บ้านผนังช่องลม

chimney wall house
บ้านผนังช่องลม

บ้านผนังช่องลม โปร่งโล่งสบาย

บ้านผนังช่องลม หน้าที่หลักของ ช่องลม เป็นเปิดรับแสงสว่างธรรมชาติ และก็ลมให้พัดไปสู่ตัวบ้าน ตามหน้าที่ ของช่องลมเข้ารวมทั้งช่องลมออกควรจะ อยู่ในตำแหน่งตรงกัน ทั้งคู่ด้าน แต่ว่าช่องลมเข้า มีขนาดเล็กกว่าช่องลม ค่อนข้างจะช่วยดึงลม ให้พัดไปสู่ตัวบ้านได้ดิบได้ดีขึ้น

แต่ว่าอย่างไรก็ตาม เมื่อบ้านยุคใหม่เป็น บ้านแบบปิด บางข้างหลังไม่เหมาะสม ที่จะเปิดรับลมธรรมชาติ ดังเช่นว่าบ้านที่ อยู่กลางเมืองซึ่งโอบล้อมด้วยมลพิษ แปลงเป็นว่าใช้ ความเย็นจากแอร์ เป็นอันมากหลัก สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน

ช่องลม ก็เลยเปลี่ยนอุปกรณ์เสริม ที่มิได้ปฏิบัติภารกิจเปิดรับ ลมอีกต่อไป แต่ว่าถูกกลายเป็นสิ่งของ ตกแต่งรวมทั้งเป็น ตัวเปิดรับแสงสว่างธรรมชาติ ซึ่งจะว่าไปแล้วพวกเรา สามารถใช้ ช่องลม ตกแต่งบ้านได้หลากลายแบบ แต่ว่าทำเช่นไร ได้บ้างนั้น เว็บบ้านและก็สวน มีไอเดีย มาเล่ากล่าวกันจ้ะ

บล็อค ช่องลม ที่พวกเราเคยได้เห็นทั่วๆไป สามารถยอดเยี่ยมสิ่งที่เพิ่มลวดลาย ให้บ้านน่าดึงดูดขึ้นได้ โดยใช้กันเป็นราวกันตก ก่อเป็นฝาผนังโปร่ง ค่อยเพื่อกันพื้นที่ใต้ถุนบ้าน หรือใช้ตกแต่ง เป็นฟาซาดให้กับตึก

ด้วยทรงที่เป็น ช่องสี่เหลี่ยม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสิ่งของปกติ ที่สร้างแพทเทิร์น ให้บ้านดูดีขึ้น ดังนี้ยังสามารถเพิ่มสีสัน ด้วยช่องลมยุคใหม่ที่มีลวดลายแบบ และก็โทนสีผิดแผกแตกต่างออกไป อย่างช่องลมเซรามิก ช่องลมดินเผา ไม่ใช่แค่บล็อก ช่องลมคอนกรีต ดังเดิมมองเห็นแค่นั้น

บ้านผนังช่องลม กล่องฝาผนังก้อนอิฐช่องลม

บ้านผนังช่องลม

การมีบ้านดีๆข้างหลังหนึ่ง จำต้องจ่ายแพงเพียงใด? แน่ๆว่ายุคนี้อย่างน้อยๆอาจ เฉียดฉิวล้านขึ้นไป แม้กระนั้น การเป็นเจ้าของบ้านที่ถูกรวมทั้ง ดีก็ใช่ว่าจะไม่มีทาง เป็นไปได้ ถ้าเกิดพวกเราตัดงบประมาณ สิ่งของลงมาใช้ ของที่เกรดรองลงมา ในประสิทธิภาพเป็นที่ยอมรับได้

ใส่วาง แบบให้สอดคล้อง กับการใช้แรงงาน ก็เติมเต็มความฝันง่ายดาย มากยิ่งขึ้น อย่างบ้านทรง กล่องสี่เหลี่ยมพื้นที่ใช้สอย 170 ตารางเมตรข้างหลังนี้ สร้างในนิโคเซีย เมืองหลวงของไซปรัส ที่มีแนวความคิด สำหรับ การก่อสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น ให้สอดคล้องกับ สถาปัตยกรรมเริ่มแรก

สิ่งของในแคว้น และก็ตอบปัญหาลักษณะ ของอากาศกระจัด กระจาย ออกไปในวงกว้าง มากยิ่งขึ้น สำหรับบ้านนี้ แม้ว่าจะมองเรียบกล้วยๆจากสิ่งของหลักเป็น บล็อกคอนกรีต บล็อกช่องลมก้อนละ ไม่กี่บาท แต่ว่าคิดมาอย่างยอดเยี่ยม ให้โปร่งสบาย ข้างในหลบซ่อนสวนที่ ล้อมเปลี่ยนเป็นส่วน หนึ่งส่วนใดของครอบครัว แล้วก็เกี่ยวเนื่องกับกิจวัตร ที่ทำทุกๆวันอย่าง ใกล้ชิด บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

