บ้านสไตล์คอทเทจ

cottage style house
บ้านสไตล์คอทเทจ

บ้านสไตล์คอทเทจ สวยไม่เหมือนใคร

บ้านสไตล์คอทเทจ ในประเทศไทย แบบบ้านคอทเทจ เริ่มเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้น ถ้าพวกเราตกแต่งและก็ดีไซน์ด้วยสไตล์คอทเทจจะมีผลให้บ้าน ของพวกเรามองแตกแต่งจาก บ้านของคนอื่นๆ บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

ผู้ที่ชอบพอ แบบบ้านที่ไม่ซ้ำ แบบใครกันแน่เลย เลือกสไตล์คอนเทจเป็นไอเดีย สำหรับเพื่อการก่อสร้าง บ้านของตัวเอง และก็เนื่องจากว่า แบบบ้านคอทเทจ จะมีแบบที่ ใช้ไม้เป็นอุปกรณ์ หลักสำหรับการก่อสร้าง ทำให้ผู้ที่รู้สึกชื่นชอบ บ้านที่สร้างด้วยไม้แม้กระนั้นมี แบบบ้านไม้เรือนไทย อยู่แล้ว อยากได้บ้านไม้สไตล์อื่นดูบ้าง แบบบ้านคอทเทจ ก็เลยเป็นอีกหนึ่งไอเดีย สำหรับก่อสร้างบ้านไม้ที่น่าดึงดูด

ในการก่อสร้าง บ้านสไตล์คอทเทจนั้นก็ ไม่มีความต่างจากแบบบ้าน ยอดนิยมในประเทศไทยเลย นักออกแบบ สามารถวางแบบบ้านสไตล์คอทเทจ ได้รวมทั้งผู้รับเหมาก่อสร้าง ก็สามารถสร้างได้อย่างไม่มีปัญหา

แต่ว่าบางครั้ง ก็อาจจะปรับแบบ จากต่างแดนนิดนึง อย่างเช่น ต่างแดนจะมี เตาผิงไฟสำหรับ ฤดูหนาวแม้กระนั้น บ้านพวกเราไม่ต้องใช้ หรือสิ่งของต่างๆที่ไม่มีในไทย ก็สามารถใช้สิ่งของ อันอื่นแทนได้ ทดลองไปดู ภาพแบบอย่างบ้านสไตล์คอทเทจที่พวกเราเอามาให้ดูได้เลย

ถ้ากล่าวเกี่ยวกับการตกแต่งที่มีกลิ่นของธรรมชาติซ่อนเร้นอยู่คนจำนวนมากชอบคิดถึงบ้านสไตล์คันทรี โดยลืมไปว่ายังมีอีกหนึ่งออกแบบที่ให้อารมณ์เดียวกันมันก็คือ สไตล์คอทเทจ ไม่เหมือนกันตรงที่บ้านสไตล์คอทเทจจะมีการประสมประสานเอาความธรรมดา สีสัน

และก็ความยุติธรรมชาติที่ไม่สมบูรณ์พร้อมของสิ่งของ ทั้งยังยังซ่อนเร้นความหวานแบบวินเทจเข้าไปด้วย โดยเหตุนี้พวกเราเลยนำแนวทางการตกแต่งในสไตล์คอทเทจมาฝากกัน เพื่อคุณมีแนวทางการตกแต่งบ้านแบบใหม่ๆมากขึ้น

แบบบ้านคอทเทจ เป็นอย่างไร

บ้านสไตล์คอทเทจ
  • บ้านที่สร้างอยู่ตามบ้านนอกในต่างแดนมีการดีไซน์ที่เรียบง่าย ใช้อุปกรณ์หนเรียบง่ายซึ่งโดยมากและก็จะเป็นไม้ที่หาได้ในท้องที่นั้น Cottage styleเป็นการตกแต่งที่ออกแนวคันทรี่ ย้ำการใช้ไม้เป็นสิ่งของอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีอีกทั้งไม้แปรรูปและก็ไม้เปลือเพื่อได้เรื่องเป็นธรรมชาติสูงที่สุด ในขณะนี้พวกเราก็ยังจะประสบพบเห็นแบบบ้านคอทเทจในต่างแดนได้มากมาย babaan.in ก็เลยได้เก็บภาพแบบอย่างกแบบบ้านสไตล์คอนเทจมาให้ดูเพื่อเป็นแถวทางสำหรับในการตกแต่งบ้าน

