แต่งห้องครัวคอนโด

condo kitchen decoration
แต่งห้องครัวคอนโด

แต่งห้องครัวคอนโด ทำได้กี่แบบ

แต่งห้องครัวคอนโด การตกแต่งครัวในคอนโด ก็มีความจำเป็น ไม่แพ้กับห้องอื่น ในคอนโด แม้ว่าครัวใน คอนโดบางที่ จะมีขนาดเล็ก ตั้งอยู่บนพื้นที่จำกัด แต่ว่าอย่างต่ำ ผู้อาศัยคอนโด ก็ควรจะรู้ จักกระบวน การรักษา ชำระล้างครัว ให้พร้อมใช้งานอยู่เป็นประจำ เผื่อวันไหน มีเครือญาติรวม ทั้งเพื่อนซี้มางานเลี้ยง สุกี้หม้อกระแสไฟฟ้า ที่คอนโดจะได้ไม่อายเขา หรือถ้าหากคนใด กันแน่มีเวลาว่าง รีวิวที่พัก เกาะเสม็ด

  • การตกแต่งครัวในคอนโด มีความจำเป็นไม่แพ้พื้นที่อื่นด้านในคอนโดด้วยเหมือนกัน ครัวเปรียบได้กับพื้นที่สำหรับชีวิตของผู้อาศัย ไม่ว่าคุณจะมักจะทำของกินไหมมักจะทำของกินกิน คุณย่อมได้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ครัวคอนโดนี้แน่ๆ แต่ว่าด้วยพื้นที่รอบๆครัวในคอนโดมีขนาดเล็กกว่าบ้าน คุณก็เลยจะต้องมีการจัดกฎระเบียบตกแต่งครัวคอนโดขนาดเล็กให้ดูดี พร้อมฟังก์ชันการใช้แรงงานได้อย่างไม่ยากเย็นมัธยัสถ์พื้นที่ครัวแต่ว่ายังสามารถใช้งานในส่วนต่างๆได้อย่างครบถ้วน แกรนด์ ยูนิตี้ ก็เลยไม่รอคอยช้า เลือกสรรไอเดียแต่งครัวคอนโดเก๋ๆปังๆแถมยังได้เรื่องใช้สอยครบมาฝากทุกคนกัน

บางที อาจใช้เวลาว่าง นั้นมากระทำการ ตกแต่งครัวในคอนโด ให้มีความสวยงาม เนื่องจากว่าการนำของกิน ออกมาอุ่นก็จำต้องใช้ไมโครเวฟ การแช่ของกิน ไม่ให้เน่าเหม็น แล้วก็ กินน้ำเย็นๆ ก็จะต้องใช้ ตู้แช่เย็น ด้วยเหตุนี้การ จัดมุมครัวในคอนโด ขนาดเล็กไว้ในจุดใดจุดหนึ่ง ของห้องครัวก็อาจจะไม่เสียหาย แถมได้ ใช้ประโยชน์จาก มุมห้องครัวนี้อย่าง ไม่ต้องสงสัย

ถ้าหากพวกเราปรารถนา ตกแต่งครัวในคอนโดขนาดเล็กให้เป็นประโยชน์คุ้ม สามารถใช้เก็บของใช้ของสอยกระแสไฟฟ้าจำเป็นต้องได้อย่างเหมาะควร แล้วก็เรียบร้อยแล้ว ย่อมไม่ใช่เรื่องยากอะไร เนื่องจากพวกเราสามารถแต่งครัวในคอนโดขนาดเล็กให้ดูดีได้อย่างไม่ยากเย็นด้วยการเลือกใช้เครื่องเรือนแบบบิวท์อิน (Built-in) หรือ แบบ innovation ที่จะสามารถช่วยออมพื้นที่ครัวพร้อมกันไปกับการใช้แรงงานที่พร้อม

