สวนอังกฤษน้ำพุ

english garden fountain
สวนอังกฤษน้ำพุ

สวนอังกฤษน้ำพุ จัดเองง่ายๆที่บ้านเพียงทำตามขั้นตอนนี้

สวนอังกฤษน้ำพุ นำส่วนประกอบนานัปการสไตล์มาใช้ตกแต่งสวน อีกทั้งยุโรป ทคอยปิคัล รวมทั้งโมเดิร์น ทำให้สวนมีไม่เหมือนกันไม่มีใครเหมือน “ถ้าหากถามผมว่าสวนนี้เป็นสไตล์อะไร ผมตอบมิได้ เนื่องจากว่าผมใส่ทุกสิ่งที่คิดลงไป ในวันแล้ววันเล่าที่จัดสวนก็จะมีความคิดต่างกัน” แบบบ้านแฝด 2 ชั้น ฟรี

จนกระทั่ง วันนี้คำว่าสไตล์ ใดสไตล์หนึ่งบางที อาจไม่อาจจะนิยามหรือ บอกคำจำกัดความ ของสวนสวนหนึ่งได้ เนื่องจากว่าความพอใจรวมทั้ง สิ่งที่มีความต้องการ ของแต่ละคนนั้นมีมากไม่น้อยเลยทีเดียว และไม่อยู่นิ่ง ถ้าเกิดแต่ว่าความมากมาย นั้นควรจะผสมผสานจนกลมกลืนกัน ได้อย่างพอดี เมื่อนั้นความสวยก็จะปรากฏ ราวกับสวนที่นี้ สวนอังกฤษ

สวนงามที่ ตั้งอยู่ด้านในหมู่บ้านจัดสรรเขตศรีนครินทร์ ที่นี้เป็นของ คุณนักปราชญ์ คุณประโยชน์ทวีธุระ และก็ครอบครัว ด้วยภาพลักษณ์ของสวนที่มีการประสมประสาน ส่วนประกอบนานาประการสไตล์ มาใช้ ก็เลยมองต่างจากสวนอื่นๆที่ คุณศักดา เรืองพร้อม ที่สวนลีลาท่าทาง ไร่ต้นหญ้าน้องยินดี เคยจัดมา บ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า

“ผู้ครอบครอง สวนให้อิสระสำหรับ ในการจัดสวน ผมก็เลยยัดเยียดข้อหาแปลกใหม่และ ก็ไอเดียต่างๆไปสุดกำลัง ตั้งอกตั้งใจตัดทอนความเป็นสวนอังกฤษ แบบที่เคยทำมาก่อนหน้านี้ลง แล้วเพิ่มความเป็นสวนทรอคอยปิคัล แล้วก็โมเดิร์นลงไปด้วย ทำให้ได้เรื่องนานาประการ ไม่เป็นสไตล์ใด สไตล์หนึ่งจนถึงเหลือเกิน อย่างรอบๆน้ำพุหัวสิงโตที่มี ความเป็นอิตาลีกระจ่างแจ้ง พวกเราก็ปกคลุมบริเวณรอบๆด้วย พรรณไม้สไตล์ทรอคอยปิคัล ทำให้มองไม่ซ้ำใครครับผม” คุณอำนาจเล่า

สวนที่นี้ถือ ได้ว่าเป็นการเจอกันกึ่ง กลางระหว่างสิ่งที่ผู้ออกแบบ เสนอกับความปรารถนาของผู้ครอบครอง จากที่จอดรถเชื่อมต่อกับสวนด้วยฟุตบาทก้อนกรวดล้าง ซึ่งประดับโดยการใช้ พืชดอกและก็ไม้ตัดแต่ง ในตอนแรกคุณศักดา ดีไซน์ให้มีเพียงแค่พืชดอกโทนสีขาวกับม่วง แต่ว่าคุณนักปราชญ์ต้องการ เพิ่มสีแดงเข้าไปด้วย ทำให้สวนมีชีวิต ชีวานานา ประการและก็งดงามเยอะขึ้น

