ซื้อบ้านหลังแรก

ซื้อบ้านหลังแรก

ซื้อบ้านหลังแรก 2564 สำหรับมือใหม่

ซื้อบ้านหลังแรก เนื่องจากว่าสถานะการณ์โควิด-19 ระบาดตั้งแต่ปี 2563 เป็นต้นมา ทำให้แนวทางกู้ ซื้อบ้านข้างหลังแรก ของแต่ละแบงค์มีการผ่อนปรน กติการวมถึงคุณสมบัติของ ผู้กู้เพิ่มมากขึ้นและการให้ วงเงินพร้อมดอกให้ผู้กู้ เข้าถึงสินเชื่อได้ง่าย แม้กระนั้นเอกสารขอสินเชื่อบ้านที่สำคัญ ก็ยังคงควรต้องใช้ เหมือนเดิม มาดูกันว่าถ้าจำเป็นจะต้อง “กู้บ้านข้างหลังแรกในปี 2564” จำเป็นที่จะต้องเตรียมพร้อม อย่างไรบ้าง Pool villas

ที่ผ่านมาเคยบอกเอ่ยถึงต้นเหตุที่ทำให้กู้ไม่ผ่านมาแล้ว ตอนนี้ขอกล่าวถึงกลเม็ดที่จะทำให้กู้บ้าน-คอนโดฯ ให้ผ่านแบบชัดๆหรือเรียกว่าเตรียมพร้อมก่อนที่จะขอกู้สินเชื่อบ้าน-คอนโดฯ โดยคนที่ซื้อบ้าน-คอนโดฯ แบบผ่อนดาวน์เป็นจำนวนมากยังมีเวลาจัดการ Pool Villa

แม้กระนั้นคนที่ซื้อบ้าน-คอนโดฯ พร้อมอยู่ (โดยเฉพาะบ้าน ส่วนมากจะเป็นพร้อมอยู่) จำนวนหลายชิ้นมิได้เตรียมตัวให้พร้อมกับการจะยื่นขอสินเชื่อ ก็เลยทำให้มิได้รับอนุมัติหรือได้รับอนุมัติไม่เต็มวงเงินที่อยากได้ Sale Villas Phuket (RU)

ซื้อบ้านหลังแรก

ข้อนี้ก็มีส่วนสำคัญ ก่อนยื่นกู้ ถ้าหากผู้กู้จัดแจงเอกสารทุกสิ่งครบ อีกทั้งเอกสารเกี่ยวกับรายได้ อย่างเช่น ใบรับรองค่าจ้างรายเดือน สลิปค่าตอบแทนรายเดือน เอกสารประวัติความเป็นมารายได้ รายการเดินบัญชีอย่างต่ำ 3-6 เดือน อื่นๆอีกมากมาย เอกสารเกี่ยวกับผู้กู้ ทั้งยังสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบาน เอกสารเกี่ยวกับการเปลี่ยนชื่อ หรือการแต่งงาน อื่นๆอีกมากมาย ยิ่งเอกสารต่างๆครบในวันยื่นกู้ จะได้รับผลอนุมัติที่เร็วขึ้น วิลล่าภูเก็ตป่าสัก

เอ่ยถึงกรณีหนี้สินทั่วๆไปก่อน (ยังติดหนี้ติดสินธรรมดา ไม่ใช่หนี้สินอาจจะค้างกระทั่งติดประวัติความเป็นมาบัญชีดำในรายงานของเครดิตบูโร) ควรจะสะสางหนี้สินต่างๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งหนี้สินการคลายผลิตภัณฑ์ให้หมดก่อนขอยื่นกู้ ยิ่งสะสางให้หมดก่อน 3-6 เดือนจะดีเลิศ เนื่องจากว่าช่วงเวลาดังที่กล่าวถึงแล้ว 

ธนาคารต่างๆจะส่งรายงานให้เครดิตบูโร โชว์ว่าหนี้สินสะสางเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว แม้กระนั้นถ้าหากเป็นพึ่งไปจัดการก่อนยื่นกู้ไม่กี่วัน จะยังไม่โชว์ บางทีอาจจะเสี่ยงกว่านิดหน่อย จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต

First Jobber เริ่มกู้ ซื้อบ้านหลังแรก จำเป็นต้องรู้อะไรบ้าง อุปสรรคที่มีความสำคัญของการกู้ยืมซื้อบ้านหลังแรก

ซื้อบ้านหลังแรก

ค่าาตอบแทนรายเดือนเยอะแค่ไหนถึงจะกู้ซื้อบ้านข้างหลังแรกได้
ดำเนินการเป็นเวลานานมากเพียงใดถึงจะกู้ซื้อบ้านได้
อายุมากมายสักแค่ไหนถึงสมควรจะกู้ซื้อบ้าน Villas Phuket

