกแต่งจากการใช้ ไม้และผ้า ผสมผสานเข้าด้วยกันอย่างลงตัวจนเกิดเป็นงานออกแบบ ตกแต่งภายใน ที่มีเอกลักษณ์เป็นอย่างมาก

แรงบัลดาลใจที่ Kengo Kuma ได้รับคือรูปแบบ ของถ้ำที่มีความโค้งมน และดูสบายตา โดยเลือกใช้วัสดุเป็นผ้า และทำให้ผ้าเพดานเกิดรูปแบบของสัมผัสที่แปลกตา จากการผ่านกระบวน การตกแต่งผืนผ้า จนทำให้มีลักษณะเป็นจีบทั้งผืน เมื่อนำไปประยุกต์กับโครงสร้างที่มีลักษณะโค้ง จึงส่งผลให้มีลักษณะคล้าย ถ้ำตามธรรมชาติมากเลยทีเดียว

ทั้งนี้เพื่อสอดคล้อง กับจุดประสงค์ ที่ต้องการสื่อ ถึงความเป็นธรรมชาติ และยังแฝงไป ด้วยความพริ้วไหวแลดูโปร่งโล่งสบาย ไม่เกิดความอึดอัด การออกแบบนี้ทำให้เกิด เป็นถ้ำที่ไม่ได้ใช้วัสดุจากหิน หรือคอนกรีต ถือเป็นความแตกต่างทางด้านการดีไซน์ที่กลายเป็นเอกลักษณ์ และเป็นเทคนิคการออกแบบ นี้แตกต่างไม่เหมือนใคร

The Desert House

|| The Desert House, California ||

The Desert House

The Desert House ตั้งอยู่บนเนินเขา บ้านเดี่ยว หินในทะเลทราย แคลิฟอร์เนีย ออกแบบ โดย สถาปนิกชาวอเมริกัน Kendrick Bangs Kellogg อาคารภายนอก ถูกออกแบบได้ อย่างน่าประทับใจ ด้วยการอำพรางตัว อาคารให้เสมือน เป็นส่วนหนึ่ง ของสภาพแวดล้อม ทางธรรมชาติบริเวณนั้น

การออกแบบมีโครงสร้าง หลักมาจาก แผ่นคอนกรีตที่ซ้อนทับกันเป็นชั้น ๆ ลดหลั่นกันอย่างมี จังหวะ ภายในอาคารมีการออกแบบ และตกแต่งภายใน ให้มีลักษณะ คล้ายถ้ำหิน หรือถ้ำตามธรรมชาติ มีรูปแบบทางเดิน รวมไปถึงรูปทรง ของหลังคาที่ให้ความรู้สึก คล้ายกับการอยู่ในถ้ำ รวมไปถึงวัสดุที่ใช้ในการออก แบบและตกแต่งภายใน ก็ได้เลือกใช้วัสดุ จากธรรมเป็นองค์ประกอบหลัก

 Kendrick Bangs Kellogg ถือเป็นหนึ่งใน ผู้บุกเบิก สถาปัตยกรรมอินทรีย์ (รูปแบบ สถาปัตยกรรมที่รูปแบบ และ โครงสร้างต้องสอดคล้องกับภูมิทัศน์ทางธรรมชาติ) ขายวิลล่าภูเก็ต

ในสหรัฐอเมริกาเลยก็ว่าได้ ผลงานของ Kendrick Bangs Kellogg กลายเป็นที่นิยมไปทั่วโลก สําหรับการสร้างบ้านพักตากอากศกลางทะเลทรายแห่งนี้ ทีมงานและผู้ออกแบบใช้เวลาในการออกแบบอย่างยาวนาน ไอเดีย จัดสวนในบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียว

เพื่อให้เกิดเป็น งานศิลปะที่สร้างขึ้น อย่างพิถีพิถัน จึงไม่เป็นที่น่าแปลกใจถ้า Desert House จะต้องกลายเป็นส่วนหนึ่งของคอลเลกชันผู้ที่ชื่นชอบสถาปัตยกรรมที่ร่ำารวย หรือ แม้กระทั่งพิพิธภัณฑ์ ที่เปิดให้ผู้คนได้เข้าชม

The Desert House

ไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมคะ ถ้ำและการออกแบบตกแต่งภายใน บ้านเดี่ยว กับความคิดที่สร้างสรรค์ของนักออกแบบแต่ละท่านที่ดึงเอาแรงบัลดาลใจจากธรรมชาติอย่าง “ถ้ำ” มาออกแบบต่อยอดจนเกิดเป็นงานสถาปัตยกรรมที่มีความโดดเด่นเป็นของตัวเอง และยังผสมกลมกลืนกับความเป็นธรรมชาติได้เป็นอย่างดี ตกแต่งประตูบ้าน อย่างมีสไตล์

หากท่านผู้อ่านสนใจจะออกแบบ ตกแต่งภายใน กับทางเราก็มีบริการ ออกแบบภายใน ครบวงจร โดยสามารถอ่านรายละเอียด การให้บริการ ของเราได้ที่นี่ คลิ๊ก

อ่านข้อมูลเกี่ยวกับบ้านเพิ่มเติม : รีโนเวทบ้าน แต่งบ้าน บ้านและสวน บ้านแฝด ซื้อบ้าน แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA , บ้านจัดสรร PHUKET VILLA ,POOL VILLA PHUKET , Cheap Villas in Phuket , Sale Villas Phuket (RU) ,จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต , Villas in Pasak , SALE VILLA

หมวดหมู่
ธันวาคม 2023
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
หมวดหมู่