Containers Hotel

Containers Hotel

Containers Hotel โรงแรมตู้คอนเทนเนอร์

Containers Hotel ในยุคปัจจุบัน ความสะดวกรวดเร็ว นับเป็นอีกหนึ่ง ปัจจัยสำคัญ ในการใช้ชีวิต ระบบ Modular จึงเข้ามา ตอบโจทย์ของธุรกิจหลาย ๆ แขนง ได้เป็นอย่างดี รวมไปถึง หนึ่งในรูปแบบ Modular ที่น่าสนใจ อย่าง โรงแรมตู้คอนเทนเนอร์ ที่นักออกแบบ เลือกนำเอา ตู้คอนเทนเนอร์ มาเชื่อมต่อกัน จนออกมาเป็นรูปแบบ ของอาคารหลังใหม่ Villas Phuket

Containers Hotel

กลายเป็น โรมแรม ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำใคร อีกทั้งยังใช้ ระยะเวลา ในการก่อสร้าง เพียงไม่นานมาก ขนย้ายได้อย่างง่าย และสามารถลด หรือ ขยายขนาดได้ ตามต้องการของเจ้าของได้อีกด้วย ขายวิลล่าภูเก็ต

ในบทความนี้ จะพาทุกคนมาพบกับ Containers Hotel โรงแรมตู้คอนเทนเนอร์ ที่น่าสนใจกันเลยค่ะ Cheap Villas in Phuket

จะมีรูปแบบไหนกันบ้าง มารับชมกันเลยค่ะ

Containers Hotel

โรงแรมตู้คอนเทนเนอร์ Flying Nest หนึ่งใน โรงแรมใน Villas Phuket เครือ Accor ได้ถูกออกแบบโดย Ora Ito นักออกแบบ ชาวฝรั่งเศส แม้จะเป็นเพียง โรงแรมตู้คอนเทนเนอร์ ที่มีห้องพัก ขนาดเพียง 12 ตารางเมตร

แต่ด้วยวิวทิวทัศน์ ที่ตั้งของโรงแรม ที่ตั้งอยู่ ในสกีรี สอร์ท Avoriaz ในประเทศฝรั่งเศษ ที่มีความสูงสูงสุด ของพื้นที่ เล่นสกีอยู่ที่ 2,466 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล

จึงทำให้โรงแรม ตู้คอนเทนเนอร์ Flying Nest แห่งนี้ กลายเป็นเหมือนสวรรค์ Villas Phuket ของนักสกี ที่ได้มาเยือน เลยทีเดียว โดย Ora Ito ใช้ตู้คอนเทนเนอร์ ที่ทำจากไม้ ที่เป็นมิตร กับสิ่งแวดล้อม เน้นดีไซน์ ที่โปร่งโล่ง เพื่อให้ความรู้สึก ที่สบาย และ ผ่อนคลาย เมื่อได้เข้ามาอยู่พักอาศัย

Containers Hotel

Flying Nest เป็นโรงแรม ตู้คอนเทนเนอร์ ที่ใช้หลักการ ของระบบ Modular เข้ามาเชื่อมต่อ แต่ละตู้คอนเทนเนอร์ เข้าด้วยกัน โดยใช้บริเวณระเบียง หรือ ทางเดิน เป็นตัวเชื่อมต่อกัน แต่ละโมดูลเข้าด้วยกัน จนกลายเป็นพื้นที่ส่วนกลาง มีไว้สำหรับแขก ที่มาใช้บริการได้ทำกิจกรรมร่วมกัน Sale Villas Phuket (RU)

Quadrum Ski and Yoga Resort

บ้านเดี่ยว

โรงแรม ตู้คอนเทนเนอร์ Quadrum Ski and Yoga Resort ได้ทำการเปิด ให้บริการในปี 2017 ที่ Gudauri Ski Resort ในสาธารณรัฐจอร์เจีย ความพิเศษ ของโรงแรมตู้คอนเทนเนอร์ Quadrum Ski and Yoga Resort ที่ได้รับความสนใจ จากนานาชาติ เป็นอย่างมาก คือ วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

รวมไปถึง งานระบบต่าง ๆ ภายในโรงแรม บ้านเดี่ยว ที่ออกแบบมา เพื่อให้เกิดป้องกัน การเกิดมลพิษ อีกทั้งระหว่าง กระบวนการ ก่อสร้างโรงแรมแห่งนี้ ยังคำนึงถึง ผลกระทบต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้น รวมถึงการปกป้อง สิ่งแวดล้อม จากผลกระทบ ที่เป็นอันตราย จากการก่อสร้าง

บ้านเดี่ยว

โรงแรม Quadrum Ski and Yoga Resort ได้รับการออกแบบ และตกแต่งภายใน อย่างเรียบง่าย มีความเป็น มินิมอล และ ยังเข้ากับสภาพแวดล้อม ในท้องถิ่นได้ เป็นอย่างดี มีรูปแบบ ของตัวอาคาร เกิดแรงบันดาลใจ มาจากภูเขา ที่มีความคล้ายสามเหลี่ยม

