บ้านยุค 70

70's house
บ้านยุค 70

บ้านยุค 70 น่าอยู่สวยคลาสสิค

บ้านยุค 70 ในโลก ใบนี้นั้นเรื่องอายุ เกิดเรื่องที่ฟังดูแย่ เอาเสียเลย ไม่ว่าใดๆที่แก่มากมาย ย่อมบ่งบอกถึง ถึงความเก่าแก่ สำหรับบ้านก็ด้วยเหมือนกัน บ้านข้างหลังนี้ นั้นเป็นบ้านที่มีการวาง แบบและก็ตกแต่ง ในสไตล์ของสมัย 1972 ที่เรียกว่าเก่า เอามากๆแต่ ว่าด้วยความเก่าแก่และก็เริ่มแรก ของบ้านข้างหลังนี้ ทำให้พวกเราเห็น จังหวะที่จะสามารถ ปรับแก้ให้บ้านข้างหลังนี้ กลับมามองใหม่และก็มองมี เสน่ห์ขึ้นมาได้อีกที PHUKET VILLA

  • ถ้าเกิดคุณ ไม่เคยมองเห็นมาก่อนคุณควรจะ ค้นหารูปภาพของร้านค้า ‘ Big Biba ‘ ห้างเจ็ดชั้นเปิดให้ บริการในเคนสิงตันในปี 1973 ภายหลังจากการปะทุ ของแบรนด์แฟชั่น ของบาร์บาร่า องค์การอนามัยโลกลานิกกี้ ตอนที่บิบาชอบเกี่ยวเนื่องกับปี 1960 (ร้านค้าแรกเปิดใน ’64), การตกแต่งข้างใน ของบิ๊กบิบาได้ในหลายๆแนวทาง พลัดบ้านพลัดเมืองสมัย 70 มีภาพพิมพ์ที่ ดังบนพื้นเมืองขอบโค้งรวมทั้ง ทรงเรขาคณิตที่ นุ่มนวลแล้วก็ความเอาจริงเอาจัง พิเศษ บ้าน

ด้วยความ สามารถของคนเขียน แบบแล้วก็ดีไซน์เนอร์ ที่มีความชำนาญใน เรื่องเกี่ยวกับการตกแต่ง และก็ปรับแก้บ้าน โดย เอมมี่ สตูดิโอ นักออกแบบและก็ ดีไซน์เนอร์ด้านใน จากเมืองมาดริด ประเทศสเปน ที่สามารถจะช่วยรีโนเวทบ้านสไตล์วินเทจข้างหลังนี้ให้แปลงเป็นบ้านข้างหลังใหม่ที่มีสไตล์ โมเดิร์นที่ล้ำสมัย ได้อย่างไม่น่าเชื่อ โครงการบ้าน

พวกเราหวัง ว่าไอเดียของการรีโนเวท บ้านเก่าข้างหลังนี้ จะสามารถช่วย สร้างแรงผลักดันสำหรับ เพื่อการแต่งบ้านสหายๆได้ แม้สหายๆคนไหนกันแน่ มีความคิดเห็นหรือมีไอเดีย เสริมเติมเกี่ยวกับ การแต่งบ้าน สามารถเข้ามาแลกข้อคิด เห็นกับพวกเราได้ผู้สนับสนุนเนื้อหานี้ แต่ว่าสำหรับเดี๋ยวนี้ พวกเราไปดูกันเลยว่าบ้านเก่า ข้างหลังนี้เมื่อได้รับการแก้ไข้ แล้วจะออกมาเค้าหน้าเป็นยังไง ยืนยันว่าคุณ จึงควรตลึงอย่าง ไม่ต้องสงสัย บ้านและสวน

เมื่อเข้ามา ในบ้านข้างหลังนี้ แล้วให้อารมณ์เช่นเดียว กับการย้อนยุคไปในปี 70 เช่นไรแบบนั้น ที่เครื่องเรือนต่างๆช่างมอง เก่าเสียอย่างมาก ไม่เว้นแม้กระทั้ง ทีวีซึ่งยังเป็นรุ่นสมัยก่อน ประตูและก็หน้าต่าง ที่เปิดรับแสงสว่าง จากธรรมชาติ ให้ส่องเข้ามา ในบ้านนำมาซึ่งการก่อ ให้เกิดเงามืดทึบ ไม่สดชื่น ซึ่งเป็นสิ่งที่กลุ่ม ดีไซน์เนอร์จำต้องรีบปรับแต่ง โดยเร่งด่วน แบบบ้านโมเดิร์น ชั้นครึ่ง

