บิ้วอินห้องครัว

built-in kitchen
บิ้วอินห้องครัว

บิ้วอินห้องครัว ควรมีอะไรบ้าง

บิ้วอินห้องครัว สำหรับคนที่ กำลังเริ่มจะ มีแผนการจะ บิ้วอินครัว แต่ว่าไม่แน่ใจ ว่าจะ เริ่มยังไงดี ควรมีอะไรที่ จำเป็นต้องทำบ้าง คิทยกตัวอย่าง เช่นฟอร์ม ก็เลยได้เก็บรวบรวม ประสบการณ์ก่อนหน้านี้ ที่ผ่านมา มาชี้แนะเพื่อผู้พอใจ ได้ทราบก่อนจะ ทำบิ้วท์อินครัวกัน ซึ่งสิ่งจำเป็น จะมีอยู่ร่วมกัน ที่จำต้องทราบก่อน ดังนี้ จัดสวนน้ําตก

ขนาดพื้นที่สำหรับติดตั้งชุด บิ้วอินห้องครัว (MEASURE AREA)

บิ้วอินห้องครัว

ขนาดพื้นที่ สำหรับจัดตั้ง เครื่องเรือน ชุดห้องครัวบิ้วอิน เป็นอย่างแรกที่ จำเป็นต้องให้ ความเอาใจใส่ เนื่องจาก ขนาดพื้นที่รวมทั้งตำแหน่งของประตู หน้าต่าง จุดเชื่อมต่อระบบ กระแสไฟฟ้า แล้วก็ระบบน้ำก๊อก จะก่อให้ พวกเรามีแนว ความคิดสำหรับ การเลือกต้นแบบ แผนผังห้องครัว ได้อย่างพอดี รวมทั้ง ยังช่วยทำให้ ชุดห้องครัว บิ้วอินมีขนาด ที่เหมาะสมกับ พื้นที่ และก็ทำให้การต่อ ว่าดตั้งเป็นเรื่องที่ไม่ยาก งบประมาณ ไม่แย่ลงกว่าเดิม เพราะเหตุว่า ไม่ต้องมาปรับ แต่งปรับเปลี่ยน หน้างานใหม่

แบบแผนผังห้องครัว (LAYOUT)

บิ้วอินห้องครัว

วิธีการ ทำชุดห้องครัวบิ้วอิน ที่ผ่านมาพวกเรา บางทีอาจรู้จักกับ การวางแผนผังเคาน์เตอร์ ห้องครัว โดยยึดหลักสามเหลี่ยม โน่นเป็น เตา อ่างล้างถ้วยชาม รวมทั้งตู้แช่เย็น ควรจะวางใน ตำแหน่งมุมของ สามเหลี่ยม ซึ่งสนอง ตอบไลฟ์สไตล์แบบ เดิมที่ห้องอาหารแยกกับครัว

แม่เป็น แม่บ้านอยู่บ้าน ผู้เดียว จ่ายกับข้าวบ่อยมาก และไม่มีงานเลี้ยง แต่ว่าเวลานี้ ไลฟ์สไตล์ของ คนโดยส่วนใหญ่ ได้แปรไปเป็นทานข้าว ในห้องครัวเลย บิดาแล้วก็ แม่ออกไป ดำเนินการทั้งสอง หรืออยู่ เป็นครอบครัวขยาย ซื้อกับข้าว อาทิตย์ละครั้ง มีงานเลี้ยงบ่อยครั้ง การจัดวาง แผนผังในห้องครัว ยุคนี้ ก็เลยมีแบบที่ยืดหยุ่น เยอะขึ้น เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ ที่แปรไป จากแผนผังห้องครัวแบบตัวแอล ตัวยู ตัวไอ หรือแบบคู่ ขนานที่พวกเรารู้จัก ก็บางทีอาจปรับ ไปได้นานา ประการมากขึ้นเรื่อยๆ

จากกรรม วิธีวัดพื้นที่และก็ทดลอง วาดแผนผังพื้น บางทีอาจพิจารณาได้ว่า ห้องครัวของคุณ มิได้มีลักษณะ เป็นห้องที่มีฝาผนังล้อมที่ด้านอีกต่อไป แต่ว่าเป็นห้องครัว ที่เชื่อมพื้นที่สม่ำเสมอ กับส่วนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ส่วนทานข้าว หอพักผ่อน หรือแม้กระทั้งสวน ด้วยเหตุนั้น ก่อนลงมือ วางแผนผังครัว แล้วก็ทำชุดห้องครัวบิ้วอิน ทดลองดูแบบอย่าง การจัดวางที่หลุมจาก กรอบครัวแบบ เดิมๆเพื่อหารูปแบบห้องครัว ที่สนองตอบกา รใช้แรงงานของคุณ ได้จริงๆ