ส่วนตำแหน่งครัวที่ดีนั้น ควรจะอยู่ในมุมใกล้หน้าต่าง เพื่อครัวพวกเรารับแสงสว่างจากธรรมชาติได้อย่างมาก รวมทั้งสามารถระบายกลิ่นหรือควันจากการทำอาหารออกไปต่างประเทศห้องได้สบาย วันนี้ก็เลยพวกเราขอชี้แนะ กรรมวิธีการเพิ่มพื้นที่ครัวในคอนโดขนาดเล็ก ด้วย ไอเดียแต่งครัว 5 สไตล์ มาฝากผู้ที่อยู่คอนโดกันจ้ะ

1. แต่งห้องครัวคอนโด ด้วย สไตล์อินดัสเตรียล (Industrial Small Kitchen Style)

แต่งห้องครัวคอนโด

การตกแต่งครัวในคอนโด สไตล์อินดัสเตรียล จะเน้นย้ำความโปร่งรวมทั้งแสงสว่างที่สว่างผ่องใส ผู้ใดกันแน่คิดภาพไม่ออกให้ลองคิดดูบรรยากาศข้างในโรงงานอุตสาหกรรมมองจ้ะ พื้นที่โล่งเตียนๆของโรงงานและก็ใช้ความสว่างจากแสงเป็นหลัก เพื่อมองเห็นเครื่องมือเครื่องใช้ได้เด่นชัด

ซึ่งพอนำมาใช้ใน การตกแต่งครัวคอนโด แล้ว ก็จะให้อารมณ์คล้ายกันหมายถึงเน้นย้ำลงสีฝาผนังหรือใช้เครื่องเรือนโทนสีขาวเทา ช่วยทำให้ครัวในคอนโดสว่างเยอะขึ้น โดยเว้นตรงส่วน Black splash ไว้สำหรับขลุกระเบื้องสีแก่ เพื่อคุ้มครองรอยเปื้อนสิ่งสกปรกเปื้อนสกปรกฝาผนัง พูลวิลล่าภูเก็ต 2565

เครื่องเรือนแล้วก็ของแต่งครัว ย้ำใช้แบบบิ้วท์อิน (Built in) ติดฝาผนัง อีกทั้งตู้ที่เอาไว้เก็บของและก็ชั้นวาง เพื่อเป็นการออมพื้นที่ครัวในคอนโด

หรือหากใครกันแน่อยากได้แต่งครัวคอนโดขนาดเล็กให้มองกว้างขึ้นกล้วยๆ ทำเป็นโดยการตำหนิดที่กรองวางของ หรือตาขอห้อยเพิ่มที่ผนัง ซึ่งของแต่งครัวกลุ่มนี้จะเข้ากับการตกแต่งครัวในคอนโดสไตล์อินดัสเตรียล (Industrial small kitchen) เป็นอย่างยิ่ง

2. แต่งครัวในคอนโด ด้วย สไตล์โมเดิร์น (Modern Style)

แต่งห้องครัวคอนโด

การตกแต่งครัวในคอนโดขนาดเล็ก มักเผชิญปัญหาเรื่องเคาเตอร์ห้องครัวที่มีขนาดใหญ่เกินความจำเป็น ไหนจะซิงค์ล้างถ้วยชาม ไหนจะพื้นที่ปรุงอาหาร ตลอดจนตู้สำหรับเก็บของใช้เครื่องครัว ที่รับประทานพื้นที่ครัวในคอนโดพวกเราไปกว่าครึ่ง ซึ่งถ้าหากคนไหนกันกำลังมีปัญหานี้อยู่ สามารถนำการแต่งครัวในคอนโด ด้วย สไตล์โมเดิร์น (Modern Style) ไปใช้ได้เลย

การตกแต่งครัว ด้วย เครื่องเรือนรวมทั้งของแต่งห้อง สไตล์โมเดิร์น จะช่วยทำให้ ครัวขนาดเล็กมองกว้างขึ้น ได้อย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยทรง ของแต่งห้อง ที่เป็นเหลี่ยมมุมขยับใกล้ฝาผนังได้พอดีเป๊ะ มีชั้นที่มีไว้สำหรับวางของ Built in อยู่ข้างบน ไว้เก็บจาน ถ้วยชาม สิ่งของในห้องครัว หรือจะตั้งเพียงแค่ โต๊ะสำหรับรับประทานอาหารแบบขาโชว์ ก็ช่วยทำให้ครัวขนาดเล็กมองโล่งกว้างไม่อึดอัด มีช่องว่างให้วางชั้นหรือเครื่องใช้ไม้สอยห้องครัวได้