เคล็ดวิธีแต่งบ้านงาม อยู่สบาย บ้านสไตล์คอทเทจ

บ้านสไตล์คอทเทจสวยลงตัวเอาใจคนชอบไม้

ตกแต่งด้วยไม้เนื้อแข็ง ไม้ จัดได้ว่าเป็นสิ่งของหลักที่จะขาดไปมิได้เลย สำหรับสไตล์คอทเทจ เพื่อใกล้กับคำว่าธรรมชาติมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งไม้ที่เลือกมานั้นไม่มีความจำเป็นต้องผ่านการขัดเกลาอย่างยอดเยี่ยม บ้านสไตล์ร่วมสมัย

หรือเรียบเนียนสนิทราวกับการตกแต่งในแนวอื่นๆทั่วๆไป อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีรอยแตกหรือสีของแก่นไม้ที่ไม่บ่อยนักบ้างก็ช่างเถิด ด้วยเหตุว่าเสน่ห์อย่างหนึ่งของการตกแต่งบ้านสไตล์นี้เป็นความเที่ยงธรรมชาติของสิ่งของตกแต่งนั่นเอง

เพิ่มเติมความเก๋ด้วยบิวท์อิน เครื่องเรือนต่างๆอาทิเช่น โต๊ะ หรือตู้ ที่จะนำเข้ามาประดับประดาบ้าน ควรที่จะทำการเลือกใช้แบบบิวท์อินจะสมควรรวมทั้งตรงกับคอนเซ็ปต์มากยิ่งกว่า นอกเหนือจากนั้นคุณประโยชน์ที่ได้ก็คุ้มมากมายๆ

เนื่องจากไม่ใช่แค่ทำให้บ้านนั้นมองสวยสะอาดตาเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังเป็นการออมพื้นที่ใช้สอยไปในตัวด้วย รวมทั้งถ้าเกิดจะให้มีความงดงามพอดีเยอะขึ้นเรื่อยๆ อย่าลืมใช้ไม้เป็นอุปกรณ์หลักสำหรับการบิวท์อินนะคะ

เพิ่มเสน่ห์ด้วยของโบราณ เหตุเพราะการตกแต่งในสไตล์นี้มีความเป็นวินเทจซ่อนเร้นอยู่ ด้วยเหตุดังกล่าวควรนำเครื่องเรือนเก่าๆมาตกแต่งเข้าไปด้วย โดยพิจารณาจากลักษณะการออกแบบด้านนอกของแต่ละชิ้น

ยกตัวอย่างเช่น เก้าอี้ไม้สาน โต๊ะแกะ หรือหน้าต่างที่แต่งด้วยกระจกสีให้ความรู้ความเข้าใจสึกย้อนยุคไปอีกในลัษณะหนึ่ง นอกเหนือจากที่จะช่วยรีไซเคิลของโบราณมาใช้ใหม่ได้แล้ว ยังมีเสน่ห์แบบคลาสสิกอีกด้วย

สีสร้างความอบอุ่น สีที่เลือกเอาออกมาใช้ตกแต่งบ้านสไตล์คอทเทจนั้น ไม่สมควรจะเป็นสีสันที่จัดจ้ากระทั่งเหลือเกิน ด้วยเหตุว่าจะมีผลให้ความง่ายๆหายไปในทันที สีที่สมควรจะต้องเป็นสีโทนอ่อน เฉดสว่าง