  • วางแบบ : draftworks architects
  • รูปถ่าย : creativephotoroom
  • รายละเอียด : บ้านไอเดีย

บ้านทรงกล่องกับผนังที่หายใจได้

บ้านผนังช่องลม

สำหรับแนวความคิด ของบ้านข้างหลังนี้เป็น การผลิตสวน โอบล้อมบ้านหรือ ‘สวนลับ’ ซึ่งเป็นสิ่งที่ เจอได้ ในสถาปัตยกรรม เริ่มแรกในไซปรัส และก็โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในนิโคเซีย แบบอย่าง บ้านแบบเริ่มแรก ที่ฝาผนังก่อ เป็นสี่เหลี่ยมสูงทึบ

ถูกกลายเป็น ฝาผนังก้อนอิฐบล็อก ช่องลมที่โปร่งขึ้น มีสวนในบ้านถึง 4 จุด บ่มเพาะธรรมชาติ และก็หล่อเลี้ยงชีวิต ในบ้านให้สนิทสนมต้นไม้ เสมือนในสมัยก่อน ในต้นแบบที่ล้ำยุคขึ้น

บ้านกล่องขนาด 16 x 16 x 5 เมตร นี้ใส่พื้นที่ ดำเนินงานประจำวันที่ ครบบริบรูณ์เอาไว้ ภายในด้านใน ฝาผนังของบ้านปฏิบัติหน้าที่เป็นกำแพง ปกป้องรักษาสมาชิกให้ไม่ เป็นอันตรายโดย ไม่ต้องมีรั้วรอบอีกชั้น

เวลาเดียวกัน ก็ยังรับแสงสว่างรับลม ได้จากช่องว่างเล็กๆของบล็อกช่องลม ที่ระจายตัวอยู่หลายๆส่วนของบ้าน ทำให้บ้านหายใจได้ สามารถเห็น การเคลื่อนไหวด้านนอก แม้กระนั้นยังมีความเป็นส่วนตัว บ้านสไตล์คอทเทจ

จากภาพด้านนอก อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหา ว่าบ้านที่มีฝาผนังเป็น ช่องอย่างงั้นจะไม่ เป็นอันตรายได้ยังไง ถ้าหากลมพัดฝุ่นผงเข้าบ้าน จะเลอะเทอะไหม ฝนสาดบ้านอาจเปรอะเปื้อนน่าดู คำตอบทั้งผอง อยู่ในรูปภาพต่อๆไปที่พวกเราจะ มีความคิดเห็นว่า

บ้านนี้ไม่มี ฝาผนังชั้นเดี่ยว แต่ว่าจะมีฝาผนังชั้นนอก ที่เป็นฟาซาดหรือเปลือกบ้านที่ เป็นฟังก์ชันกำแพงรั้วไปในตัว แล้วต่อจากนั้นจะมีพื้นที่ว่างบริเวณ บ้านกั้นอยู่ ลึกเข้าไปจะมีฝาผนัง ชั้นในที่ก่อด้วยก้อนอิฐบล็อก แล้วก็ฝาผนังกระจก ที่เลื่อนเปิดปิดได้ ทำให้การใช้แรงงาน บ้านยืดหยุ่นมาก ยิ่งกว่าบ้านแบบเดิม และไม่มีปัญหา ฝุ่นละออง ฝน อย่างที่คาดหวัง

วัสดุกล้วยๆตกแต่งให้เป็นศิลป์

บ้านผนังช่องลมสวยแบบเรียบง่ายโปร่งโล่งสบาย

อุปกรณ์ทุกสิ่ง ที่ประกอบเป็น บ้านไม่ว่าจะเป็น ฝาผนังก้อนอิฐบล็อกโชว์ texture ก้อนอิฐช่องลม ประตูเหล็ก ฝาผนังคอนกรีตเปลือย งานไม้ มอง real รวมทั้งดิบ แม้กระนั้นจัดวาง และก็ตกแต่งเสริมเติม อย่างประดิษฐ์มีศิลป์ อย่างเช่น การทาสีเป็นลวดลายเรขาคณิตครึ่งวงกลม สามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม ด้วยโทนสีที่ตัดกับผิวทำให้อุปกรณ์ราคาไม่แพง มองแพงขึ้นโดยทันที

บ้านผนังช่องลม บ้านเปิดโล่งเตียนมีช่องแสงสว่างแล้วก็สวนภายใน

บ้านผนังช่องลมสวยแบบเรียบง่ายโปร่งโล่งสบาย

ในบ้านจัด แบบแปลนแบบเปิดเตียนโล่ง (open plan) รวมพื้นที่ใช้ งานสาธารณะอย่าง ห้องครัว มุมนั่งพักผ่อน มุมรับประทานข้าวเข้าไว้ร่วมกันโดยไม่มี ฝาผนังแบ่งห้อง บ้านก็เลยโปร่งเตียนสบาย เดินทางเข้าถึงกันได้สบาย แล้วก็มีความยืดหยุ่น ประยุกต์งานได้มากมาย หากแม้พื้นที่ จะไม่มากมายแต่มองกว้างใหญ่