การออกแบบ ห้องรับแขกใหม่ ห้องนี้เป็นการวาง แบบด้วยสไตล์ที่เรียบง่าย แม้กระนั้นซ่อนเร้นไปด้วยความ สลับซับซ้อน เครื่องเรือนรวมทั้ง การตกแต่งแบบเดิม ทั้งผองถูกแปรไปอย่างสิ้นเชิง ก่อนจะมีการรีโนเวท ห้องรับแขกห้องนี้ มองเป็นห้องที่มืดและก็อับ แม้กระนั้นเมื่อ มีการปรับแต่งใหม่แล้ว ทำให้ห้องรับแขกมอง สว่างด้วยการเลือก ใช้สีพาสเทล แล้วก็การเปิดให้แสง ไฟจากด้านนอกส่องเข้ามาทำให้ ห้องนี้มองแจ่มใส รวมทั้งเบิกบานใจมากขึ้นเรื่อยๆ

โถงใหญ่ในบ้าน เป็นหลักที่ที่แยกออกมาจาก ครัวและก็ห้องทานอาหาร ด้วยการผลิตกำแพง ฝาผนังขึ้นมากั้นโซน เพื่อแบ่งรูปร่าง ฝาผนังที่ผลิต ขึ้นใหม่ถูกใช้เป็น หลักที่สำหรับเพื่อการติดทีวี ซึ่งทำให้ห้องมองกว้างขึ้น กว่าเดิมอย่างมาก การใช้เครื่องเรือน ไม้สีอ่อนเข้ามาตกแต่ง ทำให้ห้องโถงที่นี้ มีบรรยากาศที่สุภาพ สบายตา แล้วก็มีสไตล์ที่ล้ำยุค

ก่อนหน้าที่ จะรีโนเวทเดิมครัวห้องนี้ กล่าวได้ว่าเป็นห้องที่ดู แล้วเก่ามากมายด้วยฝาผนัง สีขาวอมเหลือง และก็กระเบื้องปูพื้น สีแก่ก็มิได้ช่วยอะไรเลย ทั้งยังการออกแบบ ที่ทำให้ครัวห้องนี้ มองแคบรวมทั้งยังไม่สว่าง อยู่ถึงจะมีหน้าต่างก็

ภายหลัง จากการปรับแต่งแล้ว มีการจัดเลย์เอาท์ ใหม่โดยการวางเคาน์เตอร์ ห้องครัวใกล้กับฝาผนัง แล้ววางโต๊ะ รับประทานข้าว ไว้กึ่งกลางห้อง ทำให้ ครัวห้องนี้มองมี พื้นที่กว้างเยอะขึ้นเรื่อยๆ ตำแหน่งเดิม ซึ่งเคยเป็นจุดที่ ใช้วางเครื่องซักผ้า ถูกแปลงให้เป็นประตูแทน การตกแต่งด้วยโคม เหนือโต๊ะสำหรับรับ ประทานอาหาร และก็การเลือกใช้เก้าอี้ ช่างไม่เข้ากันโต๊ะสำหรับ รับประทานอาหารเอาเสียเลย กลับทำให้ เป็นการตกแต่งที่ ออกมาได้อย่าง มีสไตล์

ต่อเติม บ้านยุค 70 ชั้นเดี่ยวเรียบง่าย มีสนามหญ้าหลังบ้าน

บ้านยุค 70

ผู้ใดกันแน่ที่มีบ้านที่มีพื้นที่ มั่นใจว่าคงต้องการทำสวนเอาไว้นั่งพักผ่อนรับลมรับแสงสว่าง ทำกิจกรรมบันเทิงใจๆที่โล่งแจ้งกันบ้าง สำหรับผู้ใดกันที่ก่อร่างสร้างตัวบ้านไว้แล้ว ยังไม่มีไอเดียว่าจะเพิ่มเติมบ้านให้เข้ากันได้กับสวนได้ยังไง ทดลองดูกระบวนการเพิ่มเติมห้องแฟมิลี่ศูนย์รวมส่วนห้องครัว

