บ้านสไตล์ร่วมสมัย

contemporary style house
บ้านสไตล์ร่วมสมัย

บ้านสไตล์ร่วมสมัย ไม่ตกยุค

บ้านสไตล์ร่วมสมัย เป็นแบบบ้านที่ มิได้ถูกนิยามหรือนิยามแน่นอน ว่าจะต้องเป็นบ้าน ที่ตกแต่งด้วย สไตล์อะไรกับแบบใด แม้กระนั้นเป็น การตกแต่งบ้านสไตล์ หนึ่งที่มีการประสมประสาน กันระหว่าง การตกแต่งบ้านในสมัยก่อน ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา และก็การตกแต่งบ้านของ ช่วงปัจจุบันนี้ ยอดนิยมในช่วง เวลานั้น บ้านสไตล์คอทเทจ

ก็เลยกำเนิด เป็นแบบหนึ่ง ของการแต่งบ้าน ที่ประสานทั้งยังเสน่ห์ ที่ความเก่าแก่รวมทั้ง ใหม่เหมาะไว้ อย่างพอดี ซึ่งการตกแต่งบ้านในสไตล์นี้ จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ ให้การแต่งบ้าน ในแบบเดิมมีเอกลักษณ์ ที่เด่นเยอะขึ้น

แต่ว่าจะย้ำการตกแต่ง ที่เรียบง่ายด้วย การประสมประสาน สิ่งของที่มี ความเที่ยงธรรมชาติ เพื่อสร้าง บรรยากาศ ของการพักอาศัยข้างใน บ้านให้รู้สึกอบอุ่น บรรเทา แล้วก็มี ความชอบธรรมชาติ มากยิ่งกว่าเดิม

บ้านสไตล์ร่วมสมัย คืออะไร

บ้านสไตล์ร่วมสมัย

บ้านสไตล์ร่วมยุค (Contemporary Style) เป็นการดีไซน์ บ้านตามแฟชั่น ในปัจจุบัน ที่นำเอาดี เทลของช่วงหนึ่ง ในอดีตกาลมาหลอมรวมกับ ความล้ำยุคของ ปัจจุบัน เป็นต้นว่า การประสมประสาน ระหว่างสไตล์ คลาสสิกแล้วก็ สไตล์โมเดิร์นเข้าด้วยกัน

โดยไม่มอง แปลกหรือประหลาด มากจนเกินความ จำเป็น ใช้โทนสีขาว ครีม เทา มีเนื้อหาการตกแต่ง ที่หนักแน่นมั่นคง ไม่จัดจ้า นิยมใช้ทรง สี่เหลี่ยมที่เพิ่ม ลูกเล่นรวมทั้งดี เทลให้ไม่เรียบจน กระทั่งเกินความจำเป็น ตัวอย่างเช่น เสาที่มีการตกแต่งรอบๆฐานเสา การใช้บัวเชิง ฝาผนังบัวฝ้าเพดาน นิยมใช้หลังคา ทรงปั้นหยามุง ด้วยกระเบื้องแบบ มีรูปลอน สร้างบรรยากาศ โดยรวมที่มองอบอุ่น กันเอง เหมาะสมกับ การพักอาศัยอย่างบรรเทา บ้านสไตล์คันทรี่ ยุโรป

ลักษณะเด่นของการแต่งบ้านสไตล์ร่วมยุคที่ตอบปัญหาการอาศัยอย่างพอดี

บ้านสไตล์ร่วมสมัยสวยเรียบง่ายไม่ตกยุค

ความสวยสด งดงามคลาสสิก การตกแต่ง บ้านในสไตล์ Contemporary เป็นการตกแต่ง บ้านที่มีความร่วมยุค ระหว่างกลิ่น ในสมัยก่อน และก็ตอนนี้ มีการตั้งใจในเนื้อหา แล้วก็ฟังก์ชั่น ใช้งานเหมือนกับ บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มีความนำสมัย

แต่ว่าบ้านสไตล์ Contemporary จะเน้นย้ำ การตกแต่ง ที่เพิ่มบรรยากาศ ที่ความรู้สึกสำหรับ การอาศัยแล้วก็ ดำรงชีวิตเยอะขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็ออกจะมี เนื้อหาบางส่วนที่ มากกว่า การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ได้แก่