ดังเช่นว่า สีขาว สีครีม เทาอ่อน หรือประสมประสานความแจ่มใสนิดๆดังเช่นว่า สีฟ้า สีชมพู สีเขียว ในเฉดอ่อนๆโทนพาสเทลก็ได้ เพื่อเพิ่มความสบายตา รวมทั้งสร้างบรรยากาศที่น่าอยู่เพิ่มมากขึ้น

เพิ่มความแจ่มใสด้วยลายดอก สำหรับผู้ที่กลัวว่าบรรยากาศของบ้านนั้นจะราบเรียบเกินความจำเป็นแล้วก็ทำให้มีความรู้สึกไม่น่าอยู่ บางครั้งก็อาจจะเพิ่มลวดลายหรือสร้างสีสันด้วยสิ่งของหรือเครื่องเพชรพลอยที่มีลายดอกเข้าไป ก็เกิดเรื่องที่ดีแบบเดียวกัน ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะช่วยเพิ่มความแจ่มใสของบ้านแล้ว ยังมีส่วนสำหรับเพื่อการเปลี่ยนแปลงอารมณ์ของผู้อาศัยให้รู้สึกสงบ ชื่นบาน แจ่มใสได้ด้วย

สูงโปร่งด้วยฝาผนังเซาะร่อง สำหรับบ้านเล็กหรือมีพื้นที่น้อยรวมทั้งต้องการจะขยายให้มองสูงโปร่งมากเพิ่มขึ้น กับรักษาคอนเซ็ปต์ไปในขณะเดียวกัน บางครั้งก็อาจจะตกแต่งด้วยการเซาะร่องที่ฝาผนัง เพื่ออำพรางตาให้มองยาวขึ้น

หรือบางทีอาจใช้ไม้สีอ่อนมาตกแต่งฝาผนังในแนวดิ่ง โดยใช้พื้นที่แค่เพียงครึ่งข้างล่าง ส่วนข้างบนเว้นเอาไว้เป็นหลักที่ปูนแก้ผ้าๆหรือทาทับด้วยสีขาว หรือสีอ่อนโทนพาสเทล ก็จะได้ฝาผนังงามๆที่ช่วยทำให้ห้องมองโปร่งขึ้นแล้ว

ตกแต่งด้วยขนมหวานๆขนมหวานที่กำลังกล่าวถึงนี้มิได้ซึ่งก็คือการนำกระปุกหรือขวดโหลใส่ของว่างสีงามๆมาแต่งแต้มเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังรวมถึงเครื่องใช้ต่างๆด้านในภายด้วย ดังเช่น ถ้วยจาน ของใช้ กระเช้า กล่องเก็บของ

หรือแม้กระทั้งจนถึงราวห้อยต่างๆแม้เป็นได้ควรใช้ของสีสันผ่องใสและก็เป็นแถวเดียวกัน ดังเช่นว่า ของโบราณแบบที่มีลวดลายในตัว หรือเพ้นท์แบบอย่างย้อนยุคก็ได้ รับประกันว่าบ้านแนวคอทเทจของคุณ จะมองหวานโรแมนติกสุดๆเลยล่ะ

ชั้นออกแบบลอยตัว ชั้นที่มีไว้สำหรับวางของในครัว ห้องนอน หรือส่วนที่เอาไว้สำหรับตั้งของเสริมแต่งบ้านในห้องรับแขกนั้นควรที่จะทำการเลือกตู้หรือชั้นแบบลอยตัว ออกแบบด้านนอกบางครั้งอาจจะเพิ่มความหวานเข้าไปหน่อยด้วยไม้สลัก

และก็กรอบตู้ที่มีความโค้งงองาม ส่วนรอบๆข้างหลังควรจะเป็นลายทางตรงลักษณะเดียวกันกับฝาผนัง รวมทั้งถ้าเป็นได้สีที่ใช้น่าจะเข้มกว่าสีหลักสักนิดสักหน่อย เพื่อมองเด่นแล้วก็สะดุดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