คำตอบภาพรวมของคุณสมบัติผู้กู้นี้หมายความว่าเป็นผู้บรรลุนิติภาวะ อายุ 20 ปีขึ้นไป ดำเนินการประจำขั้นต่ำ 6 เดือน และผ่านการตรวจสอบงานแล้ว ควรมีรายได้ขั้นต่ำ 10,000 – 15,000 บาท ต่อเดือน ไม่ควรมีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบหนี้สินที่จะต้องจ่ายต่อเดือนเกิน 60% ของรายได้ ถ้าเกิดกลุ้มใจว่าจะกู้ไม่ผ่าน น่าจะจัดเตรียมหาผู้กู้ร่วมแต่ว่าเนิ่นๆ POOL VILLA PHUKET

บ้านข้างหลังแรกกู้ได้มากมายก่ายกองแค่สักแค่ไหน? อยากทราบจำเป็นต้องคำนวณเป็น วิลล่าภูเก็ต

สูตรการคำนวณความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการกู้ซื้อบ้านหลังแรกนั้นง่ายมากจากวิธีการของแบงค์ปกติที่ปลดปล่อยกู้เริ่มที่ 40% ของรายได้ ดังนั้นก็เลยคำนวณด้วยการนำค่าตอบแทนรายเดือนมาคูณด้วย 40% แม้อยากทราบว่า กู้บ้านข้างหลังแรกได้มากมากแค่ไหน ดูตัวอย่างการคำนวณที่คิดจาก ค่าตอบแทนรายเดือน 30,000 บาท ดังนี้

ช่วงผ่อนชำระ / วงเงินกู้บ้านหลังแรกสูงสุด

  • 15 ปี / 2,160,000 บาท
  • 20 ปี / 2,880,000 บาท
  • 25 ปี / 3,600,000 บาท
  • 30 ปี / 4,320,000 บาท
  • 35 ปี / 5,040,000 บาท

5 เอกสารสำหรับกู้ ซื้อบ้านหลังแรก ที่สำคัญ

กู้ซื้อบ้านหลังแรก

แบงค์โดยมากปรารถนาเอกสารสำคัญ 5 หมวดนี้ สำหรับยื่นกู้บ้าน ดังเช่น

1. เอกสารส่วนตัว

แบงค์ใคร่รู้ข้อมูลเบื้องต้นของว่าที่ลูกหนี้ว่าเป็นผู้ใดกัน อยู่ตรงไหน มีประวัติพื้นฐานเป็นเยี่ยงไร เพื่อการันตีว่าลูกหนี้มีตัวตนจริง ดังเช่น

– บัตรประจำตัวประชาชน หรือ บัตรที่ราชการออกให้
– ใบแปลงชื่อ สกุล ถ้ามี ขายวิลล่าภูเก็ต
– หากสมรสแล้วจะขอดูเอกสารสำเนาทะเบียนสมรส พร้อมสำเนาบัตรประชาชนของคู่รัก กรณีสมรสแล้ว ก็ต้องมีหนังสือยอมถามความสมัครใจจากคู่ชีวิตแนบอยู่ในกติกาด้วย ซื้อวิลล่า ภูเก็ต

2. เอกสารทางด้านการเงิน

แบงค์จะออกสินเชื่อกู้บ้านหลังแรกให้แก่ผู้ที่มีรายได้แน่นอนเท่านั้นเอง ไม่ว่าจะเป็นพนักงานประจำ หรือเจ้าของกิจการ ก็จะกำหนดรายละเอียดไว้อย่างชัดเจน เอกสารการขอสินเชื่อกู้บ้านที่ใช้แสดงสถานภาพทางการเงิน ดังเช่นว่า

– กรณีเป็นพนักงานประจำ ใช้ใบรับประกันรายได้ประจำเดือน, สลิปค่าตอบแทนรายเดือนย้อนไป 3 เดือน, สำเนาเดินบัญชีย้อนไป 6 เดือน

– กรณีเจ้าของกิจการ หรือผู้ประกอบอาชีพอิสระ ใช้เอกสารสำเนาเดินบัญชีย้อนไป 12 เดือน รวมทั้งหลักฐานการเงินอื่นๆฉบับจริงเท่านั้นเอง ถ้าลงบัญชีจะต้องใช้สำเนาทะเบียนการค้า (ทะเบียนบริษัท หรือ ทะเบียนห้างหุ้นส่วน), หลักฐานการเสียภาษีอากรรายได้, รูปถ่ายธุรกิจ กรณีเป็นวิชาชีพเฉพาะ ใช้สำเนาใบประกอบวิชาชีพด้วย SALE VILLA

นอกจากเอกสารแสดงสถานะทางการเงินในที่กล่าวมานี้ ถ้าหากว่าคุณพึ่งจะเริ่มกู้บ้าน แม้กระนั้นเคยกู้ซื้อเงินอื่นๆแม้ว่าปิดปัญชีหมดแล้ว หรือเอกสารแสดงความเป็นเจ้าของทรัพย์สินอื่นๆก็สามารถยื่นเพิ่มเติมได้เพื่อเป็นประกันว่ามีรายได้เพียงพอที่จะชำระหนี้ ส่วนมากหากกู้ผ่านผู้แทน หรือโครงงานบ้านเขาจะแนะนำให้แนบไปเพิ่มเติม POOL VILLA PHUKET

