สร้างบ้านราคาถูก

build a cheap house
สร้างบ้านราคาถูก

สร้างบ้านราคาถูก ทำอย่างไร

สร้างบ้านราคาถูก สำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด แม้กระนั้นก็ต้องการก่อสร้างบ้านให้ตนเองสักข้างหลัง วันนี้กระปุกดอทคอมมี แบบบ้านชั้นเดี่ยวราคาย่อมเยา มาให้ดูกัน ไว้เป็นไอเดียให้กับคนงบประมาณน้อยที่ต้องการมีบ้านเป็นของตนเอง จาก

แบบบ้านชั้นเดี่ยว ราคาย่อมเยา เริ่มตั้งแต่แบบบ้านราคาไม่เกิน 3 แสน แต่ว่าไม่เกินล้าน ซึ่งจำต้องขอบอกไว้ก่อนว่าราคาก่อสร้างขึ้นกับหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นค่าที่ดิน ค่าจ้าง และก็ค่าวัสดุก่อสร้าง ฉะนั้นงบประมาณที่ใช้บางทีอาจแตกต่าง ส่วนในเวลานี้มาดูพร้อมเพียงกันจ้ะว่าพวกเขาก่อสร้างบ้านชั้นเดี่ยวราคาไม่แพงได้เช่นไรให้ออกมาสวยสดงดงาม พร้อม รวมทั้งน่าอยู่ได้ขนาดนี้

การวางแผนผังรอบๆบ้านเป็นการวางแผนใช้ที่ดิน เพื่อระบุตำแหน่งอาคารบ้านเรือน ทางเดินทาง ปากทางเข้าทางออก ระดับความสูงพื้นดิน การระบายน้ำ ความเชื่อมโยงกับเส้นเขตรอบที่ดิน การออกแบบแผนผังรอบๆก็เลยเป็นจุดกำเนิดของการจัดการการใช้พื้นที่ให้คุ้ม

โดยมีสิ่งที่จำเป็นต้องนึกถึง อย่างเช่น ข้อบังคับ แนวทางแดดลม พื้นที่ข้างๆ และก็ความจำเป็นใช้สอยพื้นที่ของเจ้าของบ้าน มาดูกันว่าวางตำแหน่งบ้านที่ไหนให้ได้ประโยชน์ที่สุด โดยยกตัวอย่างการผลิตบ้านขนาดกึ่งกลางบนที่ดินราวๆ 100 ตารางวากัน บ้านอดออมงบประมาณ ดูแบบบ้านสวยๆ

การเริ่มต้นก่อสร้างบ้านจะต้องคิดหลายๆครั้งว่าจะใช้พื้นที่ยังไงให้คุ้มเยอะที่สุด ซึ่งความคุ้มราคานี้มิได้หมายคือการผลิตให้อดออมที่สุดหรือราคาแพงเหมาะสมสุด แต่ว่านึกถึงผลดีที่กำลังจะได้รับ อีกทั้งด้านผลดีใช้สอยรวมทั้งความงดงามที่คุ้มกับพื้นที่ที่มีอยู่

รวมทั้งการวางเป้าหมายใช้พื้นที่ให้เป็นประโยชน์มากขึ้น อาทิเช่น พื้นที่ใต้บันได พื้นที่ใต้ประจำถิ่น ที่เก็บของ ก็จะไม่สิ้นเปลืองงบประมาณที่จำเป็นต้องมาทำเพิ่มตอนหลัง มาดูกันว่ามีข้อควรคำนึงอะไรบ้าง