ส่วนใช้ชีิวิตอื่นๆเข้าไว้ร่วมกัน ทุกส่วนตกแต่งให้กับความเที่ยงธรรมชาติ มีความโปร่งสบายลดความทึบของฝาผนัง ทำคะแนนขนาดใหญ่เปิดเชื่อมต่อและก็รับความมีชีวิตชีวาจากสวนได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ชีวิตในบ้านเต็มไปด้วยความสดชื่นขอรับ

บ้านลุคมีชีวิตชีวาสบายสนิทสนมติดสวนข้างหลังนี้ เป็นส่วนต่อเพิ่มเติมจากบ้านเก่าในประเทศออสเตรเลีย ที่เจ้าของบ้านอยากได้ที่จะขยายขอบเขตของบ้านออกไป สำหรับดำรงชีวิตที่โล่งแจ้งแบบต่างจังหวัดในเมลเบิร์นที่มองได้ไม่เบื่อ ไม่มีแนวทาง ไม่มีลูกเล่น

มีแค่เพียงการปรับแก้ใหม่ที่อาจจะความงามทุกช่วง สำเร็จให้นักออกแบบเลือกใช้สิ่งของที่เรียบง่ายที่มีความเป็นอมตะ ไม่ว่าสมัยไหนก็ไม่เคยเอาท์อย่าง ก้อนอิฐลงสีขาว กระเบื้องสีขาวมันเงา พื้นไม้ รวมทั้งเพดานไม้ที่สวย ส่วนฝาผนังกำแพงเดิมในสวนเป็นก้อนอิฐก่อฉาบ นักออกแบบกระเทาะปูนออกเปิดเผยให้มองเห็นส่วนประกอบก้อนอิฐและก็สีที่ดูแล้วเป็นธรรมชาติตัดกับสีสวนเขียวๆ

รูปแบบของตึกเพิ่มใหม่ที่ข้างหลังของบ้าน เปิดโล่งเตียนเชื่อมต่อห้องแฟมิลี่กับสนามโล่งกว้างเขียวๆเพื่อลดความรู้สึกทึบของตึกเดิมสมัย 1970 ที่ย้ำสร้างฝาผนังด้วยก้อนอิฐฉาบทุกด้านของบ้านทำให้บ้านรู้สึกหนักมากมายไป

ก็เลยจำต้องเจาะช่องเปิดให้กำเนิดความรู้สึกโปร่งสบายเพิ่มมากขึ้น คณะทำงานวางแบบลดความเบื่อหน่ายของตึกที่ดูเหมือนกับว่าซุ้มศาลานี้ด้วยการเพิ่มเติมไม้ออกมารอบๆช่องหน้าต่าง ซึ่งที่ปฏิบัติภารกิจเป็นทั้งๆที่นั่งแล้วก็ชายคา กระจกใสขนาดใหญ่ช่วยเชื่อมโยงบ้านกับสนามข้างหลังบ้านเข้าด้วยกัน

การตกแต่งข้างในบ้าน 70

บ้านยุค70สวยเเละดูเรียบง่าย

การตกแต่งข้างในเน้นย้ำความโปร่งสบายตา ผสมความรู้สึกของสัมผัสธรรมชาติ เก็บหลายๆส่วนการใช้แรงงานเอาไว้ภายในที่เดียวกัน ดังเช่น ห้องครัว มุมนั่งพักผ่อน มุมรับประทานข้าว ทำให้สมาชิกสามารถใช้งานพื้นที่ด้วยกันได้ในจุดเดียว ฝาผนังข้างๆมีช่องเปิดขนาดใหญ่และก็รอบๆใต้หลังคา

ก็เลยรับแสงสว่างธรรมชาติเข้ามาเตร็ดเตร่ข้างในได้มาก สีไม้อ่อนๆทั้งยังส่วนเพดาน พื้น แล้วก็เครื่องเรือนเพิ่มเติมความอบอุ่นกันเองในทุกอณู กล่าวโทษครึกครื้นของสีสันด้วยเก้าอี้สีน้ำเงิน โคมสีเหลือง ปูพื้นด้วยประพรมลายแบบท้องถิ่น