3. หนังสือให้ยอมตรวจสถานะเรื่องราวติดหนี้

4. เอกสารหลักประกัน

หนังสือสัญญาจะซื้อจะขาย เอกสารการมัดจำ เป็นสิ่งที่แบงค์จะใช้ตริตรองเบื้องต้น เพื่อจะเดินทางไปพิเคราะห์ประมาณคุณค่าเงิน เมื่อกู้ผ่านแบงค์จะนำโฉนดลงลายมือชื่อเป็นของแบงค์ก่อน แล้วถ้าเกิดเราผ่อนหนี้กับแบงค์หมด ก็จะทำเรื่องเปลี่ยนชื่อมาเป็นของเราคราวหลัง

5. เอกสารของผู้กู้ร่วม (หากมี)

การเป็นผู้กู้ร่วม ไม่ราวกับการเป็นผู้ค้ำประกันของสินเชื่ออื่นๆการขอยืมร่วมเป็นผู้กู้ร่วมควรต้องยื่นเอกสารแสดงตัวตนแล้วก็รายได้ และก็เอกสารยินยอมให้ตรวจเรื่องราวติดหนี้กับบริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติ (เครดิตบูโร) ด้วย โดยมากผู้กู้ร่วมจะเป็นเครือญาติ คู่ควง บิดามารดา

อย่าลืมค่าใช้สอยอื่นๆที่เกิดขึ้นเมื่อซื้อบ้าน

เมื่อกู้ซื้อบ้านแล้ว เท่ากับว่าคุณก็จะมีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบทางการเงินที่จะจะต้องดูแลเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็เลยจะต้องนำรายการจ่ายส่วนนี้มาประเมินกับยอดกู้ซื้อบ้านด้วย อาทิเช่น

ค่ายังชีพวันโอน เช่น ค่าจำนำ, อากรแสตมป์, ค่าประเมินพื้นที่ อื่นๆอีกมากมาย
ค่าใช้สอยเมื่อเริ่มเข้าอยู่ เช่น ค่าเขียนมิเตอร์ประปาและจากนั้นก็กระแสไฟฟ้า, ค่าเครื่องประดับบ้าน, ค่าเพิ่มอีกเพื่ออาศัย อื่นๆอีกมากมาย PhuketVilla
ค่าการบำรุงรักษาทุกปี เช่น ค่าศูนย์กลาง, รับประกันไฟเผา, ค่าเสียหายปรุงบ้าน, สัญญาประกันชีวิต อื่นๆอีกมากมาย

ไทยเมืองออนไลน์มีข้อเสนอแนะเพิ่มเติมแก่ผู้ที่ต้องการกู้บ้านหลังแรกหมายคืออายุที่เหมาะสมกับการกู้ยืมอยู่ที่ 20 – 40 ปี ด้วยเหตุว่าแบงค์โดยมากให้กู้กับบุคคลที่แก่ 20 – 70 ปี เมื่อรวมอายุกับระยะเวลาจ่ายหนี้ไม่เกิน 65 – 70 ปี ด้วยเหตุนี้ ในยามที่ยังมีความรู้และความเข้าใจ ผู้ก่อตั้งต้นไปสู่วัยทำงานก็ควรคิดเรื่องกู้บ้านไว้ เผื่ออนาคตจะได้กู้กับคู่แต่งงาน หรือยื่นกู้ผู้เดียวเพื่อเก็บเป็นทรัพย์สินยามปลดเกษียณ ขายบ้านภูเก็ต

กู้ไม่ผ่าน คืนเงินหรือเปล่า?

กู้ซื้อบ้านหลังแรก

ถ้าเกิดตอนท้าย เพียรพยายามทุกวิธีทางแล้ว ก็ยังกู้ไม่ผ่าน เงินจอง เงินทำความตกลง เงินดาวน์จะสูญไหม ขึ้นกับข้อตกลงของแต่ละแผนการที่แตกต่าง บางโครงงานก็คืนให้ 100% บ้าน

บางแผนการขอคืนให้ 80% ขึ้นกับการใคร่ครวญของแผนการนั้นๆซึ่งข้อจำกัดต่างๆควรจะตกลงก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจจ่ายเงินจอง เงินทำข้อตกลง แล้วก็เงินดาวน์ต่างๆเพื่อไม่ให้มีปัญหากันวันหลัง บางครั้งก็อาจจะควรจะมีการเจาะจงในคำสัญญาจอง ว่าในกรณีที่กู้ไม่ผ่านจะได้รับเงินคืนเยอะแค่ไหน ยังไง บ้านหลังแรก ธอส

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.

หมวดหมู่
ธันวาคม 2022
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
หมวดหมู่