บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

Contemporary style house
บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี บ้านสไตล์ผสมผสานสวยงามทุกยุคสมัย

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี (Contemporary) หรือบ้านสไตล์ร่วมยุค เป็นแบบบ้านที่กำลังได้รับความนิยมตามช่วงในตอนนั้นๆบ้านสไตล์นี้จะเรียบง่ายสบายตา นิยมใช้สีโทน ธรรมชาติ สามารถปรับใช้ได้กับบ้านจำพวกอื่นๆไม่เป็นไปตามเวลา ไม่มีข้อจำกัด ก็เลยทำให้เป็นแบบบ้าน ยอดนิยมมากมายๆเหมาะสมกับเจ้าของบ้านที่นิยมความง่ายๆ สบายๆสนิทสนม มีแพลุกลนที่จะเปลี่ยนแปลงผลดีใช้สอยในอนาคต PHUKET VILLA

ยินดีตอนรับสมาชิก ไอเดียก่อสร้างบ้าน รวมทั้งทุกคนผู้พอใจแบบบ้าน กำลังก่อสร้างบ้านหรือมองหาไอเดียเพื่อก่อสร้างบ้าน ไอเดียสำหรับตกแต่งบ้าน วันนี้พวกเราจะทุกคนไปพบกับแบบบ้านงามกันอีกข้างหลัง สำหรับบ้านข้างหลังนี้การออกแบบบ้านเป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพราปรี่ หลังคาทรงปั้นหยา ตัวบ้านทรงแบบเหลี่ยม ยกพื้นสูงขั้นนิดหน่อยงดงามกำลังพอดีกับทรงบ้าน

ดีไซน์แนวบ้านพักตากอากาศ มีพื้นที่ระเบียงพัก บริเวณตัวบ้านสามารถ เป็นหลักที่พักผ่อนหย่อนใจ นอกบ้านได้หลายมุม ยิ่งไปกว่านั้นยังมีเก้าอี้ยาวไว้ สำหรับนั่งพักผ่อนได้ด้วย นับว่าว่าดีไซน์แล้วก็ก่อสร้างได้เพอร์เฟ็คจริง ติดตามดูความงดงามงาน ไว้เป็นแถวทางหรือไอเดียสำหรับบ้านงามของคุณกันได้เลยครับผม บ้าน

บ้านสไตล์โมเดิร์น แล้วก็บ้านคอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์ และก็ความสะดุดตาในด้านของทรงของบ้านที่ได้รับอิทธิพลมาจากทรงเรขาคณิต อาทิเช่น สี่เหลี่ยม อีกทั้งใช้สิ่งของที่ล้ำสมัย ก็เลยมีความแข็งแรงทรทาน มากับความสวย ก็เลยเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้บ้านทั้งคู่สไตล์เป็นที่นิยมในเกือบทุกพื้นที่ในประเทศไทย

วันนี้ ในบ้าน ก็เลยได้เก็บรวบรวม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น – คอนเทมโพรารี ผลลงานกาคอยอกแบบบ้านที่มีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลในแต่ละข้างหลัง สะดุดตาด้วยความนำสมัย สำเร็จหน้าที่ดีไซน์โดย Tm Design คนเขียนแบบที่ส่งผลงานประสิทธิภาพมากมายก่ายกอง อย่ามัวช้าเลยขอรับ ซื้อบ้านในช่วง COVID

แบบบ้านคอนเทมโพราปรี่ Contemporary Style หลายขนาด พื้นที่ใช้สอย วางแบบสำหรับก่อสร้างบ้านในประเทศไทย แบบแปลนครึ่งหนึ่งสำเร็จรูป คณะทำงานคนเขียนแบบจะปรับแบบเพื่อใช้สร้างพื้นที่ดินลูกค้า แบบแปลนสำเร็จรูป เป็นแบบแปลนพร้อมที่จะจัดส่งให้ลูกค้าสร้างได้

แบบบ้านทุกแบบแปลน Contemporary Style ดีไซน์พอดี ฟังก์ชั่นใช้สอยครบถ้วน ห้องนอน ห้องอาบน้ำ ห้องรับแขก ห้องทำงาน พื้นที่กินอาหาร พื้นที่เตรียมอาหาร ครัว ห้องซักรีด ห้องแม่บ้าน ระเบียง พื้นที่หยุดรถยนต์