ต่อไปเป็นลาน น้ำพุที่ผู้ครอบครองสวน ถูกใจซึ่งเชื่อมต่อกับประตูเข้าออก ตัวบ้าน และก็ศาลา แล้วมีทางเดินทอดไปสู่สวนข้างบ้านที่ตกแต่งด้วยบ่อน้ำพุหัวสิงโต ซึ่งคุณนักปราชญ์แล้ว ก็ครอบครัวมักมาจัดงานเลี้ยงคบหาสมาคมอยู่เป็นประจำ ทั้งยังรอบๆข้างในศาลาสำหรับทานอาหารและ ก็ลานวงกลมที่มีโต๊ะสนามสำหรับใช้ เป็นมุมนั่งพักผ่อนได้ด้วย ส่วนรอบๆข้างหลังบ้านมีกระบะ ปลูกผักสวนครัว เพื่อเพิ่มกิจกรรม สำหรับครอบครัว

“ผมถูกใจสวน ซึ่งเป็นเหตุผล ให้เลือกซื้อบ้านเดี่ยว แล้วก็สามารถเชื้อเชิญ สหายหรือพี่ป้าน้าอามาจัดงานเลี้ยง คบหาสมาคมเล็กๆที่บ้านได้ คุณอำนาจก็เลย ดีไซน์ลานวงกลมกึ่งกลางมาให้ ซึ่งใช้ประโยชน์ได้มาก อย่างเวลาเช้าผมมานั่งจิบกาแฟ ตอนกลางวันผมก็มาใช้พื้นที่ในบ้าน

แล้วมองออกไป เห็นภาพสวนที่สวยสดงดงาม ตกตอนกลางคืน ก็เชิญชวนที่บ้านมาทำบาร์บีคิว กินกันได้อีก รวมทั้งยังมีสวนครัวสำหรับเมีย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พอดิบพอดีเขามักจะทำ ของกินแล้วก็ของหวาน เลยขอไว้เป็นพิเศษ ตอนต้นจะทำเป็นสวนฝาผนัง แม้กระนั้นดูแลยาก ก็เลยทำเป็นชั้นกระบะ มองงามไปอีกในลัษณะหนึ่ง” คุณนักปราชญ์เล่า PHUKET VILLA

เนื่องจากว่าผู้ครอบครอง ไม่ค่อยมีเวลาดูแล สวนมากสักเท่าไรนัก ข้างในสวนก็เลยจัดตั้ง ระบบสปริงเพื่อนร์ กำหนดเวลารดน้ำตอนเวลาเช้ารวมทั้งบ่ายแก่ เพื่อผู้ครอบครองกลับ มาใช้งานสวนได้ในช่วงเวลาเย็น โดยไม่เปียกน้ำ ทั้งยังยังคงใช้พรรณไม้ ที่ดูแลไม่ยากแล้วก็มีปริมาณไม่มากมาย ถือได้ว่า เป็นสวนที่ประสมประสาน ความชื่นชอบแล้วก็ ไลฟ์สไตล์ของคนที่เป็น เจ้าของได้อย่างพอดีจริงๆ

เว้นแต่ความชื้น และก็ความงามแล้ว จำเป็นต้องบอกเลยว่าบ่อน้ำพุ ยังสามารถให้ความสำราญ ความสงบเงียบ แล้วก็ความบรรเทาจากเสียงของ สายน้ำที่ไหลเอื่อยเฉื่อยจากข้างบน ลงสู่ด้านล่างได้ด้วย ทราบแบบงี้แล้วถ้าหากใครกันแน่ ต้องการแต่งสวนสไตล์ อังกฤษให้มีความเงียบสงบ แล้วก็ความบรรเทาละก็ นำน้ำพุเล็กๆมาตกแต่งด้วยก็ดีแล้ว บ้าน