 • ถ้าหากข้างบ้านเป็นอาคารสูง มีความขวักไขว่ ไม่น่ามองดู ชี้แนะให้ทำบ้านติดด้านนั้นและก็วางแบบแปลนให้เป็นส่วนบริการ ที่จอดรถ หรือโถงบันได เพื่อบล็อกมุมมอง รวมทั้งสร้างความเป็นส่วนตัวให้ในรอบๆบ้าน
 • วางบ้านติดที่ดินด้านที่โดนแดดจัด เป็นด้านทิศตะวันตกแล้วก็ทิศใต้ เพื่อเหลือพื้นที่ว่างด้านทิศตะวันออกแล้วก็ทิศเหนือซึ่งโดนแดดน้อย แล้ววางแบบแปลนด้านนี้เป็นส่วนพักที่อยากได้มุมมองที่ดี
 • ก่อสร้างบ้านติดข้างหน้าบล็อกความอลหม่านจากถนนหนทาง สร้างพื้นที่เปิดเตียนแล้วก็เป็นส่วนตัวไว้ข้างหลังบ้าน
 • ก่อสร้างบ้านติดข้างหลังจะมองเห็นตัวบ้านกระจ่างแจ้ง เหมาะสมกับบ้านที่อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดี แต่ว่ากรณีนี้จำเป็นที่จะต้องตัดถนนตามเข้าไปด้วย ซึ่งจะต้องใช้งบประมาณแล้วก็เสียพื้นที่จัดสวน
 • โดนล้อมด้วยอาคารหรืออยากความเป็นส่วนตัวสูง ทำได้ด้วยการผลิตขอบเขตรอบๆ ก็เลยนิยมก่อสร้างบ้านดูเหมือนจะทุกด้านให้ใกล้ขอบเขตที่ดินสูงที่สุด โดยการทำฝาผนังทึบรอบบ้าน เพื่อเหลือพื้นที่สำหรับเปิดคอร์ตในบ้านที่เป็นส่วนตัว
 • ก่อสร้างบ้านชิดทางด้านซ้ายหรือทางขวา เพื่อเหลือช่องว่างอีกด้านที่เข้าถึงจากถนนหนทางหน้าบ้านได้ง่าย เหมาะสมกับการวางเป้าหมายเพิ่มเติมในอนาคต
 • พื้นที่ว่างที่เหลือ สิ่งที่พวกเราอยากจริงๆจากการว่าจะก่อสร้างบ้านที่ไหนเป็น พวกเราจะมีพื้นที่ว่างเหลือที่ไหน และก็ใช้ประโยชน์จากที่ว่างได้เช่นไร ตัวอย่างเช่น ใช้พื้นที่ว่างปลูกต้นไม้เพื่อบังแดด หรือเว้นพื้นที่ว่างไว้เผื่อการต่อขยายในอนาคต ดังนี้โดยชอบด้วยกฎหมายตึกอาศัยควรมีพื้นที่ว่างที่ไม่มีสิ่งปกคลุมไม่ต่ำยิ่งกว่า 30 เปอร์เซ็นต์
 • คิดแผนงบประมาณก่อนก่อสร้างบ้าน การผลิตบ้านมิได้มีเฉพาะค่าก่อสร้างตัวบ้านแค่นั้น ยังมีค่าใช้จ่ายอีกหลายแบบหลบซ่อนอยู่ บางสิ่งตัดได้ อะไรบางอย่างตัดมิได้ มาดูกันว่าพวกเราจะต้องจัดแจงกระเป๋าให้ครึ้มกันเพียงใด เพื่อจะได้ก่อสร้างบ้านให้สมดุลกับงบประมาณ บ้านมัธยัสถ์งบประมาณ
 • รูปร่างรายจ่ายสำหรับการก่อสร้างบ้าน
 • 66% การก่อสร้างบ้าน (งานองค์ประกอบ สถาปัตยกรรม กระแสไฟฟ้า และก็เขตสุขาภิบาล)
 • 22% งานตกแต่ง
 • 4% งานตกแต่งสวน
 • 5% ค่าวางแบบสถาปัตยกรรม วิศวกรรมส่วนประกอบ วิศวกรรมไฟฟ้า และก็เขตสุขาภิบาล
 • 2% ค่าดีไซน์ตกแต่ง
 • 0.5% ค่าวางแบบสวน
 • 0.5% งานยื่นขอสร้างตึก งานขอน้ำ กระแสไฟฟ้า เลขที่บ้าน
 • หมายเหตุ รูปทรงนี้คิดจากบ้านราคา 5 ล้านบาท ตกแต่ง 1.7 ล้านบาท รวมทั้งตกแต่งสวน 3 แสนบาท
 • ค่าใช้สอยที่ไม่คาดฝัน
 • ค่ากลบที่ ปรับที่ดิน ในกรณีจะต้องปรับระดับที่ดินให้สูงมากขึ้น
 • หน้าที่ดินไม่มีท่อสำหรับระบายน้ำสาธารณะ ก็เลยจะต้องวางท่อที่มีไว้สำหรับระบายน้ำถัดไปยังท่อสำหรับเพื่อระบายน้ำสาธารณะ
 • หน้าที่ดินไม่มีเสาไฟ หรือมีเสาไฟ แต่ว่ากำลังไฟไม่พอ จำเป็นจะต้องขอขยายเพิ่มจากการไฟฟ้า
 • ก่อนดีไซน์บ้าน ควรจะรังวัดที่ดินจริงเพื่อตรวจดูให้ตรงกับโฉนด โดยติดต่อสำนักงานเขตที่ดิน
 • วัตถุอุปกรณ์สำหรับใช้ในการก่อสร้างมักมีการเปลี่ยนแปลงราคาอยู่เป็นประจำ ซึ่งอาจก่อให้งบประมาณแย่ลงกว่าเดิม โดยวิเคราะห์ได้จาก ราคากึ่งกลาง