หรือผู้ใดกันถูกใจครัวแบบเตียนโล่งๆก็บางทีอาจ ตกแต่งครัวในคอนโดแบบแพนทรี (Pentry) ครัวสไตล์ตะวันตกที่เชื่อมต่อส่วนอื่นๆของคอนโดไว้ร่วมกัน แล้วกันด้วยเคาน์เตอร์ห้องครัวเพียงอย่างเดียว หรือจะใช้ รถเข็นแบบบาร์ อย่างในรูปภาพ ก็ยอดเยี่ยมตัวเลือกที่เหมาะกับครัวขนาดเล็กในคอนโด ด้วยเหตุว่าสามารถใช้งานสบาย เปลี่ยนที่บนพื้นที่จำกัดได้อย่างดีเยี่ยม

3. แต่งห้องครัวคอนโด ด้วย สไตล์ร่วมยุค (Contemporary Style)

แต่งห้องครัวคอนโดให้เป็นระเบียบหลายสไตล์

ในความเป็นจริงแล้ว การตกแต่งครัวในคอนโด จำเป็นจะต้องมีกฎที่ต้องปฏิบัติตามคงที่เสมอ คนใดกันแน่ถูกใจสไตล์ไหนก็สามารถแต่งครัวให้ตรงกับไลฟ์สไตล์แล้วก็การใช้แรงงานของตนได้ อย่าง การตกแต่งครัวในคอนโด ด้วย สไตล์ร่วมยุค (Contemporary Style) ที่ผสมสไตล์แต่งห้องขั้นต่ำ 2 สไตล์ไว้อย่างพอดี

สำหรับ ผู้ที่มีครัวในคอนโดขนาดเล็ก สามารถตกแต่งครัวของตนให้ร่วมยุคได้ไม่ยากดังเช่นว่า จัดตั้งชั้นสำหรับเพื่อวางสิ่งของบิ้วท์อิน (Built in) แทนตู้สำหรับใช้ในการเก็บของขนาดใหญ่ หรือบางทีอาจหาชั้นลอยแบบห้อยฝาผนังงามๆสักชิ้นมาใช้งาน ก็ช่วยทำให้ครัวขนาดเล็กดูดีมีสไตล์

คุณลักษณะเด่นของ การแต่งครัวสไตล์ร่วมยุค อยู่ที่ครัวแบบเรียบง่าย แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยแต่งเพิ่มอีกด้วยเครื่องเรือนรวมทั้งของแต่งครัวที่ถูกใจ โดยพิจารณาถึงผลดีใช้สอยต่างๆเป็นหลัก เป็นสไตล์การแต่งห้องที่ไม่มีแบบคงที่ขึ้นกับรสนิยมให้ผู้ครอบครองห้อง

นอกจากนั้นถ้าเกิดต้องการที่จะให้ ครัวในคอนโดของพวกเรา มองน่าดึงดูดเยอะขึ้น บางทีอาจนำแผ่นกระจกมาทำเป็น Blacksplash ติดไว้ทางข้างหลังเคาน์เตอร์ห้องครัว เพื่อสะท้อนแสงไฟที่ส่องเข้ามา ให้ครัวขนาดเล็กมองมีมิติแล้วก็กว้างขึ้นได้

4. แต่งครัวในคอนโด ด้วย สไตล์มิกซ์ แอนด์ แมทช์ (Mix & Match Style)

