บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก

cheap knock down houses
บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก

บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก ทำยังไงกัน

บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก ผู้ใดกันกำลังมองหาไอเดียแบบบ้านน็อคดาวน์ข้างหลังเล็กน่ารักน่าเอ็นดู เพื่ออยากได้แยกออกมาอยู่เองโดยปลูกอยู่ด้านในพื้นที่รอบๆภูมิลำเนา เนื่องจากว่าเกรงอกเกรงใจคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัว

วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอแบบบ้านน็อคดาวน์ ที่ คุณ สมาชิกเลขลำดับ 2612554 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ได้ทำขึ้น มีทั้งยังห้องนอน ห้องทำงาน รวมทั้งห้องอาบน้ำในตัว แถมยังมีสวนหย่อมเล็กๆเพิ่มความสบายตา โดยเขาได้วางแบบเอง ว่าจ้างช่างเอง แล้วก็ซื้อวัสดุอุปกรณ์แล้วก็ของตกแต่งเองทั้งผอง บ้านสไตล์อิตาลี

ทำความรู้จัก “บ้านน็อกดาวน์” พร้อม เหตุผล ก่อนที่จะตกลงใจซื้อจริง

บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก

ความชื่นชอบบ้านน็อกดาวน์มีจุดกำเนิดมาจากสิ่งที่จำเป็นใช้งานพื้นที่พักอาศัยแบบชั่วครั้งชั่วคราว พวกเราจะมองเห็นได้ว่า บ้านน็อกดาวน์ชอบทำมาจากตู้คอนเทนเนอร์ หรือสร้างจากวัสดุที่ต่อประกอบง่ายแบบสำเร็จรูป ใช้เวลาเพียงแต่ 24 ชั่วโมงก็สร้างเสร็จ เข้าพักอาศัยได้โดยทันที แต่ว่าบ้านน็อกดาวน์ต่างจากบ้านที่สร้างเพื่อพักอาศัยยังไง วันนี้ไทยเมืองออนไลน์มีคำตอบมาฝากกัน บ้านน็อคดาวน์ งบ 100000

บ้านน็อกดาวน์ (Knock Down Home) เป็นกลุ่มย่อยของบ้านสำเร็จรูป (Finished Home) เป็นที่พักที่อาศัยที่ใช้พื้นที่ใช้งานเป็นสถานที่ทำงาน, ร้านรวง จนกว่าเป็นที่พักที่อาศัยได้ แม้กระนั้นไม่อาจจะใช้เป็นที่อยู่ที่อาศัยถาวรได้ เนื่องมาจากอุปกรณ์ที่ใช้แก่ราว 10-15 ปี

เมื่อผมก่อสร้างบ้านสไตล์น็อคดาวน์ บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก

บ้านน็อคดาวน์ราคาถูกสวยทำง่ายน่าอยู่

ผมตกลงใจเลือกช่างก่อสร้างบ้าน (ด้วยเหตุว่าบ้านน็อคดาวน์ รถยนต์เครนส่งมิได้) ประมาณราคา 1.6 แสนบาท มีสุขาในตัว แม้กระนั้นผมว่ามันแคบ รับประทานพื้นที่ห้อง เลยขอให้เพิ่มออกมาข้างนอกตัวบ้าน เพิ่มงบประมาณอีก 1 หมื่น ช่างดีแล้วครับผม ฝีมือเยี่ยม สุภาพอ่อนโยน สัมมาคารวะ สู้งาน

(ไม่หลบเสมือนช่างคนก่อน หายไป 2-3 วัน เป็นต้นตย์ก็มี จะต้องโทรตาม) ตกลงราคาปุบปับ พรุ่งนี้ลงงานเลย บ๊ะ ! เร็วโคตร ผ่านมา 6 วัน ขึ้นเสาแล้ว ถ้าเกิด 7 วันอาจจะขึ้นอาทิตย์แน่ เฮ้ย ! มุกชัดๆเริ่มงานเลย วันแรก (วันที่ 6 ม.ย. 2560)