1. สร้างบ้านราคาถูก แบบบ้านชั้นเดี่ยวราคาไม่เกิน 300,000 บาท

สร้างบ้านราคาถูก

แม้ว่าจะมี งบประมาณเพียงแค่ 3 แสนบาทก็ก่อ สร้างบ้านได้ แถมน่าอยู่ด้วย โดยบ้าน ข้างหลังนี้ คุณ mo wax สมาชิกเว็บ พันทิปดอทคอม สร้างเป็นอาศรม ไว้เฝ้าบ่อกุ้งและก็ดูแล ต้นไม้ตามประสา เกษตรกร ดีไซน์และก็คุม งานเองทั้งหมดทั้งปวง ไม่ต้อง ว่าจ้างผู้รับเหมาก่อสร้าง

ก็เลย ใช้งบประมาณจ่าย เพียงแค่ค่าช่างไม้ ช่างปูน และก็ค่าวัสดุเครื่องไม้ เครื่องมือแค่นั้น อ๋อ แล้วมองเห็น มัธยัสถ์เว่อร์อย่างนี้ ไม่ต้องกลัวว่า จะไม่ทน เนื่องจากว่าบ้านข้างหลังนี้ สร้างมานานนับเป็นเวลาหลายปีแล้ว แต่ว่าก็ยังคงสวย สดงดงาม ดิบๆชิคๆตามสไตล์บ้านฝาผนังปูนเปลือยไม่มีเปลี่ยนแปลงเลยล่ะ บ้านวิลล่า ภูเก็ต

2. แบบบ้านชั้นเดี่ยวราคา 650,000 บาท

สร้างบ้านราคาถูก

แบบบ้านชั้นเดี่ยวยกพื้นสูงข้างหลังนี้ ได้มาจากหยาดเหงื่อแรงงานของ คุณ สมาชิกเลขลำดับ 4767400 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม บุตรสาวสุดกตัญญูกตเวทีที่อยากก่อสร้างบ้านให้คุณพ่อคุณแม่ได้อยู่อย่างสบาย ฮั่นแน่ แม้กระนั้นมองเห็นกว้างใหญ่ งาม