นอกเหนือจากนั้น จะต้องมีม้านั่งมา ตั้งเอาไว้ในสวนที่มุมใดมุมหนึ่ง ไว้ออกมานั่งสูดอากาศแจ่มใส ในสวนตอนเช้าหรือดูฟ้าช่วงค่ำ ส่วนสีของ ม้านั่งนั้นไม่มีความ จำเป็นต้องเลือกสีขาวสิ่งเดียว เพราะเหตุว่าม้านั่งที่มี ชีวิตชีวาแจ่มใสประหลาด ก็ช่วยทำให้สวนงดงาม สะดุดตา และก็มีเสน่ห์ได้ไม่แพ้กัน

ถึงแม้ว่าจะ ไม่ค่อยมีบทบาทอะไร สำคัญมาก แต่ว่ารูปปูนปั้นและก็กระถางโรมันสามารถเสริม ให้สวนของคุณงดงามมาก ขึ้นเรื่อยๆได้ นอกเหนือจากนั้นยังนับว่าเป็นเครื่องหมายอันสะดุดตาของสวนสไตล์อังกฤษอีกด้วย

อีกหนึ่งไอเท็ม แต่งสวนสไตล์อังกฤษที่ควรจะมี พวกเราขอชูให้ กับศาลาในสวน ก็แหม.. ในเมื่อพวกเราแต่งสวนสไตล์ อังกฤษหรือสไตล์ วินเทจงามๆเสร็จได้สักครั้ง ผู้ใดกันแน่เล่าจะไม่ต้องการนั่งชื่นชอบ ความสวยของกลุ่มมวลดอกไม้ รวมทั้งต้นไม้นานาประการสีสันกันล่ะ

เอ๊ะๆๆแต่ว่าอย่างไรก็ดี การตกแต่งสวนสไตล์ อังกฤษด้วยศาลาก็จะต้องพิจารณาถึงขนาดของสวนด้วยนะคะ เพราะว่าถ้าสวนของคุณเล็กจิ๋วแบบสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม แม้กระนั้นยังดื้อดึง ยัดศาลาลงไปอีก ก็น่าจะไม่เหลือพื้นที่ให้เหล่าดอกไม้ ต้นไม้แน่ๆ

สวนสไตล์ อังกฤษแท้ๆโดยมากจะมีโต๊ะชา แต่งแต้มตกแต่งอยู่ด้วยเสมอ เหตุเพราะวัฒนธรรมของ ผู้ดีอังกฤษชอบมีการดื่มชาในเวลาบ่ายเสมอๆ แต่ว่าที่เมืองไทยพวกเรากลับ ไม่ค่อยนิยมดื่มชาตอนบ่ายเสมือน ผู้ดีอังกฤษกันสักมากแค่ไหน

แต่ว่าโน่นก็ ไม่ใช่ปัญหาหรอกจ้ะ ด้วยเหตุว่าแม้พวกเราจะมิ ได้ดื่มชาตอนบ่าย แม้กระนั้นการตกแต่งสวนด้วยโต๊ะชา ก็ช่วยทำให้คุณมีพื้นที่นั่งพักผ่อน นั่งชิล แล้วก็ นั่งดินเนอร์เล็กๆกึ่งกลางสวน ได้แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว ไม่ต้องไปหาค๊อฟฟี่ช็อปหรือ ห้องอาหาร ที่ใดเลยล่ะ

สำหรับผู้ใดกันที่ ต้องการแปลงโฉมสวนหน้าบ้านที่รกเต็มไปด้วย วัชพืชให้กำเนิดคุณประโยชน์ใช้สอย ลองมองแนวทางจัดสวนของ คุณ tpipe สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม โดยปลูกไทรประเทศเกาหลีตามขอบรั้ว วางกระถางโรมันใส่พุ่มไม้ต้นฤาษีผสม