แกนกลางบ้านจะมองเห็นจุดโฟกัสสายตา 2 จุดหมายถึงข้างบนตรงหลังคาคอนกรีตที่เฉสูงมากขึ้นไป มีช่องแสงสว่าง Skylight รับแสงสว่างจากข้างบนลงสู่ข้างล่างแบบ indirect light ช่วยใชัพลังงานน้อยลงกระแสไฟฟ้าช่องตอนกลางวันได้มาก ส่วนอีกจุดเป็น ด้านล่างที่จัดพื้นที่ให้มีคอร์ทยาร์ดหรือสวนในบ้าน ปลูกไม้ใบเขียวฟอร์มงามอย่างไทรใบสัก รวมทั้งพืชเขตแดนอื่นๆแทรกแซม ทำให้บ้านรวมทั้งธรรมชาติมากกว่าสนิทสนม บ้านสไตล์ร่วมสมัย

ในความง่าย ในความถูก เมื่อแทรกด้วยฝาผนังสีขาวตัดดำ สีฟ้าโค้งๆบนประตูไม้ธรรมชาติ ก็ราวกับชูงานศิลปะแนว Abstract ที่สื่อความหมายด้วยสีรวมทั้งลายเส้นมาใส่ลงในตัวบ้าน เพิ่มความน่าสนุกที่เชื้อเชิญให้บ้านมีชีวิตชีวาและก็ชีวิตชีวาแบบไม่ต้องจ่ายแพง

จะอยู่ที่แห่งไหนของบ้านก็ไม่ขาดสวน

บ้านผนังช่องลมสวยแบบเรียบง่ายโปร่งโล่งสบาย

ในบ้านนี้มีสวนทั้งยังในตัวบ้านรวมทั้งบริเวณรอบๆบ้านถึง 4 จุด ไม่ว่าจะอยู่ข้างในห้องใช้งานรวม ห้องนอน หรือแม้กระทั้งในสุขาก็ไม่ขาดจากธรรมชาติ เว้นแต่ปลูกต้นไม้เอาไว้สรรเสริญให้แจ่มใสในบ้านแล้ว

ตรงนี้ยังคงใช้ที่วางเป็นศูนย์บ่มเพาะสำหรับในการเพาะพันธุ์พืชเล็กๆและก็ทดลองต้ไนม้พวกนั้นว่าในลักษณะอากาศแคว้นแบบงี้การเติบโตเป็นเยี่ยงไร ก่อนจะย้ายไปปลูกที่ทุ่งภายนอกที่โอบล้อมบ้าน บ้านผนังไม้แบบนอร์ดิก

ห้องนอนที่ก่อด้วยบล็อกคอนกรีต ส่วนประกอบคอนกรีตดิบๆมองน่าดึงดูดขึ้นด้วยการเพิ่มก้อนอิฐบล็อกเล็กๆเป็นแนวยื่นออกมาวางของที่ศีรษะเตียง บานตู้ที่มีไว้ใส่เสื้อผ้าสีไม้ตัดด้วยลายกราฟิกสีขาว ช่วยเพิ่มความนิ่มนวลลดความแข็งแรงแข็งกระด้างของสิ่งของเจริญ เมื่อมาเพิ่มเติมกับผ้าม่านสีขาดโปร่งพริ้ว ต้นไม้ที่อยู่ในกระถาง ยิ่งทำให้บรรเทารวมทั้งชื่นบาน

*บล็อกช่องลมเป็นสิ่งของที่นิยมใช้มานานแล้ว โดยชอบก่อในรอบๆฝาห้องน้ำ ครัว ที่อยากเพิ่มหนทางระบายอากาศ กลิ่น ควัน รวมทั้งลดความชุ่มชื้น แม้กระนั้นในตอนหลังจะมีความเห็นว่าคนเขียนแบบใช้งานสำหรับในการทำเป็นฟาซาดหรือเปลือกบ้านมากยิ่งขึ้นรวมทั้งทำเป็นฝาผนัง 2 ชั้น โดยยิ่งไปกว่านั้นในบ้านเขตร้อนชื้น ด้วยเหตุว่ายังคงรับแสงสว่างรวมทั้งลมได้ ระบายอากาศได้ เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับพื้นที่พักอาศัยด้านใน เพิ่มความยืดหยุ่นสำหรับเพื่อการใช้งานฝาผนังให้ตอบปัญหาได้มากกว่าเดิม

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
กันยายน 2023
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
หมวดหมู่