มุมมองจากภายในบ้านออกไปภายนอก จะมองเห็นความละมุนของบ้านจากอุปกรณ์แล้วก็โทนสีที่ใช้ ทุกรอบๆของบ้านเข้าถึงกันได้หมดเพราะเหตุว่าไม่มีฝาผนังกันให้รู้สึกปิดทึบอึดอัด ชั้นสำหรับเพื่อวางของแบบโปร่งๆช่วยปฏิบัติภารกิจเป็นที่เก็บของรวมทั้งพาร์ทิชั่น แบ่งแยกพื้นที่ใช้งานออกมาจากกันโดยไม่ทำให้ห้องแคบลง คือการใช้งานพื้นที่แนวดิ่งอย่างเก๋ๆ

สไตล์ครัว

บ้านยุค70สวยเเละดูเรียบง่าย

ห้องครัวยุคสมัยใหม่นิยมสร้างเอาไว้กลางบ้าน จัดให้มีครบฟังก์ชั่นการใช้แรงงาน ทั้งยังส่วนเตรียมอาหาร ทำอาหาร ซิงค์ล้าง พื้นที่ใช้สอยเป็นรูปตัว U มีพื้นที่ว่างกึ่งกลางโล่งเตียนๆทำให้ไม่ยุ่งยากต่อการเดินเข้าออก มีพื้นที่รับแสงสว่างจากข้างบนเพดาน ทำให้ส่วนนี้ไม่ขาดแสงสว่าง ช่วยลดความชุ่มชื้นรวมทั้งเชื้อโรคฝาผนังกันสกปรกใช้กระเบื้องสีขาวแผ่นเล็กๆมองเงาวาววับ กี่ปีๆก็ยังดูเหมือนกับว่าใหม่ไม่ตกสมัย ท็อปห้องครัวปูด้วยแผ่นหินอ่อนมองคลาสสิครวมทั้งทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

ทางเท้าเชื่อมต่อระหว่างบ้านเก่ารวมทั้งบ้านใหม่ จะมองเห็นรอบๆเหนือประตูติดของตกแต่งสไตล์วัวโลเนียล ทำให้โถงฟุตบาทเป็นซุ้มประตูที่มองงอนงาม ส่วนรอบๆมุมว่างข้างฝาผนัง คนเขียนแบบก็เพิ่มเติมให้เต็มด้วยการบิวท์ตู้ติดกระจกช่วยส่องสะท้อนให้พื้นที่มองกว้างขึ้น ติดราวไม้กลึงกลมข้างบนใช้แขวนต้นไม้ได้อีก ทำให้บ้านนี้มีอีกทั้งความใหม่ความเก่าแก่ ความละมุนละไมแล้วก็แจ่มใส ครบทุกอารมณ์

สุขาตกแต่งโดยใช้โทนสีขาวเป็นหลักสลับด้วยงานไม้ธีมเดียวกับทุกพื้นที่ในส่วนต่อเพิ่มใหม่ เลือกใช้ไม้ทำกรอบหน้าต่างช่วยให้เส้นตาชัดขึ้นจากพื้นข้างหลังสีขาว แม้กระนั้นยังคงความสุภาพมีมารยาทอยู่ เข้ากันได้กับตู้บานไม้ที่วางซิงค์ล้างหน้าล้างตา พื้นที่ด้านหน้าบ้านซึ่งเป็นบ้านเก่าสมัย Mid century ซึ่งคนออสเตรเลียชอบรักษาเอาไว้ รวมทั้งเลือกต่กเพิ่มเติมพื้นที่ชีวิตภายในอย่างกลมกลืนแทน

*สิ่งที่จำเป็นที่สุดเป็นใช้สัญชาตญาณของคุณแล้วก็ซื้อสิ่งที่คุณรัก “ ไม่จำเป็นว่าตะเกียงสมัย 90 จะเป็นสมัย 70 หรืออะไรที่มองโง่” เอสเทลล์กล่าว“ หากคุณรักมันอย่างแท้จริงคุณจะมีมันอยู่ในบ้านของคุณรวมทั้งคุณจะไม่มีทางเหนื่อยหน่าย ” รวมทั้งถ้าเกิดคุณยังคงเหนื่อยหน่ายกับความมืดดำของสมัย 70 ขอให้มั่นใจว่าพื้นที่ของคุณมีแสงไฟพอเพียง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
กันยายน 2023
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
หมวดหมู่