สร้างบ้านชั้นเดียว

build a one-story house
สร้างบ้านชั้นเดียว

สร้างบ้านชั้นเดียว ต้องรู้อะไรบ้าง

สร้างบ้านชั้นเดียว ถ้าเจอน้องพีดีที่ใด แน่ๆว่าที่โน่น จะต้องมีสาระดีๆ เกี่ยวกับบ้าน มาฝากแน่ๆ! วันนี้ น้องพีดี ขอตอบปัญหาคาใจกับเรื่อง การเลือกก่อ สร้างบ้านชั้นเดี่ยว หรือ บ้านสองชั้น บ้านแบบไหนดี เหมาะสมกับการ ใช้ชีวิตของพวกเรา

อันที่จริงแล้ว การจะก่อสร้างบ้าน แบบใดนั้น ย่อมขึ้นกับปริมาณผู้อาศัย พื้นที่ใช้สอย ที่ปรารถนา รวมทั้งความชอบ ใจเป็นหลัก แม้กระนั้นเมื่อคุณตกลงใจ มิได้สักครั้ง บ้านชั้นเดี่ยว ก็ต้องการสร้าง บ้านสองชั้นก็ ต้องการอยู่ วันนี้ น้องพีดี ก็เลยได้ทดลอง เปรียบจุดเด่น-จุดด้วยของ บ้านอีกทั้ง 2 แบบมาให้ทุกคนได้อ่าน แล้วก็ทำความเข้าใจก่อน ถ้าหากพร้อมแล้ว..อ่านกันเล้ยยย

เรื่องที่จำต้องทราบก่อนก่อสร้างบ้านชั้นเดี่ยว

สร้างบ้านชั้นเดียว

ก่อนจะมาดู แบบบ้านชั้นเดี่ยว ผมขอเกริ่นก่อน ว่าถ้าเกิดคุณเป็นคนนึง ที่คิดแผนจะสร้างแล้วละก็ ลำดับแรกเลย คุณจำเป็นต้องทำความเข้าใจ ก่อนว่าแบบบ้านมี กี่จำพวก แล้วก็แบบไหนที่เหมาะสม กับคุณแล้วก็สมาชิก ในครอบครัว

เพื่อช่วยทำให้ คุณตกลงใจได้ง่ายมาก ยิ่งขึ้น วันนี้ผมจะขอกล่าวถึง บ้านชั้นเดี่ยว ซึ่งเป็นเลิศในตัวเลือก ที่น่าดึงดูด พวกเรามาดูกันเลยดีกว่าว่าบ้านชั้นเดี่ยว มีดียังไง โดยผมได้สะสมข้อมูล ไว้ให้ท่านได้ ไตร่ตรองแล้ว บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นโฮม

บ้านชั้นเดี่ยวดีเช่นไร? ด้วยรูปแบบนี้ก่อ สร้างง่าย ใช้อุปกรณ์สำหรับ เพื่อการก่อสร้าง ไม่มากมาย และก็ช่วงเวลา สำหรับเพื่อการก่อสร้างก็ไม่นาน สามารถตัดงบประมาณ สำหรับในการ ก่อสร้างบ้านลงได้ แม้กระนั้นบ้านชั้นเดี่ยว นั้น ยังสะดวกต่อการพำนัก

สามารถออกแบบ แล้วก็จัดวางให้เชื่อมโยงกัน ในแต่ละมุมห้องได้อย่าง พอดี ที่สำคัญคนชราถูกใจ เนื่องจากว่าในยาม ที่มนุษย์เราเริ่มแก่มากเพิ่มขึ้น ปัญหาเกี่ยวกับ สุขภาพจะตามมาเป็น ของคู่กัน

และก็ปัญหา เกี่ยวกับข้อหัวเข่าก็ คือหนึ่งในปัญหายอดนิยม ซึ่งทำให้การเดินขึ้น – ลงบันไดทุกข์ ยากลำบาก ด้วยเหตุผล ดังกล่าวแบบบ้านชั้นเดี่ยว จะก่อให้คนแก่ สามารถดำรงชีวิต ได้อย่างสะดวกเยอะ ขึ้นครับผม