หน้าต่างไม้แบบบานเกล็ด ในส่วนของหน้าต่างไม่ว่าจะอยู่มุมใดของบ้านก็ตามควรเลือกแบบที่ใช้หน้าต่างไม้แบบที่มีบานเกล็ดเปิดรับลม โดยจะเป็นในลักษณะการเปิดแบบเลื่อนซ้ายขวา

หรือพับเข้าออกเสมือนหน้าต่างทั่วๆไปก็ได้ แต่ว่าถ้าหากว่ากลัวว่าในระยะยาวจะผุพังไปซะก่อน บางครั้งก็อาจจะใช้กันสาดติดไว้ข้างบนของหน้าต่าง หรือจัดตั้งบานเลื่อนแบบกระจก ปกป้องแสงสว่างแล้วก็น้ำฝนจากด้านนอกด้วย

เพิ่มเติมลุคล้ำยุคด้วยโลหะ เพื่อกับช่วง โดยไม่อยากแปลงสไตล์การตกแต่งเป็นประจำบางทีอาจจะเลือกเครื่องใช้ที่เป็นโลหะได้แก่ ทองบรอนซ์ ทองแดง เป็นอุปกรณ์หรือมีส่วนประกอบของโลหะนิดๆหน่อยๆเพิ่มเข้าไปในเล็กน้อย

ดังเช่นว่า อ่างล้างมือ ก๊อก โต๊ะ หรือเก้าอี้ ซึ่งส่วนต่างๆที่กล่าวมานี้ไม่เพียงแค่จะก่อให้บ้านสวยแค่นั้น แม้กระนั้นยังสร้างเอกลักษณ์แล้วก็แฝงความสวยหรูไปพร้อมด้วย

แบบบ้าน 2 ชั้น บ้านสไตล์คอทเทจพื้นที่ใช้สอย 240 ตารางเมตร งบประมาณ 2.3 ล้านบาท สวย เรียบง่าย พอดี แถมได้กลิ่นอายเมืองนอกเต็มๆ

บ้านสไตล์คอทเทจสวยลงตัวเอาใจคนชอบไม้

หลายท่านมีแบบบ้านในฝันเป็นของตนเอง คุณ Kaku-Eishi สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็เช่นเดียวกัน โดยเขาถูกใจบ้านสไตล์คอทเทจ เนื่องจากถูกใจดูหนังต่างแดนเสมอๆก็เลยรู้สึกตกหลุมรักบ้านที่มีระเบียงรวมทั้งห้องใต้หลังคามากมายๆ

ด้วยเหตุนั้นเมื่อได้โอกาสมาถึง เขาก็เลยเลือกกระทำตามความฝัน และนำรีวิวก่อสร้างบ้านคอทเทจสีฟ้าสองชั้นของตนเองมาเล่าสู่กันฟังให้ละเอียด ซึ่งจำต้องบอกเลยว่าถ้าเกิดผู้ใดใคร่รู้ว่าแบบบ้านสไตล์คอทเทจเป็นยังไง สวยสดงดงามมากแค่ไหน มีกรรมวิธีการสร้างอย่างไรบ้าง ต้องห้ามพลาดรีวิวนี้เด็ดขาดเลยนะ

ผมเป็นคอหนังในระดับหนึ่ง พอสมควรทีไรก็จะถูกใจบ้านสไตล์ฝรั่ง ที่มันมีระเบียงและก็มีห้องใต้หลังคา ต่อไปนี้เพียงพอถึงจุดที่ตนเองโตพอที่จะมีบ้านเป็นของตนเอง ก็ต้องการให้เป็นไปตามที่พวกเราถูกใจ แม้กระนั้นก็จะต้องสนใจผู้ที่จะมาอยู่ด้วยในอนาคต