ทำทางเท้าหินข้างในสวนเพื่อความสวย รวมทั้งแบ่งโซนบล็อกทางเท้าลายหมากรุกสำหรับวางชุดโต๊ะเก้าอี้สนามไว้นั่งจิบมเหสีมบ่าย รวมทั้งยังมีซุ้มต้นพวงครามประเทศออสเตรเลียที่งดงาม ตกลงว่าตามมาดูกันดีกว่าเผื่อเป็นแรงจูงใจกันเนอะ

1. สวนอังกฤษน้ำพุ สร้างความโยงระหว่างสวนกับตัวตึก

สวนอังกฤษน้ำพุ
  • จะต้องบอกก่อนว่า สวนอังกฤษหรือ English Garden เป็นการจัดสวนอีกแบบอย่างหนึ่งยอดนิยมในประเทศไทย แต่ว่าเพราะเหตุว่าจำนวนมากพวกเรามักเป็นสวนอังกฤษแบบ Formal Garden ที่เป็นสวนแบบสมมาตร ขนาดใหญ่ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็เลยบางทีอาจนึกว่าถ้าเกิดจะจัดสวนในสไตล์สวนอังกฤษ ก็ควรจะมีพื้นที่กว้างใหญ่ แม้กระนั้นดังนี้สวนอังกฤษยังมีอีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า English Cottage Garden เป็นสวนงามแบบบ้านนอก เหมือนสวนรอบบ้านแบบกระต๊อบ อย่างข้างหลังนี้ใช้พื้นที่น้อย จะจัดตรงข้างบ้านที่เป็นหลักที่แคบๆก็เพียงพอทำเป็น

หลักใหญ่ประเด็นหลักของสวนอังกฤษเป็นเน้นย้ำความสวยสดงดงามตามธรรมชาติ ปลดปล่อยให้ต้นไม้ขึ้นโดยธรรมชาติ บางบุคคลก็เลยมีความคิดว่าสวนอังกฤษสไตล์คอตเทจจำเป็นต้องเกลื่อนกลาด แต่ว่าหัวข้อนี้สามารถจัดแจงได้ พวกเราสามารถจัดวางต้นไม้ให้สวยสดงดงามในสไตล์สวนอังกฤษได้แบบไม่ต้องเกลื่อนกลาด แถมะมีจุดเชื่อมโยงกับตึกที่อยู่รอบๆตามหลักทฤษฎีอีกข้อของสวนอังกฤษได้โดยไม่ผิดบ้า

สวนอังกฤษเน้นย้ำความชอบธรรมชาติของทรงต้นไม้ ก็เลยนิยมใช้ไม้พุ่มที่โตขึ้นไปในแนวดิ่งตกแต่งสวน มีดอกไม้สร้างสีสัน แล้วก็มีต้นไม้ปกคลุมดินปลูกแซม ลักษณะเด่นอีกอย่างเป็นความเลื่อมใสมต่อระหว่างสวนกับตึกรอบกาย พวกเราก็เลยมองเห็นซุ้มไม้เลื้อยตั้งอยู่เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของสวน ช่วงเวลาเดียวกันดีไซน์เนอร์ก็ได้วางแบบส่วนที่เชื่อมสวนกับตัวบ้านไว้อย่างกลมกลืน เป็นลานแผ่นไม้ระแนงที่มีสีกลมกลืนกับสีสันของสวน

2. สวนอังกฤษงามได้ในพื้นที่แคบ

สวนอังกฤษน้ำพุ

สวนอังกฤษที่เอามาฝากในไอเดียบุคนี้ เกิดขึ้นจากปัญหาที่เจ้าของบ้านถูกใจสวนสไตล์อังกฤษ แม้กระนั้นอยากได้สวนที่ดูแลไม่ยากและไม่ถูกใจสวนเกลื่อนกลาดๆห้างหุ้นส่วนจำกัด พอเพียงสสิเบิล ออกแบบ ดีไซน์เนอร์และก็ตกแต่งผู้ดูแลโปรเจ็กต์นี้ก็เลยเลือกจัดสวนอังกฤษแบบ English Cottage Garden ให้บนพื้นที่ว่างข้างบ้าน กำเนิดเป็นสวนงดงามแบบในรูปภาพที่มองเห็น