วันที่ 7 (วันที่ 12 ม.ย. 2560) ลงเสาเป็นระเบียบเรียบร้อย ลงเข็ม 1 เมตร 4 เข็ม/หลุม กันการพัง เทคานปูน เสาปูนครับผม การก่อสร้างคงจะจะต้องรอยาวข้างหลังวันสงกรานต์ ตอนต้นช่างจะไม่หยุด ผมจะต้องขอความช่วยเหลือ หยุดเหอะๆผมจะท่องเที่ยว เพราะว่าขั้นแรกๆ

นี้จำเป็นต้องรอดูแลรวมทั้งเปลี่ยนตามสมควรก่อนจะเกินเลยไปปรับแก้มิได้ อ๋อ… พื้นที่ตอนต้น 3×6 เมตร รวมส้วมในนั้นด้วย ทำไปๆแฟนมานั่งดู มันแคบ เลยให้ช่างเพิ่มยื่นห้องสุขาออกมาอีก 1.5×2.0 เมตรครับผม

กลับมาแล้วขอรับ นัดหมายเข้างาน 16 ม.ย. ช่างท่องเที่ยวกลับถึง กรุงเทพมหานคร 2 ยาม มาถึงหน้างาน 2 นาฬิกาเช้าตรู่เป๊ะ ส่วนผมแวะดูดอกชมพูประเภททิพย์ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ขณะนี้งามจริงๆดอกดกหนาแน่น

คนก็มาก คึกคักจริงๆธรรมดามองเห็นบานข้างหลังหนาวราวเดือนกุมภาพันธ์ แต่ว่านี่บานเดือนเมษายน กลบความเหลืองสะพรั่งของดอกราชพฤกษ์เลย กลับมาถึงที่หน้าบ้านก็บ่ายสาม ช่างขึ้นโครงหลังคาเหล็กแล้วเรื่องช่างก็มีความคิดว่าดีอยู่นะ (จำต้องรอคอยจนถึงจบ)

บางวันผมอยู่ก็ซื้อตำส้ม ไก่ย่าง น้ำแดง เฉาก๊วย ขนมจีน เลี้ยงคนงาน สุดแต่จะมีอะไร ผมเพียงแค่ต้องการเลี้ยงพวกเขาเอง เขามาทำให้พวกเราเนอะ ค่าจ้างก็อาจจะวันละ 300 บาท ค่าตอบแทนก็เปิดตามงวดที่วางไว้ ผมจัดอย่างนั้น เค้าจะได้คล่องแคล่วๆ

ช่างชื่อหน่อง อายุรุ่นเดียวกับผม (มองหน้าที่โปรไฟล์) ปีไก่ เมียผมก็ถามคำถามว่าจะวางอะไรที่ไหน ผมว่าให้เสร็จก่อนเหอะ ห้องมันก็เล็กวางอะไรมากมายก็ไม่ค่อยได้ กันโน่นนี่ถาวร มันก็จะแคบไป ดวงใจผมต้องการปลดปล่อยให้เตียน ยังนึกไม่ออกจะกันจะวางอย่างไร

วันที่ 19 ม.ย. 2560 (วันที่ 11) ก่อกำแพงครบแล้ว ให้ขยับอ่างล้างมือนิดเดียว ใส่บล็อกแก้วเพิ่มแสงไฟอีก 6 ก้อน แล้วก็พัดลมที่ใช้ในการดูดอากาศจูบๆเป็นมองที่ร้านค้ามันใหญ่นะ พอเพียงจัดตั้งแล้วมันเล็กไปเลย รูปนี้ให้บุญถาวรวางแบบให้มองงาม

หลังคาเมทัลชีทมุงเป็นระเบียบเรียบร้อย เหลือหลังคาสุขา แต่ว่าช่างทำติดขอบสังกะสีไปเลยจะให้ขยับเข้าไป เพราะเหตุว่าได้โอกาสโดนน้ำรวมทั้งขึ้นสนิมง่าย

วันที่ 20 เดือนเมษายน 2560 (วันที่ 12 ของการผลิตบ้าน) ภายหลังผมกลับมาจากดำเนินงาน ก็พบว่าร้านค้าเฮียบุญที่ไปสั่งกระเบื้องไว้ เอาของมาส่ง ฟรีค่าส่ง ก็จัดไปสิครับผม (เจ้าอื่นคิดเงิน)