(ตอนเริ่มสร้างได้มีการสู่ขอว่าที่เมีย) บ้านในหลายๆจุดก็ปรับแล้วแต่เขา ยกตัวอย่างเช่น เมียอยากได้ห้องแต่งตัวในห้องนอน หรือส่วนชั้นสอง (ใต้หลังคา) ที่ใช้ไม้เป็นหลัก ด้วยเหตุว่าพ่อ แม่ ชอบแวะมาบ่อยๆแล้วท่านทั้งคู่ถูกใจไม้มากมาย ก็เลยอยากที่จะให้พื้นข้างบนเป็นไม้ โดยใช้ไม้เก่าที่มีกับลงทุนซื้อบานประตูไม้สักให้พวกเราด้วย555+ ไม่ทราบเลยว่าเป็นคนถูกใจไม้

สรุปในในเวลานี้ สิ่งที่ยังมิได้ทำหมายถึงสวนและก็ตกแต่งเพิ่ม เนื่องมาจากเพิ่งจะสมรสเสร็จ ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเตรียมงานยุ่งมากมาย ภาพรวมโดยประมาณครับ ช่วงเวลาสำหรับเพื่อการก่อสร้าง 1 ปี ขนาดพื้นที่ 230-240 ตารางเมตร ยังไม่รวมเพิ่มเติมห้องข้างหลัง 8×3 เมตร กับเพิ่มขนาดพื้นที่ห้องแต่งตัวและก็ห้องสุขา จาก 2×4 เป็น 3×6

ราคาตามใบ BOQ 2.3 ล้านบาท ราคานี้เพียงแค่ตัวบ้าน ไม่รวมบิวต์อิน ไม่รวมประตูบานเฟี้ยม ไม่รวมเคาน์เตอร์ห้องครัว และไม่รวมเครื่องเรือนครับ ตัวบ้านสิ่งเดียวตกตารางเมตรละหมื่นนิดๆ

หากให้ผู้รับเหมาก่อสร้างทำให้หมดแบบพวกเราคอยเพียงแค่เข้าอยู่ แต่ว่าเหตุเพราะผมเลือกอุปกรณ์เองดูเหมือนจะทุกอย่าง สำคัญๆผมไม่ยุ่งกับส่วนส่วนประกอบ ยุ่งแต่ว่าส่วนที่สวยสดงดงาม ก็เอาทิ้งจากรายการเอง อ่อนล้าอย่างมากขอรับกับการมาเลือกของ ตีกับแฟนก่อนสมรสกระทั่งไม่เคยทราบเยอะแค่ไหนละครับ

ผู้รับเหมาก่อสร้างดี เป็นการปลูกเรือนหนแรกแล้วไม่โดนเท เพื่อนฝูงคนไม่ใช่น้อยข่มขู่ว่า อย่างไรก็จำเป็นต้องโดน ส่วนบิวต์อินว่าจ้าง 2 กลุ่ม กลุ่มแรกที่ทำชั้นสอง แม้กระนั้นทำไม่จบ ผมให้เขาออก ด้วยเหตุว่าไม่ไหว พอเพียงเงินเริ่มเหลือน้อย เริ่มแบบทำไปบ่อย ขอเบิก

เลยให้กลุ่มชุดสองที่ทำพื้นไม้ชั้นสอง ทำห้องรับแขก ห้องแต่งตัว รวมทั้งทำเตียงให้ มาตรวจงานคราวหน้า กลุ่มสองก็แทบดี มาดีแตกส่วนท้ายเช่นกันหมด พอเพียงเงินใกล้หมดก็จะเป็นอย่างนี้ กลุ่มหน้าต่างดีเลิศ กลุ่มหลังคาก็โอเค กลุ่มห้องครัวก็ใช้ได้ ไม่มีปัญหาอะไร

*นอกเหนือจากที่จะได้บ้านตรงตามคอนเซ็ปต์ในสไตล์ที่ปรารถนาแบบคอทเทจแล้ว การตกแต่งบ้านแนวนี้จะช่วยให้บ้านเป็นบ้านที่อบอุ่น อยู่สบาย รวมทั้งสมควรสำหรับวันพักมากมายอย่างยิ่งจริงๆ ผู้ใดกันชอบพอทดลองนำแนวทางกลุ่มนี้ไปใช้มองนะคะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
กันยายน 2023
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
หมวดหมู่