การออก แบบหลังคา ของบ้านร่วมยุค จะนิยมเลือกใช้ หลังคาทรงจั่ว หรือทรงปั้นหยา มากยิ่งกว่า หลังคาแบบเรียบ แบนตามสไตล์โมเดิร์น โดยจะใช้โทนสี หลังคา ที่มีความเข้มขรึม หรือโทนอ่อนที่ไม่บาดตา ที่สามารถ เสริมภาพลักษณ์ อันสง่างาม ให้บ้านสไตล์ร่วมยุคได้ อย่างดีเยี่ยม

เสน่ห์ธรรมชาติ บ้านสไตล์ร่วมยุคจะมีการ นำอุปกรณ์ที่มี ความชอบธรรมชาติอย่าง “ไม้” มาใช้ในลัษณะ ของการตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการ ประยุกต์ใช้ เพื่อตกแต่ง เป็นองค์ประกอบด้านใน ภายตามตึก

หรือบางที อาจเป็นลักษณะ ของเครื่องเรือนจาก ไม้ธรรมชาติ ที่ประยุกต์ใช้ ตกแต่งบ้านก็ได้ ด้วยเหมือนกัน ซึ่งสิ่งของ จำพวกไม้ ไม่ว่าจะเป็นไม้จริง หรือไม้เทียม ก็เป็นเอกลักษณ์ อย่างหนึ่งที่ เหมาะสมกับ การตกแต่งบ้านสไตล์ร่วมยุค ในแต่ละสมัย

เนื่องจาก ว่าบรรยากาศ ของการตกแต่งบ้านสไตล์นี้ จะเน้นย้ำความอบอุ่น แล้วก็เชิญบรรเทา มากยิ่งกว่า การแต่งบ้านสไตล์ โมเดิร์นในตอนนี้ ที่เน้นย้ำความ นำสมัยจากการใช้ อุปกรณ์ยุคใหม่ มากยิ่งกว่า

ก็เลยทำให้ การแต่งบ้านในสไตล์ Contemporary เป็นต้นแบบที่ ประสมประสานเสน่ห์ ที่ธรรมชาติไว้ ภายในการพัก อาศัยอย่างพอดี ทั้งยังยังนิยม สร้างบรรยากาศ รอบๆบ้านแล้วก็ ข้างในบ้านให้มี ความยุติธรรมชาติ ด้วยการจัดและตกแต่งสวน ปลูกต้นไม้เพิ่มความร่มเย็น เพิ่มมากขึ้น