ผมเลือกแกรนิตโต้สีงาเป็นหลักบ้าน (เซลส์พอดิบพอดีถูกใจของถูก) จริงๆถูกใจลายไม้แต่ว่าแพงจัง แหม… ท่าน เซฟจาก 7-8 พัน เหลือ 2 พันกว่าเอง (3×6 เมตร) ยอมรับได้ ส่วนกระเบื้องพื้นของห้องน้ำ เป็นกระเบื้องลายไม้ ขนาด 1.5×2.0 เมตร ฝาผนังใช้กระเบื้องสีอ่อนเนื่องจากว่าห้องเล็ก เพิ่มบล็อกแก้วเป็น 6 ช่อง เพิ่มความสว่าง

วันนี้แก้งานเจาะช่องน้ำเสียใหม่ เพราะเหตุว่าที่เดิม น้ำอาบมันจะไหลผ่านชักโครก ส่งผลให้เกิดคราบเปื้อนได้ง่าย เลยให้ช่างแก้เจาะใหม่ เผื่อใช้ม่านผ้ายางกันน้ำ จะแพงก็ตรงเครื่องสุขภัณฑ์นี่แหละ ชักโครก 4,490 บาท ช่องน้ำล้างเป็นแบบรูฝักบัว น้ำลงตรงๆ

ไม่หมุนลง ไม่มีซอก กลัวงูมาแอบฉกไข่ เป็นระบบกดแบบกระบอก ไม่ใช้โซ่ สามารถจ่ายน้ำได้ 2 แบบ ฉี่กดปุ่มเล็ก 3 ลิตร หนักกดปุ่มใหญ่ 4 ลิตร ฐานไม่มีซอกหลืบให้อะไรหลบซ่อน ล้างขัดง่าย ไม่รู้จักล่ะ คนล้างก็ผมนี่แหละ (ล้างง่าย แพงช่างเถอะ) อ่างเลือกอีกแบรนด์ ทรงตรงขอบมน แบบโค้งกินที่ สรุปอีกทั้งกระเบื้องพื้นของห้องใหญ่ ห้องสุขา ฝาผนัง เครื่องสุขภัณฑ์ อ่าง ก๊อก ท่ออ่าง ปูนกาว ยาแนว ผมจ่ายไป 14,000 กว่าบาท

ปูนเหลือช่างเอาไปอุดช่องมองตรงกำแพงให้ ผมซื้อวัสดุอุปกรณ์ตกแต่ง ไฟ โคม สี กระเบื้อง ไม้เทียม รวมทั้งอื่นๆแบบที่อยากได้ จ่ายไปอีก 32,912 บาท ไม่เกี่ยวกับค่าเหมาค่าแรงที่มากขึ้นอีกเป็น 175,000 บาท รวมกับของผมอีก 32,912 บาท เป็น 207,912 บาท แล้วยังเหลือเครื่องปรับอากาศอีกตัวยังมิได้เลย อ๋อ…มีเทปูนฟุตบาทอีก หมดเงินแล้ว

วันนี้ 24 เดือนเมษายน 2560 ช่างปูกระเบื้องแล้ว ผมใช้กระเบื้องแบบ Super Grossy พระผู้เป็นเจ้า ! ลีลาลื่นน่าดู หากลื่นจำเป็นต้องเอาพรมน้ำมันมาปูทับมั้งเนี่ย หายไปนับเป็นเวลาหลายวัน กลับเย็นออกเช้าตรู่ คุยกันกับช่างทางโทรคำศัพท์เอาเมื่อวานนี้ 27 เดือนเมษายน 2560

ช่างมาติดโครงประตูหน้ารวมทั้งหน้าต่างบานยาว ช่างปูพื้นกระเบื้องข้างหน้า แต่งด้วยไม้ระแนง จริงๆมันถูก แม้กระนั้นผู้ขาย แนะแม้กระนั้นของแพงๆให้ สีทาบ้านมันก็แนะของแพง พวกเราก็เผอเรอเรื่องราคา เขาชี้แนะ เอาหมด (เขาทำยอดจำหน่ายไม่รู้เรื่อง) ช่างเถอะเหอะซื้อมาแล้ว