บ้านสไตล์ คอนเทมโพรารี แม้เอ๋ยถึงบ้านสไตล์คอนเทมโพราปรี่ บางคนบางครั้งก็อาจจะคิดภาพไม่ออกว่าบ้านที่ตกแต่งสไตล์นี้จะมีลักษณะเค้าหน้ายังไง ซึ่งจริงๆแล้วส่วนประกอบก็มองใกล้เคียงกับบ้านสไตล์โมเดิร์น แม้กระนั้นทั้งยัง 2 แบบมีความไม่เหมือนกันอยู่บ้าง แบบบ้านแฝด

การตกแต่งบ้านไม่มีข้อจำกัดแน่นอน ขึ้นกับความชื่นชอบแล้วก็นิยามใหม่ๆที่ประดิษฐ์ได้ทุกวัน แต่ละสไตล์มีลักษณะเฉพาะที่แสดงถึงตัวตนของสไตล์นั้นๆอาทิเช่น สไตล์ Loft ย้ำความดิบหรู โชว์งานสัจะอุปกรณ์ สไตล์ Vintage ย้ำของตกแต่งเก่าแม้กระนั้นเก๋า ย้อนยุคอย่างมีดีไซน์ หรือถ้าหากถูกใจความธรรมดา เน้นย้ำเส้นเลขาคณิต สไตล์ Minimal บางทีอาจชอบใจคนอีกจำนวนไม่น้อย

แม้กระนั้นถ้าหากเอ๋ยถึงสไตล์ร่วมยุค หรือ Contemporary บางคนบางทีก็อาจจะคิดภาพไม่ออกว่า บ้านที่ตกแต่งสไตล์นี้จะมีภาพรวมของอารมณ์ อุปกรณ์ และก็โทนสียังไง ซึ่งที่จริงบางส่วนประกอบ ก็มองใกล้เคียงกับวางแบบยุคใหม่ แม้กระนั้นแบบอย่างทั้งคู่ก็มีความต่างกันอยู่บ้าง

ถ้าหากกล่าวเปล่าๆบางครั้งอาจจะมองเข้าใจยากด้วยเหตุว่ามองไม่เห็นภาพ รายละเอียดชุดนี้ “บ้านไอเดีย” ก็เลยพานักอ่านมารู้จะรวมทั้งรู้เรื่องการตกแต่งแบบร่วมยุคให้เพิ่มมากขึ้น พร้อมภาพอธิบายให้เห็นกระจ่างเจนขึ้นขอรับ

แบบอย่าง การตกแต่งบ้านร่วมยุค ชื่อก็แสดงอยู่แล้วว่าร่วมอยู่ด้วยกับ ช่วงนั้นๆก็เลยไม่แสดงแน่ชัด ว่าเป็นของสมัยไหน แต่ว่าชอบปรับใช้ร่วมกับความยุคใหม่ (ตอนนั้น) เป็นสไตล์ที่ยืดหยุ่นที่สุด ไม่มีกฎแน่นอน แม้กระนั้นในรูปภาพรวมมองเรียบง่าย สบาย อบอุ่น รวมทั้งสนิทสนมธรรมชาติ เข้ากันได้กับบ้านทุกสไตล์ เหมาะสมกับบ้านที่ปรารถนาเน้นย้ำลุคอบอุ่น

โดยต้นแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพราปรี่ชอบปรับใช้นำความสมัยก่อนและก็ใหม่รวมเข้าด้วยกัน ก็เลยเป็นสไตล์ที่ยืดหยุ่นไม่มีกฎแน่นอน ซึ่งทำให้ภาพรวมมองเรียบง่าย สบาย อบอุ่น เหมาะสมกับบ้านที่ปรารถนาเน้นย้ำลุคอบอุ่นสบายๆ

1. บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผสมกลิ่นอายท้องถิ่นกับปัจจุบัน