บ้านชั้นเดี่ยว นั้นมีจุดเด่นเเละจุดด้วยเช่นไร

สร้างบ้านชั้นเดียวต้องรู้เรื่องอะไรบ้างสำหรับมือใหม่

เริ่มด้วย งบประมาณที่ น้อยกว่า: สามารถวางแบบ ให้เป็นบ้านข้างหลังเล็ก หรือขนาดกระทัดรัดได้ ส่วนประกอบ หลักของบ้านไม่สลับซับซ้อนมาก สักเท่าไรนัก ถ้าเปรียบเทียบ กับการผลิตบ้าน 2 ชั้น ค่าก่อสร้างเริ่มย่อม สูงขึ้นยิ่งกว่า ก็เลยเหมาะสม กับคนที่เริ่มครอบครัวใหม่แล้วก็มี งบประมาณจำกัด แม้กระนั้นปรารถนา มีที่พักอาศัยหรือบ้านข้างหลังใหม่ อย่างไรก็แล้วแต่ บ้านชั้นเดี่ยวก็มิได้มีความจำกัดว่าควรจะ เป็นบ้านขนาดเล็ก แค่นั้น

เหมาะกับ ครอบครัวที่มีคนวัยแก่ และก็คนที่นั่งวีลแชร์: เนื่องจากว่าห้องต่างๆรวมทั้งพื้นที่ ใช้สอยด้านในภาย ถูกสะสมไว้ครบในชั้นเดี่ยว ทำให้บิดามารดาและก็ญาติผู้ใหญ่ ของพวกเรา 

ไม่ต้องเมื่อยหรือเสี่ยงกับอุบัติเหตุ จากการขึ้นลงบันได คนที่ นั่งวีลแชร์ยังสามารถ ไปยังห้องต่างๆเอง ได้สบาย ช่วยทำให้พวกท่าน ไม่อึดอัดรวมทั้งรู้สึกพึ่งตนเองได้ นอกเหนือจากนั้น บ้านชั้นเดี่ยว ยังเหมาะสมกับครอบครัว ที่มีเด็กตัวเล็กๆๆ ซึ่งเป็นวัยกำลังดื้อรั้น ทำให้ไม่ต้องกังล หรือเฝ้าระวังว่า เด็กๆจะปีนบันได แล้วก็ผลัดตกลงมา ได้รับบาดเจ็บ บ้านน็อคดาวน์ งบ 100000

สบายสำหรับ การขนเครื่องเรือน: ไม่ต้องทุกข์ยาก ลำบากชูเครื่องเรือนขึ้น-ลงบันได ก็เลยช่วยทุ่น กำลังได้มากสำหรับ เครื่องเรือนชิ้นใหญ่ๆหรือกับคนที่ อาศัยอยู่บ้านผู้เดียว และก็ยังช่วยลดจังหวะ ที่เครื่องเรือนจะทรุดโทรม เสียหายระหว่างเปลี่ยนที่เสมอๆอีกด้วย

ดูแลง่ายดาย: บ้านชั้นเดี่ยวชำระล้าง รวมทั้งทำนุบำรุงได้ ง่ายยิ่งกว่า ทั้งใช้เวลา ไม่นานจนถึงเหลือเกิน นอกเหนือจากนี้ ถ้าหากจำต้องซ่อมส่วนต่างๆข้างนอกบ้าน เช่น ซ่อมแซมหลังคา ลงสีบ้านใหม่ ชำระล้างฝาผนัง ก็สามารถทำเป็นสบายกว่า ไม่ต้องไต่บันไดสูงๆเพื่อขึ้นไปยังชั้นสอง และไม่มีความเสี่ยง ต่อการเกิดอุบัติเหตุ ตกจากที่สูงๆมากสักเท่าไรนัก ตกแต่ง/เพิ่มเติมพื้นที่ง่าย: เพราะว่าองค์ประกอบบ้านชั้นเดี่ยว ไม่สลับซับซ้อน แม้มีพื้นที่มากพอ ก็สามารถเพิ่มเติมและก็ดัดแปลง แก้ไขพื้นที่ได้ สบายกว่า