โดยโรงแรม ตู้คอนเทนเนอร์ แห่งนี้จะประกอบด้วย ตู้คอนเทนเนอร์ ที่เชื่อมต่อ แต่ละห้องพัก เข้าด้วยกัน มีลักษณะเรียงตัวกันลงมา จนมีรูปร่างคล้าย กับพีรามิด

โดยมีผู้ออกแบบชื่อ Alexander (Sandro) Ramishvili และ Irakli Eristavi สองสถาปนิก ชาวจอเจียร์ เป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลัง การสร้างสรรค์ที่ไม่ธรรมดานี้


Hotel WineBox

Hotel WineBox

Hotel Winebox โรงแรงที่ตู้คอนเทนเนอร์ แห่งนี้ตั้งอยู่ในเมือง Valparaíso (ฟาลปาไรโซ) ในประเทศชิลี ได้รับการออกแบบ โดย Zealander Grant Phelps นักศึกษา จากนิวซีแลนด์ ผู้ที่มีแนวคิด ที่จะใช้วัสดุจากตู้คอนเทนเนอร์ ในการสร้างโรงแรม

เนื่องจากเหตุการณ์ ตอนที่เขาได้กลับไปเยี่ยมบ้านเกิด ของเขาหลังจาก เกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่สุด จนทำให้ห้างสรรพสินค้า ขนาดใหญ่เกิดความเสียหาย แต่ห้างสรรพสินค้าแห่งนั้น กลับถูกซ่อมแซม อย่างรวดเร็ว

ด้วยการใช้วัสดุจาก ตู้ตอนเทนเนอร์ เขาได้มองเห็นถึง ข้อดีในการนำ ตู้คอนเทนเนอร์ มาต่อยอด เหตุการณ์ในครั้งนั้น จึงกลายเป็นแรงบันดาลใจเกิดเป็นผลงานในการก่อตั้ง Hotel Winebox แห่งนี้ขึ้นมา


Container Hotel, Sozopol

Hotel WineBox

โครงการของโรงแรมตู้ คอนเทนเนอร์ ที่ตั้งอยู่ในเมือง Sozopol ในเมืองชายทะเล ในประเทศบัลแกเรีย ตัวอาคารนั้น ถูกออกแบบให้มีรูปแบบ ที่ร่วมสมัย โดยมีแนวคิด ที่นำเอาตู้คอนเทนเนอร์ มาเชื่อมต่อติดกันด้วยระบบ Modular Sale Villas Phuket (RU)

ซึ่งมีความโดดเด่น ก็คือ สามารถเคลื่อนย้าย และปรับเปลี่ยนได้ง่าย โรงแรมนี้ ถูกออกแบบ โดยทีมดีไซน์เนอร์ ที่ร่วมกันสร้างสรรค์ จากดีไซน์เนอร์ ถึง 4 คน ได้แก่ Iskren Galev, Radomira Koleva, Julia Dukova และ Tsvetelina Peneva สถาปัตยกรรม โมดูลาร์

และมากไปกว่านั้น คือการเน้นในเรื่อง ของการรักษาสภาพสิ่งแวดล้อม เนื่องจากเหล่าดีไซเนอร์ แต่ละคนมีแนวคิด ร่วมกันว่า ตู้คอนเทนเนอร์ นั้นมีอายุการใช้งาน ที่ยาวนาน หากหมดหน้าที่ จากการใช้งานในเรื่อง ของระบบขนส่ง แล้วนั้น มันยังสามารถ นำกลับมาใช้ประโยชน์ ในแขนงอื่น ๆ ได้อีกเยอะเลย

และเป็นอีกหนึ่ง ความคิดสร้างสรรค์ จากทั่วมุมโลก ที่ทำให้เห็นถึง ความสำคัญ ของระบบ Modular ที่เข้ามา แล้วผสมผสานร่วม กับการใช้ตู้คอนเทนเนอร์ จนทำให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด และยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับนักออกแบบ และสถาปนิกหน้าใหม่ ในการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

อ่านข้อมูลเกี่ยวกับบ้านเพิ่มเติม : รีโนเวทบ้านตกแต่งประตูบ้าน อย่างมีสไตล์ แต่งบ้านบ้านและสวนบ้านแฝดซื้อบ้าน, แบบบ้านVillas Phuket รีวิวบ้าน, phuket property,  POOL VILLA ,  PHUKET VILLA ,POOL VILLA PHUKET , Cheap Villas in Phuket , Sale Villas Phuket (RU), Villas in Pasak , SALE VILLA ,Modern Flintstone , A IGLOO , Skylight Roof หลังคาสกายไลท์

หมวดหมู่
ธันวาคม 2022
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
หมวดหมู่