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

การตกแต่งที่ประสมประสานความ เป็นแคว้นมาแทรกสอด กับการตกแต่งในแบบตอนนี้ อาทิเช่น การตกแต่งบ้านด้วยงาน เครื่องเรือนไม้สัก งานสานหัตถกรรม งานก้อนอิฐพื้นบ้าน ไม้แคว้นอื่นๆที่วางแบบให้ลดเนื้อหาลง เพื่อสนองตอบกับรูปแบบของการนำไปใช้งานที่นำสมัยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

อีกหนึ่งกระบวนการตกแต่งที่เป็นข้อดีก็คือ การใส่รากความนึกคิดหรือภูมิปัญญา พื้นบ้านในอดีตกาลมาแทรกสอด กับเดี๋ยวนี้ เป็นต้นว่า การตกแต่งบ้านด้วยงานเครื่องเรือนไม้สัก งานสานหัถกรรม งานก้อนอิฐประจำถิ่น ไม้เขตแดนอื่นๆที่ออกแบบให้ตัดทอนเนื้อหาลง เพื่อสนองตอบกับรูปแบบการนำไปใช้งานที่ล้ำยุคเพิ่มมากขึ้น

Contemporary Style จะให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นและก็บรรเทามากยิ่งกว่าบ้านโมเดิร์น สำหรับการตกแต่งบ้านโมเดิร์นจะใช้สิ่งของเส้นชัดเจน เงาแวววาว หรือใส ยกตัวอย่างเช่น กระจก สเตนเลส รวมทั้งหินเทียม กระทั่งอาจจะมองแข็งและก็หยาบเหลือเกิน เมื่อแทรกเข้าไปด้วยอุปกรณ์ตกแต่งจาก ไม้มีลวดลายและก็สีสันส่วนตัว ก็จะแปลงเป็นบ้านโมเดิร์นที่บาลานซ์ ระหว่างความล้ำยุคกับธรรมชาติ ได้พอดิบพอดี มองซอฟท์ลง ไม่กระด้าง

2. ใช้โทนสีเรียบง่าย อบอุ่น สบายตา

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

การใช้โทนสีเรียบที่ให้ผ่อนคลาย สบายตา แล้วก็อบอุ่นใจไปพร้อมเพียงกัน โดยบางทีอาจเลือกใช้โทนสีเดียวกันเพื่อคุมโทนสีบ้านอีกทั้งข้างหลัง หรือเลือกใช้สีอ่อนตัดกับสีแก่เพื่อเพิ่มมิติ สร้างลูกเล่นให้มองน่าดึงดูดมากขึ้นเรื่อยๆก็จะได้อารมณ์ที่ผิดแผกแตกต่างไปอีกในลัษณะหนึ่ง

ความสะดุดตาในสไตล์นี้ลำดับถัดมาเป็นการผลิตความรู้สึกด้วยโทนสี สีที่นิยมใช้ในบ้านสไตล์คอนเท็มโพราปรี่ จะเน้นย้ำขาว ครีม เทา แล้วก็น้ำตาลอ่อน เป็นโทนสีหลัก เพื่อมีภาพรวมที่มองสว่าง โปร่ง แล้วก็นวลตา ไม่จัดจ้านกระทั่งเกินความจำเป็น พร้อมกันกับความราบเรียบเก๋แบบบ้านยุคใหม่

จุดแข็งของการตกแต่งแบบ modern จะเส้นยอดเยี่ยม มองแข็งด้วยดีไซน์และก็อุปกรณ์ใหม่ๆที่เอามาปรักปรำคิดนอกกรอบ ตัดทอนสิ่งที่ไม่มีความสำคัญเน้นย้ำผลดีใช้สอย ซึ่งประโยคที่พรีเซนเทชั่นได้ดิบได้ดีเป็น form follows function เน้นย้ำที่ฟังก์ชั่นมาก่อน

สไตล์คอนเท็มโพราปรี่จะคล้ายคลึงกัน แต่ว่าข้อแตกต่างอย่างแจ่มแจ้งเป็น ความร่วมยุคจะพิจารณาความรู้สึกมากขึ้นมาจากคุณประโยชน์ใช้สอย เครื่องเรือนการตกแต่ง จะมีเนื้อหาที่มากกว่า และก็มองแก่ขึ้นอีกนิด ตัวอย่างเช่น ใช้ตู้ไม้มีขนคิ้วบัว โทนสีอุ่นๆ(warm tone) ฯลฯ