งานวันนี้ 10 พ.ค. 2560 จวนเสร็จแล้ว มัวแต่เพิ่มโน่นโน่นนี่ ประเดี๋ยวต่อรั้ว ต่อกำแพง ก็อยากที่จะให้เป็นระเบียบเรียบร้อยดูดีครับ งบประมาณก็อัปไปบ่อย แต่ว่าช่างเขาคิดไม่แพง สุขาใหม่ขอรับ ยังมิได้ใช้ พึ่งต่อท่อน้ำเสร็จ

ประเดี๋ยวคอยสรุปบัญชีทั้งหมดทั้งปวงอีกครั้งครับผม พอดิบพอดีหมาเพื่อนแท้มาตายจากไปตอนเที่ยงคืนวันที่ 14 เดือนพฤษภาคมพอดิบพอดี ดีนะให้ช่างขุดหลุมคอยไว้ก่อนตั้งแต่ 13 พ.ค. ไม่อย่างนั้นจำต้องขุดอีกทั้งน้ำตาแน่เลย แม้กระนั้นตอนฝัง

ฝนตกลงมาห่าใหญ่จนถึงเปียก ฝังเสร็จ ฝนหยุด เฮ้อ ! เช่นเทพเจ้ากลับสู่สรวงสวรรค์จริงๆนะ เวลากลางคืนผมรู้ดีว่ามันจะตาย ผมเลยไปร่ำลาต่างๆนานา (นอนที่ห้องแม่) สวดมนต์ไหว้พระแผ่ส่วนบุญให้ พอเพียงออกมา แม่สวดมนต์ไหว้พระพระปริตรต่อ ตอนสวดมนตร์ส่งเทพดาใกล้จะจบ เขาหายใจสองเฮือก และจากไป พอเพียงฝังฝนก็ตกดุจทวยเทพโปรยปรายทิพยมนต์ให้ สู่สุคติเถอะ “อโนทัย” เพื่อนแท้

ค่าก่อสร้างส่วนประกอบที่จะต้องจ่ายให้ช่างตามคำสัญญา 5 งวด รวม 175,000 บาท (มีการเพิ่มสุขา 1×2 เมตร เพิ่มเติมออกนอกตัวพื้นที่ใช้สอยในบ้าน 4×6 เมตร) (ที่มีเป็น ตอหม้อ คาน แผ่นคอนกรีตปูพื้น เทพื้นปูนทับ บานอะลูมิเนียมกระจก ประตู หน้าต่าง หลังคาเมทัลชีท ฝาผนังพร้อมฉาบ) ส่วนค่าจ่ายตลาดวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างแล้วก็ตกแต่งอื่นๆได้แก่

เครื่องใช้ไม้สอยที่จำเป็นต้องใช้มีอะไรบ้าง

บ้านน็อคดาวน์ราคาถูกสวยทำง่ายน่าอยู่
  • กระเบื้องปูพื้น ฝาผนัง เครื่องสุขภัณฑ์ (บุญถาวร) 14,000 บาท
  • เครื่องใช้ไฟฟ้า หลอด โครงไฟ แอมแปร์สวิตช์+ช่าง 5,000 บาท
  • ปูนยาแนว สี เครื่องปรับอากาศไดกิ้น 18,000 btu 31,000 บาท
  • พัดลมที่มีไว้ดูดอากาศ เหมารั้วระแนงขนาด ยาว 10 x สูง 1.20 เมตร (ค่าตอบแทน 4,500+ค่าของ 5,500 บาท)
  • เหมาค่าแรงงานเพิ่มเติมกำแพงปูนต่อจากเดิม 4 ก้อน ยาว 20 เมตร 9,500 บาท
  • เงินเดือนเทพื้นปูนหน้าบ้าน 15 ตารางเมตร 3,000 บาท
  • ค่าแรงงานปูต้นหญ้าเทียม 12 ตารางเมตร 2,100 บาท
  • ชุดที่พักผ่อนดันลอป 22,000 บาท
  • ม่านโฮมโปร 5,000 บาท

*ก็จบไปแล้วนะ สำหรับในการรีวิวบ้านกันในคราวนี้ บอกเลยว่าสามารถนำไปเอาอย่างกันเลย สำหรับวันนี้ก็ขอตัวลาไปก่อน เเล้วพบกันใหม่ บทความหน้านะทุกๆคน เเล้วพบกันใหม่บทความหน้า

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
กันยายน 2023
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
หมวดหมู่