สไตล์ครัว มีนานัปการแนว นานาประการวางแบบ ได้แก่ สไตล์ minimal โทนสีขาว โดยมีเคาน์เตอร์บาร์ เป็นใจกลางข้างในครัว, สไตล์สแกนดิเนเวียน (Scandinavian Style) ซึ่งเป็นการตกแต่ง ที่เรียบง่าย สบายตา, สไตล์คลาสสิค ที่ดูแล้วสบายตา แอบแฝงไปด้วยเสน่ห์ของไม้, สไตล์ลอฟท์ ซึ่งเน้นย้ำโทนสีเทา รวมทั้งประสมประสานรหว่างโมเดิร์นรวมทั้งคลาสสิคได้อย่างพอดี, สไตล์โมเดิร์น ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบมากมายในตอนนี้เนื่องจากดูแล้วสบายตา มีเสน่ห์ชวนมอง ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

ท็อปเคาน์เตอร์ (TOP COUNTER)

บิ้วอินห้องครัวควรจะมีอะไรบ้าง

ในชุดห้องครัวบิ้วอิน ท็อปเคาน์เตอร์เป็นส่วนที่ใช้งานหนักที่สุดในห้องครัวเพราะฉะนั้นการเลือกสิ่งของกรุใน ส่วนนี้ นอกเหนือจากเลือกที่งามชื่นชอบ จำเป็นต้องนึกถึงวิธีการทำความสะอาด คงทนถาวรแล้วก็ความปลอดภัยด้วย เพราะท็อปเคาน์เตอร์จะต้องสัมผัสกับของกินโดยตรง การเลือกอุปกรณ์คุณภาพดีตั้งแต่ต้น แม้ว่าจะสิ้นเปลืองงบประมาณ แม้กระนั้นก็คุ้มเป็นการลงทุนระยะยาว เพื่อจะได้ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาและก็เสียเงินเปลี่ยนแปลงใหม่ในตอนหลัง

ไอเดียหนึ่งสำหรับเพื่อการเลือกสิ่งของกรุท็อปเคาน์เตอร์หมายถึงถ้าห้องครัวของคุณมีเคาน์เตอร์หลายส่วนแยกกันทดลองเลือกสิ่งของต่างประเภทกรุในส่วนที่ ไม่เหมือนกัน เพื่อเพิ่มความพอใจให้กับการตกแต่ง และก็ที่จะตอบสนองการใช้แรงงานที่แตกต่างด้วย

ตัวอย่างเช่น ส่วนที่เป็นเกาะกึ่งกลางที่คุณใช้นวดแป้งทำของหวานบางทีอาจกรุท็อปด้วยหินอ่อนซึ่งมองงาม สวยรวมทั้งเป็นธรรมชาติที่ปลอดภัย และก็ส่วนที่ใช้หั่น-ล้าง บางทีอาจกรุด้วย Solid Surface ที่ทนงานหนักแล้วก็คราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกได้มากกว่า ฯลฯ

 • จำพวกของสิ่งของกรุท็อปเคาน์เตอร์
 • สเตนเลส แข็งแรง ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย แต่ว่าไม่ทนการครูดขีด แล้วก็มักกำเนิดรอยนิ้วมือ
 • หินแกรนิต คงทน ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย แม้กระนั้นบางทีอาจมองไม่ทันยุค ลวดลายที่ได้บางทีอาจไม่ตรงกับที่เลือก เพราะว่าเป็นสิ่งของธรรมชาติ ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรจะเลือกมองลวดลายจากแผ่นหินจริง
 • หินอ่อน งดงาม หรูหรา เป็นธรรมชาติ เข้าได้กับทั้งยังห้องครัวโมเดิร์นรวมทั้งห้องครัวคลาสสิกไม่ทนประมือดและก็สารเคมี
 • หินสังเคราะห์ มีหลายสีให้เลือก ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย บางทีอาจกำเนิดรอยด่างเมื่อโดนกรด ควรจะฉาบผิวหน้าด้วยซิลิโคน มีรอยต่อระหว่างแผ่น
 • Solid Surface ทน มีสี ลวดลายและก็ผิวสัมผัสให้เลือกเยอะแยะ ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีรอยต่อ ไม่มีรูพรุน ทนต่อสารเคมี เมื่อเป็นรอยคราบไหม้หรือขีดข่วนสามารถซ่อมได้
 • ไม้จริง สวยสดงดงาม เป็นธรรมชาติ ไม่โบราณแม้กระนั้นความชุ่มชื้น แดด รวมทั้งอุณหภูมิอาจส่งผลให้ไม้เปลี่ยนสี หรือยืดแล้วก็หดตัวได้
 • ลามิเนต มีสีแล้วก็ลวดลายให้เลือกมากมาย ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย มีหลายเกรด หลายราคา
 • กระเบื้อง ทนไฟ การขีดข่วนรวมทั้งความชุ่มชื้นได้ดิบได้ดี มีนานาประการแบบอย่าง กระบวนการทำความสะอาดทั่วๆไปง่าย แต่มักว่าปัญหาที่ร่องยาแนว