3. เลือกต้นแบบทรงหลังคาให้มองเรียบง่าย

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีบ้านร่วมสมัย

การออกแบบร่วมยุค มีการปรับปรุงไปตลอดระยะเวลา ก็เลยเป็นสไตล์ที่เกาะเกี่ยวกับแบบอื่นๆได้ ไม่ว่าจะเป็นใดๆก็ตาม เช่น ลอฟท์ โมเดิร์น วินเทจ คลาสสิค หรือแบบอื่นๆที่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีถัดไป ในอนาคต แม้กระนั้นเป้าหมายเป็น การออกแบบเพื่อผู้ใช้งานรู้สึกสบายขึ้น บรรเทาขึ้น โดยเนื้อแท้ความร่วมยุคก็เลยไม่เคยตกสมัยนั่นเองครับผม

หลังคานับว่าเป็นสาระสำคัญที่ทำให้บ้านมองงดงาม เด่น แล้วก็มีสไตล์ที่แจ่มชัด ด้วยเหตุผลดังกล่าวการผลิตบ้านสไตล์คอนเทมโพราปรี่ก็เลยจำต้องให้ความเอาใจใส่กับส่วนนี้เป็นอย่างมาก ยิ่งกว่านั้นยังจะต้องมีความแข็งแรง แข็งแรง ยังสามารถคุ้มครองป้องกันบ้านได้ในทุกสิ่งแวดล้อม พร้อมเปิดเผยความง่ายๆ ดูดี ออกมาเป็นต้นแบบบ้านได้จากที่เจ้าของบ้านปรารถนา และก็สะท้อนถึงตัวตนรสนิยมของผู้อาศัยได้อย่างดีเยี่ยม

กระเบื้องหลังคาแผ่นเรียบอดามัส หนึ่งในอุปกรณ์มุงหลังคาที่สะท้อนความเป็นสไตล์คอนเทมโพราปรี่ได้ดิบได้ดีที่สุด ด้วยการวางแบบที่ปรับใช้กับทรงเรขาคณิตให้ความรู้ความเข้าใจสึกเด่น อย่างมีเอกลักษณ์ และก็สวยสดงดงามร่วมยุคใน 2 แบบ 2 สไตล์

  • Chalet Shake มีรอยร่องเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัวที่เรียกว่า Diamond Cut เพื่อแผ่นกระเบื้องมีมิติเพิ่มขึ้น
  • Smooth Tile เรียบง่ายสวยงามหรามีสไตล์

ที่สำคัญยังถูกดีไซน์ให้มีบัวกั้นน้ำขนาดใหญ่คุ้มครองการไหลย้อนของน้ำได้อย่างสมบูรณ์แบบ และพ่นสีด้วยระบบ Wet on Wet ทำให้สีติดทนได้นานรวมทั้ง มีความแข็งแกร่งสูงตามมาตรฐาน สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม 535-2556 อีกด้วยขอรับ จุดแข็งของการแต่งบ้านสไตล์ contemporary เพียงพอจะเห็นภาพชัดแจ้งขึ้นแล้ว ใช่ไหมนะครับ ถ้าหากนักอ่านประทับใจเสน่ห์ความละมุนละไมและก็งามนานได้ตามใจอย่างงี้

*แม้กระนั้นไม่แน่ใจว่าจะเริ่มยังไง ทดลองแวะเข้าไปเลือกซื้อสิ่งของตกแต่งถึงที่เหมาะ Homepro หรือไม่ก็อาจจะนำแบบห้องที่ถูกใจไปขอคำแนะนำผู้ที่มีความชำนาญด้านการออกแบบตกแต่งที่เคาน์เตอร์ Home Service ใน HomePro ทุกสาขาใกล้บ้าน ตรงนี้มีบริการวางแบบให้ฟรี ถูกใจแบบไหนอยากได้ใช้เครื่องเรือนยังไง ตรงนี้ให้คำตอบทุกปัญหาตั้งแต่พื้น ฝาผนัง ไปจนกระทั่งเพดาน ครบทุกห้องในบ้านเลยนะครับ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
ธันวาคม 2022
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
หมวดหมู่