มี 2 ห้องนอน 1 สุขา แล้วก็ 1 ครัวไทยขนาดใหญ่แบบนี้ คุณใช้งบประมาณไปเพียงแค่ 650,000 บาทเพียงแค่นั้น ที่สำคัญทุกคนในบ้านมีส่วนร่วมสำหรับในการเลือกสิ่งของแล้วก็ตกแต่ง แถมยังแอบซ่อนฟังก์ชันห้องเก็บของไว้ที่ชั้นที่อยู่ใต้ดินอีกต่างหาก บอกเลยทั้งยังงาม อีกทั้งครบ อีกทั้งคุ้ม อีกทั้งมัธยัสถ์ แน่ใจว่าคุณพ่อและก็รวมทั้งคุณแม่จำเป็นต้องยินดีมากมายแน่ๆ

3. แบบบ้านชั้นเดี่ยวราคา 700,000 บาท

สร้างบ้านราคาถูกสายคนประหยัดงบ

เมื่อรู้ดีว่าแม่ต้องการกลับไปดำรงชีวิตที่ภูมิลำเนาข้างหลังปลดเกษียณ คุณ ผู้แสดง สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็ไม่รอคอยช้า รีบก่อสร้างบ้านบนที่ดินราวๆ 1 งาน ให้แม่ได้พักอาศัยอย่างไว โดยบ้านข้างหลังนี้เป็น บ้านชั้นเดี่ยวยกพื้นสูง

ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ กลิ่นชนบท มี 2 ห้องนอน 2 สุขา 1 ครัว งบประมาณ 7 แสนบาท ซึ่งเขาเลือกมัธยัสถ์ด้วยการควบคุมงานเองและก็จับจ่ายซื้อของเองทั้งผอง เหมาจ่ายแค่เพียงค่าเหนื่อยช่างเพียงแค่นั้น ไม่นานสักโดยประมาณ 2 เดือนกว่าๆบ้านข้างหลังนี้ก็เสร็จสวยสดงดงาม พร้อมให้แม่เข้าอยู่สนิทสนมกับพี่น้องได้เลย

4. แบบบ้านสไตล์อังกฤษราคา 700,000 บาท

สร้างบ้านราคาถูกสายคนประหยัดงบ

เว้นเสียแต่บ้านสไตล์โมเดิร์น บ้านสไตล์ลอฟท์ และก็บ้านสไตล์ต่างจังหวัดแล้ว พวกเราก็สามารถก่อสร้างบ้านสไตล์อังกฤษด้วยงบประมาณไม่เกินหนึ่งล้านบาทได้เช่นเดียวกัน ดังเช่น บ้านชั้นเดี่ยวราคาย่อมเยา บรรยากาศแบบรีสอร์9 ข้างหลังนี้ได้ผลงานของ

คุณ สมาชิกเลข 1092623 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม หนุ่มน้อยผู้คลั่งไคล้ในบ้านสไตล์อังกฤษยุคกลางมานานมาแล้ว เมื่อได้โอกาสเขาก็เลยไม่คอยช้าขอก่อสร้างบ้านทรงพระราชวัง ขนาด 30 ตารางวา พร้อมตกแต่งก้อนอิฐโชว์ โทนสีแดง และก็นำของสะสมเก่าเก็บมาตกแต่งซะเลย โอ้โห มองเห็นสวยงามสไตล์ผู้ดีอังกฤษโบราณอย่างงี้ แม้กระนั้นใช้งบประมาณเพียงแต่ 700,000 บาทเพียงเท่านั้นนะเนี่ย !

*โอ้โห แต่ละข้างหลังคุ้มแถมราคาย่อมเยาเว่อร์ ยังไงก็หวังว่าทุกคนจะได้ไอเดียรวมทั้งแรงดลใจดีๆสำหรับในการนำไปประยุกต์ให้เหมาะสมกับบ้านของตนเองนะคะ อ๋อ แล้วหลังจากนั้นก็อย่าลืมล่ะว่าราคาค่าก่อสร้างของแต่ละพื้นที่ต่างกัน เพราะฉะนั้นถ้าเกิดผู้ใดกันแน่นำไปสร้างตาม ก็จำเป็นต้องเผื่อใจกล้าราคาบ้านที่บางทีอาจจะแตกต่างด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
กันยายน 2022
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  
หมวดหมู่