แต่งห้องครัวคอนโดให้เป็นระเบียบหลายสไตล์

การตกแต่งครัวในคอนโดด้วยสไตล์มิกซ์แอนด์แมทซ์ จะเป็นต้นแบบการแต่งห้องจากของเดิมที่มีอยู่แล้ว มาจับคู่กับสไตล์ที่ถูกใจ เน้นย้ำความสนุกสนานร่าเริง ความสร้างสรรค์ อีกทั้งช่วยอดออมรายจ่ายสำหรับเพื่อการแต่งครัวได้

อย่าง การแต่งครัวในคอนโดแบบประสมประสานที่นำเอาไอเดียสถานที่ทำงานมาใช้ หมายถึงการนำเอาชั้นสำหรับวางสมุนหนังสือ หรือตู้เก็บแฟ้มเอกสารมาผสมกับ ครัวสไตล์ลอฟท์ (Loft Style) โดยไม่จำเป็นจะต้องเสียเงินเสียทองจ่ายตลาดแต่งห้อง

เคาน์เตอร์ห้องครัวใหม่ หรือจะเพิ่มอีกด้วยชั้นห้อยฝาผนัง , ชั้นสำหรับเพื่อวางสิ่งของบิ้วต์อิน (Built in) แบบต่างๆตามแต่อยาก โดยจุดเด่นของ การตกแต่งครัวในคอนโด สไตล์ประสมประสาน จะช่วยมัธยัสถ์ทั้งยังพื้นที่ใช้สอยและก็ค่าใช้สอยสำหรับการแต่งห้องได้ออกจะมากมาย เหมาะกับคอนโดขนาดเล็กที่มีพื้นที่ครัวจำกัด

5. แต่งครัวในคอนโด ด้วย สไตล์ Minimal (Minimalist Style)

แต่งห้องครัวคอนโดให้เป็นระเบียบหลายสไตล์

การตกแต่งครัวในคอนโดสไตล์ Minimalistหมายถึงการแต่งครัวแบบเรียบง่าย เหมาะสมกับคอนโดขนาดเล็ก ด้วยเหตุว่าสไตล์ minimal มีเอกลักษณ์อยู่ที่ความง่ายๆ ไม่ต้องตกแต่งห้องให้มากไม่น้อยเลยทีเดียวก็สามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบ ช่วยทำให้ครัวในคอนโดของพวกเรามีความงามแล้วก็เป็นระเบียบเรียบร้อย

อย่างเช่น การใช้ตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บหนังสือขนาดเล็กมาแต่งห้องทำเป็นเคาเตอร์ห้องครัวแทน บางทีอาจนำตู้หลายใบมาต่อรวมกัน แล้วก็ใช้แผ่นไม้ หรือแผ่นหินอ่อนธรรมชาติ วางเป็น Top ห้องครัวข้างบน ส่วนข้างล่างบางทีอาจเว้นช่องว่างให้วางอุปกรณ์ไฟฟ้าขนาดเล็ก

รวมทั้งหม้อและก็เครื่องใช้ข้างในห้องครัวได้อย่างครบถ้วน พูดได้ว่า การตกแต่งครัวในคอนโดสไตล์ minimal เป็นการพื้นที่สร้างคุณประโยชน์อย่างแท้จริง การตกแต่งครัวในคอนโดสไตล์ Minimalist ก็เลยนับได้ว่าเป็นแบบอย่างการตกแต่งที่เหมาะสมกับคอนโดขนาดเล็กเป็นอย่างมาก

*ซึ่งหากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ปรารถนา ตกแต่งครัวในคอนโด ให้สามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์และก็เพอร์เฟ็ค คุณก็ควรจะตอบปัญหาตนเองให้ได้ก่อนว่า อยากได้ได้อะไรจากครัว และก็ถูกใจการตกแต่งครัวสไตล์ไหน เมื่อได้คำตอบให้ตนเองแล้ว การแก้ปัญหารวมทั้งตกแต่งครัวขนาดเล็กก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป สามารถนำ สไตล์การตกแต่งครัวในคอนโดทั้งยัง 5 อย่างนี้ ไปดัดแปลงกับครัวในคอนโดของคุณได้เลย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
กันยายน 2023
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
หมวดหมู่