หน้าบาน (DOOR TYPE)

บิ้วอินห้องครัวควรจะมีอะไรบ้าง

ชุดห้องครัวบิ้วอิน หน้าบานตู้เป็นส่วนที่เป็นหน้าเป็นตาของครัว แลเห็นได้ชัด ชี้ภาพรวมและก็สร้างบรรยากาศของการตกแต่งได้มากกว่าส่วนอื่นๆเมื่อเจ้าของบ้านอยากได้เปลี่ยนแปลงใบหน้าของห้องครัว หน้าบานตู้มักเป็นส่วนแรกๆที่จะถูกเปลี่ยนแปลง

ปัจจุบันนี้เว้นแต่หน้าบานตู้แบบสั่งทำ ก็ยังมีจำพวกสำเร็จรูปในแบบมาตรฐานเป็นหนทางใหม่ ทั้งยังสบายรวมทั้งได้มองเห็นผลิตภัณฑ์ก่อนซื้อ (การสั่งทำ บางโอกาสสิ่งที่ได้บางทีอาจไม่ตรงกับที่คิดไว้) ซึ่งถ้าตั้งอกตั้งใจจะใช้หน้าบานตู้สำเร็จรูป ควรจะตรวจเช็คขนาดที่แน่ๆก่อน เพื่อจะได้ทำช่องข้างในตู้ให้พอดิบพอดีกัน อย่างไรก็แล้วแต่ถ้าเกิดอยากได้แบบหน้าบานตู้ที่มีเนื้อหาพิเศษ การสั่งทำก็ยังเป็นลู่ทางที่เหมาะสมที่สุด

 • สิ่งของใช้ทำหน้าบานตู้
 • ไม้จริง สวย หรูหรา เป็นธรรมชาติเข้าได้กับการตกแต่งอีกทั้งสไตล์โมเดิร์น คลาสสิกและก็คันทรี สามารถลงสีทับได้
 • วีเนียร์ งามราวกับไม้จริง มีลวดลายงามประหลาดตา ให้สัมผัสของธรรมชาติ สามารถแปลงได้เมื่อทรุดโทรมหรือมองเชย
 • สีพ่น มักพ่นลงบนแผ่นไม้ MDF เลือกสีแล้วก็สัมผัสได้นานัปการ แบบฉาบเงาหรือที่เรียกว่าไฮกรอส ให้สัมผัสหรูหรา ขัดทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายกว่าแบบผิวด้าน แต่สามารถกำเนิดรอยนิ้วมือได้ง่าย
 • ลามิเนต มีหลายสีและก็หลายลวดลายให้เลือก ปัจจุบันนี้มีรุ่นที่ทำเลียนแบบลายไม้และก็โลหะ รวมทั้งแผ่นลามิเนตที่เพิ่มคุณลักษณะของแผ่นแม่เหล็กแล้วก็เป็นกระดานดำไปในตัว เพื่อเพิ่มการใช้แรงงานให้หน้าบานตู้
 • กระจก มีผิวและก็สีสันให้เลือกนานัปการ มองล้ำสมัย สะดุดตา ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายสามารถใช้หน้าบานตู้ที่เป็นกระจกใสแทนชั้นเปิดเตียนเพื่อเห็น สิ่งของในตู้ รวมทั้งยังสามารถคุ้มครองปกป้องฝุ่นละอองรวมทั้งคราบเปื้อนไขมันก้าวหน้าอีกด้วย

*เป็นไงบ้าง สำหรับในการ สรุปของ ชุดห้องครัวบิ้วอิน บอกเลยว่ารู้เรื่องรู้กันไปเต็มๆสำหรับผู้ที่กำลังมองหา ความรู้เรื่องหัวข้อนี้หรือมือใหม่ ก็สามารถใช้ประโยชน์กันได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
กันยายน 2022
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  
หมวดหมู่