ข้อด้อย ของบ้านชั้นเดี่ยว ใช้พื้นที่ดินค่อนข้างจะ มากมาย: การผลิตบ้านชั้นเดี่ยวจำเป็น ที่จะต้องใช้ที่ดินมาก ยิ่งกว่าการปลูก เรือนสองชั้น ก็เลยจะได้พื้นที่ใช้ สอยด้านในภายตามอยาก ซึ่งคุณอาจจำเป็น ที่จะต้องเสียเงินเสียทองค่าซื้อ ที่ดินเยอะขึ้น แล้วก็ถ้ามีพื้นที่ไม่เพียงพอ ก็บางทีก็อาจจะขยับขยาย หรือเพิ่มเติมได้ยาก ในอนาคต

การระบายความร้อนในบ้าน: ด้วยเหตุว่าเพดานในบ้านหรือทุกห้องอยู่ใกล้กับหลังคา ความร้อนจากหลังคาก็เลยแผ่เข้าโดยตรงในทุกพื้นที่ใช้สอยของตัวบ้าน เมื่อเปรียบเทียบกับบ้านสองชั้นที่รับความร้อนจากหลังคาเฉพาะข้างบน

ซึ่งถ้าหากเป็นตอนๆหน้าร้อนอากาศด้านในภายก็จะร้อนอบอ้าวมากมาย โดยเหตุนั้นควรต้องจะต้องคุ้มครองปกป้องความร้อนด้วยการตำหนิดฉนวนกันความร้อนบนฝ้าเดดาน หรือติดแผ่นสะท้อนความร้อนที่ใต้กระเบื้องหลังคา หรือเลือกใช้กระเบื้องหลังคาที่มีคุณลักษณะสะท้อนความร้อน แล้วก็ดีไซน์บ้านให้มีช่อเปิดประตู-หน้าต่างรอบๆให้มากพอ เพื่ออากาศระบายหรือมีลมพัดผ่านได้ดิบได้ดี

ปัญหาน้ำหลากแล้วก็ความชุ่มชื้น: บ้านชั้นเดี่ยวมักยกพื้นไม่สูงจากพื้นดินเท่าไรนัก ก็เลยเสี่ยงกับปํญหาน้ำหลากบ้านได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นพื้นที่ที่มีน้ำท่วมบ่อยมาก การไม่มีพื้นที่ใช้สอยข้างบนซึ่งสามารถย้ายของใช้ด้านในภายหรือสินทรัพย์ไปเก็บไว้สูงๆ

อาจจะส่งผลให้สินทรัพย์ข้างในบ้านเสียหายได้ถ้าเกิดกำเนิดภัยน้ำหลาก นอกเหนือจากนั้นยังมีเรื่องมีราวความชุ่มชื้นของดิน ที่บางทีอาจจะไม่ดีต่ออุปกรณ์ตกแต่งพื้น-ฝาผนัง อาจจะส่งผลให้กำเนิดปัญหาด้านปลวกและก็เชื้อรา อันเกิดจากความชุ่มชื้นของแผ่นดิน ซึ่งบางทีอาจปรับปรุงแก้ไขได้โดยการผลิตบ้านในลักษณะที่ยกพื้นบ้านให้สูงจากพื้นดินราวๆ 0.80-1.20 เมตร เพื่อช่วยลดปัญหาดังที่ได้กล่าวมาแล้ว

ความปลอดภัย : บางทีบางทีอาจถูกก่อกวนด้วยสัตว์เลื้อยคลาน แมลง หรือมิจฉาชีพ ไปสู่ตัวบ้านได้ง่าย จำเป็นต้องทำรั้วบ้านให้แข็งแรง จัดตั้งวัสดุอุปกรณ์คุ้มภัย รวมทั้งปิดบ้านให้มิดชิดทุกหน เมื่อนอนหรือเปล่ามีคนอยู่บ้าน

ความเป็นส่วนตัวออกจะน้อย : ด้วยพื้นที่ใช้สอยอันจำกัดของตัวบ้าน ทุกห้องถูกแบ่งส่วนไว้ที่ชั้นเดี่ยวกันหมด ถ้ามีแขกหรือพี่น้องมาเลิศ หรือมาขออาศัยอยู่ด้วย บางทีอาจเข้าถึงห้องนอนหรือห้องสำคัญของคุณได้ง่าย ด้วยเหตุนั้น การออกแบบบ้านและก็พื้นที่ใช้สอย จำเป็นต้องแบ่งส่วนพื้นที่ใช้สอยให้ดีๆ บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก

สร้างบ้านชั้นเดียว แบบบ้านชั้นเดี่ยวองค์ประกอบคอนกรีตเสริมเหล็ก ทรงปั้นหยา

สร้างบ้านชั้นเดียวต้องรู้เรื่องอะไรบ้างสำหรับมือใหม่

เรียกย่อๆได้ว่า “องค์ประกอบ ค.ส.ลิตร” ( ระบบหล่อในที่ ) ซึ่งนับว่าเป็นที่นิยมมานาน ด้วยอุปกรณ์ที่สำหรับในการก่อสร้างหาซื้อได้ง่ายโดยมีร้านรวงเกี่ยวกับก่อสร้างเกิดขึ้นมากมายรวมทั้งมีหลายสาขา ตัวอย่างเช่น โกลบอลเฮ้าส์ และก็แพงถูกกว่าการองค์ประกอบแบบอื่นๆมีส่วนประกอบหลักเป็น ซีเมนต์
หิน ก้อนกรวดหรือทราย น้ำ

รวมทั้งเสริมด้วยเหล็กเข้าไป เนื่องจากว่าคอนกรีตมีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการรับแรงอัดได้ดิบได้ดี แต่ว่ารับแรงดึงได้ออกจะต่ำมากมาย ก็เลยจะต้องเสริมเหล็กเข้าไปเพื่อเพิ่มคุณลักษณะแรงดึง ทำให้รับแรงของอุปกรณ์โดยรวมได้มากเพิ่มขึ้น

เดี๋ยวนี้ส่วนประกอบคอนกรีตผสมเหล็กถูกปรับปรุงมาสม่ำเสมอ ทำให้ท่านภาพได้มายี่ห้อฐานดีมากกว่าก่อนหน้า สามารถหล่อขึ้นรูปได้นานาประการต้นแบบ แต่ว่าถึงอย่างงั้นก็ยังมีส่วนที่จำเป็นต้องใช้ความเก่งและก็ความละเอียดถี่ถ้วนของช่าง อีกทั้งในขั้นตอน เทคอนกรีต การบ่มคอนกรีต จนกระทั่งไปถึงการมัดเหล็กแล้วก็ทาบเหล็ก เพื่อคอนกรีตแข็งแรงเต็มสมรรถนะ

  • จุดแข็งของบ้านปูนคอนกรีตเสริมเหล็ก
  • มีความแข็งแรง ทนมากยิ่งกว่าบ้านส่วนประกอบเหล็ก
  • อีกทั้งซีเมนต์ หิน ก้อนกรวด ทราย เป็นอุปกรณ์ที่มีราถูกกว่าส่วนประกอบเหล็ก ก็เลยช่วยมัธยัสถ์รายจ่ายได้อย่างยอดเยี่ยม
  • เป็นแนวทางการก่อสร้างที่มีมานาน ก็เลยมีผู้รับเหมาก่อสร้างและก็ช่างที่เชี่ยวชาญอยู่เยอะพอควร ก็เลยไร้สาระยุ่งยากสำหรับในการติดต่อหาช่างมารับงาน
  • การรักษาง่ายดายยิ่งกว่าแล้วก็ถูกกว่าโครงเหล็ก อีกทั้งมีทางแก้ไขที่ไม่ยุ่งยาก

*สำหรับแบบบ้านชั้นเดี่ยว เหมาะสมกับคนที่รู้สึกชื่นชอบบรรยากาศของความอบอุ่น เนื่องแต่ลักษณะบ้านที่มีห้องอยู่รวมกันในชั้นเดี่ยว ทำให้คนภายในบ้านพบปะสนทนากันได้สบาย ซึ่งรวมถึงผู้เจ็บป่วยที่ใช้วีลแชร์ด้วย หรือคนสูงอายุด้วย เพราะว่าเขายังเดินไปยังห้องต่างๆได้เองโดยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลประเด็นการขึ้นลงบันได

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
ธันวาคม 2022
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
หมวดหมู่