ประสานการใช้อุปกรณ์ที่หาได้ง่ายในเขตแดน

บ้านสไตล์ร่วมสมัยสวยเรียบง่ายไม่ตกยุค
  • อุปกรณ์ไม้ เมืองไทย ในอดีตกาลมี ทรัพยากรทาง ธรรมชาติอย่าง ป่าดง ค่อนข้างจะมากมาย ก็เลยทำให้ การก่อสร้าง บ้านในแต่ก่อนนิยมนำไม้ มาใช้เป็นส่วนประกอบ หลักของตัวบ้านแล้วก็ งานตกแต่ง ซึ่งในแต่ละเขตแดน ก็จะมีอุปกรณ์ไม้ ที่มีจำพวกต่างกัน ออกไปทั้งยังไม้เนื้อ อ่อนแล้วก็ไม้เนื้อแข็ง ดังเช่น ไม้สัก ไม้ประดู่ ไม้เต็งรัง ฯลฯ ซึ่งนอกเหนือจากการ ที่จะช่วยสร้างบรรยากาศ ข้างในบ้านให้มีความอบอุ่น บรรเทา และก็เป็นธรรมชาติ มากเพิ่มขึ้นแล้ว การตกแต่งบ้าน ด้วยอุปกรณ์ไม้ยังช่วยเพิ่ม ความงดงามคลาสสิก ให้บ้าน มีความร่วมยุค ที่น่ามองเพิ่ม ขึ้นเรื่อยๆ
  • ก้อนอิฐมอญ หนึ่งในสิ่งของ แคว้นที่มีการผลิต แล้วก็ถูกประยุกต์ ใช้งานสำหรับ การก่อสร้างบ้าน อย่างมากมายตั้งแต่ ในอดีตกาลจนกระทั่ง ตอนนี้ ซึ่งเป็นสิ่ง ของที่สร้างขึ้น จากดินเหนียวผสมแกลบ โดยเอามาเผา ในอุณหภูมิสูง เพื่อเซ็ตดินให้ มีความแข็งแรง แข็งแรง รวมทั้งสามารถ ใช้งานได้ช้านาน นิยมประยุกต์ ใช้งานประกอบ เป็นองค์ประกอบหลักในส่วน ฝาผนังของบ้านและก็ตึกก่อน จะฉาบปูน และก็ลงสีตกแต่ง ฝาผนังให้เกิดความ สวยงาม แม้กระนั้นในขณะนี้ มีการเปิดเผย ผิวสัมผัสธรรมชาติ เพื่อมองเห็นเนื้อแท้ ของอุปกรณ์เยอะขึ้น โดยการโชว์ ฝาผนังก่ออิฐ ในแบบสไตล์ลอฟท์ ที่สามารถเอามา ดัดแปลงกับบ้านสไตล์ร่วมยุค ได้สิ่งเดียวกัน
  • แทรกสอด ความคิดไทย เสน่ห์ของการแต่งบ้านในสไตล์ Contemporary ที่มีความร่วมยุคมิได้มีเพียงแค่การเลือกใช้สิ่งของซึ่งสามารถหาได้ง่ายในแคว้นรวมทั้งเอามาตกแต่งใหม่จนถึงงามเพียงแค่นั้น แต่ว่าการแต่งบ้านสไตล์นี้ยังมีการใส่ประสานแนวความคิดทางความคิดเริ่มแรกเข้าเอาไว้ภายในการออกแบบตกแต่งอย่างพอดี ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาของงานหัตถกรรมที่แทรกสอดอยู่ในงานของช่างไม้ในแต่ละพื้นที่ซึ่งมีกลิ่นที่แตกต่าง ตลอดจนถึงการจักสานเครื่องหวายเป็นเครื่องเรือนและก็ของตกแต่งบ้าน หรือขั้นตอนสำหรับเพื่อการดีไซน์ก่อสร้างรวมทั้งตกแต่งบ้านที่มีสไตล์ไม่ซ้ำกันในแต่ละแคว้น ก็ล้วนเป็นความคิดไทยที่ประสานอยู่สำหรับการแต่งบ้านสไตล์นี้ได้อย่างงดงามพอดี
  • รายล้อมด้วยบรรยากาศอบอุ่นเชื้อเชิญบรรเทา บ้านสไตล์ร่วมยุคเป็นบ้านที่ได้รับการตกแต่งให้มีบรรยากาศอบอุ่น เชิญชวนบรรเทา รวมทั้งเหมาะกับการพำนักในทุกวันเยอะขึ้น โดยการเลือกใช้โทนสีในบ้านที่มีความง่ายๆแล้วก็เป็นธรรมชาติเยอะที่สุด อย่างโทนสีเทา ครีม ขาว เอิร์ธโทน หรือน้ำตาลอ่อนที่ประสมประสานเหมาะอย่างพอดี เพื่อบรรยากาศข้างในบ้านมีความสบายตา อาจความง่ายๆ แต่ว่าก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่ล้ำสมัยไปพร้อม รวมทั้งด้วยการตกแต่งบ้านในสไตล์ Contemporary ที่ไม่เฉพาะเจาะจงไปทางใดทางหนึ่ง ก็เลยทำให้การแต่งบ้านสไตล์นี้สามารถนำไปปรับดัดแปลงในแต่ละช่วงได้อย่างมากมาย แล้วก็สามารถประยุกต์ใช้ตกแต่งบ้านให้สวยสดงดงามน่าอยู่ได้อย่างร่วมยุคโดยไม่ทำให้มีความรู้สึกเชยเหลือเกิน

*ยิ่งกว่านั้นแล้วสไตล์คอนเทมโพราปรี่นั้นยังสามารถแบ่งย่อยออกได้เป็นสไตล์ โมเดิร์น คอนเทมโพราปรี่ได้อีกหนึ่งสไตล์ ซึ่งความต่างของทั้งคู่สไตล์ซึ่งก็คือ สไตล์โมเดิร์น คอนเทมโพราปรี่ ชอบมีการตกแต่งที่มีลักษณะล้ำยุคกว่า ตัดทอนเนื้อหารวมทั้งความงอนงามของสไตล์คอนเทมโพราปรี่ลง ซึ่งในช่วงเวลานี้เริ่มมีผู้นิยมเพิ่มมากขึ้น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
กันยายน 2023
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
หมวดหมู่