3. ส่วนไหนเด่นไปก็พลางให้กลมกลืน

สวนอังกฤษน้ำพุสวยจัดเองง่ายๆ

กำแพงบ้านสีขาวบางทีอาจมองเด่นไป นอกเหนือจากที่จะสร้างความใกล้เคียงด้วยการปลูกไม้เลื้อยตามแนวกำแพง ยังสามารถปรับกำแพงให้กับสวนได้ด้วยการใช้แผ่นไม้ฝามาปิดทับกำแพงบ้านหรือฝาผนังสีขาว ใช้ได้ทั้งยังไม้จริงรวมทั้งไม้สังเคราะห์ แม้กระนั้นเน้นย้ำสีสันที่กลมกลืนกับสวน หรือหากกำแพงบ้านเตี้ยอย่างเช่นในกรณีของบ้านข้างหลังนี้ก็สามารถใช้ไม้ฝาประกอบกับโครงเหล็ก เพื่อเพิ่มความสูงและก็สร้างความสอดคล้องให้กับสวนไปได้พร้อมเพียงกัน

4. ทางเท้างามๆในสวน

สวนอังกฤษน้ำพุสวยจัดเองง่ายๆ

ส่วนทางเท้า วางแผ่นหินฟุตบาทแล้วโรยก้อนกรวดก้อนเล็กๆตาม จะเลือกเป็นแผ่นหินธรรมชาติ แผ่นคอบเบิ้ลสโตน หรือแผ่นหินสังเคราะห์ก็ตามทีสบาย ตัวแผ่นหินจะช่วยปรับให้เดินง่าย ตอนที่ก้อนกรวดช่วยสร้างความสอดคล้องรวมทั้งสร้างความสวยไปในตัว อีกจุดหนึ่งเป็นการปลูกไม้พุ่มเล็กๆข้างถนนเดิน เท่านี้ก็จะได้บรรยากาศของสวนอังกฤษแบบที่ปรารถนาแล้วฟุตบาทงามๆในสวน

5. สวนอังกฤษน้ำพุ ของตกแต่งสวน

สวนอังกฤษน้ำพุสวยจัดเองง่ายๆ

รูปปั้นตกแต่งบางทีอาจไม่ใช่ส่วนประกอบสำคัญของสวนอังกฤษที่เน้นย้ำให้ต้นไม้ขึ้นตามธรรมชาติ แม้กระนั้นก็นิยมใช้กันทั้งเพื่อสร้างความสมดุล หรือเป็นจุดแบ่งสายตา เป็นไปได้อีกทั้งรูปปั้น ประติมากรรมน้ำพุ หรืออย่างในรูปนี้ตัวรูปปั้นก็เป็นกระถางไปด้วย ในขณะที่สวนแบบอังกฤษบางพื้นที่ก็บางทีอาจเลือกใช้ประติมากรรมแบบล้ำสมัย อย่างรูปหล่อสเตนเลส แทนรูปปั้นโรมัน รูปปั้นเทวดาทรงเริ่มแรก หรือจะใช้พวกรูปปั้นสัตว์ กระบะปลูกต้นไม้เล็กๆ กระถาง กระป๋องเก่า โต๊ะเก้าอี้ไม้ กลุ่มนี้เป็นของตกแต่งก็ยังได้

*การตกเเต่งสวนสไตล์นี้ ทำเป็นนานาประการแบบ ควรที่จะทำการเลือกตกลงใจจากความ ถูกใจเพื่อไม่ให้กำเนิดความเสียดายเเละเสียเงินเสียทอง โดยเสียเปล่าเพราะว่าแบบงี้เลยจะต้องศึกษาเล่าเรียนข้อมูลให้ดีก่อน ตกลงใจสำหรับในการสร้าง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
มิถุนายน 2023
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  
หมวดหมู่